Thứ ba, 12/12/2017 9:17 AM

13 Điều Cần Từ Bỏ Để Có Cơ Thể Khỏe Mạnh, Hạnh Phúc Và Gặt Hái Nhiều Thành Công Trong Cuộc Sống

Thứ tư, 09/08/2017 1:16 PM

Để thành công, không phải lúc nào bạn cũng cần gồng sức và cố gắng có được thật nhiều. 13 điều cần từ bỏ dưới đây lại giúp bạn tiến tới thành công và hạnh phúc nhanh hơn.

13 Điều Cần Từ Bỏ Để Có Cơ Thể Khỏe Mạnh, Hạnh Phúc Và Gặt Hái Nhiều Thành Công Trong Cuộc Sống
“Hãy chăm sóc cơ thể bạn. Đó là nơi duy nhất bạn phải sống” - Jim Rohn.

Trong dòng đời nhộn nhịp và gấp gáp, khi tất cả mọi người đều muốn lao thật nhanh vì sợ không bắt kịp những người xung quanh, chúng ta cần lắm những phút giây để tâm hồn lắng đọng, để hiểu ra điều gì mới thực sự mang lại cho ta hạnh phúc vĩnh hằng.

Cũng chính trong những phút giây tĩnh lặng như thế, bạn sẽ nhận ra rằng có những điều ý nghĩa nhưng bạn lại cho là đơn giản và bỏ qua mỗi ngày, có những điều cần từ bỏ thì bạn lại không muốn buông tay.

1. Từ bỏ lối sống không lành mạnh

“Hãy chăm sóc cơ thể bạn. Đó là nơi duy nhất bạn phải sống” - Jim Rohn.

Người ta nói khi có sức khỏe bạn có ngàn ước muốn, khi không có sức khỏe, bạn chỉ có một ước muốn duy nhất mà thôi, đó chính là mong sao được khỏe mạnh.

Con người thường không coi trọng sức khỏe cho tới khi họ đau yếu. Có tiền, bạn có thể mua được chăn ấm, đệm êm nhưng lại không thể mua được giấc ngủ ngon lành. Có tiền, bạn có thể mua được các loại thuốc bổ và những món ăn giàu dinh dưỡng nhưng lại không thể mua được một cơ thể khỏe mạnh.

Bởi vậy, hãy luôn yêu quý cơ thể của mình, vì nó vốn dĩ là món quà màu nhiệm mà chúng ta được ban tặng. Nếu bạn muốn đạt được bất kỳ điều gì trong cuộc sống, hãy bắt đầu từ việc chăm sóc cơ thể mình, ăn uống, sinh hoạt điều độ và có một đời sống tinh thần lành mạnh, phong phú. Kỳ thực, tâm trạng và tinh thần sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như trạng thái cơ thể bạn.

Từ bỏ lối sống không lành mạnh không chỉ là từ bỏ những thói quen có hại, lối sống không có kỷ luật mà còn là từ bỏ những suy nghĩ không đúng đắn, những dục vọng dư thừa trong tâm của mình.

Sức khỏe sẽ tác động lớn đến chất lượng cuộc sống và đời sống tinh thần lại ảnh hưởng sâu sắc tới tình trạng sức khỏe của bạn.

2. Từ bỏ suy nghĩ ngắn hạn

“Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm đúng, một lần là đủ” - Mae West.

Người thành công thường đặt ra những mục tiêu dài hạn và họ biết những mục tiêu này chính là kết quả của thói quen ngắn hạn mà họ cần làm mỗi ngày.

Bạn không nên coi những thói quen này là những việc bạn làm, mà hãy coi chúng là những gì đại diện cho bạn, là phản ánh con người bạn và có đôi khi chính là bạn.

Những thói quen ngắn hạn lành mạnh này là điều bạn làm cho chính mình, chứ không phải vì để truy cầu một kết quả nào đó. Ví dụ như bạn thường có thói quen giúp đỡ người khác, bạn làm điều đó hoàn toàn vì nghĩ cho người khác mà không hề mong cầu được mọi người ghi nhận hoặc để có ai báo đáp bạn.

3. Từ bỏ lối sống đóng khung bản thân mình

“Lối sống bó hẹp bản thân sẽ khiến bạn không giúp ích gì cho thế giới. Không có lý thuyết hay thực tế nào nói rằng khi bạn tự bó hẹp bản thân mình, bạn sẽ giúp những người khác quanh bạn cảm thấy an toàn hơn. Chúng ta sống là để tỏa sáng. Sự tỏa sáng không chỉ có ở một vài người, nó ở trong mỗi chúng ta. Và khi chúng ta tỏa sáng, chúng ta vô thức cho phép người khác cũng làm như vậy. Khi chúng ta được giải phóng khỏi sự sợ hãi, sự hiện diện của chúng ta sẽ tự động giải phóng những người khác” - Marianne Williamson.

Nếu bạn không đón nhận những cơ hội tuyệt vời hoặc không cho phép những giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, bạn sẽ không bao giờ có thể giải phóng tiềm năng thực sự của mình.

Vì vậy hãy nói lên ý tưởng của bạn, đừng ngại thất bại, và chắc chắn đừng sợ thành công. Hãy để lại trên thế giới này dấu ấn riêng của cá nhân bạn, hãy không ngừng nỗ lực và cố gắng để làm cho thế giới bạn đang sống trở nên tốt đẹp hơn, nhân ái hơn, trở thành một nơi đáng sống và sống hạnh phúc.

13 Điều Cần Từ Bỏ Để Có Cơ Thể Khỏe Mạnh, Hạnh Phúc Và Gặt Hái Nhiều Thành Công Trong Cuộc Sống
Lối sống bó hẹp bản thân sẽ khiến bạn không giúp ích gì cho thế giới.

4. Từ bỏ những lời bào chữa

“Vấn đề không nằm ở những lá bài được chia, mà là cách bạn chơi ván bài ấy” - Randy Pausch

Những người thành công biết rằng họ là người chịu trách nhiệm chính đối với cuộc sống của họ với cho dù điểm xuất phát của họ thế nào, điểm yếu và những thất bại đã xảy ra trong quá khứ ra sao.

Việc nhận ra rằng bạn phải chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra tiếp theo trong cuộc sống của bạn sẽ khiến bạn thấy cuộc sống vừa đáng sợ vừa thú vị.

Bởi khi bạn làm như vậy, điều đó trở thành cách duy nhất để có thể thành công. Chính sự biện minh, bào chữa sẽ hạn chế và ngăn cản sự phát triển của mỗi người.

Sở hữu cuộc sống của bạn, không ai khác có thể làm điều đó ngoài bạn.

5. Từ bỏ sự trì tr

“Tương lai thuộc về những người biết nhiều kỹ năng và kết hợp chúng theo những cách sáng tạo” - Robert Greene.

Những người có tư tưởng cố hữu nghĩ rằng trí thông minh và tài năng của họ chỉ là những đặc điểm cố định và tài năng đó sẽ dẫn đến thành công mà không cần phải làm việc chăm chỉ. Họ thực sự đã sai lầm.

Những người thành công lại nghĩ khác. Hàng ngày họ đầu tư một khoảng thời gian nhất định để phát triển tư duy mới, tiếp thu kiến thức mới, học hỏi kỹ năng mới và thay đổi bản thân. Hãy nhớ rằng, bạn của ngày mai không giống như bạn của ngày hôm nay.

6. Từ bỏ niềm tin vào “phép màu

“Mỗi ngày, theo mọi cách, tôi đang trở nên tốt hơn và tốt hơn” - Émile Coué.

Sự thành công chỉ sau một đêm là ảo tưởng. Những người thành công biết rằng những cải thiện nhỏ liên tục mỗi ngày sẽ tích tụ lại theo thời gian và mang đến kết quả như mong muốn.

Đó là lý do tại sao bạn nên lên kế hoạch cho tương lai, nhưng hãy tập trung vào mỗi ngày phía trước bạn và chỉ cần bạn cải thiện 1% mỗi ngày, bạn sẽ có kết quả rất khác trong vài tháng tới, trong năm tới.

13 Điều Cần Từ Bỏ Để Có Cơ Thể Khỏe Mạnh, Hạnh Phúc Và Gặt Hái Nhiều Thành Công Trong Cuộc Sống
“Mỗi ngày, theo mọi cách, tôi đang trở nên tốt hơn và tốt hơn” - Émile Coué.

7. Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo

“Thà có thứ gì đó chưa hoàn hảo còn hơn không có thứ gì cả” - Câu thần chú Phát triển của Học viện Khan.

Không điều gì có thể hoàn hảo tuyệt đối, dù chúng ta có cố gắng bao nhiêu.

Sợ thất bại hoặc thậm chí sợ thành công thường ngăn cản chúng ta thực hiện hành động khiến ta không thể mang lại sáng tạo gì cho thế giới. Rất nhiều cơ hội sẽ bị mất nếu nếu chúng ta cứ chờ đợi những điều điều hoàn hảo.

Vì vậy, “hãy tiến bước”, và sau đó cải thiện 1% mỗi ngày.

8. Từ bỏ làm nhiều thứ cùng lúc

“Bạn sẽ không bao giờ đến đích nếu bạn dừng lại và ném đá vào mỗi con chó sủa” - Winston S. Churchill.

Những người thành công biết điều này. Đó là lý do tại sao họ chọn một việc và sau đó quyết tâm thực hiện cho dù bất cứ có khó khăn gì, chướng ngại gì xảy ra. Điều này được áp dụng với bất kể việc gì: Một ý tưởng kinh doanh, một cuộc trò chuyện, hay một bài tập thể dục, tất cả đều nên được thực hiện một cách trọn vẹn.

Sống với hiện tại và kiên định thực hiện điều gì đó đến cùng là điều thực sự cần thiết.

9. Từ bỏ mong muốn kiểm soát mọi thứ

“Một số điều tùy thuộc vào chúng ta, và một số điều không phụ thuộc vào chúng ta” - Epictetus, triết gia Stoic

Bạn hãy nhận thức rõ hai điều này.

Thoát ra khỏi những điều bạn không thể kiểm soát và tập trung vào những gì bạn có thể. Đôi khi, điều duy nhất bạn có thể làm là kiểm soát thái độ của bạn đối với sự việc đang xảy ra.

13 Điều Cần Từ Bỏ Để Có Cơ Thể Khỏe Mạnh, Hạnh Phúc Và Gặt Hái Nhiều Thành Công Trong Cuộc Sống
Một số điều tùy thuộc vào chúng ta, và một số điều không phụ thuộc vào chúng ta” - Epictetus

10. Từ bỏ những thứ không giúp ích cho mục tiêu của bạn

“Ai muốn đạt được ít thì bỏ công sức ít; ai muốn đạt được nhiều thì phải bỏ công sức nhiều; ai muốn đạt được rất nhiều thì phải lao tâm khổ tứ” - James Allen

Những người thành công biết rằng để hoàn thành mục tiêu, họ sẽ phải nói KHÔNG với những công việc, những hoạt động và nhu cầu nhất định với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ.

Trong ngắn hạn, bạn có thể phải từ bỏ một chút sự thư giãn nào đó, nhưng khi đạt được mục tiêu thì sự hy sinh đó thật đáng giá.

11. Từ bỏ những con người xấu

“Bạn là trung bình của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất bên họ” - Jim Rohn

Những người mà chúng ta dành nhiều thời gian bên cạnh nhất sẽ tạo nên con người của chúng ta.

Bên cạnh bạn luôn có những người ít thành công và có những người đã thành công hơn. Nếu bạn dành thời gian với những người ở phía sau bạn, mức trung bình của bạn sẽ giảm xuống, có nghĩa là, sự thành công của bạn sẽ giảm xuống.

Nhưng nếu bạn dành thời gian với những người thành công hơn bạn, bạn sẽ học được cách tiến đến thành công nhanh hơn.

Hãy nhìn xung quanh bạn và hãy xem bạn có cần điều chỉnh điều gì không.

12. Từ bỏ nhu cầu được yêu thích

“Cách duy nhất để không nổi bật là không làm gì quan trọng” - Oliver Emberton.

Hãy nghĩ về bản thân bạn như là một phân khúc thị trường.

Sẽ có nhiều người thích phân khúc thị trường đó, và sẽ có những cá nhân không thích. Dù bạn làm bất kể việc gì, bạn sẽ không thể khiến tất cả mọi người thích bạn.

Điều này là hoàn toàn tự nhiên và không cần phải bào chữa cho chính mình hay hiện thực đó.

Điều duy nhất bạn có thể làm là tìm kiếm cho mình những giá trị đích thực và kiên định với nó. Dù cuộc sống có biến đổi như thế nào, bạn hãy kiên trì với những giá trị đúng đắn và luôn là chính mình.

13 Điều Cần Từ Bỏ Để Có Cơ Thể Khỏe Mạnh, Hạnh Phúc Và Gặt Hái Nhiều Thành Công Trong Cuộc Sống
“Cách duy nhất để không nổi bật là không làm gì quan trọng” - Oliver Emberton.

13. Từ bỏ sự lệ thuộc của bạn vào tivi và mạng xã hội

“Vấn đề ở chỗ bạn nghĩ rằng bạn có thời gian” - Jack Kornfield.

Lướt web và xem truyền hình là những căn bệnh của xã hội ngày nay.

Có những điều bạn làm theo thói quen mà không nhận ra rằng nó thực sự không mang lại giá trị hữu ích gì cho bạn. Đôi mắt bạn lướt qua nhiều thứ, nhưng những gì đọng lại trong bạn lại chẳng được bao nhiêu.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về cuộc đời mình một cách thật nghiêm túc và hãy buông xuống những gì cần buông bỏ. Hãy trân trọng cuộc sống bạn được trao tặng và sống xứng đáng với nó. Khi những năm tháng này qua đi, tất cả những gì bạn đang làm sẽ được lưu lại, hoặc là nuối tiếc hoặc là hài lòng. Bởi vậy, lựa chọn điều gì hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn.

