Thứ tư, 17/10/2018 1:39 AM

3 Loại Câu Tiếng Anh Nghe Thật Nhàm Chán

Thứ sáu, 19/05/2017 1:56 PM

Theo trang Fluent U, một số cách diễn đạt cơ bản dưới đây có tác dụng giúp người mới làm quen tiếng Anh hiểu được ngữ pháp và mẫu câu. Sau đó, họ nên phát triển câu nói để thể hiện cảm xúc cá nhân hơn chỉ lặp lại những gì được học.

Bạn có thể thay thế lời chào hỏi "Hello. How are you?" bằng nhiều cách nói khác.

1. Hello. How are you?

Đây là câu hỏi vô hại, bất kỳ học sinh nào cũng dùng để hỏi giáo viên tiếng Anh mỗi khi vào lớp. Nhiều giáo viên đã nghe lời chào hỏi này hàng trăm nghìn lần. Nó khiến người nghe cảm thấy nhàm chán còn người nói như robot.

 Để cuộc đối thoại có chiều sâu hơn, bạn có thể dùng câu hỏi dài hơn nhằm thể hiện sự quan tâm đối với câu trả lời. Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể dùng thay thế:

- How are you doing today?

- How are you doing this morning?

- How are you doing this afternoon?

- How are you doing this evening?

Chào "hello" có thể tạo cảm giác cứng nhắc. Đối với bạn bè, bạn có thể thử dùng "Hey", "Hi" hoặc "Hey there". Câu hỏi có thể được hoàn thiện hơn:

- Hey, how's it going?

- Hi, how are you doing?

- Hi, how are you doing lately?

2. I'm fine. (And you?)

Nếu "Hello. How are you?" là câu hỏi tệ để bắt đầu cuộc trò chuyện thì "I'm fine" là câu trả lời có tác dụng kết thúc cuộc trò chuyện. Thay vì nói chung chung, bạn có thể móc nối với những chuyện khác. Bạn vừa chia tay bạn gái, vừa mua một chiếc xe mới hay sẽ xem trận bóng tối nay, hãy đề cập. Không có giới hạn nào cho câu hỏi "How are you?". Ví dụ:

- Not great, I just broke up with my girlfriend.

- I just got a new car. It's awesome.

- I'm doing pretty good. In fact, I'm going to watch a soccer game tonight.

- I've been better. I think I'm getting sick.

Khi ai đó hỏi "How are you?", đừng ngại mang đến vài tin tốt lành hoặc thể hiện cảm xúc của bạn. Cho dù câu trả lời là gì, bạn nên hỏi lại "How are you?" - một nguyên tắc lịch sự.

3. How old are you?

Đối với văn hóa một số nước, hỏi tuổi có thể không lịch sự. Nếu bạn thực sự cần biết tuổi ai đó, bạn có thể chọn cách nói khác, ví dụ: "Did you go to college/university? (Where did you go? What did you study?)", sau đó bạn có thể hỏi "When did you graduate?". Nếu bạn biết một người đã học đại học, câu hỏi có thể áp dụng là "How long has it been since you graduated?".

Có nhiều cách để biết độ tuổi nhất định của ai đó. Nếu đối phương có con, hãy hỏi con họ bao nhiêu tuổi. Một số mẫu câu có thể dùng:

- How old were you when you started teaching?

- How old were you when you took your your first flight?

- How old were you when you moved to Vermont?

Tuy nhiên, bạn không nên khiến đối phương khó chịu khi cố tình hỏi để biết tuổi. Khi gặp hoàn cảnh và chủ đề thích hợp, những câu hội thoại trên sẽ khiến người nghe thoải mái chia sẻ.

theo Phiêu Linhn (Vnexpress)

