Thứ tư, 12/12/2018 1:00 PM

63 Câu Đố Vui Hại Não Có Đáp Án Giúp Giảm Bớt Căng Thẳng Và Phát Triển Khả Năng Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

Chủ nhật, 03/12/2017 9:53 AM

63 câu đố vui hại não cực hay và hài hước có đáp án được các bạn sưu tầm rất nhiều vì nó không chỉ giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng mà còn giúp các bạn phát triển khả năng tư duy, sáng tạo trong cuộc sống hằng ngày.

63 Câu Đố Vui Hại Não Có Đáp Án Giúp Giảm Bớt Căng Thẳng Và Phát Triển Khả Năng Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Sống Hàng Ngày
63 Câu Đố Vui Hại Não Có Đáp Án Giúp Giảm Bớt Căng Thẳng
Và Phát Triển Khả Năng Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

1. Câu hỏi: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

- Đáp án: Than.

2. Câu hỏi: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

- Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

3. Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

- Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

4. Câu hỏi: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao ?

- Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

5. Câu hỏi: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

- Đáp án: Que diêm.

6. Câu hỏi: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

- Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

7. Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

- Đáp án: 4.

8. Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

- Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

9. Câu hỏi: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.Tại sao (không ai cứu hết)?

- Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

10. Câu hỏi: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cáihoàn cảnh chết tiệt này?

- Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

11. Câu hỏi: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

- Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

12. Câu hỏi: Lịch nào dài nhất?

- Đáp án: Lịch sử.

13. Câu hỏi: Xã đông nhất là xã nào?

- Đáp án: Xã hội.

14. Câu hỏi: Con đường dài nhất là đường nào?

- Đáp án: Đường đời.

15. Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì?

- Đáp án: Quần đảo.

16. Câu hỏi: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?

- Đáp án: Tiền!

17. Câu hỏi: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

- Đáp án: Bàn chân.

18. Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

- Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

19. Câu hỏi: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

- Đáp án: Thái Sơn.

20. Câu hỏi: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao , ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

- Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

63 Câu Đố Vui Hại Não Có Đáp Án Giúp Giảm Bớt Căng Thẳng Và Phát Triển Khả Năng Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

21. Câu hỏi: Môn gì càng thắng càng thua ?

- Đáp án: Môn đua xe đạp.

22. Câu hỏi: Con gì đầu dê mình ốc?

- Đáp án: Con dốc.

23. Câu hỏi: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

- Đáp án: Con tim.

24. Câu hỏi: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

- Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

25. Câu hỏi: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

-Đáp án: Bắp ngô.

26. Câu hỏi: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

- Đáp án: Thứ 2.

27. Câu hỏi: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

- Đáp án: Gà con và gà mái.

28. Câu hỏi: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

- Đáp án: Chỉ xuống đất.

29. Câu hỏi: Con trai có gì quí nhất?

- Đáp án: Ngọc trai.

30. Câu hỏi: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

- Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

63 Câu Đố Vui Hại Não Có Đáp Án Giúp Giảm Bớt Căng Thẳng Và Phát Triển Khả Năng Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

31. Câu hỏi: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

- Đáp án: Con người.

32. Câu hỏi: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

- Đáp án: Trái banh.

33. Câu hỏi: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

- Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

34. Câu hỏi: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

- Đáp án: Tay phải.

35. Câu hỏi: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

- Đáp án: Mẹ.

36. Câu hỏi: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

- Đáp án: Từ “sai”.

37. Câu hỏi: Tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”

- Đáp án: Khoe sắc khoé!

38. Câu hỏi: Chứng minh: 4 = 5

- Đáp án: Ta có:

-20 = -20

<=> 25 – 45 = 16 – 36

=> 5^2 – 2.5.9. 2 = 4^2 – 2.4.9.2

Cộng cả 2 vế với (9.2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức :

5^2 – 2.5.9.2 + (9.2)^2 = 4^2 – 2.4.9.2 + (9.2)^2

<=> (5 – 9.2)^2 = (4 – 9.2 )^2

=> 5 – 9.2 = 4 – 9.2

=> 5 = 4

Với những câu đố vui khó nhất, hóc búa nhất ở trên bạn không những giỏi về khoa học tự nhiên mà còn cần phải giỏi về toán học nữa đấy nhé ^^. Nếu dùng để đố các em học sinh sẽ kích thích trí tư duy, suy luận của các em đấy.

39. Câu hỏi: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

- Đáp án: Everest.

40. Câu hỏi & Đáp án:

Hôn con heo trong nhà gọi là -> Hôn thú

Mong được hôn gọi là -> Cầu hôn

Vừa mới hôn gọi là -> Tân hôn

Hôn thêm cái nữa gọi là -> Tái hôn

Đang hôn mà bị đẩy ra gọi là -> Từ hôn

Không cho mà cứ hôn gọi là -> Ép hôn

Hẹn sẽ hôn gọi là -> Hứa hôn

Vua hôn gọi là -> Hoàng hôn

Hôn chia tay gọi là -> Ly hôn

Vừa hôn vừa ngửi gọi là -> Vị hôn

Hôn vào không trung gọi là -> Hôn gió

Hôn trong mơ gọi là -> Hôn ước

Hôn mà mà quá sớm thì gọi là -> Tảo hôn

Rất thích hôn gọi là -> Kết hôn

Hôn mà bị hôn lại gọi là -> Đính hôn

63 Câu Đố Vui Hại Não Có Đáp Án Giúp Giảm Bớt Căng Thẳng Và Phát Triển Khả Năng Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

41. Câu hỏi: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?

- Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

42. Câu hỏi: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

- Đáp án: Cái bóng.

