Thứ hai, 24/09/2018 4:26 AM

Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis

Thứ tư, 08/03/2017 10:51 AM
Hai Con Chim Cưỡng
Hai Con Chim Cưỡng
Lông Màu Đen Trắng Lẫn Lộn
Lông Màu Đen Trắng Lẫn Lộn
Có Miếng Da Vàng Dưới Đuôi Mắt
Có Miếng Da Vàng Dưới Đuôi Mắt
Chim Đang Uống Nước
Chim Đang Uống Nước
Chim Cưỡng Cái
Chim Cưỡng Cái
Chim Cưỡng Đực
Chim Cưỡng Đực

Chim cưỡng (Gracupica Nigricollis) có thân hình to hơn chim cu ngói, mình dài khoảng 20 cm, sắc lông màu đen trắng lẫn lộn, người ta phân biệt giữa chim trống và chim mái ở chổ lớp da vàng ở đuôi mắt và lông trắng ở cánh.

Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis
Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis

Chim cưỡng trống thì miếng da vàng ở đuôi mắt vừa to, vừa dài, có thể dài hơn một phân. Trong khi chim mái có miếng da ở đuôi mắt vừa nhỏ vừa ngắn. Mặt khác , ở chim trống hai cánh có lông trắng nhiều hơn trong khi ở 2 cánh con mái thì lông xám đen nhiều hơn.

Thức Ăn:

- Ngoài thiên nhiên, chim cưỡng ăn cào cào, sâu bộ, trùn, ếch nhái, và các loại hột như đậu mè, cùng trái cây chín có vị ngọt như chuối chín.

- Nuôi trong lồng thì nó ăn được cơm, chuối, cào cào.

- Nói túm lại, giống chim cưỡng ngày rất dễ nuôi, cho ăn gì cũng sống cả. Có người cho ăn com trộn ớt, nghĩ rằng ăn như thế sẽ mau biết nói, nó cũng ăn luôn không hề hấn gì cả.

Đặc tính của chim: Chim cưỡng là loại chim siêng "nói gió ", bắt chước tiếng người rất rõ, lại siêng nói nên ai cũng thích nuôi.

Cũng như chim nhồng, chim sáo, muốn chim mau biết nói, ta phải lột lưỡi hàng tháng, để chót lưỡi được mềm mại , dể uốn nắn, giọng nói được thanh hơn. Ta dùng móng tay khều nhẹ ở dưới chót lưỡi để cạy tróc miếng vảy da nhỏ ra, thế là xong. Nếu chim có bị chảy máu ở lưỡi cũng chẳng hề gì, vài hôm nó sẻ ăn uống trở lại và nói nhiều hơn á.

Chim con nuôi lên mới mau không, mau thuần dưỡng được, và từ đó mới mau biết nói. Khi chim nói, ta nên đưa chim vào nhà, tự mình tập cho nó nói những câu chào hỏi, hoặc những câu có "giáo dục " để vừa vui tai, vừa được người ngoài khen ngợi. Người ta khen con chim quý, cũng có nghia là khen người nuôi. Nếu mà để con nít nghich ngợm dậy cho chim cưỡng những câu tầm bậy ...sẽ mất giá trị của chim cưỡng.

theo Banchim.vn

 
Quan tâm  
8

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Hệ Thống Lọc Nước Từ Lõi Ngô
Nước bẩn nhiều hơn nước sạch là thực trạng của thế giới hiện nay, trước vấn đề này, cô bé Lalita Prasida đã phát minh ra một hệ thống lọc nước "kỳ cục" nhưng hữu ích vô cùng...
Không Khí Ô Nhiễm Tước Đi Của Mỗi Người 2 Năm Tuổi Thọ
Con người sẽ bị không khí ô nhiễm tước đi từ 1.5 - 2 năm tuổi thọ, trước thực trạng này nhiều quốc gia đã có kế hoạch giảm ô nhiễm không khí nhưng vẫn chưa tỏ ra khả quan mấy.
Tạo Pin Sinh Học Từ Vi Khuẩn Gây Bệnh
Dùng các loại vi khuẩn và trực khuẩn gây bệnh tiêu chảy để tạo ra điện, nghe có vẻ vô lý nhưng đó là sự thật, bởi các nhà khoa học thuộc đại học California, Mỹ đang tiến hành nghiên cứu và cho đời một loại Pin sinh học từ các...
Đánh Thức Loài Giun Tròn Đã Ngủ Đông 42.000 Năm
Bạn đã bao giờ ngủ li bì cả tuần chưa? khi tỉnh dậy bạn có thấy mọi thứ xung quanh mình thật lạ lẫm không? Ấy vậy mà loài giun tròn đã ngủ đông suốt 42.000 năm nhưng khi được con người đánh thức, chúng vẫn tỉnh dậy và tỏ ra...
Tại Sao Lại Gọi Là Hồ Con Rùa? Hồ Con Rùa Xây Để Làm Gì?
Nhắc đến Sài Gòn thì người ta thường liên tưởng đến một số công trình đặc trưng như: Nhà thờ Đức Bà, dinh Độc Lập hay hồ Con Rùa. Vậy tại sao lại gọi là hồ Con Rùa? Hồ này được xây dựng từ bao giờ, mục đích và vị trí...
Tàu Thăm Dò Không Gian Nhật Đổ Bộ Vào Tiểu Hành Tinh Ryugu
Tàu thăm dò không gian của Nhật sẽ đổ bộ vào tiểu hành tinh Ryugu để chụp ảnh và lấy mẫu đất đá mang về Trái Đât nghiên cứu, Ryugu là một ốc đảo giữa không gian, nó có chiều rộng 1km.
Khirbet Qana: Nơi Chúa Jesu Thực Hiện Phép Lạ Biến Nước Thành Rượu Vang
Theo sách Phúc Âm Gioan, Chúa Jesu đã thực hiện phép lạ đầu tiên khi biến nước thành rượu vang trong một lễ cưới. Giờ đây, các nhà khảo cổ học đã tìm ra địa danh ấy, đó chính là khu đường hầm phức hợp Khirbet Qana.
10 Loài Chim Đẹp Mê Hồn Đang Có Nguy Cơ Biến Mất Khỏi Trái Đất
Trong tự nhiên có nhiều loài chim đẹp đến mê hồn thế nhưng chúng đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng do môi trường sống bị thu hẹp, dưới đây là 10 loài đang có nguy cơ biến mất khỏi trái đất.