Thứ bảy, 21/04/2018 8:20 AM

Phải Làm Sao Để Thoát Khỏi Các Chiêu Tra Tấn Hành Xác Của Người Yêu?

Thứ tư, 29/11/2017 4:25 AM

Được yêu thì thật hạnh phúc đúng không cả nhà, tuy nhiên có nhiều cặp đôi mếu máo tâm sự với Ydvn.net rằng: "Em ngộp quá rồi ad ơi, sắp không thở nổi khi mà cô ấy muốn kiếm soát tất cả mọi thứ của em" hay "Người yêu em đòi tự tử nêu em chia tay cô ấy"... Rất nhiều những câu chuyện xoay quanh chủ để vì quá yêu dẫn đến lụy tình, lụy tình rồi tự hành xác. Vậy giới trẻ các bạn nghĩ sao về vấn đề này? Liệu có cách giải quyết thích đáng?

Phải Làm Sao Để Thoát Khỏi Các Chiêu Tra Tấn Hành Xác Của Người Yêu?
Phải Làm Sao Để Thoát Khỏi Các Chiêu Tra Tấn Hành Xác Của Người Yêu?

Ngột ngạt đến kinh hãi

Được yêu, được quan tâm là niềm hạnh phúc, mong mỏi của không ít người nhưng đối với Lê Thành (Hà Nội) thì không phải như vậy. Thành kể, khi còn là sinh viên, lại học ngành văn chương nên tính cách của bạn rất bay bổng, lãng mạn vì vậy khi gặp một cô sinh viên cùng ngành (học sau 2 khóa), cùng sở thích thì chuyện nảy sinh tình cảm, rồi dẫn đến yêu giống như là lẽ đương nhiên.

Nhưng càng yêu, khoảng cách giữa hai người lại mỗi lúc một xa, không thể lấp đầy, kể từ khi Thành ra trường, đi làm. Đôi lúc ngồi với bạn bè, đối tác, Thành hào hứng muốn uống thêm một vài ly rượu, nhưng người yêu cứ nhằng nhẵng đứng bên phản đối. Thậm chí, giữa trời mưa to, cô ấy còn chạy ra đứng giữa đường đến khi nào anh chịu nghe lời mới thôi. Mỗi lần giận dỗi cô ấy liên tiếp nhịn ăn mấy ngày liền, tu rượu ừng ực, hút thuốc.

Ngột ngạt với tình yêu kiểu này, Thành đã tính đến chuyện chia tay. Biết chuyện cô ấy đùng đùng dọa tự tử. Không chỉ dọa thôi, đôi lần cô ấy còn rạch tay mặc cho máu ứa ra. Quá sợ hãi, Thành không dám đề cập đến chuyện chia tay nhưng thực sự tình yêu của anh thì đã chết. Thời gian gần đây, nghe tin anh có cảm tình với một đồng nghiệp ở cơ quan, 4 ngày liên tiếp cô ấy không ăn, chỉ lôi áo của anh ra ôm, hít hà.

Anh đi vắng, cô ấy vẫn đến nhà ăn vạ, đi lại trong phòng anh, sờ nắn, vuốt ve từng thứ đồ. Ai trong gia đình anh cũng sợ, không dám lên tiếng vì sợ làm cô ấy tổn thương, kích động. Nghe mọi người báo tin, Thành sợ, không dám về nhà. Cô ấy liên tiếp nhắn tin: "Bố đẹp giai ơi, về tổ ấm đi anh".

Không chấp nhận thực tế, cô ấy còn tự huyễn hoặc mình bằng một thế giới ảo trên mạng xã hội facebook. Những bức ảnh thời hai người yêu nhau, cùng với những tưởng tượng về một tình cảm vẫn đang mặn nồng, hạnh phúc thường xuyên được cô ấy chia sẻ trên mạng. Quá mệt mỏi Thành đã phải xin cơ quan vào công tác ở văn phòng đại diện phía Nam một thời gian nhưng cô ấy vẫn tiếp tục gây áp lực. Thành tâm sự, anh cảm thấy rất hoang mang, không biết phải làm thế nào để trốn chạy được cuộc tình này.