43. Câu hỏi: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

- Đáp án: Dùng ống hút.

44. Câu hỏi: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

- Đáp án: 1 chữ C.

45. Câu hỏi: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

- Đáp án: Quan tài.

46. Câu hỏi: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

- Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

47. Câu hỏi: Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ ?

- Đáp án: Chính (chín).

48. Câu hỏi: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

- Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

49. Câu hỏi: Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

- Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Những câu đố vui khó nhất, hại não nhất ở trên cũng khá thú vị phải không nào ^^, còn có cả hóa học trong đó nữa?

50. Câu hỏi: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

- Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

51. Câu hỏi: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

- Đáp án: Đang chơi cờ vua.

52. Câu hỏi: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

- Đáp án: Bàn chải đánh răng.

53. Câu hỏi: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

- Đáp án: Chữ a.

54. Câu hỏi: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

- Đáp án: Cái lưỡi.

55. Câu hỏi: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

- Đáp án: Que kem.

56. Câu hỏi: Càng chơi càng ra nuớc?

- Đáp án: Chơi cờ.

57. Câu hỏi: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

- Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

58. Câu hỏi: Những loài thú nào sau đây ăn cơm:

a) Sư tử

b) Cọp

c) Hà mã

d) Voi

- Đáp án: Sư tử (con gái)

59. Câu hỏi: Chứng minh: con gái = con dê.

- Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

63 Câu Đố Vui Hại Não Có Đáp Án Giúp Giảm Bớt Căng Thẳng Và Phát Triển Khả Năng Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

60. Câu hỏi: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

- Đáp án: Điều đó rồi cũng qua đi.

61. Câu hỏi: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

- Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

62. Câu hỏi: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ?

- Đáp án: Ở Mỹ.

63. Câu hỏi: Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình:

- Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài.

 

Nguồn tham khảo

Vndoc

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Vì Sao Sếp Mãi Không Tăng Lương Và Thăng Chức Cho Bạn?
Có rất nhiều bạn trẻ luôn than thở về công việc, về ông/ bà sếp và về mức lương hiện tại. Vậy tại sao bạn không làm việc một cách chăm chỉ, thông minh và có chiến lược hơn. Đừng cố đổ lỗi cho công ty...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Đôi Mắt Hút Hồn Nhân Loại
Không chỉ dùng để nhìn, đôi mắt còn là cửa sổ tâm hồn, đôi khi chỉ cần nhìn vào nơi ấy thôi là ta có thể đoán được tính cách một người. Chuyện đó sẽ được bàn trong một chủ đề khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn...
Oán Trời Trách Người Để Được Chi, Phải Chăng Là Tự Vượt Lên Được Nghịch Cảnh Mới Là Đỉnh Cao Của Minh Trí
Khi gặp chuyện bất lợi, không theo ý mình thay vì oán trời trách người, thì chỉ có mạnh mẽ vượt lên chính mình mới là thực tại, chỉ có tự mình đi trên con đường của chính mình mới là minh trí.
Nếu Bạn Muốn Thành Công Thì Đừng Nuông Chiều Bản Thân Với Phong Cách Làm Việc Và Học Tập Theo Tâm Trạng Nữa
Bạn là một người luôn muốn thành công nhưng lại hời hợt với công việc? Chỉ làm việc đối phó và theo tâm trạng, kiểu như vui là làm còn buồn với mệt mỏi thì vứt xó vậy đó. Nếu bạn không kịp thay đổi...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Đọc Sách Như Kết Giao Bằng Hữu, Nên Cầu Ít Mà Tinh Tường
Lời hay ý đẹp của cổ nhân không phải do ngẫu nhiên, tùy hứng mà có. Bởi nó được đúc rút qua biết bao thế hệ, được mài gọt từ thực tế "phũ phàng" của bao kiếp nhân sinh để rồi lưu truyền cho hậu thế và dưới đây là những...
Trận Thủy Chiến Vàm Nao: Nhà Nguyễn Đập Tan Hơn 4 Vạn Quân Xiêm La Xâm Lược
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ta đã phải chịu không biết bao nhiêu cuộc sâm lăng của các thế lực hùng mạnh và hầu hết các cuộc chống giặc ngoại sâm đều diễn ra trên sông. Trận thủy chiến trên sông Vàm Nao vào thời...
Ngọc Hoàng Trừng Trị Thói Tham Nhũng Như Thế Nào?
Người đang làm, thần đang nhìn, lưới trời tuy thưa mà khó lọt, cho dù là phàm nhân hay chư thần, ai phạm tội đều bị trừng trị. Có điều, cách thức hành án thì quả là có khác nhau đấy. Câu truyện Ngọc Hoàng Trừng Trị Thói Tham Nhũng...
10 Vạn Hùng Binh Của Nước Bột Hải Bị 1 Đạo Thư Của Lý Bạch Dọa Lui
Thái sư là bậc đại thần, đại úy là cận thần, thì cũng chỉ là quyền quý trong nhân gian. Học sĩ họ Lý kia lại là thần tiên giáng trần, đặc biệt đến để giúp đỡ Thiên triều, còn có loại người nào dám sánh cùng cơ chứ!