Thứ hai, 24/09/2018 10:28 PM

Chuyện Cô Gái Thái Lan Sau Khi Chuyển Thế Vẫn Mang Theo Lá Bùa Hộ Mệnh, Phải Chăng Luân Hồi Chuyển Thế Là Có Thực?

Thứ tư, 18/10/2017 8:19 AM

Thái Lan là nơi Phật giáo phát triển thịnh hành, ở đây cũng lưu truyền khá nhiều câu chuyện có thật về luân hồi chuyển kiếp. Và câu chuyện về cô gái mang theo chiếc bùa hộ mệnh dưới đây là một ví dụ như thế.

Phải chăng luân hồi chuyển thế luôn hiện hữu trên nhân gian?

Câu chuyện kể về một cô gái Thái Lan từng được vị cao tăng tiên đoán sẽ mang bùa hộ mệnh chuyển sinh vào kiếp sau…

Cô gái Thái Lan mang theo bùa hộ mệnh chuyển thế

Theo ghi chép trong “Kiếp trước kiếp này của nguyên thần”, tại vương quốc Thái Lan có lưu truyền rộng rãi câu chuyện thú vị và kỳ lạ về một cô gái chuyển sinh mang theo chiếc bùa hộ mệnh từ kiếp trước.

Cô gái có tên gọi Ara này trong tiền kiếp đã từng gặp một vị cao tăng. Vừa nhìn thấy cô gái, vị cao tăng liền tặng cho cô một món quà được coi là cao quý ở Thái Lan. Đó chính là chiếc bùa hộ mệnh, và cao tăng tiên đoán sau này cô sẽ mang chiếc bùa đó đi chuyển sinh.

Trước khi qua đời, cô gái nắm chắc chiếc bùa hộ mệnh trong tay và trăn trối với em gái: “Chị cần mang theo chiếc bùa hộ mệnh này mới có thể đầu thai, chị cần làm nhiều việc quan trọng hơn nữa”.

Sau khi cô gái qua đời, người nhà làm theo lời trăn trối của cô, để chiếc bùa hộ mệnh bên cạnh thi thể, và đây cũng là vật quý giá nhất được chôn theo cô gái.

Nửa năm sau khi cô gái qua đời, người em gái vốn vô sinh đã hơn 10 năm bỗng mang thai một cách kỳ diệu. Một điều đáng ngạc nhiên hơn nữa, đó là khi đứa trẻ chào đời bên tay phải đã nắm chắc chiếc bùa hộ mệnh từng được chôn theo người chị gái năm xưa.

Chiếc bùa hộ mệnh chôn theo người chị gái năm xưa.

Cảm thấy vô cùng kinh ngạc và bí ẩn, hai vợ chồng cô em quyết định đào mộ của chị gái để tìm hiểu nguyên nhân và xác minh sự việc này. Khi nắp quan tài được bật lên, hai vợ chồng cô và tất cả mọi người có mặt đều chết lặng không nói nên lời, chiếc bùa hộ mệnh trong quan tài đã không cánh mà bay tự bao giờ. Từ ngày người chị gái qua đời, gia đình cô chưa từng một lần khai quật mở nắp quan, vậy nên tuyệt đối không thể có chuyện chiếc bùa hộ mệnh bị ai đó đánh cắp rồi lại nhét nó vào bụng cô em và để vào tay thai nhi được.

Từ đó, cô em gái càng tin rằng đứa trẻ mình sinh ra – không còn nghi ngờ gì nữa – chính là chị gái cô chuyển sinh, điều này cũng giống như lời vị cao tăng năm xưa đã tiên đoán. Vợ chồng cô đặt tên con gái mình là Ara, theo tên gọi trong một cuốn kinh sách, với ý nghĩa là ‘sự chúc phúc của người chết’.

Càng lớn, dung mạo của Ara càng giống hệt như bác mình khi còn sống. Hiện tượng này đã một thời lưu truyền rộng rãi tại Thái Lan, gây tò mò cho nhân sĩ các giới, ai cũng muốn tới xem thử cô bé này trông như thế nào.

Từ khi sinh ra, Ara đã có biểu hiện của một cô bé đặc biệt, không tầm thường. Tám tháng tuổi cô bé đã có thể tự mình bước đi, mười bốn tháng đã có thể nói rõ mà không ngọng nghịu như những đứa trẻ khác. Không những vậy, ngữ điệu của cô bé giống hệt bác mình, tốc độ lời nói cũng rất nhanh.

Không những vậy, mỗi khi Ara muốn đưa ra ý kiến của mình cô bé thường dùng giọng điệu như người bề trên để yêu cầu, luôn tự cho mình là người bác ruột đã quá cố.

Đến năm Ara 22 tuổi, sản nghiệp kinh doanh của cô đã mở rộng quy mô rất lớn. Mong muốn mà Ara tâm nguyện từ kiếp trước: “Chị cần mang theo chiếc bùa hộ mệnh này mới có thể đầu thai, chị cần làm nhiều việc quan trọng hơn nữa” cuối cùng đã ứng nghiệm.

