Thứ bảy, 20/10/2018 7:32 AM

Món Quà Bất Ngờ Từ Một Cụ Ông Mang Tên Warren Buffett Đã Làm Thay Đổi Cuộc Đời 1 Doanh Nhân Đang Trên Bờ Vực Phá Sản...

Thứ năm, 20/07/2017 6:30 PM

Một doanh nhân trẻ đang trên bờ vực phá sản, công ty của anh kinh doanh thua lỗ nặng và nợ nần chồng chất. Không thể tìm được cách nào để giải quyết vấn đề, anh rơi vào bế tắc cùng cực và khổ não suốt một thời gian dài.

Món Quà Bất Ngờ Từ Một Cụ Ông Mang Tên Warren Buffett Đã Làm Thay Đổi Cuộc Đời
1 Doanh Nhân Đang Trên Bờ Vực Phá Sản...

Một ngày nọ, khi sức lực đã cạn kiệt không còn nghĩ ra được gì, anh quyết định vào công viên đi dạo cho đầu óc thoải mái.

Anh lang thang trong công viên suốt mấy giờ đồng hồ, đến tận khi trời đã tối đen nhưng vẫn chưa muốn trở về. Anh ngồi xuống ghế đá và bắt đầu suy nghĩ… Bất ngờ, một ông cụ tiến đến, ngồi xuống bên cạnh anh và hỏi:

“Có vẻ như có điều gì đó đang khiến cậu phiền não?”

Anh lang thang trong công viên suốt mấy giờ đồng hồ.

Câu hỏi của người đàn ông lạ như được kéo anh chàng về với thực tại. Anh không nhìn rõ mặt ông và có chút hoài nghi trong lòng, một người không quen biết tại sao lại quan tâm đến anh như vậy? Hơn nữa, trời đã tối rồi, làm sao ông có thể nhìn thấy rõ anh mà biết anh đang gặp chuyện buồn. Nhưng rồi, anh cũng không suy nghĩ nhiều nữa, dù sao anh cũng đang rất muốn tìm một người để chia sẻ những bế tắc mình đang đối mặt. Anh đem câu chuyện của mình kể cho ông nghe. Người đàn ông già nghe xong, im lặng hồi lâu rồi nói:

“Ta muốn nói với cậu một sự thật rằng, hầu hết những khó khăn đều có thể giải quyết. Chỉ là chúng ta thường tự dọa bản thân sợ đến mức không dám đối mặt mà thôi. Chỉ cần cậu có đủ niềm tin thì không gì là không thể. Tất nhiên, ta có thể giúp cậu tạm thời vượt qua giai đoạn khó khăn nhất này.”

Nói đến đây, ông rút từ trong túi áo ra một quyển séc, hỏi tên của anh chàng doanh nhân, rồi đưa cho anh một tấm ngân phiếu trong đó và ôn tồn nói:

“Số tiền này có lẽ sẽ giúp ích cho cậu. Hãy đến gặp ta ở đây vào ngày này năm sau. Ta tin chắc cậu có thể trả được nó cho ta vào thời điểm đó.”

Số tiền này có lẽ sẽ giúp ích cho cậu.

Nói xong, người đàn ông già đứng dậy đi trong khi anh chàng còn chưa hết bất ngờ. Cảm xúc lẫn lộn, anh mang tấm ngân phiếu về nhà, sững người khi nhận ra nó có giá trị 50.000 USD, và được ký bởi Warren Buffett. Mọi thứ giống như một giấc mơ, anh vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhận ra người đàn ông anh vừa nói chuyện lại chính là vị tỷ phú mà anh vẫn luôn ngưỡng mộ.

Anh chàng doanh nhân trẻ biết rằng mình hoàn toàn có thể thoát khỏi nợ nần một cách dễ dàng với số tiền lớn như thế này. Thế nhưng, anh cảm thấy mình không nên làm thế, anh đã được gặp một trong những người giàu có nhất thế giới và được nghe lời khuyên từ ông. Đó là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà không phải ai cũng may mắn có được. Anh muốn tự mình vượt qua giai đoạn khó khăn này, và một năm sau gặp lại ông, anh sẽ có rất nhiều trải nghiệm đáng giá để chia sẻ. Anh quyết định cất tấm ngân phiếu vào nơi an toàn và chỉ sử dụng nó trong trường hợp khẩn cấp.

