Thứ bảy, 25/11/2017 1:07 AM

Chuyện Cô Gái Thái Lan Sau Khi Chuyển Thế Vẫn Mang Theo Lá Bùa Hộ Mệnh, Phải Chăng Luân Hồi Chuyển Thế Là Có Thực?

Thứ tư, 18/10/2017 8:19 AM

Thái Lan là nơi Phật giáo phát triển thịnh hành, ở đây cũng lưu truyền khá nhiều câu chuyện có thật về luân hồi chuyển kiếp. Và câu chuyện về cô gái mang theo chiếc bùa hộ mệnh dưới đây là một ví dụ như thế.

Phải chăng luân hồi chuyển thế luôn hiện hữu trên nhân gian?

Câu chuyện kể về một cô gái Thái Lan từng được vị cao tăng tiên đoán sẽ mang bùa hộ mệnh chuyển sinh vào kiếp sau…

Cô gái Thái Lan mang theo bùa hộ mệnh chuyển thế

Theo ghi chép trong “Kiếp trước kiếp này của nguyên thần”, tại vương quốc Thái Lan có lưu truyền rộng rãi câu chuyện thú vị và kỳ lạ về một cô gái chuyển sinh mang theo chiếc bùa hộ mệnh từ kiếp trước.

Cô gái có tên gọi Ara này trong tiền kiếp đã từng gặp một vị cao tăng. Vừa nhìn thấy cô gái, vị cao tăng liền tặng cho cô một món quà được coi là cao quý ở Thái Lan. Đó chính là chiếc bùa hộ mệnh, và cao tăng tiên đoán sau này cô sẽ mang chiếc bùa đó đi chuyển sinh.

Trước khi qua đời, cô gái nắm chắc chiếc bùa hộ mệnh trong tay và trăn trối với em gái: “Chị cần mang theo chiếc bùa hộ mệnh này mới có thể đầu thai, chị cần làm nhiều việc quan trọng hơn nữa”.

Sau khi cô gái qua đời, người nhà làm theo lời trăn trối của cô, để chiếc bùa hộ mệnh bên cạnh thi thể, và đây cũng là vật quý giá nhất được chôn theo cô gái.

Nửa năm sau khi cô gái qua đời, người em gái vốn vô sinh đã hơn 10 năm bỗng mang thai một cách kỳ diệu. Một điều đáng ngạc nhiên hơn nữa, đó là khi đứa trẻ chào đời bên tay phải đã nắm chắc chiếc bùa hộ mệnh từng được chôn theo người chị gái năm xưa.

Chiếc bùa hộ mệnh chôn theo người chị gái năm xưa.

Cảm thấy vô cùng kinh ngạc và bí ẩn, hai vợ chồng cô em quyết định đào mộ của chị gái để tìm hiểu nguyên nhân và xác minh sự việc này. Khi nắp quan tài được bật lên, hai vợ chồng cô và tất cả mọi người có mặt đều chết lặng không nói nên lời, chiếc bùa hộ mệnh trong quan tài đã không cánh mà bay tự bao giờ. Từ ngày người chị gái qua đời, gia đình cô chưa từng một lần khai quật mở nắp quan, vậy nên tuyệt đối không thể có chuyện chiếc bùa hộ mệnh bị ai đó đánh cắp rồi lại nhét nó vào bụng cô em và để vào tay thai nhi được.

Từ đó, cô em gái càng tin rằng đứa trẻ mình sinh ra – không còn nghi ngờ gì nữa – chính là chị gái cô chuyển sinh, điều này cũng giống như lời vị cao tăng năm xưa đã tiên đoán. Vợ chồng cô đặt tên con gái mình là Ara, theo tên gọi trong một cuốn kinh sách, với ý nghĩa là ‘sự chúc phúc của người chết’.

Càng lớn, dung mạo của Ara càng giống hệt như bác mình khi còn sống. Hiện tượng này đã một thời lưu truyền rộng rãi tại Thái Lan, gây tò mò cho nhân sĩ các giới, ai cũng muốn tới xem thử cô bé này trông như thế nào.

Từ khi sinh ra, Ara đã có biểu hiện của một cô bé đặc biệt, không tầm thường. Tám tháng tuổi cô bé đã có thể tự mình bước đi, mười bốn tháng đã có thể nói rõ mà không ngọng nghịu như những đứa trẻ khác. Không những vậy, ngữ điệu của cô bé giống hệt bác mình, tốc độ lời nói cũng rất nhanh.

Không những vậy, mỗi khi Ara muốn đưa ra ý kiến của mình cô bé thường dùng giọng điệu như người bề trên để yêu cầu, luôn tự cho mình là người bác ruột đã quá cố.

Đến năm Ara 22 tuổi, sản nghiệp kinh doanh của cô đã mở rộng quy mô rất lớn. Mong muốn mà Ara tâm nguyện từ kiếp trước: “Chị cần mang theo chiếc bùa hộ mệnh này mới có thể đầu thai, chị cần làm nhiều việc quan trọng hơn nữa” cuối cùng đã ứng nghiệm.

Từ khi sinh ra, Ara đã có biểu hiện của một cô bé đặc biệt, không tầm thường.

Cô bé Ara khi chuyển sinh tới kiếp này không chỉ mang những nét đặc trưng bên ngoài từ tiền kiếp, bao gồm tướng mạo, hình dáng, lời nói… mà đến cả tính cách cũng không khác nhiều so với trước đây. Và điều làm người ta tín phục nhất, đó chính là tín vật táng theo từ tiền kiếp cũng được cô mang tới kiếp này. Điều đó một lần nữa đã minh chứng cho mọi người về sự tồn tại chân thực của luân hồi chuyển thế đối với sinh mệnh mỗi con người.

