Thứ năm, 15/11/2018 3:39 PM

Sinh Vật Cảnh Trong Phòng Khách

Thứ ba, 16/05/2017 3:35 PM

Cây xanh -  vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong phòng khách

Sinh Vật Cảnh Trong Phòng Khách
Căn cứ vào phương vị phòng khách để lựa chọn loại cây phù hợp.

Việc đặt các chậu cảnh trong phòng khách không những có tác dụng giúp không gian phòng khách trở nên sống động và đẹp mắt hơn, mà còn có thể làm tăng vượng khí cho vận thế.

Điều đầu tiên phải lưu ý đó là không được đặt quá nhiều những chậu cây cảnh trong phòng khách. Dù mục đích của việc bày chậu cây cảnh là trang trí hay để tăng vượng khí, nhưng nếu đặt quá nhiều chậu cảnh trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng, gây hỗn loạn về thị giác. Vì vậy, số lượng chậu cây cảnh trong phòng khách không nên quá nhiều, mà cần hợp lý

Vị trí đặt các chậu cây cần chuẩn xác. Nhìn chung, vị trí bên cạnh cửa ra vào và bên cạnh cầu thang là phù hợp để những chậu cảnh có kích cỡ lớn như cau, cây vang, cây trắc bách diệp, vạn tuế, hoàng yến…Những loại cây cảnh cỡ trung bình như dứa Mỹ, cọ cảnh phù hợp để đặt bên mặt bàn, tủ hoặc góc ngoặt trong phòng khách

Căn cứ vào phương vị phòng khách để lựa chọn loại cây phù hợp.

Trong Phong thủy học, hoa và cây cảnh là những thực vật thường được lựa chọn để trang trí cho nhà ở. Mỗi loại cây đều có thuộc tính ngũ hành riêng của mình. Vì vậy, bạn có thể kết hợp phương vị của cửa chính trong phòng khách với thuộc tính của từng loại cây để lựa chọn loại cây cho phù hợp. Đối với việc lựa chọn này chính là một trong những phương pháp xây dưng phong thủy tốt cho phòng khách.

Nếu cửa chính phòng khách được mở về hướng Tây, vì phương vị này thuộc hành Kim, mà trong ngũ hành , Thổ có thể sinh Kim nên bạn có thể lựa chọn một số các loại cây thuộc hành Kim và hành Thổ để trang trí cho phòng khách, như điếu lan, trúc bách hợp, cây vang… đều có tác dụng điều tiết, nuôi dưỡng, phổi và tì trong cơ thể con người.

Cửa chính phòng khác được mở về hướng Nam, phương vị này ngũ hành thuộc Hỏa, mà Mộc có thể sinh Hỏa nên có thể chọn những loại cây có thuộc tính Mộc, Hỏa để trang trí cho phòng khách như hoàng yến, huyết dụ, huyết giác, không những có tác dụng điều chỉnh trạng thái sức khỏe của tim mạch, đường ruột mà còn có tác dụng nhất định giúp điều tiết ý chí, cảm xúc của con người.

Cửa chính được mở về hướng Bắc, phương vị này ngũ hành thuộc Thủy, bạn nên đặt những cây có thuộc tính Thủy hoặc Kim ở phòng khách, vì Kim có thể sinh Thủy, ví dụ như lan bình rượu, dừa cảnh, khi bày những chậu cây này có tác dụng dưỡng thận và phổi.

Cửa chính được mở về hướng Đông, ngũ hành phương vị này thuộc Mộc, trong ngũ hành Thủy có thể sinh Mộc vì thế có thể bày những cây mang thuộc tính Mộc hoặc Thủy như trúc phú quý, cây may mắn, cây phát tài, cọ cảnh…có tác dụng dưỡng gan và thận.

Về nguyên lý là bài trí chậu cảnh theo lối tương sinh, hữu tình như vậy, nhưng cần căn cứ vào lưu niên phi tinh hàng năm và tổ hợp tứ trụ của chủ nhân ngôi nhà. Ví dụ như năm 2016, hướng Đông có sao Cửu tử chiếu tới, phòng khách thuộc hướng này, thấy sao Cửu tử là sao sinh khí so với đương vận, nên bày chậu cây ở hướng này sẽ đại cát, vì cây cảnh thuộc Mộc tương sinh cho cát tinh Cửu tử thuộc Hỏa, hỷ khí sẽ ngập tràn.

Không nên bày hoa giả trong phòng khách

Sinh Vật Cảnh Trong Phòng Khách
Không nên bày hoa giả trong phòng khách

Nhiều người khi trang trí phòng khách, xuất phát từ yếu tố mỹ quan nên đã bày cây, hoa giả trong gian phòng này. Xét từ ngoại quan, tuy cách này đem lại hiệu quả thẩm mỹ, nhưng trong thực tế, cây và hoa giả không phù hợp với những yêu cầu về phong thủy học.

Xét từ góc độ phong thủy nhà ở, cây và hoa giả sẽ mang đến những ảnh hưởng bất lợi cho tình yêu và hôn nhân. Đối với những người chưa kết hôn, cây và hoa giả thường đem lại những tình cảm giả dối, khiến cho hôn nhân gặp nhiều sóng gió, trở ngại. Đối với những người đã lập gia đình, cây và hoa giả sẽ gây nên những ảnh hưởng bất lợi đối với tình cảm vợ chồng, khiến cuộc hôn nhân rơi vào ngõ cụt.

Ngoài ra, việc bày chậu cây hoặc hoa giả trong nhà còn khiến cho chủ nhân ngôi nhà dễ phạm phải sai lầm trong công việc đầu tư, quản lý tài chính, gây nhiều ảnh hưởng bất lợi đối với tài vận của gia chủ.

Vì vậy, nếu trong nhà bạn đang có sự hiện diện của những chậu cây hoặc bình hoa giả, tốt nhất hãy chuyển đi chỗ khác, không nên chỉ vì vấn đề thẩm mỹ nhất thời mà gây nên ảnh hưởng không tốt đến vận thế của bản thân.

Một số lưu ý về việc nuôi cá trong phòng khách

Sinh Vật Cảnh Trong Phòng Khách
Nuôi cá cảnh cũng là một vấn đề rất được chú trọng trong phong thủy học.

Nuôi cá cảnh đã trở thành sở thích của rất nhiều người. Phòng khách cũng là nơi thích hợp để đặt bể cá cảnh. Quả đúng như vậy, việc nuôi những chú cá tràn đầy sức sống trong phòng khách không những có tác dụng trang trí cho không gian căn phòng thêm sinh động, mà còn có tác dụng tăng vượng khí cho vận mệnh.

Nuôi cá cảnh cũng là một vấn đề rất được chú trọng trong phong thủy học.

Trước hết, bể nuôi cá không phải là món đồ trang trí mà bạn có thể lựa chọn một cách tùy tiện. Xét về kích thước, bể nuôi cá trong nhà không nên dùng loại có kích thước quá lớn. Nếu kích thước bể lớn quá, thì lượng nước trong bể nhiều. Thủy – tượng trưng cho tiền tài, nhưng lượng nước quá nhiều trong phòng khách lại không được coi là tốt đẹp.

Nhìn chung, khi lựa chọn bể nuôi ca, bạn cần chú ý đến độ cao của bể không được cao hơn vị trí ngang tầm mắt của con người trong tư thế đứng.

Khi chọn được bể cá ta nên bàn đến vị trí thích hợp nhất để bể cá. Không giống các vật dụng khác, bể cá phải đặt ở phương vị hung của căn phòng, mới mang lại hiệu quả tăng cường vượng khí cho vận thế. Mỗi ngôi nhà chắc chắn sẽ tồn tại một khiếm khuyết nào đó, mà bể cá chính là công cụ quan trọng giúp hóa giải sát khí. Vì vậy, việc để bể cá về phương vị hung của gian phòng sẽ là đưa thủy vào các phương vị thất vận, đặt đến mục đích chuyển hung thành cát. Trên thực tế, đây là cách đưa “Thủy nhập linh đường” thường được áp dụng trong phong thủy học. Linh đường được nói đến ở đây chính là phương vị thất vận. Kể cả việc đặt bể cá trên bàn làm việc cũng cần tuân thủ các quy tắc trên vì nó có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy bàn làm việc cũng như phong thủy của công ty hay văn phòng.

 
Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Tiểu Nga Báo Thù
Luật pháp tuy nghiêm minh nhưng đôi khi kẻ hành ác vẫn có thể trốn chạy được, lưới trời tưởng chừng như thưa nhưng không bao giờ bỏ xót một ai. Muốn sống an nhiên, tự tại thì đừng bao giờ làm điều sai trái. Câu Chuyện Tiểu Nga...
Phong Thủy Âm Trạch và Phong Thủy Dương Trạch Có Gì Khác Nhau?
Nếu như chọn được phong thủy tốt thì chủ nhà sẽ ăn lên làm ra, gia đạo ấm êm đủ bề. Phong thủy thể hiện ở 2 mặt, phong thủy âm trạch (phần đất dùng để chôn cất người chết) và phong thủy dương trạch (nơi xây cất nhà...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Bạn Đang Là Đạo Diễn hay Khán Giả Cho Bộ Phim Cuộc Đời Mình?
Hàng ngày bạn có đang phí hoài thời gian quý giá cho những tin kiểu như: Cô người mẫu lộ hàng trên catwalk, 1 anh nông dân tay cầm con cá lóc mà bạn lại comment là con lươn... nếu làm vậy, thì bạn đang bị người khác điều khiển cuộc...
Mối Tình Giữa Yêu Hồ và Anh Chàng Thư Sinh
Yêu hồ hay còn gọi là Hồ Ly Tinh là những con Hồ Ly do tu luyện nhiều năm mà có có được pháp thuật, chúng thường biến thành những mỹ nhân diễm kiều, nhưng đặc điểm chung là dâm loạn, hay dùng nhan sắc của mình để mê hoặc nam...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
3 Cung Hoàng Đạo Có Tài Tranh Luận Cực Đỉnh Với Tư Duy Logic Và Khả Năng Lập Luận Chặt Chẽ
Nói thì ai chẳng nói được còn tư duy Logic, khả năng lập luận chặt chẽ với tài hùng biện cực đỉnh thì chỉ có 3 cung hoàng đạo này mới có thôi. Vậy những bạn nào nằm trong top này thì thật đáng ngưỡng mộ...
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
3 Vị Trí Phong Thủy Trên Cơ Thể Giúp Bạn Đại Cát Đại Lợi
Ta thường hay xem hướng để xây cất, xem ngày để động thổ nhưng nếu không cải thiện 3 vị trí này trên cơ thể thì cho dù có thỉnh được hướng cát  rồi cũng thành hung, thấy được ngày đại lợi cũng biến thành hiểm.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.