Với tấm séc đó, chàng doanh nhân cảm thấy tự tin và hăng hái làm việc hơn bao giờ hết. Các ý tưởng liên tục xuất hiện trong đầu anh, kết quả đàm phán với các chủ đầu tư và đối tác trở nên vô cùng suôn sẻ, các hợp đồng mới cũng liên tục đến. Chỉ trong vài tháng, công ty của anh đã thoát khỏi cảnh nợ nần và bắt đầu sinh lợi nhuận.

Một năm trôi qua, như đã hứa, anh doanh nhân quay trở lại công viên cùng tờ ngân phiếu. Anh đến từ khá sớm và háo hức chờ đợi Warren Buffet. Cuối cùng, ông cũng xuất hiện. Chàng trai trẻ rất hạnh phúc, anh kể cho ông nghe về câu truyện thành công của mình, rằng anh đã vượt qua giai đoạn khó khăn như thế nào nhờ sự khích lệ của ông. Tất nhiên, Warren Buffett cũng rất vui, ông hết lời khen ngợi bản lĩnh của anh. Dù trời khá tối để nhìn rõ, nhưng anh chàng biết ông đang cười rất tươi với mình.

Khi chàng doanh nhân sắp sửa đưa trả lại cho ông tấm séc thì một cô y tá chạy đến, nắm lấy bàn tay ông và hớt hải nói:

“Tại sao ông cứ lang thang ở bên ngoài suốt như vậy. Tôi phải nói bao nhiêu lần rằng ông không phải Warren Buffett thì ông mới chịu tin? Hãy nhanh theo tôi về bệnh viện, đến giờ tiêm thuốc rồi”.

Hoá ra người đàn ông đó…

Vừa dứt lời, cô y tá liền kéo tay người đàn ông đi trong sự ngỡ ngàng của chàng doanh nhân trẻ.

Mất khoảng 5 phút để bình tĩnh trở lại, anh chàng bất giác mỉm cười, thực sự người đàn ông lạ mặt kia đã tặng anh 50.000 USD và nhiều hơn thế nữa.

Có rất nhiều bài học từ những người thành công nổi tiếng trên thế giới đã chứng minh rằng: tiền không hoàn toàn có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề tài chính. Donald Trump từng phá sản 4 lần, Henry Ford mất trắng 3 công ty trước khi hãng xe Ford ra đời, Soichiro Honda cũng đã từng thất bại như cơm bữa… Bởi vì khi rơi vào tình cảnh khánh kiệt, không phải tiền mà chính niềm tin, sự lạc quan và đức tính kiên nhẫn sẽ truyền sức mạnh cho con người vượt qua.

Mặc dù tờ chi phiếu chàng trai trẻ nhận được không thực sự là của Warren Buffett, nhưng ông đã dạy cho anh một bài học rằng: sức mạnh của nội tâm còn đáng giá hơn hết thảy tiền bạc, vật chất bên ngoài. Tuy bạn mất hết tất cả tài sản, không còn chút tiền nào phòng thân, nhưng giá trị trong con người bạn vẫn không hề mất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một tâm hồn mạnh mẽ, sẵn sàng đối diện với khó khăn. Vậy nên, thay vì tích lũy thật nhiều tiền, hãy cố gắng trau dồi bản thân bằng những giá trị sống tốt đẹp và luôn giữ một thái độ lạc quan, điềm tĩnh trong mọi tình huống.

Khi khó khăn đến, hoặc là Thượng Đế đang trao cho bạn một cơ hội để mạnh mẽ hơn, hoặc là Người đang muốn bạn nhận ra sức mạnh tiềm ẩn bên trong chính mình. Chỉ cần bạn luôn có niềm tin rằng, mọi hoàn cảnh đều là món quà mà Thượng Đế đã an bài cho mình, chắc chắn bạn sẽ luôn tìm thấy lối đi đúng đắn.

