Chủ nhật, 17/02/2019 2:23 PM

12 Bài Thuốc Của Thần Y Hoa Đà Giúp Cải Tử Hoàn Sinh Trong Trường Hợp Âm Chứng Thương Hàn

Thứ năm, 01/02/2018 1:51 PM

Âm chứng thương hàn, cũng còn gọi là Giáp sắc thương hàn, hoặc Giáp âm thương hàn. Đó là chứng nam nữ sau khi giao hợp, hoặc gặp phong hàn bên ngoài, hoặc vì ăn phải các đồ sống lạnh, đến nỗi bụng chướng và đau. Đàn ông thì thận nang co lại, đàn bà thì đầu nhũ hoa co lại, hoặc chân tay co lại, thâm tím, có thể á khẩu, miệng cắn chặt rồi tắt thỏ. Chứng này gọi là Âm chứng thương hàn.

12 Bài Thuốc Của Thần Y Hoa Đà Giúp Cải Tử Hoàn Sinh Trong Trường Hợp Âm Chứng Thương Hàn
12 Bài Thuốc Của Thần Y Hoa Đà Giúp Cải Tử Hoàn Sinh Trong Trường Hợp Âm Chứng Thương Hàn

Cách chữa trị cấp thời là nướng gạch nóng, lót vải mà chườm trên bụng. Hoặc có thể dùng cách trị sau đây:

1. Trường hợp sau khi giao hợp, dương vật của đàn ông co lại và đau đớn gần ngất đi, thì hăy cấp tốc bứt âm mao của ngưòi đàn bà vừa mối giao hợp, đốt thành than, hòa với nước mà uống. Lại cũng lấy nước rửa âm hộ của người đàn bà đó mà uống. Đầy là cách cấp cứu rất tốt, chẳng nên cho là dơ dáy mà không dùng. Người đàn ông cần được cứu càng mau càng tốt, nếu do dự chậm chạp thì không cứu được nữa.

2. Trường hợp còn thoi thóp thì lấy bạc nén nướng thật nóng, áp vào rốn, rồi mổ một con chim bồ câu sống, để nguyên ruột, áp lên nén bạc, lấy vải đậy lên, áp chặt hai tay người bệnh lên trên cùng, một lát tất thuyên giảm. Trường hợp người bệnh không còn thấy thở nữa thì cũng cứu như cách vừa nói, nhưng phải xem chừng thịt bồ cầu và nén bạc. Nếu thấy thịt bồ câu xanh lại, màu bạc xám lại thì phải thay bồ câu và bạc khác. Một lúc lâu cũng hồi tỉnh. Nếu không có bồ câu thì dùng gà thay thế cũng được.

3. Lấy 49 hạt hồ tiêu, 49 củ hành còn nguyên rễ, giã thật nát ra, thêm nhọ nồi ở đít nồi, rồi đắp vào hai nơi là rốn và quy đầu, có thể lấy vải cột lại cho khỏi rót ra một lát thấy kiến hiệu.

4. Hồ tiêu 49 hạt, Phi phàn 1 tiền, Hoàng đan 1 tiền, nghiền thành bột nhỏ, hòa vói rượu trắng thành viên, rồi đắp vào lòng bàn tay, đàn ông thì lòng bàn tay trái, gái thì lòng bàn tay phải. Áp thuốc vào cho chặt thì lát sau thấy nóng trong bụng, tức là thuyên giảm. Riêng đàn bà thì rất công hiệu.

5. Cũng có thể xếp nhiều lần vải trên rốn, rồi rót một ít nước sôi vào mà chườm, cũng hiệu quả.

6. Bắt một đứa trẻ con tiểu tiện trên đất, rồi lấy bàn chân di lên đất, đàn ông thì dùng chân trái, đàn bà thì dùng chân phải mà di, di cho đất trộn với nước tiểu trẻ con thành bùn, lấy bùn đó nặn thành miếng mỏng đắp lên rốn, lấy nưóc sôi đổ vào một ít cho nóng mà chườm, rất công hiệu.

Nước Tiểu Đồng Tử

7. Hỏa dược 2 tiến, nghiền nhỏ, cho uống với nước thật nóng, nếu uống với rượu nóng thì càng công hiệu. Uống xong mà nôn mửa hoặc tiêu chảy là đã hồi sinh. Chứng này, hàn trúng tam âm, sinh mạng như sợi tơ, không dùng thứ thuốc mãnh liệt này để khu hàn hồi dương thì khó lòng cứu nổi. Phương thuốc này đã được đem dùng nhiều lần, công hiệu rất bảo đảm, chẳng nên nghi ngờ chậm chạp mà hỏng việc.

9. Đây là thang thuốc Thuần dương cứu khổ:

Gừng sống, một nhánh nặng khoảng 2 hoặc 3 lạng xắt mỏng ra - Đậu đen 3/10 thưng, sao chín - Gừng và đậu đổ vào siêu, cho 3 bát nước đun thật sôi lên, bỏ bã, lấy nước cho người bệnh uống, thấy đổ mồ hôi là khỏi. Phương thuốc này công hiệu như thần.

9)  Bạch truật 3 lạng - Nhục quế 3 tiền - Đinh hương, Ngô thù du, mỗi thứ 1 tiền. Đổ nước vào sắc thật sôi cho uống, tức thì âm tiêu dương hồi, khỏi phải uống tới lần thứ nhì.

Phương thuốc này có tên là Đãng hàn thang, dùng thật nhiều Bạch truật là để lợi cho khí ở lưng và rốn, lại dùng Nhạc quế để làm nóng hỏa ỏ mệnh môn. Đinh hương và Ngô thù du là để chặn nôn mửa, lại làm cho âm hàn phải tiêu tan. Do đó chỉ uống một thang này là khỏi. '

10. Nhân sâm 5 tiền - Bạch truật 3 tiền, Phụ tử 1  tiền - Gừng khô 5 tiền - Nhục quế 6 tiền. Đổ nước vào sắc lên cho uống.

