Thứ tư, 16/01/2019 8:01 AM

Các Câu Chuyện Về Thế Giới Bùa Ngải: Thần Giữ Của

Chủ nhật, 14/05/2017 4:43 PM

Những năm đầu của thế kỷ 20 đất nước ta còn bị đô hộ của thực dân Pháp. Thời gian này người Hoa làm ăn, buôn bán và cư ngụ ở Việt Nam cũng rất nhiều. Sau một thời gian dài buôn bán làm ăn các thương gia này cũng có một gia sản kếch sù, nhất là ở miền Bắc Việt Nam. Khối gia sản này ngày càng phình ra, dù muốn hay không thì những gia đình người Hoa này phải tính tới chuyện cất giấu ở tại Việt Nam, chứ không thể mang về bên Trung Quốc được.

Chôn sống trinh nữ để giữ của.

Thời gian này thực dân Pháp cùng chính quyền sở tại bắt đầu có những chính sách sưu cao thuế nặng đổ dồn lên đầu người dân Bắc bộ mục đích nhằm vơ vét của cải vật chất để phục vụ cho quân đội viễn chinh của Pháp ở Đông Dương. Vì vậy những người Hoa đã bắt đầu tìm cách chôn giấu vàng, bạc châu báu để đề phòng có những biến cố của cuộc chiến tranh xẩy ra. Những thương lái này đã về bên Trung Quốc tìm những Thầy Phù Thủy, Pháp Sư thật giỏi để nhờ các Thầy này tìm những địa điểm và cách thức làm những hầm cất giấu của cải mà họ đã kiếm được.

Do bên Trung Quốc có nhiều môn phái nên cũng có rất nhiều cách giấu của khác nhau, nhưng nhìn chung các cách giấu này còn phụ thuộc vào các vùng miền. Theo địa hình, địa lý mà các Thầy có những cách giấu phù hợp. Ở miền đồng bằng, thường thì các Pháp Sư sẽ làm những ngôi mộ giả. Ngôi mộ này được xây sâu dưới lòng đất, trong đó có một chiếc quan tài chứa đựng vàng bạc ngọc ngà… Bên cạch xây một bệ gạch đủ đặt được một chiếc ghế, xung quanh ghế có đèn nến, một cốc nước và một mâm đồ cúng. Cùng với số vàng bạc, châu báu này các Pháp Sư còn chôn sống một cô gái còn trong trắng, trinh nguyên và cũng rất xinh đẹp để khi người con gái này chết đi thì sẽ là Thần giữ của cho gia đình của thân chủ mình.

Ở miền núi thì cũng có nhiều cách cất giấu, ngoài cách giấu bằng lăng mộ thì các Pháp Sư còn lợi dụng những hang sâu, động lớn đường đi lên hang động vô cùng hiểm trở và treo leo. Các Pháp sư người Hoa đã lợi dụng sự tối tăm của hang động để giấu của cải. Cách giấu này cũng đơn giản và không cần tới Thần giữ của mà chỉ tạo ra sự không ngờ tới của mọi người mà thôi.

Các Pháp Sư đem gói vàng bạc thành từng gói nhỏ, rồi đem gắn lên trần hang bằng một thứ nhựa keo như si rồi phủ kín tất cả số của cải cũng bằng một lớp keo nhựa đó thật dầy. Ngụy trang thật khéo sao cho mọi người dù có vô tình vào hang cũng không phát hiện ra điều gì khác lạ.

Còn có những cách giấu vừa như phô bầy ra trước mắt nhưng lấy được của không hề đơn giản chút nào, thể hiện được sự thông minh của các Pháp sư thời bấy giờ. Tất cả vàng bạc được đem giấu vào trong lòng núi bằng một khe nhỏ, bên ngoài cho tạc những tấm bia đá bằng chữ Hán, trong đó ẩn chứa những câu chú, để sau này con cháu của họ tới biết cách mà lấy của mang về.

