Thứ bảy, 22/09/2018 11:33 PM

7 Phương Thuốc Trị Tất Cả Các Loại Giun Sán Bằng Thảo Dược

Thứ năm, 16/03/2017 7:50 AM

Giun sán hầu như ai cũng bị. Ngày nay việc tẩy Giun sán rất dễ dàng. Tuy nhiên, có những loại cây cỏ hoàn toan tự nhiên có thể giúp tẩy hoặc phòng ngừa Giun sán ngay từ trong trứng nước. Chủ đề 7 Phương Thuốc Trị Tất Cả Các Loại Giun Sán Bằng Thảo Dược này sẽ giúp bạn hiểu điều đó.

Cây nụ áo giúp tẩy giun sán, sát trùng, nhuận tràng.

Các loại giun sán sinh ra là do ăn uống vào bao tử những đồ sống sít, hoặc đồ ngọt béo, hoặc rượu thịt tanh tao, dạ dày không vận chuyển được, đình trệ lâu ngày, mà hoá sinh ra.
Muôn vật ở trong trời đất, có 4 cách sinh đẻ
:

- Là thai sinh (đẻ con).

- Là noãn sinh (đẻ trứng).

- Là thấp sinh (đẻ ở nước)

- Là hoá sinh (hoá ra con).

Giun sán ở đây là loại hoá sinh, cho nên tùy từng loại mà hoá sinh ra các thứ sến dãi khác nhau. Nó có giống khác nhau, lúc phát bệnh thì bụng đầy trướng, nôn mửa, nuốt chua, nhổ ra nước trong, mặt vàng, người gầy không muốn ăn uống hoặc khi tích thành cục ấn vào không chuyển động đau nhức không ngớt… chính là bệnh sến dãi. Nếu không chữa ngay, để cho nó chạy vào tim vào phổi thì ắt phải chết.

Nên theo các phương sau đây mà chữa.

1. Kinh trị các loại giun sán chòi, quấy trong bụng sinh đau nhức vùng tim, hoặc nhổ nhiều nước trong.

Cách trị:

- Cá lạc nấu nhạt cho ăn no, ăn 3, 5 lần thì khỏi.

- Cỏ nụ áo phơi khô tán nhỏ, luyện mật làm viên bằng hạt ngô đồng liều dùng 40 viên, dần tăng đến 50 viên, nấu nước với mật làm thang uống lúc đói, kiêng rượu thịt.

- San khô sao cháy tán nhỏ, luyện mật làm viên bằng hạt ngô đồng, mỗi lần uống 10 viên với nước nóng, ngày uống 3 lần rất hay.

2. Kinh trị bị giun chòi mà đau tim.

Cách trị: Mật gấu 1 cục bằng hạt đậu, hoà tan với nước mà uống rất công hiệu.

3. Kinh trị bị giun đũa chòi quấy, đau nhói trong bụng nhổ ra nước miếng trong.

Cách trị: Long đờm thảo 1 lạng, bỏ gốc cắt nhỏ, đổ 2 chén nước, sắc lấy 1 chén, nhịn đói 1 đêm, sáng mai uống hết là kiến hiệu.

Cây long đởm thảo

4. Kinh trị bạch thốn trùng (sán xơ mít).

Cách trị:

- Hột ngút (chua ngút) tán nhỏ 3 đồng, tuần đầu tháng, tối hôm trước không ăn cơm, chỉ ăn thịt nướng đến 4 giờ khuya, lấy rượu hoà vào bột hột ngút mà ăn, đến 9, 10 giờ trưa sau, thì sán chết hết. Sau đó nên ăn cháo để bảo vệ tạng khí và khỏi hại tỳ vị, không được ăn cơm.

- Rễ lựu 1 nắm rửa sạch, hạt cau khô 5 hạt, bốc thành thang sắc đặc, sáng sớm dùng 1 miếng thịt heo nướng vàng ngậm vào miệng, để cho sán ngoi đầu lên, 1 lúc nhả thịt ra thật hết thì lại uống thêm như trên, hễ sán ra hết mới thôi.

- Cành dâu, dùng dao tre cạo vỏ lấy vỏ trắng 3 nắm, nước 3 bát, chớ ăn bữa cơm tối, sáng mai đang đói bụng là uống, thì sán xuống hết, uống 2, 3 lần thì dứt nọc. Rau sam sắc lấy 1 bát nước, cho ít muối và giấm vào mà uống lúc đói, thì sán ra hết mà lành, nên uống 2, 3 lần sán xuống hết thôi.

5. Kinh trị chứng sán và giun đũa đều công hiệu.

Cách trị:

- Tổ ong đốt tán nhỏ, dùng 1 đồng cân uống với rượu vào lúc đói, sán đều xuống chết hết.

