Thứ tư, 14/11/2018 5:01 AM

7 Phương Thuốc Trị Tất Cả Các Loại Giun Sán Bằng Thảo Dược

Thứ năm, 16/03/2017 7:50 AM

Giun sán hầu như ai cũng bị. Ngày nay việc tẩy Giun sán rất dễ dàng. Tuy nhiên, có những loại cây cỏ hoàn toan tự nhiên có thể giúp tẩy hoặc phòng ngừa Giun sán ngay từ trong trứng nước. Chủ đề 7 Phương Thuốc Trị Tất Cả Các Loại Giun Sán Bằng Thảo Dược này sẽ giúp bạn hiểu điều đó.

Cây nụ áo giúp tẩy giun sán, sát trùng, nhuận tràng.

Các loại giun sán sinh ra là do ăn uống vào bao tử những đồ sống sít, hoặc đồ ngọt béo, hoặc rượu thịt tanh tao, dạ dày không vận chuyển được, đình trệ lâu ngày, mà hoá sinh ra.
Muôn vật ở trong trời đất, có 4 cách sinh đẻ
:

- Là thai sinh (đẻ con).

- Là noãn sinh (đẻ trứng).

- Là thấp sinh (đẻ ở nước)

- Là hoá sinh (hoá ra con).

Giun sán ở đây là loại hoá sinh, cho nên tùy từng loại mà hoá sinh ra các thứ sến dãi khác nhau. Nó có giống khác nhau, lúc phát bệnh thì bụng đầy trướng, nôn mửa, nuốt chua, nhổ ra nước trong, mặt vàng, người gầy không muốn ăn uống hoặc khi tích thành cục ấn vào không chuyển động đau nhức không ngớt… chính là bệnh sến dãi. Nếu không chữa ngay, để cho nó chạy vào tim vào phổi thì ắt phải chết.

Nên theo các phương sau đây mà chữa.

1. Kinh trị các loại giun sán chòi, quấy trong bụng sinh đau nhức vùng tim, hoặc nhổ nhiều nước trong.

Cách trị:

- Cá lạc nấu nhạt cho ăn no, ăn 3, 5 lần thì khỏi.

- Cỏ nụ áo phơi khô tán nhỏ, luyện mật làm viên bằng hạt ngô đồng liều dùng 40 viên, dần tăng đến 50 viên, nấu nước với mật làm thang uống lúc đói, kiêng rượu thịt.

- San khô sao cháy tán nhỏ, luyện mật làm viên bằng hạt ngô đồng, mỗi lần uống 10 viên với nước nóng, ngày uống 3 lần rất hay.

2. Kinh trị bị giun chòi mà đau tim.

Cách trị: Mật gấu 1 cục bằng hạt đậu, hoà tan với nước mà uống rất công hiệu.

3. Kinh trị bị giun đũa chòi quấy, đau nhói trong bụng nhổ ra nước miếng trong.

Cách trị: Long đờm thảo 1 lạng, bỏ gốc cắt nhỏ, đổ 2 chén nước, sắc lấy 1 chén, nhịn đói 1 đêm, sáng mai uống hết là kiến hiệu.

Cây long đởm thảo

4. Kinh trị bạch thốn trùng (sán xơ mít).

Cách trị:

- Hột ngút (chua ngút) tán nhỏ 3 đồng, tuần đầu tháng, tối hôm trước không ăn cơm, chỉ ăn thịt nướng đến 4 giờ khuya, lấy rượu hoà vào bột hột ngút mà ăn, đến 9, 10 giờ trưa sau, thì sán chết hết. Sau đó nên ăn cháo để bảo vệ tạng khí và khỏi hại tỳ vị, không được ăn cơm.

- Rễ lựu 1 nắm rửa sạch, hạt cau khô 5 hạt, bốc thành thang sắc đặc, sáng sớm dùng 1 miếng thịt heo nướng vàng ngậm vào miệng, để cho sán ngoi đầu lên, 1 lúc nhả thịt ra thật hết thì lại uống thêm như trên, hễ sán ra hết mới thôi.

- Cành dâu, dùng dao tre cạo vỏ lấy vỏ trắng 3 nắm, nước 3 bát, chớ ăn bữa cơm tối, sáng mai đang đói bụng là uống, thì sán xuống hết, uống 2, 3 lần thì dứt nọc. Rau sam sắc lấy 1 bát nước, cho ít muối và giấm vào mà uống lúc đói, thì sán ra hết mà lành, nên uống 2, 3 lần sán xuống hết thôi.

5. Kinh trị chứng sán và giun đũa đều công hiệu.

Cách trị:

- Tổ ong đốt tán nhỏ, dùng 1 đồng cân uống với rượu vào lúc đói, sán đều xuống chết hết.

- Chì đen bỏ vào xanh đồng (chậu đồng, vật dụng bằng đồng), đốt lửa chảy tan, lấy que tre quấy cho nổi phấn lên, hớt lấy 4 đồng cân, lúc đi ngủ ăn 1 miếng thịt heo, sáng mai đầu canh 5 lấy nước đường hoà với phấn chì đó mà uống thì sán xuống hết, rồi ăn cháo 1 ngày là đứt nọc.