Những mẩu chuyện về cách làm bùa phép trong việc "Thần" giữ của:

Thôn Hòa Sơn nằm cách đường quốc lộ 1 khoảng 5km sát chân của dẫy núi Trường Sơn hùng vĩ. Một làng quê nhỏ thuộc tỉnh Ninh Bình có hơn 200 nóc nhà, cuộc sống tại làng quê này thật là bình lặng. Trong làng có gia đình ông Mão, hai ông bà có được 8 người con 5 trai, 3 gái. Trong số những người con này có cô con gái thứ 3 là đẹp người và tốt nết, đã có rất nhiều chàng trai lân la để tìm hiểu. Có một bà mai mối sau một thời gian tìm hiểu kỹ càng, cặn kẽ về con người cũng như về tính nết, quan hệ bạn bè của cô gái. Rồi một hôm bà mối sang nhà ông Mão làm mai cô con gái thứ 3 con ông Mão cho một người quen ở xã bên. Người này tuy có hơi lớn tuổi một chút nhưng được cái là gia đình có nền kinh tế rất giầu có, nhà cửa rộng lớn, vườn ruộng rất nhiều, chỉ mỗi một điều người này lại là người Hoa. Đã định cư ở xã bên cũng khá lâu rồi. Gia đình ông Mão cũng muốn gả con gái mình vào một gia đình khá giả để con mình đỡ vất vả, nhưng hai cụ cũng đã từng nghe nhiều chuyện về những người Hoa kiều lấy vợ trẻ đẹp còn trong trắng trinh nguyên về rồi đem làm Thần giữ của thì lại lo ngại. Nhưng cô con gái đã bước sang tuổi 17 rồi, sau khi vợ chồng ông Mão bàn tính cụ thể cùng với 2 anh con trai lớn. Ông Mão đồng ý gả cô con gái cho người Hoa ở xã bên. Đám cưới được tổ chức linh đình sau đó ít hôm, hàng vài chục mâm cỗ cưới được gia đình ông Mão làm để mời bà con xóm làng tới chia vui cùng gia đình 2 ông bà.

Theo như đã thỏa thuận trước ở nhà, sau 3 ngày Ông Mão không thấy cô con gái và con rể về thăm lại nhà. Ông cho người con trai cả sang xã bên để thăm dò xem có chuyện gì đã xẩy ra. Khi sang tới nhà của người em rể thì anh thấy cổng nhà em rể đóng kín, hỏi thăm hàng xóm xung quanh thì được biết là gia đình họ đã đi đâu đó, có người thì nói họ về quê ở bên Trung Quốc ngay ngày hôm sau đám cưới. Anh con trai vội vàng về nhà thông báo lại cho bố mẹ và các em biết. Thấy có gì không bình thường và lành ít dữ nhiều. Ông Mão cùng 3 người con trai lớn vội vàng sang xã bên, ông dặn 3 người con trai chia nhau đi ra những bãi nghĩa trang, những cánh đồng quanh làng để tìm xem có ngôi mộ nào mới được chôn cất không. Còn ông tới nhà con rể xem lại xem có động tĩnh gì không, sau khi biết chắc là trong nhà không còn người nào thì ông đi hỏi thăm những nhà lân cận để tìm hiểu cho rõ ràng, ngoài ra ông còn hỏi thăm xem trong làng gần đây có ai chết không? Sau một ngày đi tìm hiểu mấy bố con ông cũng thu được những kết quả: gia đình nhà con rể đi về Trung Quốc một cách đáng ngờ, trong làng mấy ngày gần đây không có ai chết cả nhưng các con ông lại tìm thấy có một ngôi mộ mới được xây đắp, nhin qua cũng biết là của một gia đình khá giả người Hoa. Thế là ngay trong đêm hôm đó ông Mão
cùng mấy người con trai lặng lẽ mang cuốc xẻng tới để khai quật ngôi mộ đó. Khi đào xuống được hơn 1 mét thì họ phát hiện được một cửa hầm nhỏ, khi phá cửa hầm mọi người rất ngạc nhiêu vì thấy có ánh sáng le lói ở trong lòng ngôi mộ. Khi một người anh chui vào được bên trong hầm mộ, anh sửng sốt trước mặt anh là một người con gái mặc quần áo trắng, chân tay bị trói vào chiếc ghế, mắt bị bịt bởi một dải lụa trắng, mồn được ngậm một củ sâm. Xung quanh chiếc ghế có 4 ngọn đèn dầu, trước mặt là 1 mâm đồ cúng gồm 1 con gà, 1 đĩa xôi, hoa quả và
rất nhiều tiền vàng mã. Trước mặt cô gái là chiếc quan tài chứa đựng vàng bạc ngọc ngà châu báu mà chủ nhà đã cất dấu vào đó. Người anh vội cởi trói và bế em gái ra ngoài, lúc này cô gái cũng đã lả đi.

Sau khi cứu được cô con gái, ông Mão bảo các con lấp lại cho ngôi mộ được tử tế rồi mọi người đưa cô gái về nhà chăm sóc. Mấy ngày sau khi sức khỏe đã dần hồi phục cô gái kể lại:

- Sau khi đón dâu về tới nhà trai, các thủ tục lễ bái gia tiên bên họ nhà trai được tiến hành rất kỳ lạ mà cô gái không hiểu được. Tất cả đều làm theo sự sắp đặt của một ông thầy cúng, sau đó cô dược đưa về một căn phòng được trang hoàng sáng sủa và sạch đẹp, cô không được tiếp xúc với ai mà chỉ có 2 cô người hầu luôn kè kè bên cạnh. Tối hôm đó cô được đưa đi tắm nước lá thơm sạch sẽ và được thay mặc một bộ áo quần bà ba mầu trắng tinh rồi cô được dẫn về phòng ngủ. Cô nằm thiêm thiếp ngủ sau một ngày căng thẳng và mệt nhoài vì những lễ nghi của
một đám cưới , đang mơ mơ màng màng cô bỗng giật mình tỉnh giấc khi căn phòng bừng sáng trưng ánh đèn. Cô bị người ta cho ngậm một củ sâm rồi bịt mồm lại, cô được đặt ngồi vào một chiếc ghế, bị bịt mắt và trói chân tay vào chiếc ghế đó. Cũng từ đây cô không biết được chuyện gì đã xẩy ra nữa. Cũng may là gia đình đã tới cứu cô kịp thời.

Cũng trong gần khu vực này, đi vào sâu phía trong dẫy núi có một làng sinh sống gần một quả núi đơn lẻ có tên gọi là núi Tháp. Núi Tháp là một ngọn núi không cao lắm, một phía của ngọn núi này có vách đá khá dựng đúng. Có một gia đình người Hoa sống ở khu vực gần đó, không hiểu vì lý do gì mà nhà buôn này đã thuê một người thợ điêu khắc đá là người Hoa về đây, trèo lên vách núi Tháp để tạc lên đó 2 tấm bia đá. Mọi người cho rằng đó là 2 tấm bia khắc chữ Hán có nội dung gì đó, cũng có người cho rằng 2 tấm bia đó khắc những dòng chữ có nội dung khi đọc hiểu và chắp nối giữa 2 tấm bia đó thì sẽ biết chỗ giấu của cải của gia đình người hoa này. Đồn rằng có một lần có một người khách vãng lai không rõ ở đâu đi qua vùng này nghe đồn về 2 tấm bia đá này. Sau khi tìm hiểu ông đã trèo lên trên vách núi đá để đọc dịch 2 tấm bia đá đó, ngặt một nỗi ông khách này đọc dịch được gần hết những dòng chữ trên đó, nhưng còn một chữ duy nhất cuối cùng thì ông đọc được nhưng không hiểu được nghĩa của chữ đó dùng để ghép cùng toàn bộ nội dung 2 tấm bia đó lại. Sau cả ngày trời ngồi suy nghĩ mà ông ta không hiểu được nghĩa đúng của từ này, cuối cùng ông ta đành phải ra về dù biết đó là nơi giấu của cải của một gia đình người hoa nào đó.

