Thứ sáu, 23/03/2018 5:53 AM

Cách Trị Bệnh Liêm Sang: Lở Ống Chân Có Giòi, Ống Chân Lở Ngứa, Ống Chân Lở Loét, Bàn Chân Lở Loét, Bàn Chân Lở Chảy Nước, Bàn Chân Lở Lâu Ngày

Thứ hai, 06/11/2017 8:09 AM

Lở ống chân (liêm sang) là lở từ đầu gối trở xuống, gót chân trở lên, đó là do thận tạng hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống, bên huyệt Tam âm giao khí phong nhiệt chạy xuống hai bên chân mà sinh bệnh, ống chân sưng loét, đau nhức thối bẩn, đi đứng khó khăn. Lở ở trên xương ống là nặng vì chỗ ấy xương lồi thịt ít da mỏng, phần nhiều khó lành. Chữa bệnh này trước nên lấy hết trùng ra, rồi sau mới đắp thuốc mà phải để yên không cử động mới mong an toàn.

Ống chân lở loét không thu miệng được chỉ cần đốt lá ngải cứu khô mà xông sẽ khỏi.

1. Kinh trị lở ống chân có giòi.

Cách trị: Rau sam (mã xỉ hiện), giã bột trộn với mật ong mà đắp vào một đêm là dòi tự ra rất hay.

2. Kinh trị ống chân lở loét.

Cách trị: 

- Xương hổ tán bột, trước lấy lá hẹ vò ra nước rửa sạch rồi rắc thuốc tán vào rất hay.

- Gàu đầuphèn chi 2 vị bằng nhau, nghiền bột hòa với nước mật heo đắp vào là khỏi.

- Cùi quả trám nhai nhỏ đắp vào thì khỏi.

- Hoàng đơn 1 lạng, sáp 1 lạng, dầu mè 5 đồng (20g), cùng ngào thành cao dán, trước sắc nước củ hành rửa sạch chỗ lở, rồi lấy cao dán ấy dán vào là khỏi.

3. Kinh trị lở ống chân không thu miệng được.

Cách trị: 

- Lá ngải cứu khô đốt lấy khói mà xông.

- Lá ngải cứu lâu năm 5 đồng (20g), hùng hoàng 2 đồng (8g), đều tán nhỏ, dùng vải xanh cuốn thuốc lại thành cái mồi đốt lửa mà xông, để cho ra mồ hôi, vài lần là khỏi.

4. Kinh trị sẩn ngứa trên ống chân (phong sang)

Cách trị: Bồ kết, nướng chín chườm vào, nguội lại thay là khỏi.

5. Kinh trị ống chân lở loét.

Cách trị: Mắt cây the mốc, đốt ra tro, tán nhỏ, trộn với dầu mè bôi vào, đắp lá chè lên rồi quấn vải chặt lại, chỉ bôi 3 lần là lành.

6. Kinh trị quanh bàn chân lở loét.

Cách trị: Kinh giới đốt ra tro, tán nhỏ, củ hành giã nát vắt lấy nước hai thứ trộn lẫn, trước lấy cam thảo, sắc nước rửa sạch, sau mới đắp thuốc này, rất hay.

Hành củ.

7. Kinh trị lở ống chân lâu năm không khỏi.

Cách trị: Riềng ấm giã nát, trộn với giấm đắp vào 4, 5 ngay không đau là khỏi.

8. Kinh trị bàn chân thấp sang lở chảy nước.

Cách trị: Lá kinh giới giã nát đắp vào là khỏi.

9. Kinh trị lở ống chân lâu ngày không khỏi.

Cách trị: 

- Hùng hoàng 3 đồng (12g), trần bì 5 đồng (20g), đều tán bột, dùng vải xanh cuộn thuốc thành cái mồi to đốt lửa mà xông, nước nóng chảy ra, vài lần là khỏi.

- Gỉ xanh đồng 1 phân (1g), sáp 1 lạng (40g). Nấu chảy ra, phết lên cả trên và dưới tờ giấy, lại dùng tờ giấy khác áp lên trước rồi đặt vào, nước chảy ra là khỏi.

