Thứ ba, 16/01/2018 7:49 PM

Cách Trị Bệnh Liêm Sang: Lở Ống Chân Có Giòi, Ống Chân Lở Ngứa, Ống Chân Lở Loét, Bàn Chân Lở Loét, Bàn Chân Lở Chảy Nước, Bàn Chân Lở Lâu Ngày

Thứ hai, 06/11/2017 8:09 AM

Lở ống chân (liêm sang) là lở từ đầu gối trở xuống, gót chân trở lên, đó là do thận tạng hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống, bên huyệt Tam âm giao khí phong nhiệt chạy xuống hai bên chân mà sinh bệnh, ống chân sưng loét, đau nhức thối bẩn, đi đứng khó khăn. Lở ở trên xương ống là nặng vì chỗ ấy xương lồi thịt ít da mỏng, phần nhiều khó lành. Chữa bệnh này trước nên lấy hết trùng ra, rồi sau mới đắp thuốc mà phải để yên không cử động mới mong an toàn.

Ống chân lở loét không thu miệng được chỉ cần đốt lá ngải cứu khô mà xông sẽ khỏi.

1. Kinh trị lở ống chân có giòi.

Cách trị: Rau sam (mã xỉ hiện), giã bột trộn với mật ong mà đắp vào một đêm là dòi tự ra rất hay.

2. Kinh trị ống chân lở loét.

Cách trị: 

- Xương hổ tán bột, trước lấy lá hẹ vò ra nước rửa sạch rồi rắc thuốc tán vào rất hay.

- Gàu đầuphèn chi 2 vị bằng nhau, nghiền bột hòa với nước mật heo đắp vào là khỏi.

- Cùi quả trám nhai nhỏ đắp vào thì khỏi.

- Hoàng đơn 1 lạng, sáp 1 lạng, dầu mè 5 đồng (20g), cùng ngào thành cao dán, trước sắc nước củ hành rửa sạch chỗ lở, rồi lấy cao dán ấy dán vào là khỏi.

3. Kinh trị lở ống chân không thu miệng được.

Cách trị: 

- Lá ngải cứu khô đốt lấy khói mà xông.

- Lá ngải cứu lâu năm 5 đồng (20g), hùng hoàng 2 đồng (8g), đều tán nhỏ, dùng vải xanh cuốn thuốc lại thành cái mồi đốt lửa mà xông, để cho ra mồ hôi, vài lần là khỏi.

4. Kinh trị sẩn ngứa trên ống chân (phong sang)

Cách trị: Bồ kết, nướng chín chườm vào, nguội lại thay là khỏi.

5. Kinh trị ống chân lở loét.

Cách trị: Mắt cây the mốc, đốt ra tro, tán nhỏ, trộn với dầu mè bôi vào, đắp lá chè lên rồi quấn vải chặt lại, chỉ bôi 3 lần là lành.

6. Kinh trị quanh bàn chân lở loét.

Cách trị: Kinh giới đốt ra tro, tán nhỏ, củ hành giã nát vắt lấy nước hai thứ trộn lẫn, trước lấy cam thảo, sắc nước rửa sạch, sau mới đắp thuốc này, rất hay.

Hành củ.

7. Kinh trị lở ống chân lâu năm không khỏi.

Cách trị: Riềng ấm giã nát, trộn với giấm đắp vào 4, 5 ngay không đau là khỏi.

8. Kinh trị bàn chân thấp sang lở chảy nước.

Cách trị: Lá kinh giới giã nát đắp vào là khỏi.

9. Kinh trị lở ống chân lâu ngày không khỏi.

Cách trị: 

- Hùng hoàng 3 đồng (12g), trần bì 5 đồng (20g), đều tán bột, dùng vải xanh cuộn thuốc thành cái mồi to đốt lửa mà xông, nước nóng chảy ra, vài lần là khỏi.

- Gỉ xanh đồng 1 phân (1g), sáp 1 lạng (40g). Nấu chảy ra, phết lên cả trên và dưới tờ giấy, lại dùng tờ giấy khác áp lên trước rồi đặt vào, nước chảy ra là khỏi.

- Lá bồ ngót 2 phần, vôi đá 1 phần, cùng giã nát như bùn, đắp vào chỗ lở, ngày thay 1 lần, đã kinh nghiệm nhiều lần.

- Cóc già đốt tán bột, trộn với nhựa thông thành cao dán, trước dùng lá quýt hôi sắc nước rửa sạch chỗ lở, lại dùng lá rau cải, vò nát xát vào cho khô, sau mới đặt thuốc cao vào, khỏi ngay.

 
Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Lignan là một trong những nhóm chính của Phytoestrogens. Chúng là những hợp chất hóa học giống Estrogen có tác dụng chống oxy hóa, chống gốc tự do trong cơ thể. Hạt lanh được xem như một nguồn lignan tốt nhất (0.3g/100g).
CÁCH BÍNH CỨU: Một phép cứu gián tiếp. Dùng vị thuốc cay ấm hoặc hương liệu chế thành bánh đặt lên trên huyệt định cứu, trên miếng bánh lại đặt mồi ngải châm lửa.
5 Loại Thuốc Điều Trị Mụn Trứng Cá Điển Hình Được Các Bác Sĩ Da Liễu Khuyên Dùng
Có nhiều loại thuốc được dùng đơn lẻ hoặc kết hợp để điều trị loại mụn này, nhưng khi dùng, ngoài việc cần lưu ý một số rủi ro thì người bệnh cần biết cách chăm sóc da để tăng cường hiệu quả của thuốc. Dưới đây là...
8 Bộ Phận Trên Cơ Thể Phụ Nữ Dễ Bị Nhiễm Lạnh Nhất Cần Được Giữ Ấm Để Đảm Bảo Sức Khỏe Cho Mùa Đông Này
Bàn chân, bụng, đầu, tai, mũi, cổ lưng, đầu gối là 8 bộ phận dễ bị nhiễm lạnh nhất trên cơ thể phụ nữ. Vào mùa lạnh rồi các chị em muốn giữ một cơ thể khỏe mạnh thì hãy nhớ giữ ấm những bộ phận...
Lý Thời Trân: Là Danh Y Và Là Học Giả Y Dược Lớn Của Trung Quốc Và Nhân Loại
Lý Thời Trân (1518–1593) sinh ra ở Kỳ Châu, tự là Đông Bích, là học giả y dược trác tuyệt thời nhà Minh, Trung Quốc. Ông cũng là một trong những bậc thầy khoa học vỹ đại của thế giới đương thời.
Actrapid
Thuốc Actrapid HM là dung dịch insulin tác dụng nhanh được sử dụng để ổn định đường huyết và điều trị cho các trường hợp bệnh nhân mắc đái tháo đường.
Tình Trạng Sức Khỏe Của Bé Trai 1 Tuổi Bị Bạo Hành Giờ Ra Sao?
Liên quan đến sức khỏe của bé trai nghi bị bạo hành được đưa đến BV Nhi TW đầu giờ chiều ngày 4/8, chiều ngày 7/8, BV Nhi TW cho biết hiện các chức năng sống của bé trai ổn định, tuy nhiên về lâu dài bác sĩ còn theo dõi sát các dấu...
Cơ Chế Hoạt Động Của Mắt
Mắt của bạn giống như là chiếc máy quay phim, nhưng thay vì là phim, mắt của con người tập trung vào ánh sáng trên màng nhạy cảm được gọi là võng mạc. Cơ chế hoạt động của Mắt như sau: