Thứ hai, 16/07/2018 3:04 PM

Tội Ác Tày Trời Thanh Niên Phải Trả Giá Bằng 100 Năm Làm Súc Sinh Cho Đến Khi Được Đầu Thai Làm Người Cũng Phải Chịu Đầy Khổ Ải Đau Thương

Thứ hai, 18/12/2017 8:06 AM

Nhân quả báo ứng là có thật, gieo nhân ác ắt gặp quả ác, câu chuyện sau đây kể về một thanh niên không yên phận, lo làm chuyện ác hại người sau khi chết đi phải trả giá bằng 100 năm làm kiếp súc sinh, thân trâu ngựa cho đến khi được đầu thai làm người thì cũng có một cuộc đời đầy khổ ải đau thương....

Tội Ác Tày  Trời Thanh Niên Phải Trả Giá Bằng 100 Năm Làm Súc  Sinh Cho Đến Khi Được Đầu Thai Làm Người Cũng Phải Chịu Đầy Khổ Ải Đau Thương
Tội Ác Tày Trời Thanh Niên Phải Trả Giá Bằng 100 Năm Làm Súc Sinh

Vào thời nhà Tùy, ở Dương Châu, có gia đình người đàn ông họ Hạ sinh sống tại đây. Ông Hạ là người rất thành thật và trung hậu. Hai vợ chồng ông làm việc rất chăm chỉ trong cửa hàng lụa tơ tằm của gia đình. Họ chỉ có một người con trai tên là Hạ Dương. Bởi vì gia cảnh của gia đình rất khá giả cho nên Hạ Dương từ nhỏ đã có thói quen của một công tử. Cậu ta khá hư đốn, rất nhiều tật xấu và thường hay nổi loạn.

Cha mẹ của cậu đã mời một thầy dạy học đến kèm cặp cho con trai, nhưng đáng tiếc là con trai họ chỉ muốn chơi bời, ngỗ ngược và chẳng bao giờ tập trung vào việc học.

Về sau, ông Hạ lại mời về nhà một võ sư để truyền dạy võ thuật cho Hạ Dương. Sau một thời gian, vị võ sư này nhận thấy Hạ Dương không đủ đức hạnh để học võ, bởi vì cậu quá tàn ác và muốn gì liền làm nấy.

Vì vậy, võ sư chỉ dạy cho cậu một số kỹ năng võ nghệ bề mặt nông cạn. Ông cũng nói với Hạ Dương: “Chớ làm việc ác. Nếu không con sẽ hại người và hại chính mình!”. Sau đó, vị võ sư rời đi.

Lúc bấy giờ, Hạ Dương đã gần hai mươi tuổi, đúng vào cái tuổi khỏe mạnh của đời người. Cậu rất cường tráng và cũng không biết sợ trời đất hay bất cứ một ai.

Một ngày nọ, cậu cãi cọ với cha mình chỉ vì một việc nhỏ nhặt, rồi cuối cùng tức giận và bỏ nhà ra đi. Ngay sau khi rời khỏi nhà, cậu đã kết bạn với một đám côn đồ chuyên làm việc xấu hại người.

Tội Ác Tày Trời Thanh Niên Phải Trả Giá Bằng 100 Năm Làm Súc Sinh Cho Đến Khi Được Đầu Thai Làm Người Cũng Phải Chịu Đầy Khổ Ải Đau Thương
Gieo nhân nào ắt gặp quả nấy

Bởi vì biết một chút võ thuật nên cậu đã trở thành kẻ cầm đầu nhóm côn đồ này. Những kẻ lưu manh ấy dành phần lớn thời gian vào việc ăn chơi, uống rượu, bài bạc và trụy lạc. Chẳng bao lâu, chúng tiêu xài hết số tiền mình có và bắt đầu đi trộm cắp, cưỡng hiếp các cô gái xinh đẹp trong vùng.

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm cướp đã khiến dân chúng thành Dương Châu sống trong lo âu sợ hãi và không ngừng than vãn. Cha mẹ Hạ Dương biết tin con trai mình trở thành người như thế đã vô cùng tức giận và đau đớn rồi lần lượt qua đời.

Sau đó, quan phủ cho truy bắt những kẻ lưu manh trong nhóm này và hành quyết chúng. Hạ Dương không có mặt khi đồng bọn bị bắt nên may mắn thoát chết. Mặc dù vậy, cậu ta vẫn không hề hối cải. Sau khi Hạ Dương lẩn trốn, thành Dương Châu trở nên yên bình được một thời gian. Sau đó, cậu ta lại bắt đầu tác oai tác quái trở lại. Hơn nữa, thủ đoạn còn hạ lưu và tàn nhẫn hơn trước đây.

Một đêm nọ, cậu ta lẻn vào nhà họ Triệu, một điền chủ giàu có để ăn cướp. Vừa lúc, Tiểu thư nhà họ Triệu đang chuẩn bị xuất giá trong hai ngày tới. Trong nhà họ Triệu được giăng đèn kết hoa rất lộng lẫy và náo nhiệt.

Hạ Dương sau khi phát hiện ra điều này liền nghĩ: “Nghe nói tiểu thư nhà họ Triệu xinh đẹp như hoa như ngọc, hôm nay nếu ta… thì chẳng phải được cả người cả của?”. Nghĩ vậy, cậu ta liền trèo lên phòng của Triệu tiểu thư, chọc thủng một lỗ nhỏ trên vách để quan sát. Cậu ta nhìn thấy Triệu tiểu thư đang ngồi thêu một đôi uyên ương đang chơi đùa trên mặt nước. Cô vừa thêu vừa thỉnh thoảng ngẩng đầu lên tủm tỉm cười như thể đang nghĩ về một tương lai hạnh phúc đang tới gần.

Vẻ đẹp “chim sa cá lặn” của Triệu tiểu thư khiến cho Hạ Dương sửng sốt như mất hồn. Cậu ta dùng hạ lưu đê tiện nhất là thắp mê hồn hương khiến Triệu tiểu thư bị mê rồi ngã gục xuống sàn nhà. Sau khi Triệu tiểu thư đã bị hôn mê, cậu ta nhảy vào phòng của cô và giở trò đồi bại, thậm chí còn tự hào rằng Triệu tiểu thư là người thứ năm mà cậu ta đã làm hại.

Tội Ác Tày Trời Thanh Niên Phải Trả Giá Bằng 100 Năm Làm Súc Sinh Cho Đến Khi Được Đầu Thai Làm Người Cũng Phải Chịu Đầy Khổ Ải Đau Thương
Hãy sống thiện lương và đối đãi tử tế với mọi người

Đúng lúc ấy, đột nhiên có tiếng nói vọng từ bên ngoài: “Tiểu thư à! Tại sao đèn trong phòng Triệu tiểu thư lại tắt vậy? Sao cửa sổ lại mở toang ra thế này?”.

“Không ổn rồi! Chắc là tên dâm tặc đó đã đột nhập vào phòng tiểu thư rồi! Tên lưu manh đó không có điều ác nào là không làm! Người đâu có cướp!” Hạ Dương nhận thấy hành vi đồi bại của mình đã bị phát hiện liền nhanh chóng mặc quần áo vào rồi lao ra khỏi cửa. Nhân lúc người nhà không chú ý, cậu ta trèo qua bờ tường ở phía sân sau rồi chạy thoát ra ngoài.

Vừa khi Hạ Dương nhảy ra khỏi tường, những người làm trong nhà Triệu viên ngoại nhìn thấy và đuổi theo rất gắt gao. Cậu ta không còn cách nào khác ngoài việc cắm đầu chạy thục mạng theo những ngõ hẻm để tìm mọi cách để trốn thoát.

Cậu ta chạy một mạch tới một nơi hoang vu không một bóng người thì liền ngồi xuống nghỉ ngơi một chút. Không ngờ lúc đó, cậu ta trông thấy một người tiến đến gần. Hạ Dương phát hiện ra người này chính là Vương Thiên Tả, một vị đại hiệp hảo hán chuyên hành hiệp trượng nghĩa trong tay cầm một cây đao lớn.

