Thứ hai, 20/08/2018 7:24 AM

Tại Sao Người Trẻ Tuổi Cũng Có Tóc Bạc?

Thứ bảy, 22/07/2017 9:19 AM

Trong đầu của chúng ta dường như ấn định một định thức, phàm là những ai có tóc bạc đều là người già. Nhưng, cũng có lúc ta nhìn thấy thanh niên trên đầu có tóc bạc. Điều này giải thích ra sao?

Tại Sao Người Trẻ Tuổi Cũng Có Tóc Bạc?
Tại Sao Người Trẻ Tuổi Cũng Có Tóc Bạc?

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem tại sao tóc của chúng ta lại có màu đen. Đó là bởi vì trong mao nang và chân sợi tóc có tế bào sắc tố đen. Chúng có thể hợp thành những hạt sắc tố đen với lượng lớn và không ngừng di chuyển trong mỗi sợi tóc chúng ta làm cho tóc có màu đen. Điều này cũng có nghĩa là những hạt sắc tố đen càng nhiều thì tóc càng đen. Ngược lại tóc sẽ bạc màu hoặc trở lên trắng.

Nguyên nhân gây ra tóc bạc gồm có:

1. Nhân tố tuổi tác: Cùng với năm tháng qua đi, khả năng tổng hợp giảm sút khiến tóc trở nên bạc, con người cũng dần dần già đi.

2. Nhân tố di truyền: Gia đình có tiền sử người trẻ tuổi tóc bạc. Hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị bệnh bạc tóc do yếu tố di truyền ở người trẻ tuổi.

3. Nhân tố dinh dưỡng: Do trong khẩu phần dinh dưỡng bữa ăn thiếu vitamin B1 , B2, B6 hoặc thiếu các nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm... Tất cả những thứ đó đều có thể khiến cho tóc bị bạc, khô, và dễ gãy.

4. Nhân tố môi trường: Do môi trường ô nhiễm, ánh nắng chiếu trực tiếp lên tóc trong thời gian dài, tóc sẽ biến màu thành màu vàng, trắng.

5. Nhân tố tinh thần: Chúng ta từ rất sớm đã nhận thấy mối quan hệ giữa tóc bạc và nhân tố tinh thần. Áp lực tinh thần quá lớn dễ làm cho tóc trở nên sớm bạc.

Tóm lại, nguyên nhân khiến cho tóc bạc có rất nhiều. Chúng ta có thể phân tích theo tình hình cụ thể, để tìm ra nguyên nhân gây bạc tóc. Nhưng, quan trọng là chúng ta nên giữ cho tinh thần thoải mái, không bị ức chế, chú ý tránh để tóc bạc do yếu tố tinh thần gây ra.

 
Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Hệ Thống Lọc Nước Từ Lõi Ngô
Nước bẩn nhiều hơn nước sạch là thực trạng của thế giới hiện nay, trước vấn đề này, cô bé Lalita Prasida đã phát minh ra một hệ thống lọc nước "kỳ cục" nhưng hữu ích vô cùng...
Thế Hệ Chưa Sinh Ra Sẽ Là Những Người Chịu Sự Ô Nhiễm Rác Thải?
Đất thì chẳng sinh sôi nảy nở nhưng rác thì nhân bản chóng mặt, rác thì ai cũng thải ra nhưng chẳng ai nhận rác là của mình vì mọi người đều đóng phí đổ rác, rác được gom tập trung lại và chôn lấp có phải là đã xử lý xong?
Bạn Luôn Bị Google Theo Dõi
Những ứng dụng của Goole là rất hữu ích đối với người dùng nhưng nó cũng gây ra không ít phiền toái, rắc rối và sâm phạm quá sâu vào đời sống riêng tư của mỗi người, ví dụ như nó luôn theo dõi vị trí của bạn ngay cả khi bạn...
Đánh Thức Loài Giun Tròn Đã Ngủ Đông 42.000 Năm
Bạn đã bao giờ ngủ li bì cả tuần chưa? khi tỉnh dậy bạn có thấy mọi thứ xung quanh mình thật lạ lẫm không? Ấy vậy mà loài giun tròn đã ngủ đông suốt 42.000 năm nhưng khi được con người đánh thức, chúng vẫn tỉnh dậy và tỏ ra...
Tại Sao Các Dòng Sông Lại Tự Uốn Cong Dòng Chảy Của Mình?
Trên thế giới này có con sông nào không uốn khúc không nhỉ (sông tự nhiên)? Câu trả lời là không. Vậy tại sao các dòng sông lại tự uốn cong dòng chảy của mình như vậy nhỉ? điều này chẳng phải mất thời gian lắm hay sao?
Trực Thăng Có Thể Hoạt Động Trên Sao Hỏa Được Không?
Con người đang dần bước sang một kỷ nguyên mới trong công cuộc khám phá vũ trụ khi NASA tuyên bố sẽ đưa trực thăng lên sao Hỏa vào năm 2020. Đây là một bước tiến cực lớn, chưa có tiền lệ.
Padmanabhaswamy Ngôi Đền Huyền Bí, Linh Thiêng và Giàu Có Bậc Nhất Ấn Độ
Ngay từ thế kỷ thứ VI ngôi đền Padmanabhaswamy đã được nhắc tới, trải qua hơn 1000 năm tồn tại và cho đến ngay nay, một trong 6 căn hầm bí ẩn của ngôi đền giàu có nhất Ấn Độ này vẫn còn nằm trong mức màn bí ẩn và chưa ai dám...
Luật Rừng: Chim Ưng Đầu Trắng Cướp Miếng Ăn Ngày Trên Mồm Cáo Đỏ
Miếng ăn khó nhọc lắm mới kiếm được lại bị kẻ khác phỗng tay trên, đúng là luật rừng mà và trường hợp Chim Ưng Đầu Trắng cướp miếng mồi của Cáo Đỏ đầy kịch tính sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính khắc nghiệt của cuộc...