Thứ ba, 13/11/2018 1:42 PM

12 Bài Thuốc Của Thần Y Hoa Đà Giúp Cải Tử Hoàn Sinh Trong Trường Hợp Âm Chứng Thương Hàn

Thứ năm, 01/02/2018 1:51 PM

Âm chứng thương hàn, cũng còn gọi là Giáp sắc thương hàn, hoặc Giáp âm thương hàn. Đó là chứng nam nữ sau khi giao hợp, hoặc gặp phong hàn bên ngoài, hoặc vì ăn phải các đồ sống lạnh, đến nỗi bụng chướng và đau. Đàn ông thì thận nang co lại, đàn bà thì đầu nhũ hoa co lại, hoặc chân tay co lại, thâm tím, có thể á khẩu, miệng cắn chặt rồi tắt thỏ. Chứng này gọi là Âm chứng thương hàn.

12 Bài Thuốc Của Thần Y Hoa Đà Giúp Cải Tử Hoàn Sinh Trong Trường Hợp Âm Chứng Thương Hàn
12 Bài Thuốc Của Thần Y Hoa Đà Giúp Cải Tử Hoàn Sinh Trong Trường Hợp Âm Chứng Thương Hàn

Cách chữa trị cấp thời là nướng gạch nóng, lót vải mà chườm trên bụng. Hoặc có thể dùng cách trị sau đây:

1. Trường hợp sau khi giao hợp, dương vật của đàn ông co lại và đau đớn gần ngất đi, thì hăy cấp tốc bứt âm mao của ngưòi đàn bà vừa mối giao hợp, đốt thành than, hòa với nước mà uống. Lại cũng lấy nước rửa âm hộ của người đàn bà đó mà uống. Đầy là cách cấp cứu rất tốt, chẳng nên cho là dơ dáy mà không dùng. Người đàn ông cần được cứu càng mau càng tốt, nếu do dự chậm chạp thì không cứu được nữa.

2. Trường hợp còn thoi thóp thì lấy bạc nén nướng thật nóng, áp vào rốn, rồi mổ một con chim bồ câu sống, để nguyên ruột, áp lên nén bạc, lấy vải đậy lên, áp chặt hai tay người bệnh lên trên cùng, một lát tất thuyên giảm. Trường hợp người bệnh không còn thấy thở nữa thì cũng cứu như cách vừa nói, nhưng phải xem chừng thịt bồ cầu và nén bạc. Nếu thấy thịt bồ câu xanh lại, màu bạc xám lại thì phải thay bồ câu và bạc khác. Một lúc lâu cũng hồi tỉnh. Nếu không có bồ câu thì dùng gà thay thế cũng được.

3. Lấy 49 hạt hồ tiêu, 49 củ hành còn nguyên rễ, giã thật nát ra, thêm nhọ nồi ở đít nồi, rồi đắp vào hai nơi là rốn và quy đầu, có thể lấy vải cột lại cho khỏi rót ra một lát thấy kiến hiệu.

4. Hồ tiêu 49 hạt, Phi phàn 1 tiền, Hoàng đan 1 tiền, nghiền thành bột nhỏ, hòa vói rượu trắng thành viên, rồi đắp vào lòng bàn tay, đàn ông thì lòng bàn tay trái, gái thì lòng bàn tay phải. Áp thuốc vào cho chặt thì lát sau thấy nóng trong bụng, tức là thuyên giảm. Riêng đàn bà thì rất công hiệu.

5. Cũng có thể xếp nhiều lần vải trên rốn, rồi rót một ít nước sôi vào mà chườm, cũng hiệu quả.

6. Bắt một đứa trẻ con tiểu tiện trên đất, rồi lấy bàn chân di lên đất, đàn ông thì dùng chân trái, đàn bà thì dùng chân phải mà di, di cho đất trộn với nước tiểu trẻ con thành bùn, lấy bùn đó nặn thành miếng mỏng đắp lên rốn, lấy nưóc sôi đổ vào một ít cho nóng mà chườm, rất công hiệu.

Nước Tiểu Đồng Tử

7. Hỏa dược 2 tiến, nghiền nhỏ, cho uống với nước thật nóng, nếu uống với rượu nóng thì càng công hiệu. Uống xong mà nôn mửa hoặc tiêu chảy là đã hồi sinh. Chứng này, hàn trúng tam âm, sinh mạng như sợi tơ, không dùng thứ thuốc mãnh liệt này để khu hàn hồi dương thì khó lòng cứu nổi. Phương thuốc này đã được đem dùng nhiều lần, công hiệu rất bảo đảm, chẳng nên nghi ngờ chậm chạp mà hỏng việc.

9. Đây là thang thuốc Thuần dương cứu khổ:

Gừng sống, một nhánh nặng khoảng 2 hoặc 3 lạng xắt mỏng ra - Đậu đen 3/10 thưng, sao chín - Gừng và đậu đổ vào siêu, cho 3 bát nước đun thật sôi lên, bỏ bã, lấy nước cho người bệnh uống, thấy đổ mồ hôi là khỏi. Phương thuốc này công hiệu như thần.

9)  Bạch truật 3 lạng - Nhục quế 3 tiền - Đinh hương, Ngô thù du, mỗi thứ 1 tiền. Đổ nước vào sắc thật sôi cho uống, tức thì âm tiêu dương hồi, khỏi phải uống tới lần thứ nhì.

Phương thuốc này có tên là Đãng hàn thang, dùng thật nhiều Bạch truật là để lợi cho khí ở lưng và rốn, lại dùng Nhạc quế để làm nóng hỏa ỏ mệnh môn. Đinh hương và Ngô thù du là để chặn nôn mửa, lại làm cho âm hàn phải tiêu tan. Do đó chỉ uống một thang này là khỏi. '

10. Nhân sâm 5 tiền - Bạch truật 3 tiền, Phụ tử 1  tiền - Gừng khô 5 tiền - Nhục quế 6 tiền. Đổ nước vào sắc lên cho uống.

Chứng này rất nguy ngập, cần được cứu ngay, nếu không dùng phường thuốc đại nhiệt mãnh liệt, như vị tướng phá cửa quan mà vào, thì âm hàn sẽ khiến người bệnh chết mau chóng. Nếu không sử dụng các vị thuốc trên thì lấy gì để đuổi âm hàn mà cứu vong hồn, lấy gì mà khử độc khí đoạt dương hồn? Cho nên Nhân sâm chỉ dùng ít, mà Bạch truật, Phụ tử cũng không thể dùng nhiều. Vả lại người nghèo cũng không sẵn tiền mua Nhân sâm. Trong phương thuốc này, Bạch truật có nhiệm vụ ngăn chặn, mà Nhục quế, Phụ tử có nhiệm vụ xua đuổi, do đó mà phương thuốc có cái công hiệu phản phách hoàn hồn vậy. Trường hợp không có Nhân sâm thì thay bằng Sâm Cao ly cũng được , hoặc dùng 1 lạng thứ Đảng sâm thật tốt cũng có công hiệu.

11. Hoặc dùng Tỵ thế trùng 7 con, cho vào nưóc đun sôi lên, bỏ bã uống nước. Phương thuốc này cũng có công hiệu cải tử hoàn sinh.

12. Hoặc dùng: Nhân sâm 1 lạng - Gừng khô 1 lạng

-  Sinh phụ tử một cái, bổ thành 8 miếng - Đổ 4 bát nước, sắc còn một bát cho uống, chỉ trong chốc lát sẽ thấy người ấm lại, mạch chạy đều.

 

Nguồn tham khảo

Những Phương Thuốc Bí Truyền Của Thần Y Hoa Đà

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Ung Thư Mô Liên Kết Xương Ewing (Ewing’S Sarcoma)
Ung Thư Mô Liên Kết Xương Ewing (Ewing’S Sarcoma) là một dạng của ung thư xương, có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể và thông thường là ở chân hoặc khung xương chậu và chủ yếu ảnh hưởng đến độ tuổi thanh thiếu...
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam: Do thận bị hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống bên huyệt Tam âm giao, khí độc phong nhiệt, chạy xuống hai bên...
Cá Nheo - Parasilurus Asotus
Thịt cá nheo (niềm ngư nhục) Có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng tư âm, bổ khí, mát máu, chỉ huyết, kiện tỳ, khai vị, thông kinh, lợi tiểu, tiêu thũng, chữa phù thũng, tiểu tiện bất lợi, chứng mắt miệng méo xệch, đau dạ...
Cây Xương Rồng Lophophora Williamsii
Xương rồng Lophophora Williamsii (hay còn được gọi là Peyote) là một loài xương rồng nhỏ, không gai chứa những ancaloit tác động thần kinh, đặc biệt là mescalin. Mescalin là một ancoloit tự nhiên gây ảo giác mạnh.
2 Bài Thuốc Trị Đau Đầu Kinh Niên Bằng Cải Cúc
Theo Y học cổ truyền, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí. Vì rất mát nên đây là vị thuốc giúp trị chứng đau đầu kinh...
Phương Pháp Ngâm Rượu với Rễ Cây Nhàu Để Chữa Đau Lưng Nhức Mỏi và Tê Bại
Nhàu là một trong những cây thuốc quý với rất nhiều tác dụng, tất cả các bộ phận của cây Nhàu đều dùng làm thuốc được nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin mạn phép chỉ hướng dẫn quý độc giả Phương Pháp Ngâm Rượu...
Cách Làm Bột Lá Tía Tô Giúp Làm Đẹp Da, Dưỡng Thai, Trị Gout, Ho, Hen Suyễn Và Rối Loạn Tiêu Hóa
Bột lá tía tô có tác dụng rất tốt đối với làn da và sức khỏe. Nếu bạn đang đau khổ vì tình hình mụn, da xỉn màu và bị bệnh gout, ho, hen suyễn, cảm cúm tác oai tác quái thì bột lá tía tô là lựa chọn an...
Trứng Bắc Thảo
Trứng Bắc Thảo hay còn có các tên khác như Trứng vịt Bắc Thảo, Trứng Bách Thảo, Bách Nhật Trứng, Thiên niên bách nhật trứng,... là món khoái khẩu của nhiều người, đây là món được làm từ trứng, có nguồn gốc Trung Hoa, tại Việt...
Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn
Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn là bài thuốc quý có tác dụng bổ thận tráng dương, ích tinh bổ khí huyết. Bài thuốc được dùng chữa các chứng khí huyết bất túc sau khi mắc bệnh lâu ngày. Trường hợp bệnh nhân bị tai biến mạch não,...
Ngải Đen
Có 3 loại ngải đen: Ngải có hoa màu đen, lá màu đen và củ màu đen. Ngải đen là dòng ngải quý hiếm, không những có linh khí rất mạnh trong huyền môn mà nó còn là một loại dược thảo có khả năng trị được nhiều bệnh và bổ dưỡng.