Vừa nhìn thấy Vương Thiên Tả, Hạ Dương bật ngay dậy và cắm đầu cắm cổ chạy, nhưng chính vì điều này đã khiến vị đại hiệp chú ý đến và nhận ra ngay đây chính là kẻ ác nhân khiến mọi người oán hận. Vì vậy, Vương Thiên Tả đuổi theo Hạ Dương rồi lấy mạng cậu ta bằng cây đao của mình. Thi thể Hạ Dương bị bỏ lại nơi hoang dã này.

Triệu tiểu thư, sau khi tỉnh dậy biết mình đã bị cưỡng hiếp liền treo cổ tự vẫn. Gia đình Triệu viên ngoại phải trải qua nỗi đau buồn không gì tả nổi, từ chuyện vui giờ cuyển thành tang sự.

Sau khi Hạ Dương chết, linh hồn của cậu ta rời khỏi thân thể và bị giáng xuống địa ngục tầng thứ sáu. Sau một thời gian dài trả nghiệp ở nơi đó, cậu được đầu thai làm súc sinh, phải mang thân trâu ngựa trong gần một trăm năm.

Tội Ác Tày Trời Thanh Niên Phải Trả Giá Bằng 100 Năm Làm Súc Sinh Cho Đến Khi Được Đầu Thai Làm Người Cũng Phải Chịu Đầy Khổ Ải Đau Thương
Đừng vì một chút lợi nhỏ mà làm chuyện ác hại người...

Lúc cậu chịu đựng đau khổ ở địa ngục tầng thứ sáu, một lần vị Bồ Tát phái thị nữ của mình đi xem xét một số nơi trong tầng thấp đã phát hiện ra Hạ Dương, cô bèn báo lại câu chuyện với Bồ Tát. Bồ Tát liền sử dụng huệ nhãn của mình nhìn thấu lai lịch của Hạ Dương và quyết định giúp cậu ta giải quyết ác duyên với năm cô gái mà cậu ta đã hãm hại ở kiếp trước.

Vào thời Võ Tắc Thiên trị vì, trong thành Dương Châu, một gia đình họ Hạ cũng sinh được một cậu con trai và đặt tên là Hạ Dương. Cậu bé này từ nhỏ đã có tính tình thật thà, đôn hậu và có tài năng. Hàng ngày, cậu làm việc siêng năng và giúp cha điều hành cửa hàng kinh doanh riêng của gia đình. Năm cậu gần 20 tuổi đã có rất nhiều gia đình có con gái tới để mong muốn kết làm thông gia. Hai cô gái đầu tiên mà Hạ Dương đã hứa hôn về sau lâm bệnh nặng rồi qua đời.

Mấy năm sau, Hạ Dương cưới ba người vợ khác. Người vợ cả đanh đá và rất hay ghen, người vợ thứ hai tính tình khá tốt và là người mà Hạ Dương yêu thương nhất. Người vợ thứ ba là người đẹp nhất trong số ba người phụ nữ trên, nhưng cô ta rất yêu tiền tài.

Bởi vì Hạ Dương yêu quý người vợ thứ hai của mình hơn cả nên người vợ cả đã quá ghen ghét mà nhảy xuống giếng tự vẫn. Một thời gian ngắn sau, người vợ thứ hai của anh ta cũng qua đời vì bệnh nặng. Tai ương liên tiếp giáng xuống đầu Hạ Dương khiến cho cậu ta chưa đến ba mươi tuổi mà tóc đã bạc trắng. Ngoài ra, cậu còn bị người khác lừa đảo khiến cửa hàng kinh doanh bị phá sản. Trong khi Hạ Dương lâm vào cảnh khốn cùng và tuyệt vọng thì người vợ thứ ba của cậu cũng gói ghém đồ đạc và bỏ đi. Lúc này, Hạ Dương không còn lại gì cả.

Lúc này, anh ta đã khóc đến cạn cả nước mắt rồi thầm nghĩ: “Điều gì đã khiến cho số phận của mình đen đủi đến như vậy?”

Không còn sự lựa chọn nào khác, Hạ Dương đành đi tha hương, lưu lạc khắp nơi. Một ngày nọ, cậu nằm ngủ trên đỉnh núi Thái Sơn và nằm thấy giấc mộng dài. Trong giấc mộng ấy, cậu đã thấy hết thảy điều ác mà mình đã gây ra vào thời nhà Tùy. Sau khi tỉnh dậy, cậu biết rằng nhân quả báo ứng là có thật. Thế là, cậu ở lại một ngôi miếu bên cạnh núi Thái Sơn và tu hành từ đây.

