Thứ sáu, 22/02/2019 11:18 AM

Các Cách Chữa Gãy Xương: Máu Ứ Đọng Trong Ruột, Xương Tay Chân Bị Gãy, Sai Khớp, Vỡ Sọ, Xương Gãy Thịt Nát, Đau Khớp

Thứ hai, 06/11/2017 10:41 PM

Nạn gãy xương vì từ cao rơi xuống thấp, hoặc vì vật nặng đề phải, hoặc đánh nhau, hoặc bổ ngã, làm thịt nát xương gãy. Nên theo các phương sau đây mà chữa:

Hành củ giã nát xào với rượu đắp vào sẽ giúp mau lành vết xương gãy.

1. Phương thuốc kinh trị lúc mới bị gãy.

Cách trị: Nước tiểu trẻ em đang nóng hoà vào 1 lit rượu mà uống, thì thông khí hết đau, công hiệu rất lớn.

2. Truyền phương chữa gãy xương.

Cách trị: Quả cam chín đỏ gọt lấy vỏ mỏng có dầu, ngâm với rượu cho đậm, trong uống ngoài xoa, rất hay.

3. Truyền trị bị ngã, bị đánh đập, máu độc ứ trong ruột khiến đại tiện ra máu.

Cách trị: Muội nồi nghiền bột, mỗi lần uống 2 đồng cân (8g) với rượu là khỏi.

4. Kinh trị xương tay chân bị gãy.

Cách trị: 

- Nắn sửa chỗ gãy lại như cũ, lấy Hành củ cả rễ giã nát, xào chín, đắp vào buộc lại, nguội lại thay. Lại dùng rượu ngon 1 bát, chích lấy máu gà trống hoà vào trong rượu, uống.

- Trước nắn chỗ xương gãy lại như cũ, sau dùng 1, 2 con gà mới nở, nhổ lông, giã nát đắp lên, ngoài dùng ván gỗ the mốc làm nẹp ghép quanh buộc lại, 1 ngày thay 1 lần, công hiệu lắm.

- Bồ kết, Lá Trắc bá, Cốt toái (gọt bỏ lông). Đầu bằng nhau và giã thành bột, giã gừng vắt lấy nước cốt hoà với thuốc bột trên hoà dẻo như bùn, nắn sửa lại chỗ gãy như cũ rồi đắp vào, lại dùng những nẹp bằng gỗ the mốc bện đắng mà bó cố định 3 ngày mở ra thăm, lấy hành, nấu nước nóng mà rửa lại thay lớp thuốc khác cũng băng bó như lúc trước, sau 7 ngày còn đau thì gia thêm vị Một dược.

5. Truyền trị bị sai khớp hoặc gãy xương.

Cách trị: 

- Vỏ trắng cây gạo, giã nát hoà với lòng trắng trứng gà, đổ giấm vào nấu chín, trước dùng gừng giã nát mà xào vào và nắn sửa xương lại, khô lại thay, đến hết đau và vết thương bằng phẳng lại thì thôi.

- Cóc to, giã nát như bùn, đắp khắp chỗ gãy, ngoài dùng những nẹp tre bện băng bó xung quanh, buộc chặt mà giữ cho cố định thì xương tự liền.

6. Kinh trị bị thương, vỡ sọ, gãy xương và bị đau.

Cách trị: Hành giã nát hoà với Mật trộn đều đắp vào cho đầy công hiệu ngay.

7. Kinh trị xương gãy thịt nát.

Cách trị: Ngưu tất giã nát đắp vào.

8. Kinh trị bị té ngã sai khớp xương, sưng đau dữ dội, hoặc khớp xương tay, chân đau cứng.

Cách trị: Cỏ lá tre cho vào ít Muối giã nát hoà với Giấm thanh, sao chín, lấy lá chuối xé rách đặt vào chỗ đau, lấy thuốc trên đắp vào, lại dùng lá chuối bọc ngoài, nằm yên từ sáng đến tối lại thay thuốc mới, cứ ngày thay 1 lần, thấy trong chỗ đau phát ngứa thì khỏi.