Từ khi sinh ra, Ara đã có biểu hiện của một cô bé đặc biệt, không tầm thường.

Cô bé Ara khi chuyển sinh tới kiếp này không chỉ mang những nét đặc trưng bên ngoài từ tiền kiếp, bao gồm tướng mạo, hình dáng, lời nói… mà đến cả tính cách cũng không khác nhiều so với trước đây. Và điều làm người ta tín phục nhất, đó chính là tín vật táng theo từ tiền kiếp cũng được cô mang tới kiếp này. Điều đó một lần nữa đã minh chứng cho mọi người về sự tồn tại chân thực của luân hồi chuyển thế đối với sinh mệnh mỗi con người.

Theo kết quả thăm dò nhiều lần của công ty phân tích Gallup, hiện nay 1/4 người Tây phương tin tưởng vào sự luân hồi chuyển thế của nguyên thần, và chắc chắn rằng những trường hợp xác thực như vậy sẽ không ngừng tăng lên.

Ở phương Đông cũng có không ít người sau khi chuyển sinh vẫn nhớ được tiền kiếp của mình. Nhiều người vẫn thường cho rằng, những người này đã từ chối uống bát canh quên lãng của Mạnh Bà trước khi đi đầu thai.

Con người không chỉ sống một đời, mà là nhiều đời nhiều kiếp, và chuyện luân hồi chuyển kiếp cũng không còn là một giả thuyết mơ hồ khó chứng minh, mà đã là một sự thực không thể tranh cãi. Chỉ có một số người bị ảnh hưởng bởi những quan niệm vô Thần nên những sự việc như thế này dẫu bày ra trước mắt thì họ vẫn không thừa nhận mà coi đó là mê tín.

 

Nguồn tham khảo

Đại Kỷ Nguyên

Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Phong Thủy Âm Trạch và Phong Thủy Dương Trạch Có Gì Khác Nhau?
Nếu như chọn được phong thủy tốt thì chủ nhà sẽ ăn lên làm ra, gia đạo ấm êm đủ bề. Phong thủy thể hiện ở 2 mặt, phong thủy âm trạch (phần đất dùng để chôn cất người chết) và phong thủy dương trạch (nơi xây cất nhà...
Lời Nói Dễ Nghe Có Tác Dụng Như Thế Nào?
Lời nói có thể đưa một người lên tận mây xanh, nó cũng làm cho một người khốn đốn thống khổ suốt kiếp nhân sinh. Vậy nên tu thân trước tiên phải tu từ lời nói, nói lời thị phi sẽ làm giảm phúc lộc của bản thân và ảnh...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Vi Cao: Vị Tể Tướng Luôn Có Âm Binh Theo Hầu
Người công chính liêm minh thì luôn tạo ra phong thái tôn quý, mà người tôn quý thì luôn được trời phật phù hộ đặc biệt là các âm binh luôn theo hầu, câu chuyện của Vi Cao là một ví dụ điển hình nhất.
Hứa Phụ: Nữ Sỹ Thời Hán Có Tài Xem Tướng Đoán Mệnh Như Thần
Vận mệnh con người đã được sắp đặt từ trước vì thế mới có thể tiên đoán được. Nói về thuật xem tướng đoán mệnh thì không thể không nói đến Hứa Phụ, một nữ sỹ thời Hán được xem như thần nhân bởi những sấm ngôn...
Huy Hoàng Lớn Nhất Của Cuộc Đời Là Gì?
Sự huy hoàng lớn nhất của cuộc đời mỗi người, không phải là tài sản của bạn, cũng không phải danh tiếng lẫy lừng của bạn, càng không phải thủ đoạn, mà là sự bao dung, đồng cảm, thấu hiểu cho người khác.
3 Cung Hoàng Đạo Có Tài Tranh Luận Cực Đỉnh Với Tư Duy Logic Và Khả Năng Lập Luận Chặt Chẽ
Nói thì ai chẳng nói được còn tư duy Logic, khả năng lập luận chặt chẽ với tài hùng biện cực đỉnh thì chỉ có 3 cung hoàng đạo này mới có thôi. Vậy những bạn nào nằm trong top này thì thật đáng ngưỡng mộ...
Phương Pháp Cải Biến Số Mệnh và Tăng Thêm Tuổi Thọ Cho Cho 1 Người...
Thọ mệnh một người thông thường đã được đặt định từ trước nhưng không hẳn là không cải biến được. Vậy làm thế nào để tăng thêm tuổi thọ cho bản thân? Cách để cải biến số mệnh ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn tỏ...
Câu Chuyện Con Chó Trả Ơn
Tâm địa độc ác thì sẽ bị trời chu đất diệt, tấm lòng thiện lương thì sẽ được muôn loài giúp đỡ. Câu chuyện về con chó trả ơn sẽ khiến những ai đã, đang và sẽ ăn thịt chó suy nghĩ lại.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.