- Lá bồ ngót 2 phần, vôi đá 1 phần, cùng giã nát như bùn, đắp vào chỗ lở, ngày thay 1 lần, đã kinh nghiệm nhiều lần.

- Cóc già đốt tán bột, trộn với nhựa thông thành cao dán, trước dùng lá quýt hôi sắc nước rửa sạch chỗ lở, lại dùng lá rau cải, vò nát xát vào cho khô, sau mới đặt thuốc cao vào, khỏi ngay.

 
Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Mangan giúp duy trì cấu trúc xương khỏe mạnh, làm cho cơ thể tăng cường hấp thu canxi, cũng như cải thiện mật độ xương cột sống. Cơ thể người trưởng thành chứa từ 10 – 20 mg Mangan, phần lớn tập trung trong xương, gan và thận.
Chỉ số glycemic, hay là chỉ số GI, chỉ số đường huyết của thực phẩm là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. Nó giúp những người có vấn đề về cân nặng, hội chứng...
5 Loại Thuốc Điều Trị Mụn Trứng Cá Điển Hình Được Các Bác Sĩ Da Liễu Khuyên Dùng
Có nhiều loại thuốc được dùng đơn lẻ hoặc kết hợp để điều trị loại mụn này, nhưng khi dùng, ngoài việc cần lưu ý một số rủi ro thì người bệnh cần biết cách chăm sóc da để tăng cường hiệu quả của thuốc. Dưới đây là...
Viên Thuốc Kỹ Thuật Số Aripiprazole: Cứu Cánh Cho Bệnh Nhân Quên Dùng Thuốc Và Tiết Kiệm Chi Phí Điều Trị
Công nghệ giúp con người ta giao tiếp với nhau dễ dàng hơn, làm việc nhẹ nhàng hơn, đi lại thoải mái hơn... và gần đây người ta còn phát minh ra một công nghệ mới nữa đó là "Viên Thuốc Kỹ Thuật Số Aripiprazole". Vậy được phẩm này...
Dấu Hiệu Nhận Biết Cơ Thể Thiếu Dưỡng Khí, Máu Và Cách Trị Liệu Hiệu Quả
Khí nuôi dưỡng máu, máu dưỡng cơ thể. Chính vì thế mà nó là một phần tất yếu tạo nên sự sống. Vậy có cách nào nhận biết cơ thể đang thiếu hụt 2 thành phần này không, nếu biết thì làm thế nào để khắc phục tình trạng thiếu...
Lý Thời Trân: Là Danh Y Và Là Học Giả Y Dược Lớn Của Trung Quốc Và Nhân Loại
Lý Thời Trân (1518–1593) sinh ra ở Kỳ Châu, tự là Đông Bích, là học giả y dược trác tuyệt thời nhà Minh, Trung Quốc. Ông cũng là một trong những bậc thầy khoa học vỹ đại của thế giới đương thời.
Thuốc Theophylline thường được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị thở khò khè, hơi thở nặng nề, tức ngực trong bệnh hen suyễn, viêm phế quản mạn tính, khí thủng phổi và một số bệnh về phổi khác. Thuốc có tác dụng mở rộng...
Tình Trạng Sức Khỏe Của Bé Trai 1 Tuổi Bị Bạo Hành Giờ Ra Sao?
Liên quan đến sức khỏe của bé trai nghi bị bạo hành được đưa đến BV Nhi TW đầu giờ chiều ngày 4/8, chiều ngày 7/8, BV Nhi TW cho biết hiện các chức năng sống của bé trai ổn định, tuy nhiên về lâu dài bác sĩ còn theo dõi sát các dấu...
Cơ Chế Hoạt Động Của Mắt
Mắt của bạn giống như là chiếc máy quay phim, nhưng thay vì là phim, mắt của con người tập trung vào ánh sáng trên màng nhạy cảm được gọi là võng mạc. Cơ chế hoạt động của Mắt như sau: