Thứ ba, 21/08/2018 6:20 PM

Vì Sao Thân Thể Không Khỏe Mạnh?

Thứ tư, 12/04/2017 9:42 AM

Khi năm tháng qua đi, cơ thể chúng ta cũng ngày một già yếu theo thời gian. Chúng ta sẽ phải làm bạn với bệnh tật, ốm đau, hay toàn thân nhức mỏi…

Vì Sao Thân Thể Không Khỏe Mạnh?
Vì Sao Thân Thể Không Khỏe Mạnh?

Nhưng hãy xem các bậc tăng sư, dường như cơ thể họ không mang dấu ấn của thời gian. Hòa thượng Hư Vân dù đã hơn 100 tuổi, nhưng mỗi ngày ngài có thể đi bộ được 60 km. Hòa thượng Quảng Khâm hơn 80 tuổi vẫn đi đường nhanh như gió. Tất cả họ cùng có một điểm chung: Đó đều là những bậc tu hành.

Vậy, vì sao khi càng về già, thân thể và sức khỏe của chúng ta lại ngày càng kém? Hãy lắng nghe lời giải đáp từ vị trung y lão Tiên:

Tại sao con người lại già đi? Đó đều là dục vọng của chính bản thân tạo thành. Thí dụ như, người dâm dục nhiều thì tinh khí của thận sẽ hao tổn; người tham lam sẽ khiến tim bị tổn hại; người dễ nổi nóng sẽ ảnh hưởng đến gan. Đây là nói ở góc độ cảm xúc của con người, bởi vì đó chính là 3 nguyên nhân gây nên sự già yếu của chúng ta.

Người già yếu không chỉ có nguyên nhân bên trong mà còn có nguyên nhân từ môi trường bên ngoài tác động. Nói thí dụ như, cơ thể người vốn có rất nhiều ký sinh trùng ẩn núp; có nhiều người mang nghiệp lực do sát sinh, do quan hệ bất chính, hoặc làm nhiều điều ác. Vì thế, họ mang nợ rất nhiều chúng sinh và làm cho cơ thể ngày một tàn tạ hơn.

Lúc ốm đau mệt mỏi người ta thường bái Phật. Có người cảm thấy cơ thể nhẹ hơn, là vì những sinh mệnh trong cơ thể họ dần dần được giải thoát.

Theo triết lý của nhà Phật thì trong cơ thể con người tồn tại rất nhiều quỷ đói. Chúng cũng muốn duy trì sinh mệnh, muốn hấp thụ tinh khí của con người, hút năng lượng của con người. Khi năng lượng chưa đủ, chúng sẽ quấy rối, khiến con người rơi vào trạng thái bệnh. Vì thế, nếu năng lượng không đủ, sẽ rất khó chống đỡ sự lão hóa của thân thể này và có cảm giác thân thể rất nặng nề.

Người ít nghiệp lực sẽ cảm thấy thân thể nhẹ nhàng khoan khoái. Vì vậy khi tu Đạo, trong cơ thể sẽ phát sinh phản ứng. Người niệm Phật lâu, niệm đến cảnh giới định lại, những chúng sinh trong cơ thể được giải thoát. Như vậy cơ thể càng ngày càng nhẹ nhàng thoải mái.

Cho nên khi đến Quan Âm tự, chúng ta sẽ thấy những người già ở đây đều tràn đầy sinh lực. Nhưng khi đến viện dưỡng lão, ta lại thấy không khí u uất trầm lắng. Bởi vì viện dưỡng lão là một nơi đáng sợ, nguyên là âm khí rất nặng, oan hồn nhiều. Cho nên những người già ở đây sống sẽ rất khổ.

Những người thường xuyên niệm Phật đều có thân thể nhẹ nhàng khoan khoái, bởi niệm Phật tu hành cũng là đang tiêu nghiệp. Khi nghiệp chướng được lấy ra, cơ thể sẽ có phản ứng: Hoặc miệng nhổ ra chất mầu đen, hoặc nôn ra máu đen, đi ngoài phân đen hoặc nước tiểu có mầu đen… Đây là biểu hiện của nghiệp chướng được tiêu trừ.

Pháp môn tu theo Phật Dược Sư cho rằng, người niệm Phật sẽ cảm nhận được trong cơ thể có rất nhiều chúng sinh được giải thoát, thân thể sẽ nhẹ nhàng hơn, sau đó xuất hiện tiêu chảy. Đây là những biểu hiện bề ngoài, mọi người đều có thể trải nghiệm. Nếu đắc Phật Pháp thật sự, người này có thể trải nghiệm những phản ứng như vậy ngay trên thân thể.

