Thứ sáu, 20/07/2018 9:49 AM

Mexico Phát Hiện 13 Hộp Sọ Của Người Ngoài Hành Tinh?

Thứ ba, 14/11/2017 3:23 PM

Khi khai quật tại nghĩa trang El Cementerio ở Mexico, các nhà khảo cổ đã tìm thấy 25 hộp sọ. Tuy nhiên, điều bất thường là 13 hộp sọ trong số đó bị kéo dài ở phần sau và không hề giống hộp sọ của con người…

Hộp sọ bí ẩn với phần sau bị kéo dài được tìm thấy ở nghĩa trang El Cementerio, Mexico.

Khu vực chôn cất này được cư dân của ngôi làng nhỏ Onavas phát hiện lần đầu tiên hồi năm 1999, khi họ đang tiến hành xây dựng một hệ thống thủy lợi. Đây là nghĩa trang đầu tiên của thời kỳ pre-Hispanic (trước khi bị Tây Ban Nha xâm lược), được tìm thấy ở bang Sonora miền Bắc Mexico và có niên đại khoảng 1.000 năm.

Trong 25 cá thể được tìm thấy, có 17 cá thể là trẻ em từ 5 tháng đến 16 tuổi và chỉ có 1 cá thể là nữ. Những đứa trẻ không có dấu hiệu của bệnh tật hay chấn thương nào gây ra cái chết.

Phần kỳ lạ nhất của những bộ xương này là 13 hộp sọ dài, trong đó có 5 hộp sọ có răng đã bị mài. Các chuyên gia tham gia vào khám phá này vẫn chưa chắc chắn lý do tại sao hay bằng cách nào các hộp sọ giống người ngoài hành tinh này lại bị biến đổi như vậy.

Một hộp sọ khác của người ngoài hanh tinh được phát hiện ở Mexico.

Nhà nghiên cứu Cristina García Moreno, một nhà khảo cổ học thuộc Đại học bang Arizona, cho biết: “Tập tục làm biến dạng hộp sọ đã được các nền văn minh khác nhau trên thế giới dùng để thực hành nghi lễ hoặc phân biệt các nhóm người trong xã hội”.

“Tuy nhiên, lý do về sự biến dạng của những hộp sọ được phát hiện tại El Cementerio vẫn còn là bí ẩn đối với chúng tôi”.

Phải chăng những hộp sọ này có mối liên hệ với hộp sọ bí ẩn Paracas?

Năm 1928, tại sa mạc cằn cỗi Paracas của Peru, chuyên gia khảo cổ Julio Tello đã khai quật được một hầm mộ thiết kế tinh xảo và phức tạp dưới lớp đất đá cứng. Trong hầm mộ này nhà khảo cổ Tello đã tìm được một số di hài phần nào khác với hình dạng con người.

Các hộp sọ Paracas bí ẩn với phần sau kéo dài.

Các di hài trong ngôi mộ đều có phần hộp sọ dài bất thường chưa từng xuất hiện trên Trái đất, về sau được đặt lên là hộp sọ Paracas. Chuyên gia khảo cổ người Peru đã tìm được trên 300 hộp sọ bí ẩn như vậy, và chúng có tuổi thọ ít nhất 3.000 năm.

Hình dạng của những hộp sọ bí ẩn trên đã đủ khiến giới khoa học ngạc nhiên, nhưng một phân tích ADN mới đây ở vài mẫu vật này còn đem lại bất ngờ có thể thay đổi quan niệm của chúng ta về nguồn gốc và sự tiến hóa của nhân loại. Phần sau của các hộp sọ Paracas lớn hơn ít nhất 25% và nặng hơn 60% so với sọ người thông thường.

Các nhà nghiên cứu tin chắc rằng những đặc điểm này không thể nào có được thông qua tập tục kéo dài hộp sọ của một vài bộ tộc trên Trái đất như một vài ý kiến. Thú vị hơn cả, ty thể ADN mang tính di truyền từ mẹ tại những hộp sọ này cho thấy sự đột biến chưa từng biết ở người, linh trưởng hay động vật từng tồn tại trên Trái đất.

Những đột biến xuất hiện trong các mẫu hộp sọ Paracas cho thấy giới khoa học đang làm việc với một chủng người hoàn toàn mới, khác xa so với chủng tiền sử Homo, Neanderthals hay Denisovans.

Cho đến nay, nguồn gốc thực sự của những hộp sọ bất thường này vẫn còn là một bí ẩn đối với con người, và các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu giải mã.

 

Nguồn tham khảo

Tinh Hoa

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Ly Kỳ Về Nhà KHoa Học Alexander Flemming Phát Hiện Ra Penicillin
Trong nhiều thế kỷ trước, con người đã biết cách dùng nấm để trị các chứng viêm. Tại Anh, vào giữa thế kỷ XVII, John Parkinson, một vị thầy thuốc hoàng gia đã biết cách chữa trị các vết thương bằng cách dùng rêu áp lên để vết...
Hồ Bà Dương: Từng Chôn Vùi 70 Vạn Đại Quân Của Trần Hữu Lượng và Những Vụ Đắm Tàu Huyền Bí Giờ Chỉ Còn Là Đồng Cỏ
Có diện tích lớn gấp 3 lần thủ đô Luân Đôn nước Anh, hồ nước ngọt Bà Dương từng là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên hạn hán đang dần giết chết và biến hồ nước này thành đồng cỏ khô.
Giải Pháp Biến Sa Mạc Thành Đất Trồng Tươi Tốt
Nếu không có giải pháp thì đến năm 2045 khoảng 135 triệu người sẽ mất nhà và kế sinh nhai do đất đai bị sa mạc hóa. Thật may, gần đây 1 công ty của Na Uy đã phát minh ra một phương pháp giúp biến đất sa mạc thành đất trồng tươi...
Những Hòn Đảo Biết Di Chuyển Tại Peru
Hấu hết các hòn đảo tự nhiên đều không thể di chuyển nhưng đây lại là trường hợp ngoại lệ, hòn đảo này có hơn 500 người sinh sống và đặc biệt là nó có thể di chuyển đấy.
Trực Thăng Có Thể Hoạt Động Trên Sao Hỏa Được Không?
Con người đang dần bước sang một kỷ nguyên mới trong công cuộc khám phá vũ trụ khi NASA tuyên bố sẽ đưa trực thăng lên sao Hỏa vào năm 2020. Đây là một bước tiến cực lớn, chưa có tiền lệ.
8 Phát Minh Vượt Thời Gian Của Leonardo Da Vinci Khiến Hậu Thế Không Khỏi Thán Phục
Leonardo da Vinci là một trong những nghệ thuật gia nổi tiếng nhất của lịch sử nhân loại. Ngoài danh hoạ nổi tiếng, ông cũng là một nhà phát minh thiên tài trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng, hóa học, thủy động lực học, quang học,...
Luật Rừng: Chim Ưng Đầu Trắng Cướp Miếng Ăn Ngày Trên Mồm Cáo Đỏ
Miếng ăn khó nhọc lắm mới kiếm được lại bị kẻ khác phỗng tay trên, đúng là luật rừng mà và trường hợp Chim Ưng Đầu Trắng cướp miếng mồi của Cáo Đỏ đầy kịch tính sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính khắc nghiệt của cuộc...