- Chì đen bỏ vào xanh đồng (chậu đồng, vật dụng bằng đồng), đốt lửa chảy tan, lấy que tre quấy cho nổi phấn lên, hớt lấy 4 đồng cân, lúc đi ngủ ăn 1 miếng thịt heo, sáng mai đầu canh 5 lấy nước đường hoà với phấn chì đó mà uống thì sán xuống hết, rồi ăn cháo 1 ngày là đứt nọc.

6. Kinh trị chứng giun đũa, bụng đau như giùi đâm miệng ứa ra nước rãi trong.

Cách trị:

- Lá ngải cứu 1 nắm, nước 2 thăng, sắc còn 1 thăng cho uống, thì sẽ ra trùng hoặc ỉa ra.

Cây ngải cứu

- Thịt nướng ăn 1 miếng vào lúc gà gáy canh đầu, 1 lúc lâu uống 1 bát Nước cốt lá ngãi cứu vò ra, sẽ trục sán ra.

- Rễ ý dĩ cắt nhỏ, nửa cân, nước 3 thăng, sắc lấy phần nửa, uống vào lúc đói, thì sán chết mà ra hết, rất công hiệu.

- Lá ngải cứu tươi giã vắt lấy nước 1 bát, đến đầu canh năm trước ăn 1 miếng thịt nướng, hồi lâu uống nước ngãi vào thì sán tự ra.

- Hột cau khô 2 lạng, thái nhỏ, rượu 2 bát, sắc lấy nửa chia ra uống, sán ra hết là khỏi.

Cà dại mổ lấy hột, phơi khô tán nhỏ luyện mật làm viên bằng hòn đạn, mỗi lần uống 3 viên vào lúc đói sán ăn hết mật là chết, tự khỏi.

- Mỗc nhĩ cây hoè đốt tồn tính tán nhỏ, uống với nước nóng vào lúc đói độ 2, 3 đồng cân thì sán ra hết.

7. Kinh trị chứng giun chòi ra bằng miệng mà mũi.

Cách trị:

- Ô mai sắc lấy nước thường uống là yên ngay.

- Cá chết nổi 3, 4 con, dùng mở heo rán cá, bỏ vào 10 hạt Ba đậu cùng nghiền nhỏ lấy bùn ngoài ruộng luyện dẻo làm viên bằng hạt đậu xanh, phơi khô uống với nước lạnh, đi đại tiện ra đỉa là khỏi.

 
Quan tâm  
11

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Ipeca - Thuốc Gây Nôn Trong Trường Hợp Nhiễm Độc Cấp
Ipeca là thuốc gây nôn trong nhiễm độc cấp, đặc biệt đối với chất độc hấp thu chậm.
Pyruvate Kinase là một enzyme được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu giúp thay đổi đường trong máu (glucose) thành năng lượng khi mức oxy thấp.
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam: Do thận bị hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống bên huyệt Tam âm giao, khí độc phong nhiệt, chạy xuống hai bên...
Sản Xuất Những Ly Cocktail Từ Phân Của Trẻ Em
Có một nhóm các vi sinh vật cực kỳ hữu cho đường ruột gọi là Probiotic, nhưng chúng lại có nhiều nhất trong phân của trẻ em. Trong tương lai, phân trẻ em chính là nguyên liệu để sản xuất ra những ly cocktail lợi khuẩn trứ danh đấy.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Những Danh Y Sử Dụng Thuật Châm Cứu Đến Mức Xuất Thần Nhập Hóa và Một Số Câu Chuyện Ly Kỳ Về Cách Trị Bệnh Của Họ
Châm cứu đã có từ bao giờ? Ai là người sáng lập ra môn châm cứu? Những danh y nào sử dụng thuật châm cứu thuần thục đến mức xuất thần nhập hóa? và những giai thoại về các vị thần y, thì quả thật không phải người nào cũng am...
Than Hoạt - Giải Ngộ Độc Cấp Do Thuốc Hoặc Hóa Chất
Than hoạt (Activated charcoal) được dùng trong trường hợp ngộ độc cấp do thuốc hoặc hoá chất: paracetamol, aspirin, atropin, barbiturat, dextropropoxyphen, digoxin, nấm độc, acid oxalic, phenol, phenylpropanolamin, phenytoin, strychnin và các thuốc chống...
Bệnh Viện Pleiku: Một Bác Sỹ Bị Bố Bệnh Nhi Hành Hung
Theo cơ quan điều tra, người hành hung bác sĩ Nguyễn Đăng Hà (25 tuổi) – bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku (Gia Lai) là Ngô Thành Công (31 tuổi, trú tại tổ 6, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) – bố của bệnh nhi.
Ích Nhi
Ích Nhi giúp giải cảm, giảm ho, tiêu đờm. Hỗ trợ các trường hợp cảm lạnh, cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho do lạnh, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, viêm họng, viêm phế quản.