Thứ hai, 22/10/2018 2:44 PM

Mexico Phát Hiện 13 Hộp Sọ Của Người Ngoài Hành Tinh?

Thứ ba, 14/11/2017 3:23 PM

Khi khai quật tại nghĩa trang El Cementerio ở Mexico, các nhà khảo cổ đã tìm thấy 25 hộp sọ. Tuy nhiên, điều bất thường là 13 hộp sọ trong số đó bị kéo dài ở phần sau và không hề giống hộp sọ của con người…

Hộp sọ bí ẩn với phần sau bị kéo dài được tìm thấy ở nghĩa trang El Cementerio, Mexico.

Khu vực chôn cất này được cư dân của ngôi làng nhỏ Onavas phát hiện lần đầu tiên hồi năm 1999, khi họ đang tiến hành xây dựng một hệ thống thủy lợi. Đây là nghĩa trang đầu tiên của thời kỳ pre-Hispanic (trước khi bị Tây Ban Nha xâm lược), được tìm thấy ở bang Sonora miền Bắc Mexico và có niên đại khoảng 1.000 năm.

Trong 25 cá thể được tìm thấy, có 17 cá thể là trẻ em từ 5 tháng đến 16 tuổi và chỉ có 1 cá thể là nữ. Những đứa trẻ không có dấu hiệu của bệnh tật hay chấn thương nào gây ra cái chết.

Phần kỳ lạ nhất của những bộ xương này là 13 hộp sọ dài, trong đó có 5 hộp sọ có răng đã bị mài. Các chuyên gia tham gia vào khám phá này vẫn chưa chắc chắn lý do tại sao hay bằng cách nào các hộp sọ giống người ngoài hành tinh này lại bị biến đổi như vậy.

Một hộp sọ khác của người ngoài hanh tinh được phát hiện ở Mexico.

Nhà nghiên cứu Cristina García Moreno, một nhà khảo cổ học thuộc Đại học bang Arizona, cho biết: “Tập tục làm biến dạng hộp sọ đã được các nền văn minh khác nhau trên thế giới dùng để thực hành nghi lễ hoặc phân biệt các nhóm người trong xã hội”.

“Tuy nhiên, lý do về sự biến dạng của những hộp sọ được phát hiện tại El Cementerio vẫn còn là bí ẩn đối với chúng tôi”.

Phải chăng những hộp sọ này có mối liên hệ với hộp sọ bí ẩn Paracas?

Năm 1928, tại sa mạc cằn cỗi Paracas của Peru, chuyên gia khảo cổ Julio Tello đã khai quật được một hầm mộ thiết kế tinh xảo và phức tạp dưới lớp đất đá cứng. Trong hầm mộ này nhà khảo cổ Tello đã tìm được một số di hài phần nào khác với hình dạng con người.

Các hộp sọ Paracas bí ẩn với phần sau kéo dài.

Các di hài trong ngôi mộ đều có phần hộp sọ dài bất thường chưa từng xuất hiện trên Trái đất, về sau được đặt lên là hộp sọ Paracas. Chuyên gia khảo cổ người Peru đã tìm được trên 300 hộp sọ bí ẩn như vậy, và chúng có tuổi thọ ít nhất 3.000 năm.

Hình dạng của những hộp sọ bí ẩn trên đã đủ khiến giới khoa học ngạc nhiên, nhưng một phân tích ADN mới đây ở vài mẫu vật này còn đem lại bất ngờ có thể thay đổi quan niệm của chúng ta về nguồn gốc và sự tiến hóa của nhân loại. Phần sau của các hộp sọ Paracas lớn hơn ít nhất 25% và nặng hơn 60% so với sọ người thông thường.

Các nhà nghiên cứu tin chắc rằng những đặc điểm này không thể nào có được thông qua tập tục kéo dài hộp sọ của một vài bộ tộc trên Trái đất như một vài ý kiến. Thú vị hơn cả, ty thể ADN mang tính di truyền từ mẹ tại những hộp sọ này cho thấy sự đột biến chưa từng biết ở người, linh trưởng hay động vật từng tồn tại trên Trái đất.