Rồi bẵng đi một thời gian khá lâu, lại có một người lạ từ nơi khác tới vùng núi Tháp này. Từ xa ông ta nhìn thấy 2 tấm bia đá nằm ở lưng chừng núi, biết là có điều bí ẩn gì ở 2 tấm bia đá đó nên ông ta đã trèo lên trên đó để xem có gì trên đó? Ông là người rất giỏi tiếng Hán Trung và cũng giỏi về thuật ngữ bùa chú, phong thủy nên ông ta đã đọc và cắt nghĩa từng câu, từng chữ trên từng chiếc bia đá, rồi ông dịch, ghép những nghĩa của các câu đó lại thành một câu chú. khi vừa đọc dứt câu chú đó thì tự nhiên ở khe đá nhỏ giữa 2 tấm bia đó có một đàn lợn có 7 con chạy ra. Ông biết mình đã đọc đúng câu thần chú đã ẩn trong nội dung của 2 tấm bia đá đó nên Thần núi, Thần giữ của đã thả đàn lợn ra cho ông bắt lấy một con. Đàn lợn cứ chạy vòng xung
quanh chân ông, chạy đầu là một con lợn to khỏe nhất đàn, chạy cuối đàn là một chú lợn bị què một chân nó cứ như ngã vào người ông, nhưng ông không để ý, cứ mải đuổi vồ con lợn to nhất đàn. Rủi thay ông khách cứ mải đuổi mà không tài nào vồ được con lợn to, được một lúc thì đàn lợn chạy chui lại khe đá. Lúc này ông khách quay lại để vồ bắt chú lợn què nhưng ôi thôi chú lợn què cũng đã chui vào khe đá rồi, ông chỉ kịp nhìn thấy ánh vàng lóe lên từ con lợn què đó hắt ra.

Bấy giờ ông mới té ngã ngửa ra đó là một đàn lợn vàng, vì ông tham cứ đuổi bắt con lợn to nhất đàn nên đã sôi hỏng bổng không. Ông tiếc ngẩn người vì một chút lòng tham của mình. Cũng từ đó có rất nhiêu người đã tới đây vì muốn lấy được của đã đọc, dịch nội dung 2 tấm bia đá này nhưng cho dù có đọc đúng và dịch đúng, chính xác thì không ai có được may mắn gặp được đàn lợn chạy từ khe núi ra nữa. Mọi người cho rằng gia đình người Hoa kia đã bí mật sang và đã lấy của mang về Trung Quốc từ lúc nào đó rồi.

theo Buangaiplus.blogspot.com

 
Quan tâm  
6

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Tiểu Nga Báo Thù
Luật pháp tuy nghiêm minh nhưng đôi khi kẻ hành ác vẫn có thể trốn chạy được, lưới trời tưởng chừng như thưa nhưng không bao giờ bỏ xót một ai. Muốn sống an nhiên, tự tại thì đừng bao giờ làm điều sai trái. Câu Chuyện Tiểu Nga...
Màu Sắc Đem Lại May Mắn Cho Người Mệnh Mộc
Có thể bạn chưa biết: 2019 chính là năm của những người mệnh Mộc. Vậy làm sao để luôn gặp may mắn trong cuộc sống đây. Bí quyết là ở phần lựa chọn sắc màu phù hợp nè. Vậy màu nào tương sinh và tương...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
5 Điều Mà Một Người Con Có Hiếu Không Bao Giờ Oán Trách Cha Mẹ Mình
Ai rồi cũng sẽ già đi, cũng trở thành cha thành mẹ. Bạn muốn tuổi già của mình thế nào thì khi còn trẻ hãy đối xử với cha mẹ mình như vậy. Và một người con có hiếu thì không bao giờ oán trách cha mẹ 5...
Tuổi Hợi 2019 - Sự Nghiệp Khá Biến Động Và Bấp Bênh Nhưng Tài Vận Lại Ổn Định Và Tiến Triển
2019 sẽ là một năm đầy biến động và bấp bênh về sự nghiệp cho những con giáp tuổi Hợi, tuy nhiên về tài vận lại ổn định và có phần tiến triển. Vậy còn sức khỏe và tình duyên của những cá nhân tuổi...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
Top 5 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Cũng May Mắn Và Thuận Lợi Trong Năm 2019
2019 này không biết cung hoàng đạo nào nằm trong top may mắn và làm việc gì cũng thuận lợi đây nhỉ? Đừng nôn nóng nha. Hãy xem ngay bài viết này để tìm xem mình có trong danh sách tuyệt vời này không bạn nhé!
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
Vua Lý Thái Tông Chỉ Cần Nhìn Tướng Thôi Cũng Biết Nguyễn Khánh Có Tâm Mưu Phản
Tướng do tâm sinh, tâm bất chính thì tướng sẽ hiển lộ điều đó. Chính vì thế mà vua Lý Thái Tông nhìn ra được Nguyễn Khánh có tâm mưu phản ngay cả khi điều đó chưa diễn ra.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.