Chứng này rất nguy ngập, cần được cứu ngay, nếu không dùng phường thuốc đại nhiệt mãnh liệt, như vị tướng phá cửa quan mà vào, thì âm hàn sẽ khiến người bệnh chết mau chóng. Nếu không sử dụng các vị thuốc trên thì lấy gì để đuổi âm hàn mà cứu vong hồn, lấy gì mà khử độc khí đoạt dương hồn? Cho nên Nhân sâm chỉ dùng ít, mà Bạch truật, Phụ tử cũng không thể dùng nhiều. Vả lại người nghèo cũng không sẵn tiền mua Nhân sâm. Trong phương thuốc này, Bạch truật có nhiệm vụ ngăn chặn, mà Nhục quế, Phụ tử có nhiệm vụ xua đuổi, do đó mà phương thuốc có cái công hiệu phản phách hoàn hồn vậy. Trường hợp không có Nhân sâm thì thay bằng Sâm Cao ly cũng được , hoặc dùng 1 lạng thứ Đảng sâm thật tốt cũng có công hiệu.

11. Hoặc dùng Tỵ thế trùng 7 con, cho vào nưóc đun sôi lên, bỏ bã uống nước. Phương thuốc này cũng có công hiệu cải tử hoàn sinh.

12. Hoặc dùng: Nhân sâm 1 lạng - Gừng khô 1 lạng

-  Sinh phụ tử một cái, bổ thành 8 miếng - Đổ 4 bát nước, sắc còn một bát cho uống, chỉ trong chốc lát sẽ thấy người ấm lại, mạch chạy đều.

 

Nguồn tham khảo

Những Phương Thuốc Bí Truyền Của Thần Y Hoa Đà

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Thở Thất Điều
Thở Thất Điều là kiểu thở có đặc điểm nhịp thở và độ sâu thất thường, xem kẽ với những cơn ngừng thở rải rác.
Những Bài Thuốc Cổ Phương Chuyên Trị Nám, Tàn Nhang, Trứng Cá
Nám da thường do rất nhiều nguyên nhân, đa phần chị em sau khi mắc bệnh thường tìm đến các thẩm mỹ viện để "trùng tu" nhưng cách đó chỉ trị được bề nổi, còn phần gốc rễ căn nguyên của nám vẫn còn đó. Để trị nám một cách...
Con Sá Sùng - Sipunculus Nudus
Bạn có biết con sá sùng không? Bạn có từng nghe phong phanh ở đâu đó rằng: Đây là một loại dược liệu quý, rất đắt tiền giúp cường dương, tăng sinh lực cho các quý ông chứ? Wao! bây giờ bạn sẽ được mục sở...
Cây Tầm Xuân - Rosa Canina
Trong Ðông y, Cây Tầm Xuân - Rosa Canina là một vị thuốc. Người ta thường thu hái hoa, quả, cành và rễ để làm thuốc. Theo quan niệm của Đông y, tầm xuân có công dụng thanh nhiệt, lợi thấp, trừ phong, hoạt huyết, chỉ huyết, giải độc,...
Toàn Tập Về Cách Trị Bệnh Vô Sinh Hiếm Muộn Ở Nam Giới Bằng Đông Y
Bệnh vô sinh hiếm muộn là căn bệnh khá phổ biến, nó có thể xẩy ra ở cả 2 giới. Trong khuôn khổ bài viết này xin giới thiệu toàn tập cách trị bệnh vô sinh nam bằng Đông y. Bạn hãy căn cứ vào các chứng trạng được mô tả và tìm ra...
Nhất Dạ Tứ Tử Thang: Trị Yếu Sinh Lý Vô Cùng Hiệu Quả, Giúp 1 Đêm Sinh Liền 4 Con
Nhất Dạ Tứ Tử Thang là phương rượu thuốc giúp sinh tinh, ích tủy, mạnh gân cốt, bổ thận tráng dương, mạnh sinh lý. Có tác dụng với người cơ thể yếu mệt, mỏi gối, đau lưng, di tinh, hoạt tinh, dương suy...
Cách Làm Bột Lá Tía Tô Giúp Làm Đẹp Da, Dưỡng Thai, Trị Gout, Ho, Hen Suyễn Và Rối Loạn Tiêu Hóa
Bột lá tía tô có tác dụng rất tốt đối với làn da và sức khỏe. Nếu bạn đang đau khổ vì tình hình mụn, da xỉn màu và bị bệnh gout, ho, hen suyễn, cảm cúm tác oai tác quái thì bột lá tía tô là lựa chọn an...
Bạch Đinh Hương
Bạch Đinh Hương hay còn gọi là Phân khô của chim sẻ, nó cũng có một vài tên khác như Ma tước phần, Hùng tước xí.
Ôn Dương Chỉ Tả Thang - Trị Viêm Loét Đại Tràng Mạn Tính Trong 1 Tháng
Ôn dương chỉ tả thang là bài thuốc đông y dùng trị viêm loét đại tràng mạn tính vô cùng hiệu quả. Bài thuốc này đã giúp giảm triệu chứng bệnh của bệnh nhân chỉ trong vòng một tháng sử dụng.
Cây Hoàng Ngải
Cây Hoàng Ngải, còn gọi là Ngải Ma Lai Lùn hay Hành Biển, Đông y dùng làm thuốc thông tiểu, trị ho gà và viêm phế quản (dùng quá liều chết người), trong huyền môn thì coi đây là một loại ngải dữ.