 
Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Tiếng Cọ Màng Phổi
Tiếng Cọ Màng Phổi là tiếng chà xát, sột soạt, tanh tách nghe được trên mô phổi khi thính chẩn, chủ yếu xảy ra trong thì thở ra.
Những Bài Thuốc Cổ Phương Chuyên Trị Nám, Tàn Nhang, Trứng Cá
Nám da thường do rất nhiều nguyên nhân, đa phần chị em sau khi mắc bệnh thường tìm đến các thẩm mỹ viện để "trùng tu" nhưng cách đó chỉ trị được bề nổi, còn phần gốc rễ căn nguyên của nám vẫn còn đó. Để trị nám một cách...
Con Sá Sùng - Sipunculus Nudus
Bạn có biết con sá sùng không? Bạn có từng nghe phong phanh ở đâu đó rằng: Đây là một loại dược liệu quý, rất đắt tiền giúp cường dương, tăng sinh lực cho các quý ông chứ? Wao! bây giờ bạn sẽ được mục sở...
Cây Tầm Xuân - Rosa Canina
Trong Ðông y, Cây Tầm Xuân - Rosa Canina là một vị thuốc. Người ta thường thu hái hoa, quả, cành và rễ để làm thuốc. Theo quan niệm của Đông y, tầm xuân có công dụng thanh nhiệt, lợi thấp, trừ phong, hoạt huyết, chỉ huyết, giải độc,...
Toàn Tập Về Cách Trị Bệnh Vô Sinh Hiếm Muộn Ở Nam Giới Bằng Đông Y
Bệnh vô sinh hiếm muộn là căn bệnh khá phổ biến, nó có thể xẩy ra ở cả 2 giới. Trong khuôn khổ bài viết này xin giới thiệu toàn tập cách trị bệnh vô sinh nam bằng Đông y. Bạn hãy căn cứ vào các chứng trạng được mô tả và tìm ra...
Nhất Dạ Tứ Tử Thang: Trị Yếu Sinh Lý Vô Cùng Hiệu Quả, Giúp 1 Đêm Sinh Liền 4 Con
Nhất Dạ Tứ Tử Thang là phương rượu thuốc giúp sinh tinh, ích tủy, mạnh gân cốt, bổ thận tráng dương, mạnh sinh lý. Có tác dụng với người cơ thể yếu mệt, mỏi gối, đau lưng, di tinh, hoạt tinh, dương suy...
Cách Làm Bột Lá Tía Tô Giúp Làm Đẹp Da, Dưỡng Thai, Trị Gout, Ho, Hen Suyễn Và Rối Loạn Tiêu Hóa
Bột lá tía tô có tác dụng rất tốt đối với làn da và sức khỏe. Nếu bạn đang đau khổ vì tình hình mụn, da xỉn màu và bị bệnh gout, ho, hen suyễn, cảm cúm tác oai tác quái thì bột lá tía tô là lựa chọn an...
Bạch Đinh Hương
Bạch Đinh Hương hay còn gọi là Phân khô của chim sẻ, nó cũng có một vài tên khác như Ma tước phần, Hùng tước xí.
Ôn Dương Chỉ Tả Thang - Trị Viêm Loét Đại Tràng Mạn Tính Trong 1 Tháng
Ôn dương chỉ tả thang là bài thuốc đông y dùng trị viêm loét đại tràng mạn tính vô cùng hiệu quả. Bài thuốc này đã giúp giảm triệu chứng bệnh của bệnh nhân chỉ trong vòng một tháng sử dụng.
Cây Hoàng Ngải
Cây Hoàng Ngải, còn gọi là Ngải Ma Lai Lùn hay Hành Biển, Đông y dùng làm thuốc thông tiểu, trị ho gà và viêm phế quản (dùng quá liều chết người), trong huyền môn thì coi đây là một loại ngải dữ.