 

Nguồn tham khảo

Tùy Duyên

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Người Gieo Nhân Lành Ắt Sẽ Trổ Quả Phúc Báo, Phong Thủy Sẽ Tự Chuyển Hung Thành Cát
Phong thủy luôn luân chuyển, người thường hay hành thiện tích âm đức, dương đức ắt sẽ được phúc âm dương hồi báo. Kẻ hành ác dẫu có thay đổi phong thủy gia trạch đến thế nào đi chăng nữa thì con cháu cũng không thể giàu sang...
Thấy Mới Tin, Không Thấy Không Tin và Câu Chuyện Nhan Hồi Ăn Vụng
Thầy trò Khổng Từ qua nước Tề du thuyết, qua nhiều ngày tháng trên đường, lương thảo cạn kiệt và cũng may khi vừa đến đất Tề thì có một vị hào phú biếu một ít gạo, Nhan Hồi được giao nhiệm vụ nấu cơm nhưng trong lúc ấy ông...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Sự Tích Về Phật Di Lặc - Biểu Tượng Của Hạnh Phúc Trọn Vẹn
Phật Di Lặc là vị Phật thứ năm trong Hiền Kiếp nối ngôi Phật Thích Ca. Với tướng người mập tròn, thường có trẻ con quấn quýt vui vẻ xung quanh, ông chính là biểu tượng của hạnh phúc trọn vẹn. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn...
Hứa Phụ: Nữ Sỹ Thời Hán Có Tài Xem Tướng Đoán Mệnh Như Thần
Vận mệnh con người đã được sắp đặt từ trước vì thế mới có thể tiên đoán được. Nói về thuật xem tướng đoán mệnh thì không thể không nói đến Hứa Phụ, một nữ sỹ thời Hán được xem như thần nhân bởi những sấm ngôn...
Có Thể Cười Trong Nghịch Cảnh Được Thì Mọi Khổ Ải Sẽ Qua Rất Mau
Có thể cười trong nghịch cảnh được thì khổ ải sẽ qua rất mau. Có thể bao dung, khoáng đạt, giữ tâm thái bình hòa thì chắc chắn sẽ trường thọ, viên mãn. Có thể không chấp trước vào tài sản hữu hình mà tập trung nâng cao giá...
3 Cung Hoàng Đạo Có Tài Tranh Luận Cực Đỉnh Với Tư Duy Logic Và Khả Năng Lập Luận Chặt Chẽ
Nói thì ai chẳng nói được còn tư duy Logic, khả năng lập luận chặt chẽ với tài hùng biện cực đỉnh thì chỉ có 3 cung hoàng đạo này mới có thôi. Vậy những bạn nào nằm trong top này thì thật đáng ngưỡng mộ...
9 Giá Trị Quyết Định Tướng Mệnh Một Người
Không tranh giành chính là từ bi, không tranh cãi chính là trí tuệ, không nghe thấy chính là thanh tịnh, không nhìn thấy chính là tự tại, tha thứ chính là giải thoát, thấy đủ chính là buông bỏ. Chính những thứ này sẽ quyết định tướng...
Hãy Cân Nhắc Trước Khi Phát Lời Thề Độc: Câu Chuyện Báo Ứng Qua Lời Thề Của Vị Ni Cô Sẽ Giúp Ta Khai Tâm
Lời thề chính là cam kết với trời đất, với Thần Phật mặc dù chỉ là lời nói nhưng có giá trị thiên thu vì chúng đã được Đấng Tối Cao chứng giám, chỉ khi thực hiện xong lời thề ấy thì mới được tự do. Vậy nên hãy cân nhắc...
Ngủ Mơ Thấy Chó Có Ý Nghĩa Gì?
Chó tượng trưng cho sự trung thành, vậy nếu bạn ngủ mơ thấy chó kiểu như: Bị chó cắn, chó rượt, chó bị thương, chó chết, nuôi chó, chăm sóc chó...thì có ý nghĩa gì? Giải mộng hôm nay sẽ giúp bạn thoát khỏi...