Cứ giận là... “ngất”

Phải Làm Sao Để Thoát Khỏi Các Chiêu Tra Tấn Hành Xác Của Người Yêu?
Tình trạng cắt tay, đòi tự tử được rất nhiều những bạn lụy tình áp dụng để trấn giữ đối phương..

Cũng giống như Thành, Hùng (giám đốc một Cty về quảng cáo) ở Hải Phòng cũng phải tìm đến chuyên gia tư vấn tâm lý vì những rắc rối liên quan đến tình cảm. Nhìn bề ngoài ai cũng bảo số sướng vì anh trông anh khá điển trai, thông minh, đĩnh đạc và thành đạt. Là đàn ông nhưng Hùng rất nhạy cảm, thương người.

Hùng kể, khi còn là sinh viên, anh luôn là tâm điểm chú ý của các bạn nữ trong lớp, kể cả trong trường nhưng chẳng hiểu thế nào anh lại yêu một cô bạn cùng lớp chẳng có gì đặc biệt. Hà, người yêu anh, mọi người vẫn thường bảo "đen như củ ấu trên rừng", lại thấp bé nhưng bù lại rất nữ tính, thậm chí là yếu đuối. Vì hay bị tụt huyết áp nên nhiều khi đang học trên lớp, cô ấy cũng lăn đùng ra ngất. Có lẽ vì tính hay thương người nên Hùng luôn đảm nhận vai trò cõng bạn lên trạm y tế của trường, rồi dần dần anh yêu lúc nào không hay.

Biết Hùng không bao giờ bỏ mặc người yêu khi cô kêu ốm đau nên "chiêu ngất" này luôn được Hà áp dụng triệt để. Hùng nhớ có lần cả khoa đang cắm trại, khi anh đang mải mê nhảy nhót, chuyện trò với các bạn nữ cùng lớp thì tự nhiên Hà lăn đùng ra ngất, sùi bọt mép. Sợ quá, anh phải bỏ dở cuộc vui để đưa người yêu về ký túc xá. Mãi sau này, anh mới vô tình biết được do không muốn anh chuyện trò với các cô gái khác nên người yêu anh mới bày ra trò giả vờ ngất.

Cũng từ đó tình cảm của anh đối với cô không còn nguyên vẹn như xưa. Ra trường, anh về Hải Phòng làm việc, Hà cũng kiên quyết về theo mặc cho anh lẩn tránh. Cô thuê một căn phòng ngay cạnh chỗ anh làm việc để tiện việc "trông coi". Có hôm anh đang nhậu với bạn, chưa kịp về nhà, cô nhờ người gọi điện báo rằng mình bị ngất đang phải đi cấp cứu. Một lần, rồi hai lần... khiến anh thực sự cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Gia đình Hà gần đây cũng tạo áp lực, đòi anh phải nhanh chóng tính đến chuyện kết hôn. Họ tuyên bố: "Hà sức khỏe không tốt, tính lại hay xúc động, dễ nảy sinh tiêu cực nên nếu anh bỏ rơi cô, có chuyện gì thì anh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm". Việc này đã đẩy Hùng rơi vào tình trạng vô cùng bế tắc, tiến thoái lưỡng nan.

Nhận định về những kiểu hành xác vì yêu, thạc sỹ Lê Văn Phú, giảng viên khoa Xã hội học (Trường ĐH KHXH&NV cho rằng: “Đây là những hành vi lệch chuẩn, có thể liên quan đến một bệnh trạng về tâm lý, liên quan đến giáo dục xã hội, hoặc do nhận thức của mỗi người. Một người nếu được định hướng, được học hỏi, được tiếp thu những chuẩn mực xã hội thì sẽ có những hành động phù hợp với chuẩn mực giá trị hành vi. Còn ngược lại, nếu không được chăm sóc, không được giáo dục đến nơi đến chốn, cùng với nhận thức yếu kém sẽ dẫn đến việc có những hành động mất kiểm soát”.

