Thứ tư, 18/07/2018 9:11 AM

Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis

Thứ tư, 08/03/2017 10:51 AM
Hai Con Chim Cưỡng
Hai Con Chim Cưỡng
Lông Màu Đen Trắng Lẫn Lộn
Lông Màu Đen Trắng Lẫn Lộn
Có Miếng Da Vàng Dưới Đuôi Mắt
Có Miếng Da Vàng Dưới Đuôi Mắt
Chim Đang Uống Nước
Chim Đang Uống Nước
Chim Cưỡng Cái
Chim Cưỡng Cái
Chim Cưỡng Đực
Chim Cưỡng Đực

Chim cưỡng (Gracupica Nigricollis) có thân hình to hơn chim cu ngói, mình dài khoảng 20 cm, sắc lông màu đen trắng lẫn lộn, người ta phân biệt giữa chim trống và chim mái ở chổ lớp da vàng ở đuôi mắt và lông trắng ở cánh.

Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis
Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis

Chim cưỡng trống thì miếng da vàng ở đuôi mắt vừa to, vừa dài, có thể dài hơn một phân. Trong khi chim mái có miếng da ở đuôi mắt vừa nhỏ vừa ngắn. Mặt khác , ở chim trống hai cánh có lông trắng nhiều hơn trong khi ở 2 cánh con mái thì lông xám đen nhiều hơn.

Thức Ăn:

- Ngoài thiên nhiên, chim cưỡng ăn cào cào, sâu bộ, trùn, ếch nhái, và các loại hột như đậu mè, cùng trái cây chín có vị ngọt như chuối chín.

- Nuôi trong lồng thì nó ăn được cơm, chuối, cào cào.

- Nói túm lại, giống chim cưỡng ngày rất dễ nuôi, cho ăn gì cũng sống cả. Có người cho ăn com trộn ớt, nghĩ rằng ăn như thế sẽ mau biết nói, nó cũng ăn luôn không hề hấn gì cả.

Đặc tính của chim: Chim cưỡng là loại chim siêng "nói gió ", bắt chước tiếng người rất rõ, lại siêng nói nên ai cũng thích nuôi.

Cũng như chim nhồng, chim sáo, muốn chim mau biết nói, ta phải lột lưỡi hàng tháng, để chót lưỡi được mềm mại , dể uốn nắn, giọng nói được thanh hơn. Ta dùng móng tay khều nhẹ ở dưới chót lưỡi để cạy tróc miếng vảy da nhỏ ra, thế là xong. Nếu chim có bị chảy máu ở lưỡi cũng chẳng hề gì, vài hôm nó sẻ ăn uống trở lại và nói nhiều hơn á.

Chim con nuôi lên mới mau không, mau thuần dưỡng được, và từ đó mới mau biết nói. Khi chim nói, ta nên đưa chim vào nhà, tự mình tập cho nó nói những câu chào hỏi, hoặc những câu có "giáo dục " để vừa vui tai, vừa được người ngoài khen ngợi. Người ta khen con chim quý, cũng có nghia là khen người nuôi. Nếu mà để con nít nghich ngợm dậy cho chim cưỡng những câu tầm bậy ...sẽ mất giá trị của chim cưỡng.

theo Banchim.vn

 
Quan tâm  
7

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Câu Chuyện Ly Kỳ Về Nhà KHoa Học Alexander Flemming Phát Hiện Ra Penicillin
Trong nhiều thế kỷ trước, con người đã biết cách dùng nấm để trị các chứng viêm. Tại Anh, vào giữa thế kỷ XVII, John Parkinson, một vị thầy thuốc hoàng gia đã biết cách chữa trị các vết thương bằng cách dùng rêu áp lên để vết...
Hồ Bà Dương: Từng Chôn Vùi 70 Vạn Đại Quân Của Trần Hữu Lượng và Những Vụ Đắm Tàu Huyền Bí Giờ Chỉ Còn Là Đồng Cỏ
Có diện tích lớn gấp 3 lần thủ đô Luân Đôn nước Anh, hồ nước ngọt Bà Dương từng là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên hạn hán đang dần giết chết và biến hồ nước này thành đồng cỏ khô.
Giải Pháp Biến Sa Mạc Thành Đất Trồng Tươi Tốt
Nếu không có giải pháp thì đến năm 2045 khoảng 135 triệu người sẽ mất nhà và kế sinh nhai do đất đai bị sa mạc hóa. Thật may, gần đây 1 công ty của Na Uy đã phát minh ra một phương pháp giúp biến đất sa mạc thành đất trồng tươi...
Những Hòn Đảo Biết Di Chuyển Tại Peru
Hấu hết các hòn đảo tự nhiên đều không thể di chuyển nhưng đây lại là trường hợp ngoại lệ, hòn đảo này có hơn 500 người sinh sống và đặc biệt là nó có thể di chuyển đấy.
Trực Thăng Có Thể Hoạt Động Trên Sao Hỏa Được Không?
Con người đang dần bước sang một kỷ nguyên mới trong công cuộc khám phá vũ trụ khi NASA tuyên bố sẽ đưa trực thăng lên sao Hỏa vào năm 2020. Đây là một bước tiến cực lớn, chưa có tiền lệ.
8 Phát Minh Vượt Thời Gian Của Leonardo Da Vinci Khiến Hậu Thế Không Khỏi Thán Phục
Leonardo da Vinci là một trong những nghệ thuật gia nổi tiếng nhất của lịch sử nhân loại. Ngoài danh hoạ nổi tiếng, ông cũng là một nhà phát minh thiên tài trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng, hóa học, thủy động lực học, quang học,...
Luật Rừng: Chim Ưng Đầu Trắng Cướp Miếng Ăn Ngày Trên Mồm Cáo Đỏ
Miếng ăn khó nhọc lắm mới kiếm được lại bị kẻ khác phỗng tay trên, đúng là luật rừng mà và trường hợp Chim Ưng Đầu Trắng cướp miếng mồi của Cáo Đỏ đầy kịch tính sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính khắc nghiệt của cuộc...