Thứ hai, 22/10/2018 2:44 PM

Trái Đất Xinh Đẹp Của Chúng Ta Có Thể Bị Hủy Diệt Trong Vòng 100 Năm Tới?

Thứ ba, 28/11/2017 6:14 AM

Trái Đất Xinh Đẹp Của Chúng Ta Có Thể Bị Hủy Diệt Trong Vòng 100 Năm Tới? đó là tuyên bố gây sốc của nhiều nhà khoa học. Họ còn đưa ra những kịch bản hết sức thuyết phục. Vậy cụ thể ra sao? Mời quý bạn đọc cùng Ydvn.net tìm nhé!

1. Tiếp xúc với người ngoài hành tinh và bị họ hủy diệt

Cơ quan SETI (The Search for Extraterrestrial Life) đã tích cực đưa các tín hiệu vào không gian để tìm cách gợi mở, tiếp xúc với người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, các nhà khoa học như Stephen Hawking tin rằng đó là một trò chơi nguy hiểm có thể khiến chúng ta bị giết. 

Giống kiểu như khi Columbus đến Nam Mỹ và đã xóa sổ dân bản địa, những người ngoài hành tinh đến Trái đất có thể làm hành vi hủy diệt tương tự với chúng ta trong tương lai.

2. Xuất hiện đại nạn Zoombie

Có thông tin cho rằng, nhiều năm tới, sẽ có những cuộc cách mạng hồi sinh y học táo bạo có thể hồi sinh xác chết. Điều này chắc chắn sẽ gây ra nạn hủy diệt như các Zoombie, thậm chí những xác chết này mang theo ký sinh trùng não (như bệnh bò điên), nanobot và neurotoxins lây nhiễm và giết chết loài người trên Trái Đất này. Tuy nhiên, nhiều người nhận định rằng viễn cảnh này khá là hư cấu.

3. Trái Đất có thể đổi cực

Một số nhà khoa học tin rằng điều Trái Đất chúng ta có thể đổi cực trong tương lai, gây rối loạn Hệ Mặt trời và nhiều thiên thạch, vật thể lạ sẽ rơi xuống Trái Đất hủy diệt loài người. 

Người ta tin rằng điều tương tự này cũng sẽ xảy ra với sao Hỏa; lúc đó bầu khí quyển của nó bị gió mặt trời thu giữ, nó một từ trường yếu và cũng hứng chịu nhiều kịch bản tương tự như Trái Đất.

4. Sự trổi dậy của trí tuệ nhân tạo

Ngày này, Trí tuệ nhân tạo đang bắt đầu hỗ trợ, thay thế làm hàng ngàn công việc không tưởng của con người thậm chí còn vượt trội hơn cả. Và một ngày nào đó, chúng sẽ hủy diệt loài người trên Trái Đất chúng ta. 

Cả Elon Musk và Stephen Hawking đều chung cảnh báo về tình trạng này.

5. Môi trường rơi vào tình trạng bị hủy diệt thảm hại

Mức tiêu thụ của con người đã và đang hủy hoại môi trường sống hoang dã. Điều này bao gồm đại dương, rừng, sa mạc và rừng rậm bị ảnh hưởng toàn bộ. 

Bằng cách phá hủy môi trường sống, chúng ta đã và đang nhanh chóng gây ra sự tuyệt chủng của nhiều loài động vật. Điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề bao gồm nạn đói và suy thoái kinh tế và cuối cùng là con người cũng bị tuyệt chủng.

6. Mặt trời lạnh bất chợt

Dù các chuyên gia cho rằng, mất khoảng 5 tỷ năm nữa Mặt trời mới có thể ngừng chiếu sáng hoặc hạn chế ánh sáng lại. Điều này sẽ khiến Trái Đất trở nên tối tăm, lạnh lẽo, sự sống bị hủy hoại từ từ. Và 100 năm tới, biết đâu chừng kịch bản này tới sớm thì sao. Các chuyên gia cảnh báo.

7. Siêu núi lửa hủy diệt thức dậy

Chúng ta đang ngồi trên một quả bom hẹn giờ; nó được gọi là lõi của trái đất. Khoảng 75.000 năm trước, lõi của Trái đất nổ ra với cường độ khủng tạo ra các trận siêu núi lửa xóa sạch 95% sự sống trên khắp hành tinh này. Các chuyên gia cũng nhận định không loại trừ kịch bản này sẽ xảy ra trong khoảng 80 năm tới.

8. Đại dịch bệnh kháng kháng sinh

Cho dù đó là SARS, H1N1, Ebola, Virus Zika, hay một số bệnh khác thì tương lai chúng ta không biết một những những đại dịch trên hay đại dịch mới nào sẽ bùng phát và hủy diệt loài người lần nữa. 

Chắc chắn, mọi thứ sẽ tồi tệ hơ rất nhiều vì mọi virus gây bệnh đang bắt đầu kháng kháng sinh, gây khó khăn trong chữa trị y học. Lúc đó, con người sẽ bị bệnh tật lây lan, chết liên tục, thế giới bị bạo loạn.

