Thứ hai, 28/05/2018 2:29 PM

8 Phương Thuốc Đặc Hiệu Cho Người Sẩy Thai

Thứ ba, 04/04/2017 10:09 AM

Đại sản là đẻ đủ ngày đủ tháng, tiểu sản tức đẻ non là thai chưa đủ ngày tháng đã sinh, đại sản là thường, tiểu sản là biến. Đại sản ví như cây tốt tươi, quả chín tróc miệng đĩa rồi tự rụng, tiểu sản ví như cây khô héo, quả thương tật mà rơi, đấy là do khí huyết của mẹ không được bồi dưỡng, tạng phủ bị tổn thương hại mà sinh ra, cho nên bị tiểu sản thì phải chăm nom, kiêng cữ, còn phải cẩn thận hơn lúc đại sản mới tốt, chớ cho là việc nhỏ, việc thường mà xem nhẹ.

Cá chép thường dùng để bồi bổ và làm thuốc trong Đông Y

1. Kinh trị có thái chưa đủ ngày mà bị sẩy, bụng chướng đau, nóng chảy không yên.

Cách trị: Cá chép 1 con, nặng chừng 2 cân, đánh vẩy, mổ bỏ ruột, dùng gạo nếp 1 cân, cho muối, tương vào nấu ăn, ngày 3 lần rất hay.

2. Kinh trị sẩy thai ra huyết, nóng lạnh nhức nhối, điên hoảng.

Cách trị:

- Gạc hươu đẽo vụn, sao vàng, tán nhỏ, mỗi lần uống 3 đồng rất hay.

- Đậu sị 1 vốc, sắc lấy nước mà uống với thuốc trên càng hay.

- Lông gà đốt ra tro tán nhỏ, mỗi lần uống với rượu nóng, hồi lâu lại uống, đến khỏi thì thôi.

3. Truyền trị sẩy thai, ra huyết quá nhiều, bụng đau mặt xanh, sắp chết.

Cách trị:

- Trứng gà đương ấp nửa chừng, dùng rượu nửa bát đun sôi, cho trứng gà vào luộc chín, rồi bỏ rượu lấy trứng gà mà ăn là yên ngay.

- Sừng dê rừng đốt tán nhỏ, mỗi lần uống 3 đồng với rượu là yên ngay.

Sừng dê rừng (Linh dương giác)

- Lá ngải khô 5 đồng, gừng sống 5 đồng, sắc nước uống là cầm ngay.

- Dấm ngon, rượu ngon đều 1 nửa chén. Đổ vào ấm có vòi, nấu sôi, ghé vào ấm mũi người bệnh mà xông cho hơi thấu vào là sống.

4. Kinh trị sẩy thai, ra máu giọt không ngớt.

Cách trị:

- Lá vây đỏ giã nát, hòa vào 1 bát nước, rồi vắt lấy nước cốt rồi uống là yên.

- Củ địa liền (thiền liền), tán nhỏ mỗi lần uống 1 đồng cân với rượu rất hay.

5. Kinh trị có thai chưa đủ tháng mà thai bị thương tổn, chết trong bụng không ra được.

Cách trị: Giấm thanh 3 thăng, đậu đen 1 thăng. Nấu uống thời xương chậu mở rộng, thai liền ra, nếu chưa ra thì uống lần nữa.

6. Kinh trị xảy thai, sót nhau, đau bụng, nguy khốn.

Cách trị:

- Đất tổ kiến 3 vốc, sao nóng bỏ vào túi vải, mà chườm ở bụng dưới, nhau sẽ tự ra.

- Mỡ heo 2 chén, nước 1 bát, sắc còn 1 nửa uống nóng thì nhau sẽ tự ra.

- Lấy lòng trắng trứng gà cho uống là ra ngay.

- Lưỡi búa nung đỏ suốt tôi vào trong chén rượu cho rượu ấm lên để uống rất công hiệu.

7. Kinh trị đàn bà vì muốn phá thai, uống nhầm phải thuốc độc, thai tụt xuống mà đau bụng, hoặc thai đã bị thương tốn chưa sụt mà miệng câm, tay cứng, đổ mồ hôi, giống chứng trúng phong, 9 phần chết còn 1 phần sống.

Cách trị: Hột đậu ván trắng bỏ vỏ tán nhỏ, mỗi lần uống 1 đồng, với nước cơm, hoặc dùng nước vo gạo sắc đặc cho uống cũng hay.

8. Kinh trị đàn bà hễ mỗi lần có thai là bị sẩy, đó là do khí không thuận, nên uống phương này.

Cách trị: Củ cỏ cú giã tróc vỏ 1 cân, chia làm 4 phần, 1 phần tẩm rượu. Một phần tẩm dấm, 1 phần tẩm đồng tiện, 1 phần tẩm muối, đều ngâm 7 ngày, lấy ra sao khô, cùng tán nhỏ, làm viên bằng hạt ngô đồng, mỗi lần dùng 70 viên, uống với rượu nhạt, vào lúc đói, nếu người gầy thì thêm lá mần tưới, xích thổ phục linh mỗi vị 2 lạng.

 
Quan tâm  
8

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Phương Pháp Xử Trí Bệnh Tắc Mạch Ối Cho Thai Phụ
Tắc mạch ối là một biến chứng sản khoa rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao, không thể đoán trước và không thể dự phòng được. Tắc mạch ối là do nước ối, tế bào của thai nhi, chất gây, tóc, lông tơ hoặc các mảnh mô khác lọt...
Bạn Có Biết Vì Sao Ví Của Mình Lại Bị Bào Mòn Thê Thảm Khi Đi Shopping Không?
Lúc đầu ta đến các shop thời trang thì hưng phấn nhưng khi bước ra khỏi shop lại hụt hẫng, bởi hàng trên tay thì nặng trĩu nhưng chiếc ví thân thương lại nhẹ tênh. Bạn không nên tự trách, vì lỗi không phải do bạn mà là sự tinh...
Bệnh Tim Bẩm Sinh Ebstein
Bệnh tim bẩm sinh Ebstein là bất thường về cấu trúc của tim mà trong đó các lá van của van ba lá (van thông giữa tâm nhĩ phải và tâm thất phải) không khép kín được vào nhau. Ở người bệnh, do sự bất thường này mà máu có thể chảy...
Phương Pháp Điều Trị Suy Thai Trong Tử Cung
Tuần hoàn tử cung – rau – thai đảm nhiệm việc cung cấp oxy cho thai, nếu vì một nguyên nhân nào đó ảnh hưởng đến tuần hoàn tử cung – rau – thai làm giảm lưu lượng máu đến hồ huyết, hoặc từ gai rau đến thai, sẽ làm giảm...
Trị Xuất Huyết, Đau Bụng Sau Sinh Bằng Rượu Rễ Hoa Mào Gà Đỏ
Rượu Hoa Mào Gà Đỏ là một Tửu Dược được dùng trị chứng xuất huyết, đau bụng sau khi sinh vô cùng hiệu quả. Nếu chị em nào đang mắc chứng này thì hãy thực hiện ngay bài thuốc được hướng dẫn dưới đây nhé!
Trị Chứng Lâu Mọc Tóc Ở Trẻ Em Bằng Lá Hương Nhu
Trị Chứng Lâu Mọc Tóc Ở Trẻ Em Bằng Lá Hương Nhu: Đổ 1 bát nước vào 60g Hương nhu lâu năm, đun cạn còn 3 phần, đem trộn với 15g mỡ lợn, dùng để xoa hàng ngày sẽ làm tóc trẻ nhỏ mọc bình thường.
Những Lưu Ý Về Ăn Uống Của Trẻ Thừa Cân
Trẻ đã bị thừa cân, cha mẹ cần biết một số chế độ dinh dưỡng thích hợp sau đây: Hạn chế tối đa loại bánh kẹo và nước ngọt, thức ăn chế biến sẵn...
Tầm Quan Trọng Của Vitamin B2 Đối Với Mẹ Bầu
Riboflavin còn gọi là vitamin B2, giúp thúc đẩy chiều cao, thị giác, đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển xương, cơ và hệ thần kinh của thai nhi.
2 Giai Đoạn Phát Triển Về Chiều Cao Và Cân Nặng Đỉnh Điểm Của Trẻ Mẹ Cần Nhớ Để Giúp Con Cao Lớn Khỏe Mạnh
Để con cao lớn và khỏe mạnh thì mẹ hãy lưu ý 2 giai đoạn giúp phát triển chiều cao và cân nặng đỉnh điểm trong đời trẻ này nhé! TS.BS Phan Bích Nga, Giám đốc TT Tư vấn, Phục hồi dinh dưỡng và Kiểm soát béo phì, Viện...
4 Cách Trị Hóc Xương Ở Trẻ Nhỏ Không Thể Ngờ Lại Hiệu Quả Đến Vậy
Đang ăn bé bỗng khóc toáng lên và sợ hãi vì bị hóc xương. Mẹ hãy thật bình tĩnh để chữa cho bé bằng 1 trong 4 cách dưới đây nhé. Đảm bảo hiệu quả bất ngờ luôn đó.