Thứ bảy, 19/01/2019 6:31 AM

6 Dự Ngôn Của Các Thần Nhân Trong Lịch Sử Tất Cả Đều Nhất Nhất Ứng Nghiệm

Chủ nhật, 02/07/2017 5:50 PM

Trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại, những bậc hiền giả thánh nhân nhiều không đếm xuể. Họ không chỉ học vấn uyên bác, tài trí hơn người mà đều có khả năng “việc chưa xảy đến nhưng đã biết trước rồi”, những dự ngôn nổi tiếng được đưa ra đều nhất nhất ứng nghiệm.

Những bậc hiền giả thánh nhân xưa không chỉ học vấn uyên bác, tài trí hơn người, họ đều có khả
 năng “việc chưa xảy đến nhưng đã biết trước rồi”.

Gia Cát Lượng là hóa thân của trí tuệ, những câu chuyện về ông cho đến nay vẫn được ca ngợi rộng khắp thế gian.

Nói đến thần nhân, Gia Cát Lượng là người thông minh tuyệt đỉnh, tuy nhiên trong dòng sông chảy dài đằng đẵng của lịch sử 5.000 năm, từng xuất hiện không ít những “thần nhân” thực sự. Họ có thể biết trước và hiểu rõ thiên cơ.

Dưới đây là 6 đại dự ngôn nổi tiếng được đưa ra và đều nhất nhất ứng nghiệm.

1. Quỷ Cốc Tử mượn hoa để tiên đoán cuộc đời của Bàng Quyên và Tôn Tẫn

Quỷ Cốc Tử là thủy tổ của Tung Hoành Gia (1 trong 9 dòng phái học thuật – Cửu Lưu), Tôn Tẫn và Bàng Quyên là hai người học trò tâm đắc của ông.

Quỷ Cốc Tử dựa vào cây hoa nam mộc hương mà Bàng Quyên nhổ về để đoán trước ngày Bàng Quyên trở nên phú quý, rồi dựa vào địa điểm cây này ở Quỷ Cốc, nơi mà nó thấy ánh mặt trời thì sẽ héo tàn, từ đó đoán định nơi thành công của Bàng Quyên là nước Ngụy.

Quỷ Cốc Tử lại dựa vào hoa cúc vàng mà Tôn Tẫn hái về để so sánh cuộc đời Tôn Tẫn giống như đóa hoa cúc vàng trải qua bao sương giá mà vẫn tươi đẹp, tiên đoán Tôn Tẫn trong đời tuy rằng gặp phải ngăn trở, nhưng cuối cùng lại có thể trở về cố hương Tề quốc, thành tựu tên tuổi lẫy lừng.

Không lâu sau thì những dự ngôn này của Quỷ Cốc Tử từng cái từng cái đều ứng nghiệm chuẩn xác.

Quỷ Cốc Tử là một vị kỳ nhân, thông thiên triệt địa, người bình thường không thể sánh, hơn hai nghìn năm qua, binh pháp gia tôn ông là binh thánh, Tung Hoành gia tôn ông làm thủy tổ, đoán mệnh xem bói tôn ông làm tổ sư gia.

2. “Càn khôn vạn niên gia” của Khương Tử Nha

Khương Tử Nha được biết đến như một vị tướng tài vĩ đại và là người góp phần lập nên sự nghiệp nhà Chu kéo dài hơn 800 năm, là triều đại kéo dài nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông cũng là nhân vật đứng đầu trong tác phẩm tiểu thuyết kinh điển Trung Quốc “Phong Thần diễn nghĩa” như là người được Nguyên Thủy Thiên Tôn chọn để phong tước cho các vị Thần. “Càn Khôn Vạn Niên Ca” (Bài thơ tiên tri thế giới 10.000 năm) của Khương Tử Nha được lưu truyền hậu thế.

Mặc dù “Càn Khôn Vạn Niên Ca” của Khương Tử Nha không được mọi người biết đến nhiều như Phong Thần diễn nghĩa, nhưng nó lại dự đoán chính xác thời vận đổi dời trong suốt 5.000 năm lịch sử Trung Hoa. Nó là một quyển sách tiên tri lớn về Trung Quốc, rất nhiều sự kiện lớn xảy ra trong lịch sử, lần lượt đều được đề cập đến một cách chính xác.

Cho đến nay, lịch sử Trung Hoa từ thời cổ đại cho đến nhà Thanh (1644 – 1911) được Khương Tử Nha tiên đoán vắn tắt, mọi thứ xảy ra chính xác 100% đối với sự hình thành và tiêu vong của các triều đại.

3. Hoa Nhị phu nhân biết trước cái chết của Tống Thái Tổ

Hoa Nhị phu nhân là  là một phi tần rất được sủng ái của Hậu Thục Hậu chủ Mạnh Sưởng, vị quân chủ cuối cùng của Hậu Thục thời kì Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Quốc.