 
Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Kiên Trì Xông Mặt 3 Lần Trên Tuần Với Chanh, Sả, Gừng Và Cái Kết Không Tưởng Của Cô Gái
Con gái chúng ta dành cả tuổi thanh xuân để lo về làn da và vóc dáng. Nhưng bỗng một ngày kia mặt nổi toàn mụn: li ti có, ẩn nó, bọc có, mủ có, ngứa râm ran khó chịu bao ngày. Vậy tại sao các chị em lại không sử...
Cách Làm Nến Thơm Hình Trái Tim Siêu Xinh Mà Còn Giúp Đuổi Muỗi Cả Nhà Ai Cũng Mê
Nến thơm dùng để trang trí cho không gian sống xinh hơn và đuổi muỗi thì có đáng để tự tay làm không cả nhả? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm nến thơm hình trái tim siêu đáng yêu luôn nè.
Nếu Bạn Đang Chán Ghét Bản Thân Mình Vì Những Khiếm Khuyết Nhỏ Trên Cơ Thể Thì Hãy Đọc Ngay Bài Viết Này
Bạn chán ghét bản thân và không muốn nói chuyện với ai vì khuôn mặt bỗng nổi lên vài nốt mụn? Hay chán ngán với đôi chân to của mình? Hoặc buồn phiền vì bất kỳ một khiếm khuyết nhỏ nào trên cơ thể mình...
Áp Lực Chỉ Những Người Là Con Giáo Viên Mới Hiểu
Sau mỗi kỳ thi tình trạng so sánh giữa con ba mẹ và con giáo viên ngày càng kịch liệt. Chắc hẳn bạn sẽ nghe thấy những câu đại loại như: "Con A con thầy D nghe bảo học này nọ dữ lắm mà thi cũng rớt...". Ôi thật sự...
Vợ Ngày Nào Cũng Đi Sớm Về Khuya, Về Đến Nhà Thì Chân Tay Rã Rời...
Gia đình đang ấm êm thì vợ bống dưng giở chứng, ngày nào cũng đi sớm về khuya, về đến nhà thì chân tay rã rời, mọi công việc nhà bắt chồng lo hết. Nghi vợ ngoại tình, tôi bắt đầu theo dõi...
12 Điều Cần Lưu Ý Để Có Con Nếu Bạn Đang Trong Tình Trạng Hiếm Muộn
Bạn chần chừ việc có con vì lý do công việc, kinh tế, chưa muốn bận bịu hoặc đơn giản là muốn tận hưởng những ngày tháng trăng mật ngọt ngào. Và tới khi muốn có Baby thì 2 vợ chồng hỳ hục mãi mà không...
Các Quý Cô Đã Chuẩn Bị Được Gì Để Tiếp Quản Tuổi 30?
Cho dù đã, đang hoặc chưa đến tuổi 30 thì những lời khuyên bổ ích này cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Bởi không trước thì sau ta cũng phải trải qua cái tuổi "tam thập nhi lập" trong cuộc đời mà.
Ở Pháp, Không Có Ai Xem Trọng Bạn Hơn Vì Bạn Có Những Thứ Đắt Tiền
Pháp được mệnh danh là "Kinh đô thời trang của thế giới", hàng ngày có vô vàn mẫu thời trang của nhiều thương hiệu khác nhau ra đời. Vậy mà cư dân sống ở Paris họ chỉ cần 10 bộ trang phục là đủ. Tại sao lại như vậy?
5 Nguyên Tắc, 7 Hành Động Giúp Bạn Chinh Phục Bất Kỳ Ngoại Ngữ Nào Chỉ Trong 6 Tháng
Nói rành rọt ngoại ngữ luôn là ước mơ của nhiều người và đây cũng là nỗi sợ hãi, dễ dàng bỏ cuộc khi chúng ta bắt đầu. Vậy chả lẽ chúng ta lại cả một đời sợ hãi, tránh né trong khi người khác đạt...
Thử Thách Vượt Qua Giới Hạn Của Bản Thân Với Plank Trong 30 Ngày Để Có Rãnh Và Cơ Bụng 6 Múi
Hỡi những chàng trai và cô gái xinh đẹp đang dùng cả thanh xuân để lo về cân nặng và vóc dáng. Hãy cùng Ydvn.net thực hiện thử thách vượt qua giới hạn của bản thân với Plank trong 30 ngày để bụng có rãnh và 6 múi...