Thứ bảy, 24/02/2018 9:07 AM

Chuyện Cô Gái Thái Lan Sau Khi Chuyển Thế Vẫn Mang Theo Lá Bùa Hộ Mệnh, Phải Chăng Luân Hồi Chuyển Thế Là Có Thực?

Thứ tư, 18/10/2017 8:19 AM

Thái Lan là nơi Phật giáo phát triển thịnh hành, ở đây cũng lưu truyền khá nhiều câu chuyện có thật về luân hồi chuyển kiếp. Và câu chuyện về cô gái mang theo chiếc bùa hộ mệnh dưới đây là một ví dụ như thế.

Phải chăng luân hồi chuyển thế luôn hiện hữu trên nhân gian?

Câu chuyện kể về một cô gái Thái Lan từng được vị cao tăng tiên đoán sẽ mang bùa hộ mệnh chuyển sinh vào kiếp sau…

Cô gái Thái Lan mang theo bùa hộ mệnh chuyển thế

Theo ghi chép trong “Kiếp trước kiếp này của nguyên thần”, tại vương quốc Thái Lan có lưu truyền rộng rãi câu chuyện thú vị và kỳ lạ về một cô gái chuyển sinh mang theo chiếc bùa hộ mệnh từ kiếp trước.

Cô gái có tên gọi Ara này trong tiền kiếp đã từng gặp một vị cao tăng. Vừa nhìn thấy cô gái, vị cao tăng liền tặng cho cô một món quà được coi là cao quý ở Thái Lan. Đó chính là chiếc bùa hộ mệnh, và cao tăng tiên đoán sau này cô sẽ mang chiếc bùa đó đi chuyển sinh.

Trước khi qua đời, cô gái nắm chắc chiếc bùa hộ mệnh trong tay và trăn trối với em gái: “Chị cần mang theo chiếc bùa hộ mệnh này mới có thể đầu thai, chị cần làm nhiều việc quan trọng hơn nữa”.

Sau khi cô gái qua đời, người nhà làm theo lời trăn trối của cô, để chiếc bùa hộ mệnh bên cạnh thi thể, và đây cũng là vật quý giá nhất được chôn theo cô gái.

Nửa năm sau khi cô gái qua đời, người em gái vốn vô sinh đã hơn 10 năm bỗng mang thai một cách kỳ diệu. Một điều đáng ngạc nhiên hơn nữa, đó là khi đứa trẻ chào đời bên tay phải đã nắm chắc chiếc bùa hộ mệnh từng được chôn theo người chị gái năm xưa.

Chiếc bùa hộ mệnh chôn theo người chị gái năm xưa.

Cảm thấy vô cùng kinh ngạc và bí ẩn, hai vợ chồng cô em quyết định đào mộ của chị gái để tìm hiểu nguyên nhân và xác minh sự việc này. Khi nắp quan tài được bật lên, hai vợ chồng cô và tất cả mọi người có mặt đều chết lặng không nói nên lời, chiếc bùa hộ mệnh trong quan tài đã không cánh mà bay tự bao giờ. Từ ngày người chị gái qua đời, gia đình cô chưa từng một lần khai quật mở nắp quan, vậy nên tuyệt đối không thể có chuyện chiếc bùa hộ mệnh bị ai đó đánh cắp rồi lại nhét nó vào bụng cô em và để vào tay thai nhi được.

Từ đó, cô em gái càng tin rằng đứa trẻ mình sinh ra – không còn nghi ngờ gì nữa – chính là chị gái cô chuyển sinh, điều này cũng giống như lời vị cao tăng năm xưa đã tiên đoán. Vợ chồng cô đặt tên con gái mình là Ara, theo tên gọi trong một cuốn kinh sách, với ý nghĩa là ‘sự chúc phúc của người chết’.

Càng lớn, dung mạo của Ara càng giống hệt như bác mình khi còn sống. Hiện tượng này đã một thời lưu truyền rộng rãi tại Thái Lan, gây tò mò cho nhân sĩ các giới, ai cũng muốn tới xem thử cô bé này trông như thế nào.

Từ khi sinh ra, Ara đã có biểu hiện của một cô bé đặc biệt, không tầm thường. Tám tháng tuổi cô bé đã có thể tự mình bước đi, mười bốn tháng đã có thể nói rõ mà không ngọng nghịu như những đứa trẻ khác. Không những vậy, ngữ điệu của cô bé giống hệt bác mình, tốc độ lời nói cũng rất nhanh.

Không những vậy, mỗi khi Ara muốn đưa ra ý kiến của mình cô bé thường dùng giọng điệu như người bề trên để yêu cầu, luôn tự cho mình là người bác ruột đã quá cố.

Đến năm Ara 22 tuổi, sản nghiệp kinh doanh của cô đã mở rộng quy mô rất lớn. Mong muốn mà Ara tâm nguyện từ kiếp trước: “Chị cần mang theo chiếc bùa hộ mệnh này mới có thể đầu thai, chị cần làm nhiều việc quan trọng hơn nữa” cuối cùng đã ứng nghiệm.

Từ khi sinh ra, Ara đã có biểu hiện của một cô bé đặc biệt, không tầm thường.

Cô bé Ara khi chuyển sinh tới kiếp này không chỉ mang những nét đặc trưng bên ngoài từ tiền kiếp, bao gồm tướng mạo, hình dáng, lời nói… mà đến cả tính cách cũng không khác nhiều so với trước đây. Và điều làm người ta tín phục nhất, đó chính là tín vật táng theo từ tiền kiếp cũng được cô mang tới kiếp này. Điều đó một lần nữa đã minh chứng cho mọi người về sự tồn tại chân thực của luân hồi chuyển thế đối với sinh mệnh mỗi con người.

