Thứ ba, 24/04/2018 11:43 AM

4 Kiểu Phụ Nữ Ích Tử Vượng Phu Ai Lấy Được Sẽ Công Thành Danh Toại, Con Cháu Hiếu Thuận

Thứ tư, 18/10/2017 2:37 PM

Vượng phu ích tử là điều mà cánh mày râu thường đề cao khi cân nhắc chọn bạn đời. Đó là những người phụ nữ nếu ai may mắn lấy được làm vợ sẽ công thành danh toại, con cái thành đạt. Vậy, như thế nào mới đạt đủ tiêu chuẩn của người phụ nữ “vượng phu ích tử”?

Phụ nữ có nét tướng tốt có thể vượng phu ích tử.

Dân gian từ xưa đã phổ biến tiêu chuẩn chọn con dâu vai to mặt tròn, eo tròn mà chắc, mông cũng tròn và lớn, nhưng không nên chọn người mông cong bởi khi người đó tạo dáng vểnh mông sẽ dễ chiêu mời đào hoa. Quan niệm này tượng trưng khả năng kế thừa hương khói trong tương lai, vì người phụ nữ như vậy thứ nhất nhất là khỏe mạnh, thứ hai có thể chịu được cực khổ, gánh trọng trách, điều thứ ba chính là vận vượng phu. Thực tế, tiêu chuẩn chọn con dâu này cũng là biện pháp tốt nhất, phù hợp với hoạt động xã hội cổ đại, có thể thỏa mãn yêu cầu cơ bản, gồm tài giỏi, khỏe mạnh, không sợ vất vả, có thể sinh con.

Nếu như phụ nữ có dáng người nhỏ gầy, hai vai vô lực rũ xuống, eo nhỏ bé yếu ớt như ong, mông dẹt chảy xuống, thì cảm giác khí thế yếu kém, có vẻ mong manh yếu đuối, tự chăm sóc bản thân còn khó khăn thì làm sao vượng phu ích tử, sinh con đẻ cái. Dù cho sinh con cũng không biết có thể nuôi sống hay không, huống gì người có thân hình nhỏ yếu chính là người có lộc mệnh ít, vì thân thể không khỏe mạnh ăn ít nên lộc cũng ít đi, không được tài phú. Càng đừng nói đến vận vượng phu.

Trước đây, khi xem tướng các thầy bói thường sẽ dùng câu “thiên đình bão mãn, địa các phương viên” (ý chỉ đỉnh trán và cằm đầy đặn phúc hậu) để mô tả những người có tướng mạo tốt, trong đó “thiên đình” chỉ đỉnh trán, mà “địa các” chính là cằm. Vì “thiên đình” thuần dương đại biểu cho nam giới, “địa các” thuần âm đại biểu cho nữ giới, nên khi xem vận cho một người phụ nữ là tốt hay xấu thì đầu tiên phải xem từ lông mày, mắt, mũi, gò má, hàm dưới.

1. Mi thanh mục tú có tài văn chương

Mi thanh là chỉ lông mày thanh mảnh, rõ nét, đều và không bị ngắt quãng, phần đuôi hơi rũ xuống khóe mắt. Còn mục tú ám chỉ đôi mắt có thần, sáng và đẹp, đuôi mắt hơi dài. Người phụ nữ có nét tướng này không chỉ giúp chồng có danh tiếng địa vị, mà bản thân họ cũng nổi tiếng, thông minh, có tri thức hiểu lễ nghĩa, có giáo dưỡng và có thể gánh vác trọng trách, giàu lòng yêu thương cùng tinh thần trọng nghĩa, vợ chồng có tiếng nói chung trên phương diện học vấn.