Theo kết quả thăm dò nhiều lần của công ty phân tích Gallup, hiện nay 1/4 người Tây phương tin tưởng vào sự luân hồi chuyển thế của nguyên thần, và chắc chắn rằng những trường hợp xác thực như vậy sẽ không ngừng tăng lên.

Ở phương Đông cũng có không ít người sau khi chuyển sinh vẫn nhớ được tiền kiếp của mình. Nhiều người vẫn thường cho rằng, những người này đã từ chối uống bát canh quên lãng của Mạnh Bà trước khi đi đầu thai.

Con người không chỉ sống một đời, mà là nhiều đời nhiều kiếp, và chuyện luân hồi chuyển kiếp cũng không còn là một giả thuyết mơ hồ khó chứng minh, mà đã là một sự thực không thể tranh cãi. Chỉ có một số người bị ảnh hưởng bởi những quan niệm vô Thần nên những sự việc như thế này dẫu bày ra trước mắt thì họ vẫn không thừa nhận mà coi đó là mê tín.

 

Nguồn tham khảo

Đại Kỷ Nguyên

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Ông Lão 70 Tuổi Chấp Nhận Thử Thách Dạy Khỉ Biết Nói Với 500 Lượng Vàng
Ngày xưa, có một ông vua nước nọ, đã hơn 70 tuổi, khi cao hứng liền ban ngay sắc chỉ xuống cho quan chức và thần dân: "Ai dạy khỉ nói được, nhà vua sẽ thưởng một ngàn lượng vàng, các quan ai làm được sẽ thăng chức cao, ai không làm...
5 Màn Ảo Thuật Có Cái Kết Kinh Hoàng Nhất Trong Lịch Sử
Những màn trình diễn ảo thuật thành công có thể khiến công chúng ngẩn ngơ. Tuy nhiên, không phải ảo thuật gia nào cũng hoàn thành màndiễn kịch tính của mình mà không hề hấn gì, một số ảo thuật gia do không gặp may nên đã bị tử...
Bạn Chọn Thiên Đường Hay Địa Ngục? Hai Câu Chuyện Sau Đây Sẽ Giúp Bạn Tường Minh Tất Cả
Để tìm cách kéo con người xuống địa ngục, ma quỷ sẽ diễn hóa ra rất nhiều những thứ vật chất mà nhân loại truy cầu và mong muốn hưởng thụ. Nhưng kỳ thực tất cả đều là giả, đều là để lừa người.
Cách Đây 1400 Năm Lý Thuần Phong Thời Nhà Đường Đã Tiên Đoán Được Nhật Thực Sẽ Xảy Ra
Cách đây khoảng 1400 năm trước, một người tên là Lý Thuần Phong sống tại thời nhà Đường, đã dự đoán chính xác về sự xuất hiện của nhật thực, cho thấy khả năng dự đoán phi thường của người xưa.
Bố Thí Có Thể Bán Đi Sự Nghèo Khổ, Phóng Sinh Có Thể Bán Đi Đoản Mệnh, Học Hỏi Tri Thức Có Thể Bán Đi Sự Ngu Dốt
Dùng cách bố thí là có thể bán đi sự nghèo khổ, lễ Phật có thể bán đi bần tiện, phóng sinh có thể bán đi “đoản mệnh” (chết sớm), học hỏi tri thức có thể bán đi sự ngu dốt… Trên đời này, gặp hết thảy nghịch cảnh, hoàn...
Tính Cách - Hôn Nhân - Sự Nghiệp - Tài Vận Của Bạch Dương Nhóm Máu B
Bạch Dương nhóm máu B là những người suy nghĩ linh hoạt, làm việc nhanh nhẹn, lý trí. Bạn ghét người lôi thôi dài dòng, thích nhanh gọn dứt khoát, bất mãn hay phẫn nộ thường lộ rõ ra ngoài. Năng lực quyết đoán đi kèm với hành động...
Quan Điểm Của Cổ Nhân Về Tướng Phú Quý, Bần Hàn Của Đàn Ông: Chị Em Nên Xem Để Chọn Chồng Phù Hợp Cho Mình Nhé!
Người có tính cách như thế nào sẽ được biểu lộ ra ngoài như thế ấy. Người đàn ông có thần mắt hung ác thì đa phần là bạc tình; mũi dày thì phú quý; tinh thần lạc quan thì sống thọ trẻ lâu…
Câu Chuyện Luân Hồi Chuyển Thế Của Nhà Triết Học Lừng Danh Thời Minh Triều Vương Dương Minh
Luân hồi chuyển thế có hay không thì chả ai biết được nhưng trong dân gian cũng như truyền thuyết và sử học thì có ghi chép lại rất nhiều điều ly kỳ về chủ đề này. Câu Chuyện Luân Hồi Chuyển Thế Của Nhà Triết Học Lừng Danh...
Chuyên Gia Kelly Bulkeley Và Michael Lennox Giải Mã Một Số Giấc Mơ Thông Dụng
Ai cũng từng mơ ít nhất một lần trong đời, có người tỉnh dậy thì nhớ được nhưng cũng có người thì không. Vậy giấc mơ có ý nghĩa như thế nào? Những điều trong mơ có diễn ra trên thực tế hay không? Hãy cùng chuyên gia Kelly Bulkeley...