Thứ hai, 23/04/2018 2:37 PM

Tocainide

Thứ sáu, 17/11/2017 10:08 AM

Tocainide có thể tác động lên nhịp tim và thường sử dụng để điều trị chứng loạn nhịp tim nghiêm trọng và những bất thường về nhịp tim. Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng phụ

Nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng sau đây, bạn nên ngưng dùng thuốc tocainide ngay hoặc gặp bác sĩ để được theo dõi và điều trị:

- Phản ứng dị ứng (khó thở, nghẹn họng, sưng môi, lưỡi/mặt hoặc phát ban);

- Tình trạng nhịp tim không đều xuất hiện hoặc xấu đi;

- Thở khò khè, ho, đau ngực hoặc tức ngực;

- Bầm tím hoặc chảy máu bất thường;

- Sốt, đau họng, đau miệng, loét miệng hay nhiễm trùng.

Nếu có các tác dụng phụ khác ít nghiêm trọng hơn có thể xảy ra như dưới đây, bạn nên tiếp tục dùng thuốc và báo với bác sĩ:

- Chóng mặt hoặc mệt mỏi;

- Đau bụng, nôn mửa, chán ăn, hoặc tiêu chảy;

- Nhức đầu hoặc mờ mắt;

- Nhầm lẫn;

- Tê, ngứa hoặc run.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

- Lidocaine;

- Prilocaine;

- Cimetidine;

- Rifampin;

- Rifapentine.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc tocainide?

- Suy tim sung huyết vì thuốc tocainide có thể làm cho tình trạng này trở nên tồi tệ hơn;

- Bệnh thận;

- Bệnh gan vì các tác dụng có thể tăng lên ở những người mắc bệnh này, khả năng loại bỏ thuốc sẽ chậm hơn bình thường.

 

Nguồn tham khảo

Hellobacsi

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Clorua Thủy Ngân
Clorua Thủy Ngân hay còn gọi là Thủy ngân (II) clorua (cách gọi cổ là chất ăn mòn) là một hợp chất hóa học của thủy ngân và clo với công thức HgCl2.
Tiểu Hoa Hồng Herrert: Từ do Herbert (1907) đặt ra để chỉ những hột ở rìa hoặc ở chu biến giác mạc trong bệnh mắt hột và khu trú ở diện màng máu phía trên. Đây là những nốt nhỏ đục lừ mờ, xung quanh có hệ thống tân mao mạch...
Trị Chai Tay Chân Bằng Hoa Phụng Tiên
Khi bị chai tay chân bạn hãy lấy ngay vài bông hoa phụng tiên vò nát và đắp vào vết chai. Kiên trì thực hiện ắt thành công. Để đẩy nhanh quá trình trị bệnh bạn hãy xem bài viết dưới đây nhen.
Dấu Hiệu Nhận Biết Cơ Thể Thiếu Dưỡng Khí, Máu Và Cách Trị Liệu Hiệu Quả
Khí nuôi dưỡng máu, máu dưỡng cơ thể. Chính vì thế mà nó là một phần tất yếu tạo nên sự sống. Vậy có cách nào nhận biết cơ thể đang thiếu hụt 2 thành phần này không, nếu biết thì làm thế nào để khắc phục tình trạng thiếu...
Ai Là Người Đầu Tiên Tìm Ra Thuốc Chữa Bệnh Phong Cùi?
Bệnh Phong hay còn gọi là Phòng Cùi hay Bệnh Hủi là một căn bệnh nguy hiểm, cách ly đặc biệt. Trước đây bệnh phong cùi là vô phương cứu chữa thế nhưng nhờ công của nhà khoa học ấy mà những bệnh nhân phong trên toàn cầu đã có thể...
Acid barbituric là acid mạnh, dễ phân ly, khó khuếch tán qua màng sinh học nên không có tác dụng. Khi thay hydro ở C5 bằng các gốc R1 và R2, ta được dẫn xuất của acid barbituric (barbiturat).
Đại Biểu Quốc Hội Nói Gì Về Hành Vi Hành Hung Nhân Viên Y Tế?
Thời gian gần đây, tại các Bệnh viện ở một số địa phương nổi lên tình trạng hành hung bác sĩ, gây bức xúc trong dư luận. Bộ trưởng Bộ Y tế đã phải lên tiếng kêu gọi mọi người hãy chung sức bảo vệ các nhân viên y tế.
Những Bí Mật Tuyệt Vời Về Cơ Thể Con Người
Thật tuyệt vời khi bạn sinh ra là một con người hoàn chỉnh, đúng theo sự tạo dựng của thượng đế. Bạn có biết rằng bộ não trung bình của mỗi người có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh. Hay khi bạn hắt hơi, mọi...