"Có rất nhiều bạn trẻ gọi điện tâm sự về việc bị người yêu hành hạ bằng những chiêu tương tự như trên. Ví dụ như người yêu em dọa tử tự, tuyệt thực, thậm chí tự làm đau mình như đâm dao kéo vào tay... Sự việc đẩy lên đỉnh điểm khiến cho các bên đều cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng như sống trong địa ngục. Nhưng việc hành xác kiểu này cùng lắm cũng chỉ nhận được tình thương chứ không phải là tình yêu. Nói cho cùng thì không ai lại thích yêu một người không biết trân trọng cả chính bản thân. Các cô gái nhiều lúc cũng nhận thức được điều này nhưng do bản tính quá yếu đuối, ủy mị, không dám đối diện sự thực khi bị người yêu nói lời chia tay. Thậm chí, một số cô có vấn đề về tâm lý nên dễ sinh bệnh trầm cảm, tâm thần".

 

Nguồn tham khảo

Newszing

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Sinh Ngôi Ngược
Sinh ngôi ngược xảy ra khi em bé được sinh với mông ra trước thay vì đầu. Một tỷ lệ nhỏ khoảng 3-5% phụ nữ mang thai đủ tháng (thai 37-40 tuần) sẽ sinh ngôi ngược. Hầu hết các bé ở tư thế sinh ngôi ngược nên được mổ vì sẽ an...
9 Thói Quen Vô Tình Biến Bạn Thành Kẻ Vô Duyên Và Phiền Phức Ai Cũng Muốn Tránh Xa
Đôi khi bạn không phải là người vô duyên phiền phức nhưng chỉ một lúc nào đó lỡ quên hay vô tình mà có 9 thói quen dưới đây thì bạn sẽ bị người khác nhìn như người ngoài hành tinh đấy nhé! Hãy kiểm tra và...
Bệnh Tim Bẩm Sinh Ebstein
Bệnh tim bẩm sinh Ebstein là bất thường về cấu trúc của tim mà trong đó các lá van của van ba lá (van thông giữa tâm nhĩ phải và tâm thất phải) không khép kín được vào nhau. Ở người bệnh, do sự bất thường này mà máu có thể chảy...
Trị Xuất Huyết, Đau Bụng Sau Sinh Bằng Rượu Rễ Hoa Mào Gà Đỏ
Rượu Hoa Mào Gà Đỏ là một Tửu Dược được dùng trị chứng xuất huyết, đau bụng sau khi sinh vô cùng hiệu quả. Nếu chị em nào đang mắc chứng này thì hãy thực hiện ngay bài thuốc được hướng dẫn dưới đây nhé!
Trị Chứng Ngủ Không Yên, Trướng Bụng Về Đêm Ở Trẻ Em Bằng Thiên Nhật Hồng Cúc Hoa
Thiên Nhật Hồng Cúc Hoa là một thức uống rất thanh mát và tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó nó còn là một bài thuốc trị bệnh ngủ không yên, trẻ nhỏ về đêm trướng bụng hay khóc. Hãy xem cách làm ở phần hướng...
Những Lưu Ý Về Ăn Uống Của Trẻ Thừa Cân
Trẻ đã bị thừa cân, cha mẹ cần biết một số chế độ dinh dưỡng thích hợp sau đây: Hạn chế tối đa loại bánh kẹo và nước ngọt, thức ăn chế biến sẵn...
Tầm Quan Trọng Của Vitamin B2 Đối Với Mẹ Bầu
Riboflavin còn gọi là vitamin B2, giúp thúc đẩy chiều cao, thị giác, đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển xương, cơ và hệ thần kinh của thai nhi.
2 Giai Đoạn Phát Triển Về Chiều Cao Và Cân Nặng Đỉnh Điểm Của Trẻ Mẹ Cần Nhớ Để Giúp Con Cao Lớn Khỏe Mạnh
Để con cao lớn và khỏe mạnh thì mẹ hãy lưu ý 2 giai đoạn giúp phát triển chiều cao và cân nặng đỉnh điểm trong đời trẻ này nhé! TS.BS Phan Bích Nga, Giám đốc TT Tư vấn, Phục hồi dinh dưỡng và Kiểm soát béo phì, Viện...
4 Cách Trị Hóc Xương Ở Trẻ Nhỏ Không Thể Ngờ Lại Hiệu Quả Đến Vậy
Đang ăn bé bỗng khóc toáng lên và sợ hãi vì bị hóc xương. Mẹ hãy thật bình tĩnh để chữa cho bé bằng 1 trong 4 cách dưới đây nhé. Đảm bảo hiệu quả bất ngờ luôn đó.