Chủ nhật, 25/02/2018 2:21 PM

Sinh Vật Cảnh Trong Phòng Khách

Thứ ba, 16/05/2017 3:35 PM

Cây xanh -  vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong phòng khách

Sinh Vật Cảnh Trong Phòng Khách
Căn cứ vào phương vị phòng khách để lựa chọn loại cây phù hợp.

Việc đặt các chậu cảnh trong phòng khách không những có tác dụng giúp không gian phòng khách trở nên sống động và đẹp mắt hơn, mà còn có thể làm tăng vượng khí cho vận thế.

Điều đầu tiên phải lưu ý đó là không được đặt quá nhiều những chậu cây cảnh trong phòng khách. Dù mục đích của việc bày chậu cây cảnh là trang trí hay để tăng vượng khí, nhưng nếu đặt quá nhiều chậu cảnh trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng, gây hỗn loạn về thị giác. Vì vậy, số lượng chậu cây cảnh trong phòng khách không nên quá nhiều, mà cần hợp lý

Vị trí đặt các chậu cây cần chuẩn xác. Nhìn chung, vị trí bên cạnh cửa ra vào và bên cạnh cầu thang là phù hợp để những chậu cảnh có kích cỡ lớn như cau, cây vang, cây trắc bách diệp, vạn tuế, hoàng yến…Những loại cây cảnh cỡ trung bình như dứa Mỹ, cọ cảnh phù hợp để đặt bên mặt bàn, tủ hoặc góc ngoặt trong phòng khách

Căn cứ vào phương vị phòng khách để lựa chọn loại cây phù hợp.

Trong Phong thủy học, hoa và cây cảnh là những thực vật thường được lựa chọn để trang trí cho nhà ở. Mỗi loại cây đều có thuộc tính ngũ hành riêng của mình. Vì vậy, bạn có thể kết hợp phương vị của cửa chính trong phòng khách với thuộc tính của từng loại cây để lựa chọn loại cây cho phù hợp. Đối với việc lựa chọn này chính là một trong những phương pháp xây dưng phong thủy tốt cho phòng khách.

Nếu cửa chính phòng khách được mở về hướng Tây, vì phương vị này thuộc hành Kim, mà trong ngũ hành , Thổ có thể sinh Kim nên bạn có thể lựa chọn một số các loại cây thuộc hành Kim và hành Thổ để trang trí cho phòng khách, như điếu lan, trúc bách hợp, cây vang… đều có tác dụng điều tiết, nuôi dưỡng, phổi và tì trong cơ thể con người.

Cửa chính phòng khác được mở về hướng Nam, phương vị này ngũ hành thuộc Hỏa, mà Mộc có thể sinh Hỏa nên có thể chọn những loại cây có thuộc tính Mộc, Hỏa để trang trí cho phòng khách như hoàng yến, huyết dụ, huyết giác, không những có tác dụng điều chỉnh trạng thái sức khỏe của tim mạch, đường ruột mà còn có tác dụng nhất định giúp điều tiết ý chí, cảm xúc của con người.

Cửa chính được mở về hướng Bắc, phương vị này ngũ hành thuộc Thủy, bạn nên đặt những cây có thuộc tính Thủy hoặc Kim ở phòng khách, vì Kim có thể sinh Thủy, ví dụ như lan bình rượu, dừa cảnh, khi bày những chậu cây này có tác dụng dưỡng thận và phổi.

Cửa chính được mở về hướng Đông, ngũ hành phương vị này thuộc Mộc, trong ngũ hành Thủy có thể sinh Mộc vì thế có thể bày những cây mang thuộc tính Mộc hoặc Thủy như trúc phú quý, cây may mắn, cây phát tài, cọ cảnh…có tác dụng dưỡng gan và thận.

Về nguyên lý là bài trí chậu cảnh theo lối tương sinh, hữu tình như vậy, nhưng cần căn cứ vào lưu niên phi tinh hàng năm và tổ hợp tứ trụ của chủ nhân ngôi nhà. Ví dụ như năm 2016, hướng Đông có sao Cửu tử chiếu tới, phòng khách thuộc hướng này, thấy sao Cửu tử là sao sinh khí so với đương vận, nên bày chậu cây ở hướng này sẽ đại cát, vì cây cảnh thuộc Mộc tương sinh cho cát tinh Cửu tử thuộc Hỏa, hỷ khí sẽ ngập tràn.