Đôi mắt thuộc “tử tinh” thì ra là nói lên đường con cái. Người bình thường có đôi mắt trắng đen rõ rằng, không có màu vàng vẫn đục, người tham lam dâm dục thì tròng trắng mắt sẽ vàng đục. Ánh mắt trong suốt đại biểu trong lòng không có tạp niệm, ánh mắt né tránh tâm tồn tại ý nghĩ làm loạn, dễ dàng vụng trộm cắm sừng chồng. Người có tam bạch nhãn (tròng đen của mắt nằm sát ở phía trên, phía dưới và hai bên đều là tròng trắng) và tứ bạch nhãn (kiểu mắt to tròng đen ở giữa, xung quanh toàn là tròng trắng) mang tướng khắc chồng.

Dạng mắt hạ tam bạch (trái) và tứ bạch.

Lông mày và tóc đều đại biểu tinh hoa của cơ thể, cũng tương tự như cành lá cây cối, dinh dưỡng đầy đủ đương nhiên cành lá xanh biếc, phiến lá đầy đặn, màu sắc tươi tắn, không hề khô hanh. Mà tương ứng với người chính là lông mày thanh mảnh, rõ nét, đen như nhuộm. Người có lông mày giao nhau và khô bị cho là tính tình thô lỗ mà ngu độn, còn lông mày nối tiếp thì nghèo khó chết sớm. Lông mày ngắn hay can than, lông mày mềm mại thông minh linh hoạt.

2. Mũi thẳng miệng vuông lấy chồng quyền thế

Mũi là “phu tinh” trong mệnh phụ nữ, nói cách khác là mũi của người phụ nữ nói lên người chồng tương lại sẽ như thế nào. Người có tướng mũi tốt thì dù bát tự bình thường cũng có thể lấy được người chồng quyền thế. Xem tướng mũi đầu tiên phải xét về hình dạng. Tướng mũi tốt là sống mũi thẳng, nối liền Sơn căn (phần giữa hai đầu lông mày), không ngắt quãng, hơi gồ lên khi nối với ấn đường, nhưng không nên gồ ngay chính giữa. Lỗ mũi ngang bằng với cánh mũi, hơi lộ một chút cũng không sao, đại biểu tâm tính đơn thuần, chân thật, đáng kết giao. Lỗ mũi có thể lộ nhưng không nên cụp xuống, vì chóp mũi cụp xuống là người lòng dạ độc ác, thường có tâm hại người.

Người có mũi hơi dài rộng mà phần xương cứng chắc là gia đình có tài sản bạc tỷ. Tướng mũi tốt mà xương lại yếu thì giàu có nhưng chết sớm. Tướng mũi phụ nữ tốt nhất vàng trơn, làn da không thô ráp, đương nhiên không quá lớn, bình thường sau khi gả chồng sẽ hút lộc, thì ra là đa số đều lấy chồng làm quan.

Miệng là nơi thu chi, quản hưởng dụng. Nói cách khác, trong nhà dù giàu có đến đâu mà bạn không ăn uống được thì tiền tài cũng chỉ là hư ảo, không có phúc hưởng, dù cho đeo vàng bạc đầy mình thì nhiều lắm cũng chỉ là nô lệ của tiền tài, cho nên gia đình giàu có không có nghĩa là bạn có lộc mệnh cao. Vì vậy, miệng là cửa lộc mệnh đời người, nhiều tiền không có nghĩa là có phúc khí.

Mũi thằng miệng vuông là người có phúc khí và đem lại sự giàu có cho nhà chồng.

Trong mệnh phụ nữ, miệng nên đoan chính khéo léo, không nên dài rộng, hai cánh môi khép kín, khi ngậm miệng nên ngay ngắn, không nên cười mà như không cười, khóe miệng tốt nhất hơi nhếch lên, như vậy cả đời sẽ không lo lắng, không đụng chạm đến tiểu nhân. Người có khóe miệng rũ xuống thường cô độc, lòng mang nhiều nỗi lo, suy nghĩ nhiều việc, khi nghĩ một chuyện dễ hướng đến chỗ xấu, người phụ nữ như vậy khó mang đến niềm vui cho gia đình, thường không khơi lên được hứng thú của đàn ông. Môi nên che hết răng, người có môi không che răng thì nhiều thị phi, gia nghiệp khó tụ. Miệng lúc nào cũng chu ra như đang thổi hơi là người miệng rộng, môi trên dài khó thổ lộ tình cảm, môi dưới dài về già vô phúc.

