Thứ bảy, 25/11/2017 12:34 PM

Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis

Thứ tư, 08/03/2017 10:51 AM
Hai Con Chim Cưỡng
Hai Con Chim Cưỡng
Lông Màu Đen Trắng Lẫn Lộn
Lông Màu Đen Trắng Lẫn Lộn
Có Miếng Da Vàng Dưới Đuôi Mắt
Có Miếng Da Vàng Dưới Đuôi Mắt
Chim Đang Uống Nước
Chim Đang Uống Nước
Chim Cưỡng Cái
Chim Cưỡng Cái
Chim Cưỡng Đực
Chim Cưỡng Đực

Chim cưỡng (Gracupica Nigricollis) có thân hình to hơn chim cu ngói, mình dài khoảng 20 cm, sắc lông màu đen trắng lẫn lộn, người ta phân biệt giữa chim trống và chim mái ở chổ lớp da vàng ở đuôi mắt và lông trắng ở cánh.

Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis
Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis

Chim cưỡng trống thì miếng da vàng ở đuôi mắt vừa to, vừa dài, có thể dài hơn một phân. Trong khi chim mái có miếng da ở đuôi mắt vừa nhỏ vừa ngắn. Mặt khác , ở chim trống hai cánh có lông trắng nhiều hơn trong khi ở 2 cánh con mái thì lông xám đen nhiều hơn.

Thức Ăn:

- Ngoài thiên nhiên, chim cưỡng ăn cào cào, sâu bộ, trùn, ếch nhái, và các loại hột như đậu mè, cùng trái cây chín có vị ngọt như chuối chín.

- Nuôi trong lồng thì nó ăn được cơm, chuối, cào cào.

- Nói túm lại, giống chim cưỡng ngày rất dễ nuôi, cho ăn gì cũng sống cả. Có người cho ăn com trộn ớt, nghĩ rằng ăn như thế sẽ mau biết nói, nó cũng ăn luôn không hề hấn gì cả.

Đặc tính của chim: Chim cưỡng là loại chim siêng "nói gió ", bắt chước tiếng người rất rõ, lại siêng nói nên ai cũng thích nuôi.

Cũng như chim nhồng, chim sáo, muốn chim mau biết nói, ta phải lột lưỡi hàng tháng, để chót lưỡi được mềm mại , dể uốn nắn, giọng nói được thanh hơn. Ta dùng móng tay khều nhẹ ở dưới chót lưỡi để cạy tróc miếng vảy da nhỏ ra, thế là xong. Nếu chim có bị chảy máu ở lưỡi cũng chẳng hề gì, vài hôm nó sẻ ăn uống trở lại và nói nhiều hơn á.

Chim con nuôi lên mới mau không, mau thuần dưỡng được, và từ đó mới mau biết nói. Khi chim nói, ta nên đưa chim vào nhà, tự mình tập cho nó nói những câu chào hỏi, hoặc những câu có "giáo dục " để vừa vui tai, vừa được người ngoài khen ngợi. Người ta khen con chim quý, cũng có nghia là khen người nuôi. Nếu mà để con nít nghich ngợm dậy cho chim cưỡng những câu tầm bậy ...sẽ mất giá trị của chim cưỡng.

theo Banchim.vn

 
Quan tâm  
5

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Kỹ Thuật Phát Minh Của Người Xưa Khiến Chúng Ta Cực Kỳ Ngỡ Ngàng Và Thán Phục
Trong dòng chảy đằng đẵng của văn hóa Á Đông, có rất nhiều phát minh cổ đại khiến con người thời nay phải ngỡ ngàng về độ tinh xảo cũng như ý tưởng độc đáo. Hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh những phát minh độc đáo này qua bộ...
Hệ Lụy Của Biến Đổi Khí Hậu: Đến 2050 Thêm 500.000 Người Chết Vì Đói
Theo các chuyên gia, biến đổi khí hậu đã và đang gây ra những hệ lụy kinh hoàng, đến năm 2050 tác động của nó sẽ khiến hơn nửa triệu người chết vì đói.
Cách Tránh Đạp Nhầm Ga Khi Lái Xe Của Tài Xế Việt
Bàn chân luôn đặt ở bàn đạp phanh, khi muốn tăng ga chỉ cần xoay cổ chân sang bàn đạp ga, nếu thành thạo sẽ không có hiện tượng nhầm giữa phanh và ga.
Giáo Sư Vật Lý Nổi Tiếng Stephen Hawking Cảnh Báo: Trí Tuệ Nhân Tạo AI Sẽ Hủy Diệt Loài Người
Trí tuệ nhân tạo AI sẽ tạo ra những bộ não cho những con robot thông minh trong tương lai: Vậy điều này đối với con người là phúc hay họa. Theo Giáo Sư Vật Lý Nổi Tiếng Stephen Hawking thì Trí Tuệ Nhân Tạo AI Sẽ Hủy Diệt Loài Người.
Kinh Ngạc Khi Thấy Loại Nấm Có Khả Năng Tạo Mưa Thần Kỳ
Loại nấm kỳ lạ này phát tán hàng triệu bào tử vào trong không khí, đó cũng là lý do chúng có thể tạo ra những đám mây hình thành phía trên nấm và gây ra mưa.
Cùng Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Như Mộng Của 13 Di Sản Thế Giới Mới
Tổ chức UNESCO vừa quyết định công nhận thêm 21 địa điểm mới là di sản thế giới, đồng thời mở rộng phạm vi của 5 địa điểm được công nhận trước đó tại hội nghị thường niên vừa kết thúc vào trung tuần tháng 7.
Sự Khác Nhau Giữa Sao Hỏa Và Trái Đất
Sao Hỏa còn gọi là: Hỏa Tinh, (Tiếng Anh: Mars) là hành tinh thứ tư tính từ Mặt Trời trong Thái Dương Hệ. Sở dĩ có tên gọi Hành tinh Đỏ bởi sắt ôxít xuất hiện trên hầu như toàn bộ bề mặt hành tinh làm nó hiện lên với màu đỏ...
Thonis – Heracleion: Thành Phố Cổ Đại Hùng Vĩ Và Tuyệt Mỹ Chìm Sâu Dưới Đáy Đại Dương Đã Được Tìm Thấy
Gần đây một chuỗi những bí ẩn đáng kinh ngạc về Đại dương đang dần dần được hé lộ. Một trong những khám phá gần đây là cả thành phố Heracleion, một thành phố từng được coi là một “huyền thoại”. Đây từng là một đô...
10 Bức Ảnh Đẹp Nhất Của Giải Thưởng Nhiếp Ảnh Động Vật Hoang Dã Năm 2017
Hai chú cá thòi lòi đồng ca, sóc nhảy híp hóp hay voi biển bị sốc trước những tiết lộ của bạn mình là 3 trong 10 Bức Ảnh Đẹp Nhất Của Giải Thưởng Nhiếp Ảnh Động Vật Hoang Dã Năm 2017.