Thứ bảy, 18/08/2018 11:21 PM

7 Bài Tập Chữa Đau Khớp Ngón Tay Tại Nhà Hiệu Quả

Thứ tư, 21/06/2017 2:15 PM

Đau khớp ngón tay là biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn làm giảm khả năng vận động của các ngón tay, khớp tay ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của người bệnh. 7 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn làm giảm triệu chứng đay khớp ngón tay hiệu quả và phòng ngừa bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp. Hãy cùng tham khảo để thực hiện chữa trị ngay tại nhà nhé.

Bài tập 1: Nắm bàn tay

7 Bài Tập Chữa Đau Khớp Ngón Tay Tại Nhà Hiệu Quả

Động tác này bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào có cảm giác bị cứng ngón tay, bàn tay. Trước tiên bạn hãy duỗi thẳng bàn tay ra rồi từ từ nắm lại, để ngón tay cái ra bên ngoài. Sau đó nhẹ nhàng nắm tay lại và không siết chặt bàn tay. Sau cùng hãy mở bàn tay ra và duỗi thẳng các ngón tay. Thực hiện động tác này 10 lần với một bàn tay, sau đó lặp lại với bàn tay còn lại cũng bằng những động tác và thời gian như vậy.

Bài tập 2: Uốn ngón tay

7 Bài Tập Chữa Đau Khớp Ngón Tay Tại Nhà Hiệu Quả

Bạn duỗi thẳng 1 bàn tay ra, gập ngón tay cái về phía trước lòng bàn tay và giữ nguyên trong một vài giây sau đó duỗi ra trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này lần lượt với các ngón tay còn lại trên bàn tay. Khi thực hiện xong 1 bàn tay thì đổi bên sang bàn tay bên kia.

Bài tập 3: Uốn cong ngón tay cái

7 Bài Tập Chữa Đau Khớp Ngón Tay Tại Nhà Hiệu Quả

Thay vì uốn cong tất cả các ngón tay lần lượt như ở bài tập trên, ở bài này bạn chỉ thực hiện với ngón tay cái như sau: bạn duỗi thẳng bàn tay, sau đó uốn cong ngón tay cái qua lòng bàn tay, chạm vào gốc ngón tay út và giữ trong một vài giây rồi duỗi nó trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 10 lần, sau đó lặp lại tương tự với bàn tay bên kia.

Bài tập 4: Làm tay chữ “O”

7 Bài Tập Chữa Đau Khớp Ngón Tay Tại Nhà Hiệu Quả

Duỗi thẳng bàn tay rồi nắm tay vào sao cho các ngón tay tạo thành hình chữ “O”. Giữ trong một vài giây rồi duỗi thẳng các ngón tay. Lặp lại động tác này vài lần. Động tác này có thể được thực hiện bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau hoặc cứng tay.

Bài tập 5: Uốn cong ngón tay trên bàn

7 Bài Tập Chữa Đau Khớp Ngón Tay Tại Nhà Hiệu Quả

Với động tác này, bạn duỗi thẳng bàn tay và đặt sống bàn tay lên bàn, ngón tay út tiếp xúc mặt bàn và ngón tay cái chỉ thẳng lên. Sau đó, bạn giữ nguyên ngón tay cái đồng thời gập 4 ngón tay còn lại vào trong sao cho bàn tay tạo thành hình chữ “L”. Giữ trong vài giây rồi duỗi thẳng các ngón tay trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 10 lần, sau đó lặp lại tương tự với bàn tay còn lại.

Bài tập 6: Nâng ngón tay

7 Bài Tập Chữa Đau Khớp Ngón Tay Tại Nhà Hiệu Quả

Động tác này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đặt bàn tay xuống mặt bàn, lòng bàn tay úp trong tư thế duỗi thẳng. Sau đó nhẹ nhàng nâng từng ngón tay lên rồi hạ xuống bắt đầu từ ngón tay cái và lần lượt với các ngón tay còn lại. Thực hiện hết một bên tay thì lặp lại với bàn tay còn lại.

Bài tập 7: Căng cổ tay

7 Bài Tập Chữa Đau Khớp Ngón Tay Tại Nhà Hiệu Quả

Để thực hiện bài tập này bạn cần giữ cố định một bên cánh tay, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó dùng tay bên kia ấn nhẹ nhàng bàn tay đang giữ cố định xuống cho đến khi bạn cảm thấy căng ở cổ tay và cánh tay, giữ tư thế trong vài giây. Thực hiện động tác này 10 lần, sau đó lặp lại tương tự với bàn tay còn lại.

Với các động tác đơn giản này, người bệnh có thể tự thực hiện ngay tại nhà có tác dụng làm giảm các cơn đau khớp ngón tay, cổ tay hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý, để khắc phục tình trạng bệnh và phòng ngừa viêm khớp, thoái hóa khớp có thể xảy ra, bạn không nên tạo áp lực cho đôi tay, nghĩa là không bê, mang vác quá nặng.

 
Quan tâm  
6

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Pyriproxyfen
Pyriproxyfen là hoạt chất được sử dụng để điều chế thuốc trừ sâu vì nó có khả năng tiêu diệt các loại côn trùng như: Muỗi, bọ chét, kiến, ve, gián và bọ cánh cứng, Pyriproxyfen được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ EPA cấp...
Tam Thương Tam Hạ: Tức là lấy các vị thuốc đun sôi lên rồi làm nguội đi, sau đó lại đun sôi lên rồi làm nguội đi, cứ như vậy liên tục 3 lần, đến lần thứ 4 đun sôi khi nào cạn nước thì thôi.
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam: Do thận bị hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống bên huyệt Tam âm giao, khí độc phong nhiệt, chạy xuống hai bên...
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Cách Kê Đơn Thuốc Trị Viêm Tuyến Nước Bọt (Quai Bị) Hiệu Quả
Viêm Tuyến Nước Bọt (Quai Bị) sẽ có những triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau 1 bên quai hàm, đau ù bên tai, nhức kên đầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kê đơn thuốc trị chứng này. Hy vọng đây sẽ là tài liệu...
Những Danh Y Sử Dụng Thuật Châm Cứu Đến Mức Xuất Thần Nhập Hóa và Một Số Câu Chuyện Ly Kỳ Về Cách Trị Bệnh Của Họ
Châm cứu đã có từ bao giờ? Ai là người sáng lập ra môn châm cứu? Những danh y nào sử dụng thuật châm cứu thuần thục đến mức xuất thần nhập hóa? và những giai thoại về các vị thần y, thì quả thật không phải người nào cũng am...
Hoạt Huyết Dưỡng Não Traphaco
Hoạt Huyết Dưỡng Não Traphaco giúp phòng và điều trị các bệnh sau: Suy giảm trí nhớ, căng thẳng thần kinh, kém tập trung. Thiểu năng tuần hoàn não, hội chứng tiền đình với các biểu hiện: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ,...
Bệnh Viện Pleiku: Một Bác Sỹ Bị Bố Bệnh Nhi Hành Hung
Theo cơ quan điều tra, người hành hung bác sĩ Nguyễn Đăng Hà (25 tuổi) – bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku (Gia Lai) là Ngô Thành Công (31 tuổi, trú tại tổ 6, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) – bố của bệnh nhi.
Ích Nhi
Ích Nhi giúp giải cảm, giảm ho, tiêu đờm. Hỗ trợ các trường hợp cảm lạnh, cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho do lạnh, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, viêm họng, viêm phế quản.