Về phần người đàn ông già, có thể ông chỉ là một bệnh nhân tâm thần trong mắt tất cả mọi người, nhưng sự thực thì ông đã thay đổi cuộc đời của chàng doanh nhân trẻ. Bằng suy nghĩ vô tư, không toan tính, thậm chí có chút ảo tưởng, ông đã tạo ra một điều kỳ diệu mà sự thông minh không thể nào làm được. Mỗi sinh mệnh trên thế gian đều có một lý do ý nghĩa tồn tại nào đó, bất kể họ là ai.

theo Daikynguyenvn

 
Quan tâm  
8

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Các Phương Pháp Ngủ Ít Những Vẫn Có Sức Khỏe Hoàn Hảo Và Tràn Đầy Năng Lượng Để Học Tập Làm Việc
Bạn là người bận rộn và câu cửa miệng lúc nào cũng là: "Tớ không có thời gian để ngủ". Vậy làm cách nào để ngủ it mà vẫn duy trì được sức khỏe hoàn hào và năng lượng tràn đầy phục vụ cho công việc...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Vợ Tôi Là Đầu Bếp Số 1
Những hình ảnh "xôi hỏng bỏng không" này khiến ta cười ra nước mắt nhưng ai mà chả có lần đầu chứ, cứ thử rồi sai, sai lại thử và cho đến khi chưa ra món gì thì cứ xem rồi cười chút chơi.
Hãy Để Cho Cha Mẹ Được Nghỉ Ngơi Lúc Tuổi Già Và Để Cho Con Bạn Được Sống Cuộc Đời Của Chúng
Hãy để cho cha mẹ được nghỉ ngơi lúc tuổi già, đừng bắt họ phải trông con cái cho bạn nữa. Và hãy để cho con trẻ được sống và quyết định cuộc đời của mình, đừng quá ôm đồm và can thiệp vào cuộc...
4 Quy Tắc Đọc Sách Của Tỷ Phú Bill Gates Giúp Bạn Có Thể Chinh Phục Được Bất Kỳ Cuốn Sách Nào Trong 1 Tuần
Có một câu nói rất hay thế này: "Nếu bạn muốn thành công hãy học người thành công" Và nếu muốn mở mang kiến thức thì hãy đọc thật nhiều sách. Những người thích đọc sách thường rất giàu có. Tỷ phú Bill...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Cuộc Đời Ta Đi Qua Ngàn Vạn Người Nhưng Thế Gian Này Chỉ Có 1 Người Sinh Ra Là Để Dành Cho Bạn
Cuộc đời ta đi qua ngàn vạn người nhưng thế giới này chỉ có một người sinh ra là để dành cho bạn. Bạn cũng là vì người đó mà sinh ra. Gặp được nhau rồi thì chính là may mắn. Hãy biết trân quý phúc phận của nhau. Buông tay rất...
Trận Thủy Chiến Vàm Nao: Nhà Nguyễn Đập Tan Hơn 4 Vạn Quân Xiêm La Xâm Lược
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ta đã phải chịu không biết bao nhiêu cuộc sâm lăng của các thế lực hùng mạnh và hầu hết các cuộc chống giặc ngoại sâm đều diễn ra trên sông. Trận thủy chiến trên sông Vàm Nao vào thời...
Tích Xưa Chuyện Cũ: Chưa Đỗ Ông Nghè Đã Đe Hàng Tổng
Hẳn bạn đã nghe qua câu thành ngữ "chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng". Bạn hiểu rõ ý nghĩa của nó chứ? Tích xưa chuyện cũ về sự ra đời của câu thành ngữ này thế nào? Câu chuyện sau sẽ giúp bạn tỏ tường.
Đôi Tà Áo Lụa Bay Trong Nắng
Tà áo dài Việt Nam thướt tha uyển chuyển, mềm mại và dịu dàng trong gió, nó luôn để lại nhiều cảm hứng trong thi ca của bây giờ và mãi mãi về sau.