3. Môi hồng răng trắng gia vận hưng thịnh

Tướng mạo phụ nữ xem trọng khí huyết, môi hồng răng trắng đại biểu khí huyết đầy đủ, thân thể tốt, tinh khí vượng. Nói cách khác, khí huyết tốt nói lên vận khí vượng, ngược lại vận khí tốt thì cơ thể bạn mới có thể hiện ra dáng vẻ khí huyết tốt. Nếu người mang bệnh thì thân thể dĩ nhiên sẽ lộ ra một tầng khí u ám. Khí sắc tốt thì ra là khi vận khí tốt, có thể gặp cơ hội hay kỳ ngộ tốt, nhất định có thể lấy được người chồng có địa vị xã hội.

Vì vậy môi hồng chính là đặc điểm đầu tiên nói lên tình trạng người phụ nữ có bát tự, ngũ khí điều hòa trơn bóng, ngũ hành không có nghịch chiến phá bại, đương nhiên nói lên mệnh giàu sang phú quý. Ngoài ra, khí sắc tốt, tinh thần tốt thì mệnh cũng có thể tốt, sẽ không có bực bội sầu lo, nhưng tính cách cần phải tốt. Tính cách tốt dĩ nhiên sẽ không cáu kỉnh, gia hòa vạn sự hưng. Mặt khác, chúng ta có thể dựa vào màu sắc môi để phân biệt rõ cát hung, người môi thâm đen thì hèn hạ, môi thâm xanh thì cay độc, môi vàng là người có bệnh.

Hàm răng là mạch khí của cốt pháp, cũng giống như khí dư phát lộ của dãy núi trong thuật phong thuỷ, dựa vào bộ phận này có thể biết sang hèn của cốt pháp. Bởi vì chúng ta không thể xem xét rõ ràng xương cốt trong cơ thể cho nên chỉ có thể thay thế bằng hàm răng, xem nó có khít không, lớn nhỏ thế nào, cứng chắc tới đâu…

4. Cằm tròn đầy đặn cả đời ấm no

Vì âm khí trong cơ thể phụ nữ thịnh hơn đàn ông nên họ trời sinh có hình dáng mượt mà, dịu dàng. Do đó cằm phụ nữ nên tròn, đầy đặn, đôn hậu giàu có. Những ai có nét tướng này thường có tính tình yên tĩnh, cuộc sống an nhàn, lúc về già có vận thế cũng tốt, có thể an dưỡng hưởng phúc. Mặc dù khuôn mặt trái xoan là một trong những chuẩn mực của cái đẹp ở người phụ nữ, nhưng nếu cằm quá nhọn thì chứng tỏ âm khí không đủ, hậu vận (tuổi lúc xế chiều) sẽ không tốt, tình cảm hôn nhân và cuộc sống về già sẽ khá chênh lệch.

Ngoài ra, còn phải chú ý tốt quá hóa lốp, tức là một người phụ nữ nếu xương quai hàm rất lớn, từ sau lưng cũng có thể nhìn thấy, hay xương gò má quá cao, không nối liền với xương ngọc đường ở sau tai, đây chính là “mặt bạch hổ”, tướng gây trở ngại chồng. Dạng người này tính khí khá hung dữ, tâm tư lợi khá nặng, khó có thể chung sống lâu dài, rất khó xử lý tốt mối quan hệ với người nhà. Trong khi người có xương quai hàm quá nhỏ thường bi quan tiêu cực, thiếu quyết đoán, ít trợ giúp được gì cho sự nghiệp của chồng, được người xưa gọi là dạng ít giúp vận chồng. Vì vậy, hai dạng phụ nữ này đều không thuộc tướng phụ nữ tốt.