Theo kết quả thăm dò nhiều lần của công ty phân tích Gallup, hiện nay 1/4 người Tây phương tin tưởng vào sự luân hồi chuyển thế của nguyên thần, và chắc chắn rằng những trường hợp xác thực như vậy sẽ không ngừng tăng lên.

Ở phương Đông cũng có không ít người sau khi chuyển sinh vẫn nhớ được tiền kiếp của mình. Nhiều người vẫn thường cho rằng, những người này đã từ chối uống bát canh quên lãng của Mạnh Bà trước khi đi đầu thai.

Con người không chỉ sống một đời, mà là nhiều đời nhiều kiếp, và chuyện luân hồi chuyển kiếp cũng không còn là một giả thuyết mơ hồ khó chứng minh, mà đã là một sự thực không thể tranh cãi. Chỉ có một số người bị ảnh hưởng bởi những quan niệm vô Thần nên những sự việc như thế này dẫu bày ra trước mắt thì họ vẫn không thừa nhận mà coi đó là mê tín.

 

Nguồn tham khảo

Đại Kỷ Nguyên

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Phong Thủy: Nơi Nào Có Cậu Thì Đều Là Phong Thủy Bảo Địa...
Người ta thường nói "địa linh sinh anh kiệt" và cũng có câu "anh kiệt sinh bảo địa", phong thủy tốt nhất tính là ở tâm mỗi người, nếu một người luôn có lòng nghĩ cho người khác thì mảnh đất hay ngôi nhà mà người ấy ở chắc...
6 Chiến Pháp Trong Binh Pháp Tôn Tử Giúp Thay Đổi Cuộc Đời
Binh pháp tôn tử là một trong những bộ binh thư hoàn chỉnh đầu tiên của nhân loại, cho dù áp dụng nó cho chiến tranh hay thương trường thì cũng đều bách chiến bách thắng cả. Nếu áp dụng chính xác và linh hoạt 6 chiến pháp này, thì 2...
5 Màn Ảo Thuật Có Cái Kết Kinh Hoàng Nhất Trong Lịch Sử
Những màn trình diễn ảo thuật thành công có thể khiến công chúng ngẩn ngơ. Tuy nhiên, không phải ảo thuật gia nào cũng hoàn thành màndiễn kịch tính của mình mà không hề hấn gì, một số ảo thuật gia do không gặp may nên đã bị tử...
Chân Vũ Đại Đế Giúp Yến Vương Lập Lên Vương Triều Vĩnh Lạc
Trên đời, cuộc sống vương giả, quyền cao chức trọng hay nghèo khó khốn cùng của con người có lẽ đều đã được an bài từ trước và thần linh chính là những người đứng ra cai quản việc này, có thể bạn không tin nhưng câu chuyện...
Cách Đây 1400 Năm Lý Thuần Phong Thời Nhà Đường Đã Tiên Đoán Được Nhật Thực Sẽ Xảy Ra
Cách đây khoảng 1400 năm trước, một người tên là Lý Thuần Phong sống tại thời nhà Đường, đã dự đoán chính xác về sự xuất hiện của nhật thực, cho thấy khả năng dự đoán phi thường của người xưa.
5 Điều Hối Tiếc Nhất Trong Cuộc Đời...
Khi còn trẻ bạn hãy lỗ lực hết sức, phấn đấu cho sự nghiệp của mình nhất là phải dũng cảm thay đổi, đừng làm theo số đông, hãy giáo dục con cái bằng văn hóa ứng xử thay vì kỹ năng, hãy trân quý sức khỏe của bản thân và...
Tình Yêu Thực Sự Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Xuất Hiện Sau Khi Trải Qua Mấy Mối Tình?
Bạn sẽ trải qua bao nhiêu mỗi tình rồi và liệu đâu sẽ là tình cuối, là người sẽ cùng bạn sánh bước trăm năm? Hãy xem quan điểm yêu của 12 cung hoàng đạo dưới đây đểbiết sau khi trải qua bao nhiêu mỗi tình thì...
Xem Vận Cát Hung Qua Vị Trí Nốt Ruồi Trên Khuôn Mặt
Theo nhân tướng học và mệnh lý thì vị trí nốt ruồi trên khuôn mặt là cực kỳ quan trọng, nó quyết định tài vận, hạnh phúc và công danh của mỗi người. Vì thế trước khi quyết định tẩy nó, hãy xem qua bài viết này nhé!
Quý Nhân Là Ai? Vì Sao Họ Lại Đến Bên Bạn Trong Khi Lại Thờ Ơ Với Kẻ Khác?
Ta thường nghe nói đến 2 từ "quý nhân", vậy quý nhân là ai? họ đến từ đâu?, vì sao họ lại đến bên bạn trong khi lại thờ ơ với kẻ khác?. 4 Câu chuyện cảm động dưới đây sẽ hồi đáp tất cả các truy vấn này.
Mơ Rụng Răng: Lời Cảnh Báo Về Sức Khỏe, Sự Bế Tắc Và Tình Dục
Thỉnh thoảng người ta thường có những giấc mơ tiên tri như bắt được cá lóc, hoặc răng tự nhiên rụng vài ba cái, miệng đầy máu hay có hàm răng trắng xinh sáng chói. Mơ thấy rụng răng đó cũng là lời cảnh báo...