Nổi tiếng với nhan sắc diễm lệ đặc biệt và tài năng về thi ca, nàng là một tài nữ trứ danh thời kì Ngũ Đại Thập Quốc. Đại văn hào Tô Thức từng có thơ tán thưởng nàng “băng cơ ngọc cốt, tự thanh lương vô hãn”, cho thấy mỹ mạo của Hoa Nhị phu nhân không giống người bình thường.

Từ xưa, anh hùng vốn khó qua ải mỹ nhân, Tống Thải Tổ tên thật là Triệu Khuông Dận vì mê luyến sắc đẹp và tài hoa của Hoa Nhị phu nhân, cho nên mưu hại chồng nàng, chiếm đoạt và phong nàng làm Quý phi.

Năm 976, Tống Thái Tổ bất ngờ qua đời, sử sách ghi lại nói rằng ông bị bệnh, ngôi vua được truyền lại cho người em là Triệu Quang Nghĩa, tức là Tống Thái Tông. Tuy nhiên việc này đã bị người đương thời cũng như hậu thế nghi ngờ về tính chân thật. Câu chuyện này trở thành một nghi án nổi tiếng đời Tống với tên gọi Phủ thanh chúc ảnh.

Tương truyền, vào đêm hôm trước khi Thái Tổ mất, ông đã cho truyền em trai là Tấn Vương Triệu Quang Nghĩa vào cung uống rượu. Thái giám cung nữ đều bị đuổi ra ngoài, trong phòng chỉ còn 2 anh em ông. Bọn người hầu ở ngoài đến nửa đêm thì nhìn vào trong phòng thấy xuất hiện bóng của 1 người thứ ba, lúc đó cũng nghe thấy tiếng rìu và tiếng la của Thái Tổ, nhưng đã được dặn trước nên không ai dám vào xem. Sáng hôm sau, Triệu Quang Nghĩa bước ra ngoài, tuyên bố là hoàng đế đã băng hà và truyền lại ngôi báu cho mình.

Hoa Nhị phu nhân biết trước cái chết của Tống Thái Tổ.

Cái chết của Tống Thái Tổ từng được Hoa Nhị phu nhân biết trước đó, nàng tại gian phòng của mình treo lên một bức họa, vẽ một nam tử tay cầm cung tiễn, ám chỉ rằng có người mưu đồ hại Triệu Khuông Dận. Tuy nhiên Tống Thái Tổ đã không thể minh bạch thâm ý của nàng.

4. Kinh điển vĩ thư tiên đoán Ngụy quốc thay thế Đông Hán

Vĩ thư là cuốn sách dựa vào tư tưởng nho gia vào triều đại nhà Hán, dùng để dự đoán nhân sự cát hung và hưng suy của triều đại, được lưu hành cuối thời Đông Hán. Trong sách có lời tiên đoán “quỷ tại sơn, hòa nữ vận, vương thiên hạ”.

Có thể thấy, kết cấu chữ “ngụy” 魏 là do 3 chữ “quỷ” 鬼, “lúa”  禾 và “nữ” 女 tổ hợp mà thành, hơn nữa cuối cùng đạt được thiên hạ đúng là Tào thị nhất tộc.

Con trai của Tào Tháo là Tào Phi cướp ngôi nhà Hán thành lập nhà Ngụy, lấy Ngụy quốc thay thế vương triều Đông Hán, việc này hoàn toàn ứng nghiệm với lời tiên đoán thần kỳ ở trên.

5. “Thiêu Bính Ca” (Bài ca bánh nướng) của Lưu Bá Ôn

Tương truyền rằng, một buổi sáng nào đó của năm 1368 (dương lịch), Chu Nguyên Chương đang lúc dùng bữa, trong các món ăn có một cái bánh nướng. Sau khi ông vừa cắn một miếng, thái giám đến tâu rằng có Lưu Bá Ôn cầu kiến. Chu Nguyên Chương đột nhiên nghĩ đến việc Lưu Bá Ôn đã giúp ông giành giang sơn, lại liên tục dụng binh như thần, chế định sách lược, liền muốn thử ông ta một chút.

Thế là liền giấu chiếc bánh nướng đã cắn một miếng kia vào dưới cái bát, rồi mới truyền mời Lưu Bá Ôn vào gặp. Sau khi đợi Lưu Bá ôn ngồi vào chỗ của mình xong, Chu Nguyên Chương liền hỏi: “Tiên sinh tinh thông thuật số, vậy có biết trong chén là vật gì chăng?”. Lưu Bá Ôn sau khi bấm bấm tay liền đáp rằng: “Nửa như mặt trời, nửa như mặt trăng, từng bị Kim Long cắn một miếng, đây là cái bánh nướng”.