 

Nguồn tham khảo

Tinhhoa

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Những Lỗi Phong Thủy Làm Cho Sự Nghiệp Của Người Đàn Ông Tan Rã
Nếu trong làm ăn kinh doanh hay con đường chính trị, bạn đã làm việc hết mình ở cả tâm và hành rồi nhưng thành quả thì cứ èo ọt, cuộc sống thì cứ chật vật mãi thì có lẽ bạn đã phạm vào các lỗi phong thùy sau. Đây là Những...
9 Phẩm Chất Nền Tảng Đưa Bạn Đến Bến Bờ Vinh Quang
Trên đời có rất nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như những chuẩn mực của xã hội cần phải học tập và tôi rèn nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa thì 9 phẩm chất này nhất định bạn phải có. Bởi nó chính là nền tảng đưa bạn đến...
5 Màn Ảo Thuật Có Cái Kết Kinh Hoàng Nhất Trong Lịch Sử
Những màn trình diễn ảo thuật thành công có thể khiến công chúng ngẩn ngơ. Tuy nhiên, không phải ảo thuật gia nào cũng hoàn thành màndiễn kịch tính của mình mà không hề hấn gì, một số ảo thuật gia do không gặp may nên đã bị tử...
Trần Thập Nương Và Những Giai Thoại Về Sự Ra Đời Của Từ Cảm Miếu
Một đời hành thiện hướng Phật, cứu vật vật trả ơn, cứu người người tôn kính, phúc đức vô lượng cuối cùng đã đắc đạo thành tiên, việc làm của cô được ngàn đời hậu thế ghi tạc, đó là một số điều nói về người con...
Cách Đây 1400 Năm Lý Thuần Phong Thời Nhà Đường Đã Tiên Đoán Được Nhật Thực Sẽ Xảy Ra
Cách đây khoảng 1400 năm trước, một người tên là Lý Thuần Phong sống tại thời nhà Đường, đã dự đoán chính xác về sự xuất hiện của nhật thực, cho thấy khả năng dự đoán phi thường của người xưa.
Tình Yêu Thực Sự Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Xuất Hiện Sau Khi Trải Qua Mấy Mối Tình?
Bạn sẽ trải qua bao nhiêu mỗi tình rồi và liệu đâu sẽ là tình cuối, là người sẽ cùng bạn sánh bước trăm năm? Hãy xem quan điểm yêu của 12 cung hoàng đạo dưới đây đểbiết sau khi trải qua bao nhiêu mỗi tình thì...
Xem Vận Cát Hung Qua Vị Trí Nốt Ruồi Trên Khuôn Mặt
Theo nhân tướng học và mệnh lý thì vị trí nốt ruồi trên khuôn mặt là cực kỳ quan trọng, nó quyết định tài vận, hạnh phúc và công danh của mỗi người. Vì thế trước khi quyết định tẩy nó, hãy xem qua bài viết này nhé!
Chế Giễu Người Khác Là Khỉ Bản Thân Mình Sẽ Chuyển Sinh Thành Khỉ
Nhân quả vốn vô tình, không khoan nhượng, không bỏ sót và không bao giờ rơi vào quên lãng, nó như là một "nguyên tử" bất biến trong vũ trụ và khi nhân duyên đến nó sẽ ứng nghiệm ngay. Vì thế, sống trên đời đừng nên buông lời thị...
Giải Mã Giấc Mơ Thấy Lợn: Mơ Thấy Lợn Mẹ Là Tiền Tiêu Không Hết, Mơ Thấy Lợn Kêu Gào Là Sắp Có Tin Xấu
Bạn có bao giờ mơ thây lợn (heo) chưa? nếu có, hãy đọc bài viết này để giải mã mọi mộng mị liên quan đến lợn nhé. Trong mơ của bạn có lợn xuất hiện thì đôi khi là điềm báo tin tốt, nhưng cũng có những tín hiệu xấu được...