6. Kinh trị chứng giun đũa, bụng đau như giùi đâm miệng ứa ra nước rãi trong.

Cách trị:

- Lá ngải cứu 1 nắm, nước 2 thăng, sắc còn 1 thăng cho uống, thì sẽ ra trùng hoặc ỉa ra.

Cây ngải cứu

- Thịt nướng ăn 1 miếng vào lúc gà gáy canh đầu, 1 lúc lâu uống 1 bát Nước cốt lá ngãi cứu vò ra, sẽ trục sán ra.

- Rễ ý dĩ cắt nhỏ, nửa cân, nước 3 thăng, sắc lấy phần nửa, uống vào lúc đói, thì sán chết mà ra hết, rất công hiệu.

- Lá ngải cứu tươi giã vắt lấy nước 1 bát, đến đầu canh năm trước ăn 1 miếng thịt nướng, hồi lâu uống nước ngãi vào thì sán tự ra.

- Hột cau khô 2 lạng, thái nhỏ, rượu 2 bát, sắc lấy nửa chia ra uống, sán ra hết là khỏi.

Cà dại mổ lấy hột, phơi khô tán nhỏ luyện mật làm viên bằng hòn đạn, mỗi lần uống 3 viên vào lúc đói sán ăn hết mật là chết, tự khỏi.

- Mỗc nhĩ cây hoè đốt tồn tính tán nhỏ, uống với nước nóng vào lúc đói độ 2, 3 đồng cân thì sán ra hết.

7. Kinh trị chứng giun chòi ra bằng miệng mà mũi.

Cách trị:

- Ô mai sắc lấy nước thường uống là yên ngay.

- Cá chết nổi 3, 4 con, dùng mở heo rán cá, bỏ vào 10 hạt Ba đậu cùng nghiền nhỏ lấy bùn ngoài ruộng luyện dẻo làm viên bằng hạt đậu xanh, phơi khô uống với nước lạnh, đi đại tiện ra đỉa là khỏi.

 
Quan tâm  
11

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Ung Thư Mô Liên Kết Xương Ewing (Ewing’S Sarcoma)
Ung Thư Mô Liên Kết Xương Ewing (Ewing’S Sarcoma) là một dạng của ung thư xương, có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể và thông thường là ở chân hoặc khung xương chậu và chủ yếu ảnh hưởng đến độ tuổi thanh thiếu...
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam: Do thận bị hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống bên huyệt Tam âm giao, khí độc phong nhiệt, chạy xuống hai bên...
Cá Nheo - Parasilurus Asotus
Thịt cá nheo (niềm ngư nhục) Có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng tư âm, bổ khí, mát máu, chỉ huyết, kiện tỳ, khai vị, thông kinh, lợi tiểu, tiêu thũng, chữa phù thũng, tiểu tiện bất lợi, chứng mắt miệng méo xệch, đau dạ...
Cây Xương Rồng Lophophora Williamsii
Xương rồng Lophophora Williamsii (hay còn được gọi là Peyote) là một loài xương rồng nhỏ, không gai chứa những ancaloit tác động thần kinh, đặc biệt là mescalin. Mescalin là một ancoloit tự nhiên gây ảo giác mạnh.
2 Bài Thuốc Trị Đau Đầu Kinh Niên Bằng Cải Cúc
Theo Y học cổ truyền, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí. Vì rất mát nên đây là vị thuốc giúp trị chứng đau đầu kinh...
Phương Pháp Ngâm Rượu với Rễ Cây Nhàu Để Chữa Đau Lưng Nhức Mỏi và Tê Bại
Nhàu là một trong những cây thuốc quý với rất nhiều tác dụng, tất cả các bộ phận của cây Nhàu đều dùng làm thuốc được nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin mạn phép chỉ hướng dẫn quý độc giả Phương Pháp Ngâm Rượu...
Cách Làm Bột Lá Tía Tô Giúp Làm Đẹp Da, Dưỡng Thai, Trị Gout, Ho, Hen Suyễn Và Rối Loạn Tiêu Hóa
Bột lá tía tô có tác dụng rất tốt đối với làn da và sức khỏe. Nếu bạn đang đau khổ vì tình hình mụn, da xỉn màu và bị bệnh gout, ho, hen suyễn, cảm cúm tác oai tác quái thì bột lá tía tô là lựa chọn an...
Trứng Bắc Thảo
Trứng Bắc Thảo hay còn có các tên khác như Trứng vịt Bắc Thảo, Trứng Bách Thảo, Bách Nhật Trứng, Thiên niên bách nhật trứng,... là món khoái khẩu của nhiều người, đây là món được làm từ trứng, có nguồn gốc Trung Hoa, tại Việt...
Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn
Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn là bài thuốc quý có tác dụng bổ thận tráng dương, ích tinh bổ khí huyết. Bài thuốc được dùng chữa các chứng khí huyết bất túc sau khi mắc bệnh lâu ngày. Trường hợp bệnh nhân bị tai biến mạch não,...
Ngải Đen
Có 3 loại ngải đen: Ngải có hoa màu đen, lá màu đen và củ màu đen. Ngải đen là dòng ngải quý hiếm, không những có linh khí rất mạnh trong huyền môn mà nó còn là một loại dược thảo có khả năng trị được nhiều bệnh và bổ dưỡng.