Không nên bày hoa giả trong phòng khách

Sinh Vật Cảnh Trong Phòng Khách
Không nên bày hoa giả trong phòng khách

Nhiều người khi trang trí phòng khách, xuất phát từ yếu tố mỹ quan nên đã bày cây, hoa giả trong gian phòng này. Xét từ ngoại quan, tuy cách này đem lại hiệu quả thẩm mỹ, nhưng trong thực tế, cây và hoa giả không phù hợp với những yêu cầu về phong thủy học.

Xét từ góc độ phong thủy nhà ở, cây và hoa giả sẽ mang đến những ảnh hưởng bất lợi cho tình yêu và hôn nhân. Đối với những người chưa kết hôn, cây và hoa giả thường đem lại những tình cảm giả dối, khiến cho hôn nhân gặp nhiều sóng gió, trở ngại. Đối với những người đã lập gia đình, cây và hoa giả sẽ gây nên những ảnh hưởng bất lợi đối với tình cảm vợ chồng, khiến cuộc hôn nhân rơi vào ngõ cụt.

Ngoài ra, việc bày chậu cây hoặc hoa giả trong nhà còn khiến cho chủ nhân ngôi nhà dễ phạm phải sai lầm trong công việc đầu tư, quản lý tài chính, gây nhiều ảnh hưởng bất lợi đối với tài vận của gia chủ.

Vì vậy, nếu trong nhà bạn đang có sự hiện diện của những chậu cây hoặc bình hoa giả, tốt nhất hãy chuyển đi chỗ khác, không nên chỉ vì vấn đề thẩm mỹ nhất thời mà gây nên ảnh hưởng không tốt đến vận thế của bản thân.

Một số lưu ý về việc nuôi cá trong phòng khách

Sinh Vật Cảnh Trong Phòng Khách
Nuôi cá cảnh cũng là một vấn đề rất được chú trọng trong phong thủy học.

Nuôi cá cảnh đã trở thành sở thích của rất nhiều người. Phòng khách cũng là nơi thích hợp để đặt bể cá cảnh. Quả đúng như vậy, việc nuôi những chú cá tràn đầy sức sống trong phòng khách không những có tác dụng trang trí cho không gian căn phòng thêm sinh động, mà còn có tác dụng tăng vượng khí cho vận mệnh.

Nuôi cá cảnh cũng là một vấn đề rất được chú trọng trong phong thủy học.

Trước hết, bể nuôi cá không phải là món đồ trang trí mà bạn có thể lựa chọn một cách tùy tiện. Xét về kích thước, bể nuôi cá trong nhà không nên dùng loại có kích thước quá lớn. Nếu kích thước bể lớn quá, thì lượng nước trong bể nhiều. Thủy – tượng trưng cho tiền tài, nhưng lượng nước quá nhiều trong phòng khách lại không được coi là tốt đẹp.

Nhìn chung, khi lựa chọn bể nuôi ca, bạn cần chú ý đến độ cao của bể không được cao hơn vị trí ngang tầm mắt của con người trong tư thế đứng.

Khi chọn được bể cá ta nên bàn đến vị trí thích hợp nhất để bể cá. Không giống các vật dụng khác, bể cá phải đặt ở phương vị hung của căn phòng, mới mang lại hiệu quả tăng cường vượng khí cho vận thế. Mỗi ngôi nhà chắc chắn sẽ tồn tại một khiếm khuyết nào đó, mà bể cá chính là công cụ quan trọng giúp hóa giải sát khí. Vì vậy, việc để bể cá về phương vị hung của gian phòng sẽ là đưa thủy vào các phương vị thất vận, đặt đến mục đích chuyển hung thành cát. Trên thực tế, đây là cách đưa “Thủy nhập linh đường” thường được áp dụng trong phong thủy học. Linh đường được nói đến ở đây chính là phương vị thất vận. Kể cả việc đặt bể cá trên bàn làm việc cũng cần tuân thủ các quy tắc trên vì nó có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy bàn làm việc cũng như phong thủy của công ty hay văn phòng.

 
Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Phong Thủy: Nơi Nào Có Cậu Thì Đều Là Phong Thủy Bảo Địa...
Người ta thường nói "địa linh sinh anh kiệt" và cũng có câu "anh kiệt sinh bảo địa", phong thủy tốt nhất tính là ở tâm mỗi người, nếu một người luôn có lòng nghĩ cho người khác thì mảnh đất hay ngôi nhà mà người ấy ở chắc...
Phúc Mà Dùng Hết Họa Tất Sẽ Gõ Cửa...
Phúc họa đời người đều do chính bản thân ta chiêu mời, phúc không tự dưng lâm môn, họa không vô duyên cớ gõ cửa. Phúc mà hưởng hết họa tất sẽ đến, thế nên ở đời, ta phải không ngừng tích đức, làm nhiều việc thiện giúp...
5 Màn Ảo Thuật Có Cái Kết Kinh Hoàng Nhất Trong Lịch Sử
Những màn trình diễn ảo thuật thành công có thể khiến công chúng ngẩn ngơ. Tuy nhiên, không phải ảo thuật gia nào cũng hoàn thành màndiễn kịch tính của mình mà không hề hấn gì, một số ảo thuật gia do không gặp may nên đã bị tử...
Chân Vũ Đại Đế Giúp Yến Vương Lập Lên Vương Triều Vĩnh Lạc
Trên đời, cuộc sống vương giả, quyền cao chức trọng hay nghèo khó khốn cùng của con người có lẽ đều đã được an bài từ trước và thần linh chính là những người đứng ra cai quản việc này, có thể bạn không tin nhưng câu chuyện...
Cách Đây 1400 Năm Lý Thuần Phong Thời Nhà Đường Đã Tiên Đoán Được Nhật Thực Sẽ Xảy Ra
Cách đây khoảng 1400 năm trước, một người tên là Lý Thuần Phong sống tại thời nhà Đường, đã dự đoán chính xác về sự xuất hiện của nhật thực, cho thấy khả năng dự đoán phi thường của người xưa.
5 Điều Hối Tiếc Nhất Trong Cuộc Đời...
Khi còn trẻ bạn hãy lỗ lực hết sức, phấn đấu cho sự nghiệp của mình nhất là phải dũng cảm thay đổi, đừng làm theo số đông, hãy giáo dục con cái bằng văn hóa ứng xử thay vì kỹ năng, hãy trân quý sức khỏe của bản thân và...
Tình Yêu Thực Sự Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Xuất Hiện Sau Khi Trải Qua Mấy Mối Tình?
Bạn sẽ trải qua bao nhiêu mỗi tình rồi và liệu đâu sẽ là tình cuối, là người sẽ cùng bạn sánh bước trăm năm? Hãy xem quan điểm yêu của 12 cung hoàng đạo dưới đây đểbiết sau khi trải qua bao nhiêu mỗi tình thì...
Xem Vận Cát Hung Qua Vị Trí Nốt Ruồi Trên Khuôn Mặt
Theo nhân tướng học và mệnh lý thì vị trí nốt ruồi trên khuôn mặt là cực kỳ quan trọng, nó quyết định tài vận, hạnh phúc và công danh của mỗi người. Vì thế trước khi quyết định tẩy nó, hãy xem qua bài viết này nhé!
Quý Nhân Là Ai? Vì Sao Họ Lại Đến Bên Bạn Trong Khi Lại Thờ Ơ Với Kẻ Khác?
Ta thường nghe nói đến 2 từ "quý nhân", vậy quý nhân là ai? họ đến từ đâu?, vì sao họ lại đến bên bạn trong khi lại thờ ơ với kẻ khác?. 4 Câu chuyện cảm động dưới đây sẽ hồi đáp tất cả các truy vấn này.
Mơ Rụng Răng: Lời Cảnh Báo Về Sức Khỏe, Sự Bế Tắc Và Tình Dục
Thỉnh thoảng người ta thường có những giấc mơ tiên tri như bắt được cá lóc, hoặc răng tự nhiên rụng vài ba cái, miệng đầy máu hay có hàm răng trắng xinh sáng chói. Mơ thấy rụng răng đó cũng là lời cảnh báo...