Thứ ba, 20/11/2018 3:05 PM

10 Cách Giúp Bạn Vượt Qua Suy Nghĩ Tiêu Cực Nhanh Chóng

Thứ bảy, 17/12/2016 1:54 PM

Suy nghĩ tiêu cực gây nhiều tác hại cho cuộc sống và kiệt sức lực của bạn. Từng bước, từng bước kéo bạn rời xa thực tại. Một ngày nào đó, nó chiếm luôn tâm trí bạn. Như một hòn tuyết nhỏ, lăn từ đỉnh núi xuống. Ngày càng to và lăn nhanh hơn trong khi lăn xuống. Hãy học 10 cách vượt qua suy nghĩ tiêu cực được liệt kê dưới đây ngay lập tức để làm chủ cuộc sống của bạn nhé!

10 Cách Giúp Bạn Vượt Qua Suy Nghĩ Tiêu Cực Nhanh Chóng
10 Cách Giúp Bạn Vượt Qua Suy Nghĩ Tiêu Cực Nhanh Chóng

Vì vậy, suy nghĩ tiêu cực dù nhỏ, nhưng nếu không biết cách chế ngự thì nó sẽ như hòn tuyết kia. Ngày càng to lớn. Và, trái lại, là suy nghĩ tích cực, dù nhỏ bé, nhưng nó cũng mang lại hiệu quả cho bản thân bạn. Khi trong đầu chúng ta bắt đầu xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực thì rất khó để dừng chúng lại. Và để vượt qua nó thì chúng ta phải tìm cách thay đổi quan điểm nhằm chuyển nó sang những suy nghĩ tích cực hơn. Đó là cách duy nhất để tránh cho bạn dẫn đến sự đau khổ không cần thiết.

1. Thiền hoặc tập yoga.

Tập yoga giúp bạn tập trung vào hơi thở, không còn nghĩ mông lung. Thay vì cứ lo sợ những thứ xảy ra trong tương lai thì giờ chỉ tập trung cho thực tại của mình.

2. Hãy mỉm cười.

Hãy đến trước gương và tập mỉm cười với chính mình. Tâm trạng của bạn sẽ bớt căng thẳng và nhẹ nhàng hơn. Hơn nữa, nụ cười giúp giãn các cơ mặt giúp máu lưu thông.

3. Tiếp xúc với những người có suy nghĩ tích cực.

Tìm đến những người luôn có suy nghĩ tích cực. Họ sẽ ảnh hưởng và cho bạn nhiều lời khuyên quý giá.

4. Chuyển lối suy nghĩ của bạn từ trạng thái tiêu cực sang trạng thái tích cực.

Tập luyện lối suy nghĩ nhìn nhận mọi vấn đề tiêu cực dần sang tích cực hơn.

5. Đừng xem mình là nạn nhân. Bạn hãy tự làm chủ và chịu trách nhiệm về cuộc đời mình.

Luôn luôn nhớ rằng không có gì là bế tắc cả, mọi điều đều có nguyên nhân của nó. Vì vậy, hãy an tâm mọi thứ đều có thể giải quyết.

6. Hãy giúp đỡ một ai đó.

Hướng suy nghĩ và hành động của mình về một ai đó. Như sắp xếp thời gian đi làm từ thiện cũng là gợi ý hay. Khi tập trung cho một công việc tốt bạn sẽ chẳng còn thời gian mà suy nghĩ mông lung.

7. Nhớ rằng không ai là hoàn hảo cả và hãy để bạn tiến về phía trước.

Sai lầm thì ai cũng trải qua, cho nên hãy thôi dằn vặt bản thân mình. Nên học được những bài học qua những sai lầm của mình để lần sau bạn không mắc phải nữa.

8. Hãy hát một bài hát mà bạn yêu thích.

Khi chúng ta hát, chúng ta giải phóng cảm xúc ra ngoài và điều này giúp giảm bớt căng thẳng một cách không ngờ.

