Thứ năm, 20/09/2018 3:19 PM

Cách Trị Bệnh Liêm Sang: Lở Ống Chân Có Giòi, Ống Chân Lở Ngứa, Ống Chân Lở Loét, Bàn Chân Lở Loét, Bàn Chân Lở Chảy Nước, Bàn Chân Lở Lâu Ngày

Thứ hai, 06/11/2017 8:09 AM

Lở ống chân (liêm sang) là lở từ đầu gối trở xuống, gót chân trở lên, đó là do thận tạng hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống, bên huyệt Tam âm giao khí phong nhiệt chạy xuống hai bên chân mà sinh bệnh, ống chân sưng loét, đau nhức thối bẩn, đi đứng khó khăn. Lở ở trên xương ống là nặng vì chỗ ấy xương lồi thịt ít da mỏng, phần nhiều khó lành. Chữa bệnh này trước nên lấy hết trùng ra, rồi sau mới đắp thuốc mà phải để yên không cử động mới mong an toàn.

Ống chân lở loét không thu miệng được chỉ cần đốt lá ngải cứu khô mà xông sẽ khỏi.

1. Kinh trị lở ống chân có giòi.

Cách trị: Rau sam (mã xỉ hiện), giã bột trộn với mật ong mà đắp vào một đêm là dòi tự ra rất hay.

2. Kinh trị ống chân lở loét.

Cách trị: 

- Xương hổ tán bột, trước lấy lá hẹ vò ra nước rửa sạch rồi rắc thuốc tán vào rất hay.

- Gàu đầuphèn chi 2 vị bằng nhau, nghiền bột hòa với nước mật heo đắp vào là khỏi.

- Cùi quả trám nhai nhỏ đắp vào thì khỏi.

- Hoàng đơn 1 lạng, sáp 1 lạng, dầu mè 5 đồng (20g), cùng ngào thành cao dán, trước sắc nước củ hành rửa sạch chỗ lở, rồi lấy cao dán ấy dán vào là khỏi.

3. Kinh trị lở ống chân không thu miệng được.

Cách trị: 

- Lá ngải cứu khô đốt lấy khói mà xông.

- Lá ngải cứu lâu năm 5 đồng (20g), hùng hoàng 2 đồng (8g), đều tán nhỏ, dùng vải xanh cuốn thuốc lại thành cái mồi đốt lửa mà xông, để cho ra mồ hôi, vài lần là khỏi.

4. Kinh trị sẩn ngứa trên ống chân (phong sang)

Cách trị: Bồ kết, nướng chín chườm vào, nguội lại thay là khỏi.

5. Kinh trị ống chân lở loét.

Cách trị: Mắt cây the mốc, đốt ra tro, tán nhỏ, trộn với dầu mè bôi vào, đắp lá chè lên rồi quấn vải chặt lại, chỉ bôi 3 lần là lành.

6. Kinh trị quanh bàn chân lở loét.

Cách trị: Kinh giới đốt ra tro, tán nhỏ, củ hành giã nát vắt lấy nước hai thứ trộn lẫn, trước lấy cam thảo, sắc nước rửa sạch, sau mới đắp thuốc này, rất hay.

Hành củ.

7. Kinh trị lở ống chân lâu năm không khỏi.

Cách trị: Riềng ấm giã nát, trộn với giấm đắp vào 4, 5 ngay không đau là khỏi.

8. Kinh trị bàn chân thấp sang lở chảy nước.

Cách trị: Lá kinh giới giã nát đắp vào là khỏi.

9. Kinh trị lở ống chân lâu ngày không khỏi.

Cách trị: 

- Hùng hoàng 3 đồng (12g), trần bì 5 đồng (20g), đều tán bột, dùng vải xanh cuộn thuốc thành cái mồi to đốt lửa mà xông, nước nóng chảy ra, vài lần là khỏi.

- Gỉ xanh đồng 1 phân (1g), sáp 1 lạng (40g). Nấu chảy ra, phết lên cả trên và dưới tờ giấy, lại dùng tờ giấy khác áp lên trước rồi đặt vào, nước chảy ra là khỏi.

- Lá bồ ngót 2 phần, vôi đá 1 phần, cùng giã nát như bùn, đắp vào chỗ lở, ngày thay 1 lần, đã kinh nghiệm nhiều lần.

- Cóc già đốt tán bột, trộn với nhựa thông thành cao dán, trước dùng lá quýt hôi sắc nước rửa sạch chỗ lở, lại dùng lá rau cải, vò nát xát vào cho khô, sau mới đặt thuốc cao vào, khỏi ngay.

 
Quan tâm  
5

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Thyroxine hay còn gọi là T4 là một trong hai kích thích tố chủ yếu được sản xuất bởi tuyến giáp, một chất khác là triiodothyronine (T3). Tuyến giáp là một tuyến có hình con bướm nhỏ nằm ngay dưới quả táo của Adam. Tuyến này đóng một...
Pyruvate Kinase là một enzyme được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu giúp thay đổi đường trong máu (glucose) thành năng lượng khi mức oxy thấp.
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam: Do thận bị hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống bên huyệt Tam âm giao, khí độc phong nhiệt, chạy xuống hai bên...
Sản Xuất Những Ly Cocktail Từ Phân Của Trẻ Em
Có một nhóm các vi sinh vật cực kỳ hữu cho đường ruột gọi là Probiotic, nhưng chúng lại có nhiều nhất trong phân của trẻ em. Trong tương lai, phân trẻ em chính là nguyên liệu để sản xuất ra những ly cocktail lợi khuẩn trứ danh đấy.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Phương Pháp Điều Trị Bệnh Bứu Cổ
Bệnh bướu cổ còn được gọi là bướu đơn thuần, hay bướu địa phương. Thiếu hụt iot trong nước ăn và thực phẩm ở một số vùng là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh bướu cổ có tính chất lưu hành địa phương.
Những Danh Y Sử Dụng Thuật Châm Cứu Đến Mức Xuất Thần Nhập Hóa và Một Số Câu Chuyện Ly Kỳ Về Cách Trị Bệnh Của Họ
Châm cứu đã có từ bao giờ? Ai là người sáng lập ra môn châm cứu? Những danh y nào sử dụng thuật châm cứu thuần thục đến mức xuất thần nhập hóa? và những giai thoại về các vị thần y, thì quả thật không phải người nào cũng am...
Saferon - Phòng Và Điều Trị Chứng Thiếu Máu Do Thiếu Sắt
Saferon dự phòng và điều trị chứng thiếu máu thiếu sắt, như thiếu máu nhược sắt trong khi mang thai và cho con bú, thiếu máu do mất máu mãn tính hay cấp tính, do ăn kiêng, bệnh chuyển hóa hay phục hồi sau phẫu thuật.
Bệnh Viện Pleiku: Một Bác Sỹ Bị Bố Bệnh Nhi Hành Hung
Theo cơ quan điều tra, người hành hung bác sĩ Nguyễn Đăng Hà (25 tuổi) – bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku (Gia Lai) là Ngô Thành Công (31 tuổi, trú tại tổ 6, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) – bố của bệnh nhi.
Ích Nhi
Ích Nhi giúp giải cảm, giảm ho, tiêu đờm. Hỗ trợ các trường hợp cảm lạnh, cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho do lạnh, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, viêm họng, viêm phế quản.