Chủ nhật, 22/04/2018 1:29 AM

Các Phương Thuốc Trị Lòi Trôn Trê: Lòi Dom, Bệnh Trĩ Ngoại Cho Trẻ

Thứ ba, 31/10/2017 2:26 PM

Trẻ con lòi dom trôn trê là đầu ruột cùng lòi ra ngoài mà không thụt vào được, vì bị lỵ, lâu ngày, khí hư kém không thể đưa lên được mà sinh chứng này, nên chọn các phương sau đây mà chữa.

Các phương kinh nghiệm chữa lòi dom:

- Lấy hành nấu sôi, thừa lúc nóng mà xông, rồi rửa cho mềm, lấy tay ấn vào, hoặc dùng ngũ bội tử tán nhỏ mà bôi vào, rồi từ từ đẩy lên, hoặc dùng ngũ bội tự nấu nước mà rửa cũng hay.

Ngũ bội tử.

- Đầu ba ba (cua đinh) đốt tán nhỏ, trộn với dầu mè mà bôi.

- Lấy đầu cua đinh đốt lên khói mà xông, lâu lâu nó thụt vào. Lại lấy đất vách lâu năm sắc sôi, trước xông sau rửa rất hay.

- Kinh giới, tạo giác. Đều bằng nhau nấu sôi mà rửa rồi lấy nước ngâm sát bôi lên rất hay.

- Rau giấp cá vò nát, trước lấy phác tiêu hòa tan với nước rửa qua rồi trải lá chuối ra, đặt giấp cá mà ngồi thì trôn trê tự thụt vào.

- Bồ hóng, phân chuột. Hai vị bằng nhau cùng đốt ra tro ra khói trong 1 cái nồi, ngồi lên trên nồi mà xông vài lần thì hết.

- Bèo ván giã nát đắp vào rất hay.

Bèo ván.

- Hột thầu dầu lấy nhân 1 lạng (40g), giã nát nặn thành bánh đắp trên thóp (đỉnh đầu), trôn trê thụt lên thời bỏ thuốc đi, lấy nước rửa ngay rất hay.

Kinh trị trẻ con 5 chứng trĩ bất luận lâu ngày hay mới phát.

Cách trị: Chỉ thực sao qua tán nhỏ, luyện mật làm viên bằng hạt ngô đồng, mỗi lần 20, 30 viên tùy trẻ lớn nhỏ, uống với nước cơm lúc đói thì khỏi.

 
Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Sinh Ngôi Ngược
Sinh ngôi ngược xảy ra khi em bé được sinh với mông ra trước thay vì đầu. Một tỷ lệ nhỏ khoảng 3-5% phụ nữ mang thai đủ tháng (thai 37-40 tuần) sẽ sinh ngôi ngược. Hầu hết các bé ở tư thế sinh ngôi ngược nên được mổ vì sẽ an...
9 Thói Quen Vô Tình Biến Bạn Thành Kẻ Vô Duyên Và Phiền Phức Ai Cũng Muốn Tránh Xa
Đôi khi bạn không phải là người vô duyên phiền phức nhưng chỉ một lúc nào đó lỡ quên hay vô tình mà có 9 thói quen dưới đây thì bạn sẽ bị người khác nhìn như người ngoài hành tinh đấy nhé! Hãy kiểm tra và...
Bệnh Tim Bẩm Sinh Ebstein
Bệnh tim bẩm sinh Ebstein là bất thường về cấu trúc của tim mà trong đó các lá van của van ba lá (van thông giữa tâm nhĩ phải và tâm thất phải) không khép kín được vào nhau. Ở người bệnh, do sự bất thường này mà máu có thể chảy...
Trị Xuất Huyết, Đau Bụng Sau Sinh Bằng Rượu Rễ Hoa Mào Gà Đỏ
Rượu Hoa Mào Gà Đỏ là một Tửu Dược được dùng trị chứng xuất huyết, đau bụng sau khi sinh vô cùng hiệu quả. Nếu chị em nào đang mắc chứng này thì hãy thực hiện ngay bài thuốc được hướng dẫn dưới đây nhé!
Trị Chứng Ngủ Không Yên, Trướng Bụng Về Đêm Ở Trẻ Em Bằng Thiên Nhật Hồng Cúc Hoa
Thiên Nhật Hồng Cúc Hoa là một thức uống rất thanh mát và tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó nó còn là một bài thuốc trị bệnh ngủ không yên, trẻ nhỏ về đêm trướng bụng hay khóc. Hãy xem cách làm ở phần hướng...
Những Lưu Ý Về Ăn Uống Của Trẻ Thừa Cân
Trẻ đã bị thừa cân, cha mẹ cần biết một số chế độ dinh dưỡng thích hợp sau đây: Hạn chế tối đa loại bánh kẹo và nước ngọt, thức ăn chế biến sẵn...
Tầm Quan Trọng Của Vitamin B2 Đối Với Mẹ Bầu
Riboflavin còn gọi là vitamin B2, giúp thúc đẩy chiều cao, thị giác, đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển xương, cơ và hệ thần kinh của thai nhi.
2 Giai Đoạn Phát Triển Về Chiều Cao Và Cân Nặng Đỉnh Điểm Của Trẻ Mẹ Cần Nhớ Để Giúp Con Cao Lớn Khỏe Mạnh
Để con cao lớn và khỏe mạnh thì mẹ hãy lưu ý 2 giai đoạn giúp phát triển chiều cao và cân nặng đỉnh điểm trong đời trẻ này nhé! TS.BS Phan Bích Nga, Giám đốc TT Tư vấn, Phục hồi dinh dưỡng và Kiểm soát béo phì, Viện...
4 Cách Trị Hóc Xương Ở Trẻ Nhỏ Không Thể Ngờ Lại Hiệu Quả Đến Vậy
Đang ăn bé bỗng khóc toáng lên và sợ hãi vì bị hóc xương. Mẹ hãy thật bình tĩnh để chữa cho bé bằng 1 trong 4 cách dưới đây nhé. Đảm bảo hiệu quả bất ngờ luôn đó.