Chu Nguyên Chương lớn tiếng khen ông là thần nhân. Về sau, Chu Nguyên Chương lại lần nữa hỏi Lưu Bá Ôn các việc đại sự trong thiên hạ, Lưu Bá ôn lần lượt đưa ra các lời tiên tri. Tuy nhiên điều khiến người ta kinh ngạc không thôi chính là, những dự ngôn liên quan đến giang sơn khi ấy của Lưu Bá Ôn về sau đều đã nhất nhất ứng nghiệm.

6. “Thôi bối đồ” của Lý Thuần Phong và Viên Thiên Cang

Vào thời kỳ nhà Đường, “Thôi bối đồ” đã được dân gian lưu truyền thịnh hành nhất lúc bấy giờ. Trong chính sử “Cựu đường thư” ghi lại: Đường Thái Tông nhìn thấy trên một quyển “bí ký” có viết: “Đường Tam thế sau này, tất có nữ võ vương nắm quyền cả nước”.

Vì vậy bèn triệu Lý Thuần Phong đến hỏi, Lý Thuần Phong nói với Lý Thế Dân: “Đây là số trời, hơn nữa nữ nhân này ngay tại trong hoàng cung, ba mươi năm sau xưng đế, cũng giết hại con cháu của ngài”.

Quả nhiên đúng như trong sách nói, ba mươi năm sau, Võ Tắc Thiên đăng cơ xưng đế, trở thành một nữ hoàng đế đầu tiên trong lịch sử.

Trong “Thôi bối đồ’ cũng đã tiên đoán rất nhiều sự kiện chính xác cho đến tận ngày nay, xứng danh là là cuốn sách tiên tri trứ danh thời Trung Quốc cổ đại.

Thế giới rộng lớn, không thiếu những điều kỳ bí, điều chuẩn xác của những lời tiên tri cũng khiến người ta hoài nghi: “Thế giới này phải chăng thật sự tồn tại một số quy luật để có thể đoán trước được vận mệnh tương lai”. Và có thể khẳng định rằng, đằng sau những lời tiên đoán ấy còn là những câu chuyện nhân sinh thứ vị, rất hữu ích cho nhân loại ngày nay.

 
Quan tâm  
9

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sự Oán Hận Giống Như Một Quả Bóng, Nếu Không Thổi Thì Nó Cứ Mãi Như Thế, Nhưng Càng Thổi Càng To, Cho Đến Một Lúc, Nó Sẽ Vỡ Tung
Sự oán hận giống như một quả bóng, nếu không thổi thì nó cứ mãi như thế, nhưng càng thổi thì càng to, cho đến một lúc, nó sẽ nổ tung. Sống trên đời hẹp hòi, ích kỷ là lẽ thường, khoan dung, độ lượng mới là người trí tuệ.
Tuổi Heo Cần Kiêng Gì Trong Năm Kỷ Hợi Để Tránh Tai Ương?
Kỷ Hợi 2019 là năm tuổi của những người tuổi Heo. Những người hiện đại thì nói "Năm tuổi là năm may mắn" còn truyền thống thì coi là điều ngược lại. Dưới đây là 5 điều mà những người tuổi Hợi cần...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Bạn Đã Thực Hiện Được Những Ước Mơ Và Hoài Bão Nào Rồi?
Hiện tại bạn bao nhiêu tuổi rồi? Bạn hạnh phúc với công việc và cuộc sống hiện tại chứ? Ước mơ hoài bão luôn ấp ủ trong bạn đã được thực hiện chưa hay vẫn chỉ là một điều ước được cất giấu trong...
Một Vị Quan Đi Lạc Vào Chốn Âm Gian Nhưng Lại Được Quỷ Đầu Trâu Trả Ơn Cho 500 Lượng Vàng
Người ta thường đồn rằng, giữa dương gian và âm phủ có một ranh giới và ngay đó có một lối thông giữa 2 cõi, gọi là Quỷ môn quan. Một vị quan ở quận Phong Độ, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã có một lần từ lối ấy mà đi lạc vào...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
Top 5 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Cũng May Mắn Và Thuận Lợi Trong Năm 2019
2019 này không biết cung hoàng đạo nào nằm trong top may mắn và làm việc gì cũng thuận lợi đây nhỉ? Đừng nôn nóng nha. Hãy xem ngay bài viết này để tìm xem mình có trong danh sách tuyệt vời này không bạn nhé!
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
Vua Lý Thái Tông Chỉ Cần Nhìn Tướng Thôi Cũng Biết Nguyễn Khánh Có Tâm Mưu Phản
Tướng do tâm sinh, tâm bất chính thì tướng sẽ hiển lộ điều đó. Chính vì thế mà vua Lý Thái Tông nhìn ra được Nguyễn Khánh có tâm mưu phản ngay cả khi điều đó chưa diễn ra.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.