Thứ tư, 17/10/2018 8:18 AM

Thay Đổi Điều Kiện Sống

Thứ năm, 10/11/2016 9:19 AM

Nhiều người luôn than vãn tại sao mình lại có cuộc sống nhàm chán như vậy. Họ không biết phải làm thế nào để thay đổi cuộc sống của mình, khiến cho nó ngày càng thú vị hơn, có ích hơn. Muốn làm được như vậy chính bạn chứ không phải ai khác phải thay đổi điều kiện sống của mình hay nói cách khác đó là thay đổi lối sống của bạn.

Thay Đổi Điều Kiện Sống
Thay Đổi Điều Kiện Sống

Bạn có biết vì sao may mắn không mỉm cười với bạn hay niềm vui không thể ghé thăm cuộc sống của bạn? Bởi vì chính bạn đang xua đuổi nó bởi những lý do như cáu bẳn, hay tức giận, chỉ biết nhận về mà không biết cho đi. Bạn đang làm bạc màu mảnh đất tâm hồn của mình…

Muốn cho nó tốt hơn, đẹp đẽ hơn cách tốt nhất đó là thay đổi điều kiện sống của bạn, bạn phải biến cuộc sống trước đây trở nên vui vẻ hơn, thoải mái hơn và đừng quá kỳ vọng vào những việc ngẫu nhiên may mắn sẽ xảy đến. Hi vọng càng nhiều, thất vọng sẽ càng nhiều.

Thế nên nếu bạn chưa biết cách phải làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, vui vẻ hơn thì có thể thay đổi theo những bước sau nhé:

Đầu tiên thay đổi suy nghĩ của bạn, đừng lúc nào cũng chỉ nhìn thấy từ cuộc sống những điều tiêu cực hay nhìn nhận những điều tốt đẹp của cuộc sống mà bạn chưa được trải nghiệm. Tiếp theo bạn hãy thay đổi những điều xung quanh ban, sắp xếp lại nhà cửa, dọn dẹp đồ đạc và biến mảnh vườn đầy có dại thành vườn hoa hay vườn rau như ý thích chẳng hạn.

Tiếp đến hãy thay đổi con người của bạn, từ tính cách đến ngoại hình hãy mang đến cho người thân của bạn những niềm vui nho nhỏ thay vì lúc nào cũng cau có và giận dữ, buồn chán. Bạn biết đấy khi chúng ta quan tâm và chia sẻ niềm vui với ai đó niềm vui trong chúng ta sẽ được nhân lên rất nhiều. Thay vì lúc nào cũng khiến cho mọi người ức chế bạn hãy tìm cách làm cho cuộc sống của bạn và những người xung quanh trở nên thoải mái hơn, vui vẻ hơn.

Đừng lúc nào cũng ra những giới hạn, đôi lúc cũng phải phá rào một chút để tạo nên những điểm nhấn thú vị trong cuộc sống. Học cách chấp nhận tính cách của người khác, hãy chấp nhận họ như những gì họ vốn có. Bạn cũng muốn mình sống vui vẻ hơn vậy thì tại sao lúc nào cũng để ý đến những điều làm bạn khó chịu? Hãy cố gắng để không trở thành áp lực với người khác và cũng đừng biến người khác thành áp lực với mình?

Mỗi người đều mong muốn cuộc sống hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn nhưng không phải lúc nào cũng có được điều đó. Bạn có thể mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho những người xung quanh bằng cách thay đổi chính bản thân mình, thay đổi điều kiện sống của mình để hòa hợp hơn với người khác.

Khi ta thay đổi cuộc sống sẽ đổi thay!

 
Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các Phương Pháp Ngủ Ít Những Vẫn Có Sức Khỏe Hoàn Hảo Và Tràn Đầy Năng Lượng Để Học Tập Làm Việc
Bạn là người bận rộn và câu cửa miệng lúc nào cũng là: "Tớ không có thời gian để ngủ". Vậy làm cách nào để ngủ it mà vẫn duy trì được sức khỏe hoàn hào và năng lượng tràn đầy phục vụ cho công việc...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Mấy Ai Thấu Cho Kiếp Mua Gánh Bán Bưng Chứ
Bộ sưu tập 40+ ảnh về nhiều thể loại khác nhau giúp mang lại cho bạn những tiếng cười sáng khoái nhưng hãy nhớ, đừng há miệng quá to nhé!
Hãy Để Cho Cha Mẹ Được Nghỉ Ngơi Lúc Tuổi Già Và Để Cho Con Bạn Được Sống Cuộc Đời Của Chúng
Hãy để cho cha mẹ được nghỉ ngơi lúc tuổi già, đừng bắt họ phải trông con cái cho bạn nữa. Và hãy để cho con trẻ được sống và quyết định cuộc đời của mình, đừng quá ôm đồm và can thiệp vào cuộc...
4 Quy Tắc Đọc Sách Của Tỷ Phú Bill Gates Giúp Bạn Có Thể Chinh Phục Được Bất Kỳ Cuốn Sách Nào Trong 1 Tuần
Có một câu nói rất hay thế này: "Nếu bạn muốn thành công hãy học người thành công" Và nếu muốn mở mang kiến thức thì hãy đọc thật nhiều sách. Những người thích đọc sách thường rất giàu có. Tỷ phú Bill...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Hoàng Đế Lý Thế Dân và Kẻ Trực Ngôn Ngụy Trưng
Người muốn được thiên hạ thì phải minh tuệ và có lòng bao dung, biết nghe lời can gián của quần thần, biết lấy lịch sử làm tấm gương. Câu chuyện của Lý Thế Dân và Nguy Trưng sẽ giúp bạn khai tâm.
Tích Xưa Chuyện Cũ: Chưa Đỗ Ông Nghè Đã Đe Hàng Tổng
Hẳn bạn đã nghe qua câu thành ngữ "chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng". Bạn hiểu rõ ý nghĩa của nó chứ? Tích xưa chuyện cũ về sự ra đời của câu thành ngữ này thế nào? Câu chuyện sau sẽ giúp bạn tỏ tường.
Đôi Tà Áo Lụa Bay Trong Nắng
Tà áo dài Việt Nam thướt tha uyển chuyển, mềm mại và dịu dàng trong gió, nó luôn để lại nhiều cảm hứng trong thi ca của bây giờ và mãi mãi về sau.