9. Liệt kê ra giấy năm thứ mà bạn cảm thấy may mắn và biết ơn vào lúc này.

Hãy biết ơn về những thứ mà bạn đang có. Không phải ai cũng có được may mắn đâu. Có nhiều điều bạn đang có là mong mỏi của người khác.

10. Hãy đọc những câu danh ngôn có nội dung tích cực.

Dán hay ghi chú lại những câu nói tích cực và để ở chỗ bạn dễ nhìn thấy nhất.

Gieo suy nghĩ, gặt lời nói.

Gieo lời nói, gặt hành động.

Gieo hành động, gặt thói quen.

Gieo thói quen, gặt tính cách.

Gieo tính cách, gặt số phận.

theo Hoclamgiau.vn

 
Quan tâm  
6

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
5 Điều Giúp Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bản Thân
Đã bao nhiêu lần bạn lên kế hoạch dậy sớm để tập thể dục mà không thành vì ma lực ấm áp của chiếc giường? Tải đủ phần mềm, băng đĩa học ngoại ngữ nhưng rồi lại bỏ xó cho đóng bụi chơi. Bạn à! nếu...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Đôi Mắt Hút Hồn Nhân Loại
Không chỉ dùng để nhìn, đôi mắt còn là cửa sổ tâm hồn, đôi khi chỉ cần nhìn vào nơi ấy thôi là ta có thể đoán được tính cách một người. Chuyện đó sẽ được bàn trong một chủ đề khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn...
Oán Trời Trách Người Để Được Chi, Phải Chăng Là Tự Vượt Lên Được Nghịch Cảnh Mới Là Đỉnh Cao Của Minh Trí
Khi gặp chuyện bất lợi, không theo ý mình thay vì oán trời trách người, thì chỉ có mạnh mẽ vượt lên chính mình mới là thực tại, chỉ có tự mình đi trên con đường của chính mình mới là minh trí.
Tổng Thống Mỹ Lyndon B. Johnson và Câu Chuyện Tranh Cử Đại Biểu Quốc Hội Vùng Texas
Thế giới này nhiều người như thế nhưng suy cho cùng thì chỉ có 2 loại mà thôi: Kẻ thất bại và người thành công. Vậy những người thành công suy nghĩ và hành động ra sao, họ có khác biệt so với người đối lập, câu chuyện về vị...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Đọc Sách Như Kết Giao Bằng Hữu, Nên Cầu Ít Mà Tinh Tường
Lời hay ý đẹp của cổ nhân không phải do ngẫu nhiên, tùy hứng mà có. Bởi nó được đúc rút qua biết bao thế hệ, được mài gọt từ thực tế "phũ phàng" của bao kiếp nhân sinh để rồi lưu truyền cho hậu thế và dưới đây là những...
Trận Thủy Chiến Vàm Nao: Nhà Nguyễn Đập Tan Hơn 4 Vạn Quân Xiêm La Xâm Lược
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ta đã phải chịu không biết bao nhiêu cuộc sâm lăng của các thế lực hùng mạnh và hầu hết các cuộc chống giặc ngoại sâm đều diễn ra trên sông. Trận thủy chiến trên sông Vàm Nao vào thời...
Truyền Thuyết Về Sự Xuất Hiện Của 4 Mùa Trong Thần Thoại Hy Lạp
Hiện chúng ta đang sống trong 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông nhưng bạn có biết vì sao có 4 mùa này không? Một câu chuyện hay thấm đưỡm tình yêu thương trong thần thoại Hy Lạp sẽ là lời giải thích hợp lý cho điều này.
10 Vạn Hùng Binh Của Nước Bột Hải Bị 1 Đạo Thư Của Lý Bạch Dọa Lui
Thái sư là bậc đại thần, đại úy là cận thần, thì cũng chỉ là quyền quý trong nhân gian. Học sĩ họ Lý kia lại là thần tiên giáng trần, đặc biệt đến để giúp đỡ Thiên triều, còn có loại người nào dám sánh cùng cơ chứ!