9. Dân số đông đúc đến mức tê liệt rồi tự chết dần

Do nguồn tài nguyên hạn chế mà sự tiêu thụ thì lại quá mức của con người kèm nếu dân số hơn chín tỷ người sẽ làm xã hội tê liệt, chiến tranh, bạo loạn sẽ xảy ra kèm nạn đói, suy thoái kinh tế sẽ xảy ra ở khắp nơi, các châu lục, quốc gia trên toàn cầu.

10. Chịu tác động của tiểu hành tinh

Kịch bản này lần đầu tiên xảy ra hàng triệu năm trước và đã hủy diệt sạch sẽ các loài khủng long và thời đó chả có một ai hay phương tiện nào ngăn chặn được.

Trong tương lai, kịch bản thiên thạch, tiểu hành tinh va vào Trái Đất sẽ càng nhiều hơn trong khi đó, hiện tại các nỗ lực ngăn chặn của NASA cũng chỉ mới trên là lý thuyết. Có một số nhà khoa học khác cho rằng, tỉ lệ va vào này sẽ rất nhỏ.

11. Đấng linh thiêng của tôn giáo thống trị

Nhiều tôn giáo trên thế giới có giáo lý riêng về cách mà thế giới sẽ kết thúc như thế nào trong tương lai.
Trong Kitô giáo, thế giới sẽ trải qua cuộc khủng bố khủng khiếp và đau khổ. Chúa Jêsus sẽ trở lại để đưa những người theo Ngài đi, trong khi những người không tin Ngài sẽ bị bỏ lại.

Trong đạo Hindu, vị thần Vishnu sẽ trở lại cưỡi một con ngựa trắng, mang một thanh gươm như một sao chổi, và tiêu diệt các lực lượng người xấu kẻ ác trên Trái Đất.

12. Bão Mặt trời càn quét

Các chuyên khoa thiên văn dự đoán rằng, các cơn bão Mặt trời sẽ bùng phát ở tần suất cao hơn, phá hủy hệ thống điện từ, năng lượng khiến Trái Đất bị tê liệt, bạo loạn liên tục tới mức không thể khôi phục được.

13. Gamma Ray Burst

Gamma Ray Bursts là những luồng năng lượng siêu nhanh và mạnh có khả năng tiêu diệt các hạt nguyên tử và giết chết bất cứ thứ gì theo cách của nó. 

Các vụ nổ nhỏ sẽ đến từ mặt trời mọi lúc mọi nơi, nhưng trước giờ tầng Ozone của Trái Đất có khả năng chặn chúng. Tuy nhiên, nếu có một ngôi sao cách 1.000 năm ánh sáng sập xuống một lỗ đen, nó sẽ phát ra một làn sóng năng lượng gamma khổng lồ, đâm thủng tầng Ozon, quét sạch các thiên hà và cả Trái Đất chúng ta nữa. Các chuyên gia thiên văn học của NASA dự đoán.

14. Nạn đói toàn cầu hủy diệt

Có nhiều kịch bản xảy ra như dịch bệnh, thiên tai,...nhưng với dân số tăng vùn vụt như ngày nay, diện tích đất canh tác ngày càng thu hẹp chắc chắn nguy cơ nạn đói xảy ra sẽ nhiều hơn ở khắp nơi trên toàn cầu.

15. Thảm họa tấn công an ninh mạng

Khi thế giới trở nên phụ thuộc hơn vào máy tính, khủng bố an ninh mạng đã trở thành mối đe dọa ngày càng tăng trong cả thế giới bao gồm cả lĩnh vực chính trị và kinh tế. 

Giống như một đại dịch sinh học, nếu ai đó tạo ra một vi-rút máy tính rồi cho lan truyền, điều này có thể làm suy giảm, gây hại toàn bộ cơ sở hạ tầng Internet và mạng không dây, nó có thể dẫn đến sự sụp đổ về kinh tế và bất ổn chính trị và xung đột bạo loạn, chiến tranh có điều kiện trổi dậy.

16. Đại suy thoái toàn cầu sẽ diễn ra

Cuộc Đại suy thoái kinh tế toàn cầu đầu tiên từng ảnh hưởng đến hàng triệu người. Suy thoái kinh tế năm 2008 được cho là trở thành một cuộc suy thoái xuất hiện lần nữa nhưng may mắn thay nó đã không đi quá xa. 

Nhiều người tin rằng chúng ta vẫn có thể rơi vào suy thoái, ảnh hưởng bởi nền kinh tế thế giới và khiến hàng triệu người sẽ mất việc làm, con người sẽ bị đói và chết, mọi thứ sẽ tồi tệ hơn. Chiến tranh có thể sẽ bùng nổ dẫn tới Chiến tranh Thế giới thứ III.

17. Chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra

Chiến tranh Thế giới thứ III sẽ là một cuộc chiến tranh hạt nhân. Trên thế giới, có khoảng 15.000 vũ khí hạt nhân. Hầu hết các quốc gia sẽ không có cơ hội sử dụng chúng trước khi Nga và Hoa Kỳ tung ra các kho vũ khí hạt nhân khổng lồ của mình trước tiên. Nhưng nó không thành vấn đề, ngày nay chỉ cần khoảng 50 đến 100 vũ khí hạt nhân là dư sức làm cho cuộc sống trên trái đất hủy diệt hoàn toàn mà không cần phục thuộc vào những cường quốc lớn.

Nếu vụ nổ hạt nhân không giết chết bạn thì sự suy kiệt tầng ozon kết hợp với mùa đông hạt nhân sẽ quét sạch phần lớn thực phẩm trên hành tinh, dẫn tới nạn đói. Những người sống sót sau chiến tranh hạt nhân sẽ chết đói và cuối cùng là con người cũng sẽ tuyệt chủng theo.

18. Nấm virus sẽ quét sạch loài người

David Wake, người quản lý bảo tàng động vật học có xương sống thuộc Đại học California, Berkeley cho biết mặc dù các mối đe dọa của vi khuẩn rất nguy hiểm nhưng mối đe dọa nấm thậm chí còn đáng sợ hơn thế nữa.

Ông Wake nói về loại nấm chytrid từng quét sạch hết loài ếch khắp nước Mỹ.

Và chính vì vậy không loại trừ khả năng sẽ có một loại nấm gây tử vong tương tự ở người và kết quả sẽ rất là thảm khốc mà bạn không thể nào tưởng tượng ra được.

 

Nguồn tham khảo

Lạ lùng

Quan tâm  
7

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Những Phát Minh Khiến Ta Ngỡ Ngàng
Công nghệ giúp con người sống tốt hơn, thoải mái hơn và tiện nghi hơn, hàng ngày có rất nhiều phát minh mới ra đời và nếu bạn không để ý thì đến khi nhìn lại bạn cứ ngỡ mình đang ở tương lại.
Những Vụ Đánh Bóm Trong Thế Chiến Thứ II Đã Ảnh Hưởng Tới Tận Rìa Không Gian
Không nói đến bom nguyên tử, chỉ tính riêng các loại bom thông thường dùng thuốc nổ TNT được oanh tạc trong thế chiến thứ II tại châu Âu thôi, vậy mà nó đã ảnh hưởng cả đến rìa không gian rồi. Đây là một phát hiện làm giới...
Bphone Sẽ Làm Gì Để Vươn Lên Vị Trí Dẫn Đầu Về Smartphone Tại Việt Nam?
Bỏ ra hơn 500 tỷ làm điện thoại, loay hoay từ 2009 đến nay, Bphone vẫn là một thương hiệu mờ nhạt ngay trên chính mảnh đất của mình. Nguyên nhân do đâu? và hướng phát triển của Bphone trong thời gian tới là gì?
Mối Cái Có Thể Tự Thụ Tinh và Sinh Sản Mà Không Cần Đến Con Đực
Mối là một xã hội có tổ chức và giai cấp, cũng có cả mối đực, mối cái, mối chúa,... nhưng sự thực thì mối cái có thể tự thu tinh và sinh sản mà không cần đến con đực.
Bí Ẩn Đáng Sợ Về Loài Bạch Tuộc Đã Được Khoa Học Tìm Ra
Vì sao Bạch tuộc lại tuyệt thực hoàn toàn từ khi bắt đầu đẻ trứng, nguyên nhân gì khiến nó ăn thịt cả bạn tình của mình? Đây là bí ẩn tưởng chừng như không lời giải, vậy mà giờ đây các nhà khoa học đã tìm ra.
Những Ảo Ảnh Vi Diệu Được Tạo Thành Từ Tự Nhiên
Nói đến ảo ảnh ít nhiều gì thì chúng ta cũng từng xem qua nhưng những ảnh ảo được hình thành từ tự nhiên thì có vẻ hơi hiếm phải không nào? Bài viết này sẽ bật mí những điều hiếm hoi ấy để bạn khám phá.
Rác Vũ Trụ Rơi Ngay Vào Vườn Óc Chó
Một mảnh rác vũ trụ rơi ngay vào vườn óc chó của một chủ trang trại tại hạt Kings, bang California, Mỹ. Vậy cụ thể, nó là cái gì?
Penannular: Một Chiếc Vòng Vàng 3000 Năm Tuổi Được 1 Thợ Săn Lùng Kho Báu Tìm Thấy Ở Anh
Graham, một thợ săn lùng kho báu ở Anh đã đào được một chiếc vòng vàng nhỏ xíu nhưng nó được xác định là báu vật 3.000 năm tuổi và đây là một phát hiện đáng giá.
Xin Đừng Giết Nhện!
Cái lũ nhện chả ai mời, vậy mà hầu như nhà nào cũng có, nhiều người ghét vì chúng nhiều chân, lông lá, đáng sợ lại thả lưới khắp nơi nhưng bạn hãy nhớ rằng, nhện là bạn chứ không phải kẻ thù. Vì thế xin đừng giết nhện.