Cho nên nói, bái Phật sẽ thấy thân nhẹ hơn, trí huệ tăng lên, cảm nhận được sự thăng hoa trong cảnh giới tư tưởng, thêm nữa là nên ăn chay.

Nhân lúc còn trẻ, hãy tranh thủ thời gian tu Phật, hiểu được nguyên lý không sát hại sinh linh, hóa độ chúng sinh thoát ra khỏi thân thể, tâm dần dần thanh tịnh, cơ thể có cảm giác nhẹ nhàng bay bổng.

Có bậc tu hành từng để lại hai câu nói như sau: Thứ nhất, thành tâm niệm Phật, tìm đọc chân kinh. Thứ hai, ăn chay, không sát sinh. Đây là việc mà ai ai cũng có thể làm được. Nếu thực hiện như ăn cơm uống nước hàng ngày, thì sẽ cảm nhận được sức mạnh của nó. Hy vọng bạn cũng vậy.

 
Quan tâm  
6

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Không sát sinh hay ăn chay nói thì dễ chứ làm thì hoi khó đấy.
Vân Sơn    |    1 năm trước
Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Thường Và Sinh Mổ
Giữa đẻ thường và đẻ mổ lấy thai, chúng ta đều biết đẻ thường tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho cả sức khỏe người mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh và em bé cũng nhận được những lợi ích mà phương pháp đẻ mổ không có...
Bạn Nên Biết Những Kiểu Tư Duy Sai Lầm Này...
Bộ não là thứ kỳ diệu nhất mà tạo hóa ban tặng cho con người, nếu biêt khai thác nó một cách hợp lý thì sẽ tạo ra vô vàn điều tốt đẹp cho thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm lại những sai lầm và định kiến...
Bệnh Tim Bẩm Sinh Ebstein
Bệnh tim bẩm sinh Ebstein là bất thường về cấu trúc của tim mà trong đó các lá van của van ba lá (van thông giữa tâm nhĩ phải và tâm thất phải) không khép kín được vào nhau. Ở người bệnh, do sự bất thường này mà máu có thể chảy...
Để Sinh Con Ra Khỏe Mạnh Và Thông Minh Thì Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 40 - 60% trí thông minh là do di truyền, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường, lối sống. Để sinh được em bé thông minh và khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc kỹ cơ thể trong thờ gian mang thai thì...
Trị Viêm Tuyến Sữa Bằng Hạt Quýt
Trị Viêm Tuyến Sữa Bằng Hạt Quýt: Hạt quýt tươi 30g, cho ít rượu, rang khô, đổ nước sắc uống. Ngày 2 lần.
Trị Nhọt Mọc Trên Đầu Trẻ Bằng Đậu Đen
Trị Nhọt Mọc Trên Đầu Trẻ Bằng Đậu Đen: Dùng 1 vốc đậu đen sao tồn tính. Nghiền trong nuớc rồi trộn đều và đắp lên nhọt. Chỉ cần vài lần là sẽ khỏi ngay đó các mẹ à.
Những Lưu Ý Về Ăn Uống Của Trẻ Thừa Cân
Trẻ đã bị thừa cân, cha mẹ cần biết một số chế độ dinh dưỡng thích hợp sau đây: Hạn chế tối đa loại bánh kẹo và nước ngọt, thức ăn chế biến sẵn...
Blackmores Pregnancy Gold Bổ Sung 20 Dưỡng Chất Thiết Yếu Cho Mẹ Và Thai Nhi
Thuốc Blackmores Pregnancy Gold là vitamin bầu của hãng Blackmores Úc với công thức đặc biệt, Blackmores pregnancy bổ sung 20 dưỡng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi gồm axit folic, iốt, DHA và vitamin D3, sắt …
Nguy Cơ Dậy Thì Sớm Ở Trẻ Nhỏ Do Được Bồi Bổ Bằng Trứng Vịt Lộn
Nhiều bậc phụ huynh nghĩ trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, mát lành nên thường xuyên cho trẻ ăn để giúp bé lớn nhanh và thông minh. Tuy nhiên thực tế lại đi ngược lại với suy nghĩ này. Khi bạn cho trẻ ăn quá nhiều...
4 Cách Trị Hóc Xương Ở Trẻ Nhỏ Không Thể Ngờ Lại Hiệu Quả Đến Vậy
Đang ăn bé bỗng khóc toáng lên và sợ hãi vì bị hóc xương. Mẹ hãy thật bình tĩnh để chữa cho bé bằng 1 trong 4 cách dưới đây nhé. Đảm bảo hiệu quả bất ngờ luôn đó.