Thứ năm, 22/11/2018 5:42 PM

Khuyết Tật Tâm Hồn

Thứ năm, 05/01/2017 2:17 PM

Tất cả chúng ta đều có những khuyết tật, điều khác nhau giữa chúng là có những khuyết tật nhìn thấy được và có những khuyết tật không thể nhìn thấy! Khuyệt tật lớn nhất của môt con người đó là khuyết tật tâm hồn!

Khuyết Tật Tâm Hồn
Khuyết Tật Tâm Hồn

Thường thì chúng ta sẽ có cái nhìn kỳ thị với những ai mang trên mình khuyết tật, có thể ở tay, chân hay bất cứ nơi nào! Bởi vì chúng là những khuyết tật được nhìn thấy nên chúng ta thường hay đế ý và xa lánh chúng! Nhưng co ai muốn sinh ra đã chịu những khiếm khuyết về hình thể đâu! Họ cũng muốn mình như những người khác để không phải hứng chịu những ánh mắt ích kỷ xoi mói!

Những khiếm khuyết nhìn thấy không phải là những khiếm khuyết đáng sợ nhất mà những khuyết tật tâm hồn mới là khiếm khuyết khiến chúng ta phải sợ hãi! Ít khi chúng ta được mục kích những khiếm khuyết của tâm hồn vì chúng bị che khuất bởi sự hoàn hảo của cơ thể! Ai có thể ngờ một cô gái xinh đẹp lại ham thích đồng tiền và sống chết vì nó? Dùng thủ đoạn và tìm cách hãm hại người khác để có được thứ họ muốn! Con người như thế mới thực sự đáng sợ!

Sự khuyết tật tâm hồn khó nhìn nhận nên cũng khó được chữa trị, một khi chúng ta nhìn thấy nó thì nó dường như đã mục ruỗng và hư hại. Chỉ còn cách cắt bỏ mới có thể giúp tâm hồn lấy lại được sự hoàn hảo ban đầu! Nhưng chỉ những ai thực sự quyết tâm, thực sự chia tay với cái xấu xa để hướng về tính thiện mới có thể làm được cuộc đại phẩu thuật cắt bỏ ung nhọt của tâm hồn!

Rất nhiều người nhìn bề ngoài vô cùng hoàn mỹ nhưng bên trong những chiếc ung nhọt đang lớn dần, những mục đích, dự định và toan tính mờ ám khiến họ trở thành những kẻ đáng sợ! Làm thế nào để bạn không bị khuyết tật tâm hồn? Chỉ có một cách đó là bạn hãy tìm cho mình những ý nghĩa sống tích cực và tốt đẹp. Tránh xa ma lực đồng tiền và cạm bẫy của danh vọng! Bạn muốn thành công, hãy sử dụng chính khả năng của bạn! Đừng cố gắng chèn ép và gia hại người bên cạnh để có nó! Làm như thế thành công của bạn sẽ không thể nào bền vững được!

Khuyết tật trên cơ thể chỉ là những khuyết tật không mong muốn, nhưng khuyết tật tâm hồn sinh ra bởi lý tưởng sống không lành mạnh và những giá trị sống chưa được xác định đúng đắn! Thế nên, bạn hãy xác định cho mình đường đi đúng đắn để không bao giờ phải phẫu thuật tâm hồn bỏ đi những khiếm khuyết không đáng có!

Sưu tầm

 
Quan tâm  
8

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

5 Điều Giúp Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bản Thân
Đã bao nhiêu lần bạn lên kế hoạch dậy sớm để tập thể dục mà không thành vì ma lực ấm áp của chiếc giường? Tải đủ phần mềm, băng đĩa học ngoại ngữ nhưng rồi lại bỏ xó cho đóng bụi chơi. Bạn à! nếu...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Đôi Mắt Hút Hồn Nhân Loại
Không chỉ dùng để nhìn, đôi mắt còn là cửa sổ tâm hồn, đôi khi chỉ cần nhìn vào nơi ấy thôi là ta có thể đoán được tính cách một người. Chuyện đó sẽ được bàn trong một chủ đề khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn...
Oán Trời Trách Người Để Được Chi, Phải Chăng Là Tự Vượt Lên Được Nghịch Cảnh Mới Là Đỉnh Cao Của Minh Trí
Khi gặp chuyện bất lợi, không theo ý mình thay vì oán trời trách người, thì chỉ có mạnh mẽ vượt lên chính mình mới là thực tại, chỉ có tự mình đi trên con đường của chính mình mới là minh trí.
Tổng Thống Mỹ Lyndon B. Johnson và Câu Chuyện Tranh Cử Đại Biểu Quốc Hội Vùng Texas
Thế giới này nhiều người như thế nhưng suy cho cùng thì chỉ có 2 loại mà thôi: Kẻ thất bại và người thành công. Vậy những người thành công suy nghĩ và hành động ra sao, họ có khác biệt so với người đối lập, câu chuyện về vị...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Đọc Sách Như Kết Giao Bằng Hữu, Nên Cầu Ít Mà Tinh Tường
Lời hay ý đẹp của cổ nhân không phải do ngẫu nhiên, tùy hứng mà có. Bởi nó được đúc rút qua biết bao thế hệ, được mài gọt từ thực tế "phũ phàng" của bao kiếp nhân sinh để rồi lưu truyền cho hậu thế và dưới đây là những...
Trận Thủy Chiến Vàm Nao: Nhà Nguyễn Đập Tan Hơn 4 Vạn Quân Xiêm La Xâm Lược
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ta đã phải chịu không biết bao nhiêu cuộc sâm lăng của các thế lực hùng mạnh và hầu hết các cuộc chống giặc ngoại sâm đều diễn ra trên sông. Trận thủy chiến trên sông Vàm Nao vào thời...
Truyền Thuyết Về Sự Xuất Hiện Của 4 Mùa Trong Thần Thoại Hy Lạp
Hiện chúng ta đang sống trong 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông nhưng bạn có biết vì sao có 4 mùa này không? Một câu chuyện hay thấm đưỡm tình yêu thương trong thần thoại Hy Lạp sẽ là lời giải thích hợp lý cho điều này.
10 Vạn Hùng Binh Của Nước Bột Hải Bị 1 Đạo Thư Của Lý Bạch Dọa Lui
Thái sư là bậc đại thần, đại úy là cận thần, thì cũng chỉ là quyền quý trong nhân gian. Học sĩ họ Lý kia lại là thần tiên giáng trần, đặc biệt đến để giúp đỡ Thiên triều, còn có loại người nào dám sánh cùng cơ chứ!