 

Nguồn tham khảo

http://www.daikynguyenvn.com/van-hoa/buong-bo-chinh-la-dang-tien-len-de-cham-den-thanh-cong-co-13-dieu-can-phai-tu-bo.html,Đại Kỷ Nguyên
Quan tâm  
7

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Kỹ Năng Đối Phó Với Những Kẻ Bặt Nạt Khiến Chúng Phải Co Giò Bỏ Chạy Trong Tích Tắc
Những kẻ bắt nạt xuất hiện dưới nhiều hình thức và mức độ. Qua thời gian, đa phần chúng ta, trong thời thơ ấu hoặc khi đã trưởng thành có thể phải đối phó với một vài kẻ bắt nạt. Những thống kê gần đây cho thấy cứ bốn...
Biển Mặn: Truyện Ngắn Thổi Vào Hồn Độc Giả Nhiều Suy Tư
Từng con sóng bạc đầu chạy vào bờ, lớp lớp sóng sau xô lên sóng trước, biển rì rào mênh mông, những cơn gió mang vị mặn thổi qua khóe mắt, qua mái tóc, để rồi đôi mắt mẹ ngày càng nhăn nheo, mái tóc mẹ ngày càng bạc…
Đừng Bức Xúc Khi Xem Những Bức Ảnh Này Nhé!
Đối với những người cầu toàn thì khi xem những bức ảnh này sẽ "sôi máu" lên đấy. Nhưng cuộc sống mà, lấy đâu ra sự hoàn hảo tuyệt đối chứ! Hãy xem nó rồi cười nhạt bạn nhé!
Mệnh Là Do Trời Định, Vận Là Do Chúng Ta Nắm Giữ; Tích Cực Cải Biến Lời Nói, Hành Vi Và Tâm Tính Của Bản Thân Sẽ Khiến Cuộc Đời Đi Theo Hướng Tốt Đẹp
Có những người thường tự than thân trách phận rằng sao người ta học chung với mình, ra trường cùng đợt, có khi còn không giỏi bằng mình mà bẵng đi vài năm đã thành ông này bà nọ? Chẳng lẽ đây là vận mệnh...
Nhóm Kế Sách Tâm Lý Kinh Doanh, Kế 07: Giấu Trời Qua Biển; Để Vươn Tới Thành Công Đôi Khi Ta Phải Biết Khéo Léo Che Ẩn Đi Ý Đồ Của Mình
Trong thực tế cuộc sống có những hoàn cảnh buộc ta phải biết khéo léo che ẩn đi ý đồ của mình để tìm tới thành công một cách xác đáng và đây cũng là kế 07 trong nhóm kế sách tâm lý kinh doanh. Mời các bạn cùng xem.
Làm Người Phải Biết Dừng Lại Đúng Lúc, Đối Với Người Khác Là Một Sự Khoan Dung, Đối Với Chính Mình Là Trừ Lại Con Đường Để Thoái Lui Vậy
Làm người phải biết dừng lại đúng lúc, đối với người khác là một sự khoan dung, đối với chính mình là trừ lại con đường để thoái lui vậy. Đời người cần phải học tiết chế, biết dừng lại đúng lúc, biết đủ. Như thế...
Một Bài Thi Đình Khiến Trạng Vít Lưu Danh Sử Sách Muôn Thuở, Làm Cho Đại Việt Trở Thành Quốc Gia Cường Thịnh Bậc Nhất Đông Nam Á
Thời vua Lê Thánh Tông. Đại Việt tuy hưởng thái bình nhưng quan lại lại tham ô, nhũng nhiễu, hủ bại. Để trấn hưng quốc gia, tại cuộc thi Đình năm ấy nhà vua đã tuyên đề mục đích là tìm kiếm hiền tại trong các sỹ tử và bài thi...
Sự Tích Hoa Lưu Ly - Xin Đừng Quên Tôi
Khi biết đến tên loài hoa Lưu ly này rồi thì không một ai là không chú ý đến. Nó mang ý nghĩa như câu nói "Xin đừng quên tôi". Hoa đã trở thành nguồn thơ, nguồn gợi cảm của bao người về tình bạn, tình yêu nam nữ, tình cảm của anh em....
Tặng Một Nửa Giang San Cho Một Nửa Thế Giới
Phụ nữ như dáng liễu đào tơ nhưng khi cần thì họ cũng mình đồng gia thép, giỏi việc nước, đảm việc nhà, không có họ thì thế giới này chẳng thể tồn tại. Vì thế họ xứng đáng được yêu thương, được trân quý.