Những đột biến xuất hiện trong các mẫu hộp sọ Paracas cho thấy giới khoa học đang làm việc với một chủng người hoàn toàn mới, khác xa so với chủng tiền sử Homo, Neanderthals hay Denisovans.

Cho đến nay, nguồn gốc thực sự của những hộp sọ bất thường này vẫn còn là một bí ẩn đối với con người, và các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu giải mã.

 

Nguồn tham khảo

Tinh Hoa

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Những Phát Minh Khiến Ta Ngỡ Ngàng
Công nghệ giúp con người sống tốt hơn, thoải mái hơn và tiện nghi hơn, hàng ngày có rất nhiều phát minh mới ra đời và nếu bạn không để ý thì đến khi nhìn lại bạn cứ ngỡ mình đang ở tương lại.
Những Vụ Đánh Bóm Trong Thế Chiến Thứ II Đã Ảnh Hưởng Tới Tận Rìa Không Gian
Không nói đến bom nguyên tử, chỉ tính riêng các loại bom thông thường dùng thuốc nổ TNT được oanh tạc trong thế chiến thứ II tại châu Âu thôi, vậy mà nó đã ảnh hưởng cả đến rìa không gian rồi. Đây là một phát hiện làm giới...
Bphone Sẽ Làm Gì Để Vươn Lên Vị Trí Dẫn Đầu Về Smartphone Tại Việt Nam?
Bỏ ra hơn 500 tỷ làm điện thoại, loay hoay từ 2009 đến nay, Bphone vẫn là một thương hiệu mờ nhạt ngay trên chính mảnh đất của mình. Nguyên nhân do đâu? và hướng phát triển của Bphone trong thời gian tới là gì?
Mối Cái Có Thể Tự Thụ Tinh và Sinh Sản Mà Không Cần Đến Con Đực
Mối là một xã hội có tổ chức và giai cấp, cũng có cả mối đực, mối cái, mối chúa,... nhưng sự thực thì mối cái có thể tự thu tinh và sinh sản mà không cần đến con đực.
Bí Ẩn Đáng Sợ Về Loài Bạch Tuộc Đã Được Khoa Học Tìm Ra
Vì sao Bạch tuộc lại tuyệt thực hoàn toàn từ khi bắt đầu đẻ trứng, nguyên nhân gì khiến nó ăn thịt cả bạn tình của mình? Đây là bí ẩn tưởng chừng như không lời giải, vậy mà giờ đây các nhà khoa học đã tìm ra.
Những Ảo Ảnh Vi Diệu Được Tạo Thành Từ Tự Nhiên
Nói đến ảo ảnh ít nhiều gì thì chúng ta cũng từng xem qua nhưng những ảnh ảo được hình thành từ tự nhiên thì có vẻ hơi hiếm phải không nào? Bài viết này sẽ bật mí những điều hiếm hoi ấy để bạn khám phá.
Rác Vũ Trụ Rơi Ngay Vào Vườn Óc Chó
Một mảnh rác vũ trụ rơi ngay vào vườn óc chó của một chủ trang trại tại hạt Kings, bang California, Mỹ. Vậy cụ thể, nó là cái gì?
Penannular: Một Chiếc Vòng Vàng 3000 Năm Tuổi Được 1 Thợ Săn Lùng Kho Báu Tìm Thấy Ở Anh
Graham, một thợ săn lùng kho báu ở Anh đã đào được một chiếc vòng vàng nhỏ xíu nhưng nó được xác định là báu vật 3.000 năm tuổi và đây là một phát hiện đáng giá.
Xin Đừng Giết Nhện!
Cái lũ nhện chả ai mời, vậy mà hầu như nhà nào cũng có, nhiều người ghét vì chúng nhiều chân, lông lá, đáng sợ lại thả lưới khắp nơi nhưng bạn hãy nhớ rằng, nhện là bạn chứ không phải kẻ thù. Vì thế xin đừng giết nhện.