Thứ tư, 12/12/2018 2:46 AM

Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis

Thứ tư, 08/03/2017 10:51 AM
Hai Con Chim Cưỡng
Hai Con Chim Cưỡng
Lông Màu Đen Trắng Lẫn Lộn
Lông Màu Đen Trắng Lẫn Lộn
Có Miếng Da Vàng Dưới Đuôi Mắt
Có Miếng Da Vàng Dưới Đuôi Mắt
Chim Đang Uống Nước
Chim Đang Uống Nước
Chim Cưỡng Cái
Chim Cưỡng Cái
Chim Cưỡng Đực
Chim Cưỡng Đực

Chim cưỡng (Gracupica Nigricollis) có thân hình to hơn chim cu ngói, mình dài khoảng 20 cm, sắc lông màu đen trắng lẫn lộn, người ta phân biệt giữa chim trống và chim mái ở chổ lớp da vàng ở đuôi mắt và lông trắng ở cánh.

Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis
Chim Cưỡng - Gracupica Nigricollis

Chim cưỡng trống thì miếng da vàng ở đuôi mắt vừa to, vừa dài, có thể dài hơn một phân. Trong khi chim mái có miếng da ở đuôi mắt vừa nhỏ vừa ngắn. Mặt khác , ở chim trống hai cánh có lông trắng nhiều hơn trong khi ở 2 cánh con mái thì lông xám đen nhiều hơn.

Thức Ăn:

- Ngoài thiên nhiên, chim cưỡng ăn cào cào, sâu bộ, trùn, ếch nhái, và các loại hột như đậu mè, cùng trái cây chín có vị ngọt như chuối chín.

- Nuôi trong lồng thì nó ăn được cơm, chuối, cào cào.

- Nói túm lại, giống chim cưỡng ngày rất dễ nuôi, cho ăn gì cũng sống cả. Có người cho ăn com trộn ớt, nghĩ rằng ăn như thế sẽ mau biết nói, nó cũng ăn luôn không hề hấn gì cả.

Đặc tính của chim: Chim cưỡng là loại chim siêng "nói gió ", bắt chước tiếng người rất rõ, lại siêng nói nên ai cũng thích nuôi.

Cũng như chim nhồng, chim sáo, muốn chim mau biết nói, ta phải lột lưỡi hàng tháng, để chót lưỡi được mềm mại , dể uốn nắn, giọng nói được thanh hơn. Ta dùng móng tay khều nhẹ ở dưới chót lưỡi để cạy tróc miếng vảy da nhỏ ra, thế là xong. Nếu chim có bị chảy máu ở lưỡi cũng chẳng hề gì, vài hôm nó sẻ ăn uống trở lại và nói nhiều hơn á.

Chim con nuôi lên mới mau không, mau thuần dưỡng được, và từ đó mới mau biết nói. Khi chim nói, ta nên đưa chim vào nhà, tự mình tập cho nó nói những câu chào hỏi, hoặc những câu có "giáo dục " để vừa vui tai, vừa được người ngoài khen ngợi. Người ta khen con chim quý, cũng có nghia là khen người nuôi. Nếu mà để con nít nghich ngợm dậy cho chim cưỡng những câu tầm bậy ...sẽ mất giá trị của chim cưỡng.

theo Banchim.vn

 
Quan tâm  
8

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Con Rươi - Tylorrhynchus heterochaetus
Con Rươi hay còn gọi là Rươi Biển, Địa Long là loại thường hay được khai thác ở Việt Nam để chế ra các món ăn đặc trừng vùng miền, Rươi có tên khoa học là Tylorrhynchus heterochaetus, thường số trong cát sỏi, mép khe đá hay đáy bùn...
7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn
Cuộc sống luôn tồn tại những điều bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Hãy học cách quan sát và phân tích kỹ tình hình trước khi bạn làm một việc gì đó và nếu muốn bảo đảm sự an toàn tính...
Phế Cầu Khuẩn - Streptococcus Pneumoniae
Phế cầu khuẩn (Streptococcus pneumoniae) là một loài vi khuẩn Gram dương thuộc chi Streptococcus. S. pneumoniae cư trú nhưng không gây ra bệnh trong mũi họng của người khỏe mạnh. Tuy nhiên, ở những người nhạy cảm, chẳng hạn như người già và...
Những Điều Cực Thú Vị Ẩn Chứa Đằng Sau Logo Của Các Thương Hiệu Hàng Đầu Thế Giới
Khi chúng ta cầm trên tay một sản phẩm, điều đầu tiên đập vào mắt đó là hình ảnh chiếc logo, đôi khi nhìn khá đơn điệu nhưng bạn biết không, ẩn chứa đằng sau nó là rất nhiều ý nghĩa và những câu chuyện thú vị.
9 Phát Minh Giúp Thay Đổi Cục Diện Trái Đất
Trái đất của chúng ta đang bị tấn công bởi rác thải, ô nhiễm không khí và nguồn nước. Nếu triển khai tốt 9 phát minh dưới đây thì hành tinh này sẽ trở nên xanh, sạch và an toàn hơn rất nhiều.
Penicillium
Penicillium là một chi nấm có tầm quan trọng lớn trong môi trường tự nhiên cũng như sản xuất thực phẩm và thuốc. Vài thành viên của chi được dùng để sản xuất penicillin - một kháng sinh có thể giết chết hoặc ngừng sự phát triển...
Những Sinh Vật Có Hình Dáng Kỳ Lạ Mới Được Phát Hiện Trong Năm 2018
Nhiều người nói thẳng thừng rằng: Chả còn con gì mà loài người chưa biết, vâng đó là phát ngôn riêng của họ, sự thật thì năm 2018, các khoa học gia đã phát hiện thêm được cả 10 loài sinh vật mới đấy mà hình dáng của chúng có...
Trung Quốc Phát Triển Robot AI Quyết Định Sinh Mạng Bệnh Nhân Đang Hôn Mê
Tại bệnh viện công PLA của Trung Quốc, người ta phát triển một loại robot AI để xác định một người nào đó đang hôn mê có thể tỉnh lại một lần nữa hay không, loại máy mọc này có thể chẩn đoán chính xác lên đến 90%.