Thứ hai, 19/11/2018 10:08 PM

Bạn Đã Cố Gắng Hết Sức Hay Chưa?

Thứ ba, 02/05/2017 10:48 AM

Nhiều người trong chúng ta dễ dàng bỏ cuộc, dễ dàng buông tay khi gặp khó khăn hay trắc trở trong cuộc sống. Những lúc đó, chúng ta nghĩ rằng mình không còn đủ sức, đủ khả năng để vượt qua chúng. Nhưng nếu bạn cố thêm chút nữa, tiếp tục đưa chân dù sức đã kiệt, tâm đã mòn thì bạn sẽ chiến thắng.

Bạn Đã Cố Gắng Hết Sức Hay Chưa?
Bạn Đã Cố Gắng Hết Sức Hay Chưa?

Có bao giờ bạn thực hiện đường đua dài hơn 3km vào buổi sáng chưa? Đó là đường chạy rã rời hay là một thói quen thường nhật của bạn? Có người, bắt đầu tập thể dục với những bước chạy nhẹ nhàng, họ tưởng rằng 2km thật dễ dàng vượt qua. Nhưng không đơn giản như vậy phải không bạn. Thử thách đầu tiên đó là chặng đường từ 400m trở về đích. Đó là chặng đường vô cùng khó khăn và cần đến một quyết tâm lớn lao cùng ý chí vững vàng mới có thể qua được.

Bởi vì, khi chạy đến 400m đó, đôi chân của chúng ta rã rời tưởng chừng sẽ buông lơi cả chặng đường phía trước. Nhưng nếu lúc ấy, ý chí của chúng ta vững chắc, kiên quyết không bỏ cuộc thì những bước chạy vẫn đều đặn thực hiện. Lúc ấy, chúng ta chạy bằng nghị lực chứ không đơn thuần dùng đến sức lực bình thường. Thế nên, những lúc muốn gục ngã, những lúc muốn buông tay chỉ cần sức mạnh ý chí lên tiếng con người có thể vượt qua mọi khó khăn trở ngại.

Không phải vì chúng ta cảm thấy mêt mỏi và chán nản mà bởi vì những tác động bên ngoài khiến chúng ta cảm nhận được điều đó. Thế nên lúc ấy, nếu ý chí của con người thay sức lực làm những việc còn lại thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng mọi khó khăn, đau khổ. Sức mạnh của con người là vô hạn, nhưng đó là sức mạnh ý chí và tinh thần bạn nhé. Còn sức khỏe của con người chưa bao giờ là vô hạn trong thế giới này.

Những lúc bạn gặp khó khăn muốn bỏ cuộc bạn hãy tự hỏi mình: Liệu mình đã cố hết sức chưa nhỉ? Lúc ấy là lúc cơ thể bạn lên tiếng, sức chịu đựng của con người có giới hạn và đó chính là khoảng giới hạn để cơ thể bạn lên tiếng. Nhưng còn tinh thần của bạn thì sao? Trong thâm tâm bạn có thực sự muốn bỏ cuộc, muốn buông tay. Và nếu bạn quyết định từ bỏ liệu bạn có hối hận và nuối tiếc hay không? Đừng bao giờ nói rằng: bỏ lỡ cơ hội này chúng ta sẽ có những cơ hội khác vào lần sau. Không phải cơ hội nào cũng giống nhau và không phải cơ hội nào cũng đem lại cho bạn những điều bạn thực sự mong muốn.

Người ta nói rằng, một khi bạn bỏ lỡ một điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để thực hiện lại lần thứ hai. Thế nên, đừng bao giờ bỏ cuộc dễ dàng khi bạn gặp khó khăn bạn nhé! Hãy cố hết sức của mình, hãy nhờ đến sức lực của những người thân của bạn họ sẽ không ngần ngại tiếp thêm sức mạnh cho bạn vượt qua những khó khăn đó. Thế nhưng, quan trọng là bạn có muốn vượt qua chúng ta không mà thôi. Một khi bạn quyết định từ bỏ, dù cố gắng đến đâu bạn cũng sẽ gặp thất bại mà thôi. Bởi trong thâm tâm bạn đã chấp nhận điều đó.

Bạn có biết vì sao các bác sỹ không bao giờ nói những lời tiêu cực với bệnh nhân hay không? Và ngày nay phương pháp chữa bệnh bằng tinh thần với những bài học tích cực từ tấm gương vượt qua khổ đau bệnh tật lại được đưa vào với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Bởi vì một khi người bệnh không chấp nhận số phận, không chấp nhận rằng mình chỉ sống thêm được một quãng thời gian nữa, họ sẽ luyện tập tích cực và không ngừng hi vọng. Khi đó sức mạnh ý chí sẽ giúp họ vượt qua mọi nỗi đau do bệnh tật gây nên. Cũng vì thế họ có cơ hội quay trở lại với cuộc sống bình thường. Còn bạn, khi gặp khó khăn bạn nói những gì? Mình sẽ cố gắng và không bao giờ từ bỏ, hay chấp nhận thôi mình không làm được?

Cuộc đời mỗi người do chính chúng ta quyết định và chịu trách nhiệm. Đừng bao giờ để người khác phải nuối tiếc thay bạn. Hãy cố gắng hết sức mình bạn nhé, hãy vượt qua những khó khăn bằng ý chí và nghị lực một khi bạn yếu đuối trước những thách thức mà cuộc đời đặt ra. Đừng bao giờ từ bỏ một khi bạn vẫn còn có thể cố gắng hơn bạn nhé. Đừng bao giờ để phải hối tiếc, đừng bao giờ để phải ân hận bạn nhé! Mình sẽ cố gắng để vượt qua mọi khó khăn trong đời, bạn cũng thế nhé, bạn hãy vượt qua mọi khó khăn để có được những điều bạn muốn.

 
Quan tâm  
7

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
5 Điều Giúp Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bản Thân
Đã bao nhiêu lần bạn lên kế hoạch dậy sớm để tập thể dục mà không thành vì ma lực ấm áp của chiếc giường? Tải đủ phần mềm, băng đĩa học ngoại ngữ nhưng rồi lại bỏ xó cho đóng bụi chơi. Bạn à! nếu...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Đôi Mắt Hút Hồn Nhân Loại
Không chỉ dùng để nhìn, đôi mắt còn là cửa sổ tâm hồn, đôi khi chỉ cần nhìn vào nơi ấy thôi là ta có thể đoán được tính cách một người. Chuyện đó sẽ được bàn trong một chủ đề khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn...
Oán Trời Trách Người Để Được Chi, Phải Chăng Là Tự Vượt Lên Được Nghịch Cảnh Mới Là Đỉnh Cao Của Minh Trí
Khi gặp chuyện bất lợi, không theo ý mình thay vì oán trời trách người, thì chỉ có mạnh mẽ vượt lên chính mình mới là thực tại, chỉ có tự mình đi trên con đường của chính mình mới là minh trí.
Tổng Thống Mỹ Lyndon B. Johnson và Câu Chuyện Tranh Cử Đại Biểu Quốc Hội Vùng Texas
Thế giới này nhiều người như thế nhưng suy cho cùng thì chỉ có 2 loại mà thôi: Kẻ thất bại và người thành công. Vậy những người thành công suy nghĩ và hành động ra sao, họ có khác biệt so với người đối lập, câu chuyện về vị...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Đọc Sách Như Kết Giao Bằng Hữu, Nên Cầu Ít Mà Tinh Tường
Lời hay ý đẹp của cổ nhân không phải do ngẫu nhiên, tùy hứng mà có. Bởi nó được đúc rút qua biết bao thế hệ, được mài gọt từ thực tế "phũ phàng" của bao kiếp nhân sinh để rồi lưu truyền cho hậu thế và dưới đây là những...
Trận Thủy Chiến Vàm Nao: Nhà Nguyễn Đập Tan Hơn 4 Vạn Quân Xiêm La Xâm Lược
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ta đã phải chịu không biết bao nhiêu cuộc sâm lăng của các thế lực hùng mạnh và hầu hết các cuộc chống giặc ngoại sâm đều diễn ra trên sông. Trận thủy chiến trên sông Vàm Nao vào thời...
Truyền Thuyết Về Sự Xuất Hiện Của 4 Mùa Trong Thần Thoại Hy Lạp
Hiện chúng ta đang sống trong 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông nhưng bạn có biết vì sao có 4 mùa này không? Một câu chuyện hay thấm đưỡm tình yêu thương trong thần thoại Hy Lạp sẽ là lời giải thích hợp lý cho điều này.
10 Vạn Hùng Binh Của Nước Bột Hải Bị 1 Đạo Thư Của Lý Bạch Dọa Lui
Thái sư là bậc đại thần, đại úy là cận thần, thì cũng chỉ là quyền quý trong nhân gian. Học sĩ họ Lý kia lại là thần tiên giáng trần, đặc biệt đến để giúp đỡ Thiên triều, còn có loại người nào dám sánh cùng cơ chứ!