Thứ tư, 12/12/2018 12:29 AM

Trường Cao Đẳng Y Tế Quảng Trị

Thứ ba, 08/11/2016 8:22 AM
Địa chỉ đầy đủ
Khu Phố 3, Phường Đông Lương, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại
053.3567 057 - 053.3567 243
Email
truongytequangtri@moet.edu.vn
Website
http://truongytequangtri.edu.vn
Facebook
https://www.facebook.com/truongcaodangytequangtri/
Trường Cao Đẳng Y Tế Quảng Trị
Trường Cao Đẳng Y Tế Quảng Trị

1. Vị trí

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo, về chuyên môn của Bộ Y tế và Sở Y Tế. Trường được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ trường Cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Trường có tư cách pháp nhân, có trụ sở riêng, có con dấu riêng và tài khoản riêng.

2. Chức năng

- Đào tạo Điều dưỡng, Hộ sinh, Y sỹ, Dược, có trình độ cao đẳng và trung cấp.

- Đào tạo theo nhu cầu xã hội.

- Đào tạo nghề: Dược tá, điều dưỡng sơ học, nhân viên y tế thôn bản.

- Đào tạo lại, đào tạo liên lục, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng, kỹ thuật mới cho cán bộ y tế theo các chuyên ngành đào tạo.

- Nghiên cứu khoa học và phục vụ nhu cầu của xã hội theo nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường.

- Liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược để đào tạo đại học và sau đại học cho cán bộ y, dược của địa phương.

- Hợp tác quốc tế.

3. Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị là cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cán bộ y tế có chất lượng cao ở trình độ cao đẳng và thấp hơn, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Nhà trường có đội ngũ giảng viên đạt chuẩn, nhiệt tình; môi trường học tập tốt, lấy học sinh làm trung tâm. Đào tạo đa ngành, đa cấp về lĩnh vực Y- Dược. Mở rộng các mối quan hệ, hoạt động nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế để Trường ngày càng khẳng định uy tín của Nhà trường trong xã hội.

4. Tầm nhìn

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị không ngừng phát triển các nguồn lực để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng các ngành nghề đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế đáp ứng nhu cầu hội nhập. Trở thành một trong những Trường Cao đẳng Y tế trọng điểm của Bộ Y tế và đại diện cho khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

5. Nhiệm vụ

- Đào tạo nhân lực trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp, đáp ứng nhu cầu của xã hội, có khả năng hợp tác trong hoạt động nghề nghiệp, tự tạo được việc làm cho mình và cho xã hội.

- Thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ do các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giao; kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, triển khai nghiên cứu khoa học; phát triển và chuyển giao công nghệ, thực hiện các loại hình dịch vụ khoa học, công nghệ và sản xuất; sử dụng có hiệu quả kinh phí đầu tư phát triển khoa học và công nghệ.

- Thực hiện dân chủ, bình đẳng, công khai trong việc bố trí và thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, khoa học, công nghệ và hoạt động tài chính; quản lý giáo viên, cán bộ, công nhân viên; xây dựng đội ngũ giáo viên của trường đủ về số lượng, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, cân đối về cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Đăng ký, tổ chức triển khai kiểm định chất lượng giáo dục đào tạo và chịu sự quản lý chất lượng của cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục.

- Tuyển sinh, tổ chức quá trình đào tạo, công nhận tốt nghiệp, cấp văn bằng, chứng chỉ theo đúng quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trong những người học và trong đội ngũ cán bộ giáo viên của trường.

- Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài sản theo quy định của pháp luật.

- Phối hợp với các tổ chức, cá nhân và gia đình của người học trong hoạt động giáo dục.

- Tổ chức cho giáo viên, cán bộ, nhân viên và người học tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo. Chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, giáo viên nhà trường.

- Giữ gìn và phát triển những di sản văn hoá dân tộc.

- Thực hiện chế độ báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan quản lý các cấp về các hoạt động của trường theo quy định hiện hành.

- Công khai những cam kết của trường về chất lượng đào tạo, chất lượng đào tạo thực tế của trường, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính hàng năm của trường.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

 
Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Trung Tâm Truyền Thông - Giáo Dục Sức Khỏe Trung Ương
Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khoẻ Trung ương có chức năng: Truyền thông giáo dục sức khoẻ (GDSK); nghiên cứu khoa học, áp dụng các khoa học chuyên ngành truyền thông; chỉ đạo tuyến; đào tạo, hợp tác quốc tế và triển khai thực...
Phòng Khám Hoàn Mỹ Sài Gòn
Phòng Khám Hoàn Mỹ Sài Gòn (được đổi tên từ “Phòng khám Hoàn Mỹ Tân Bình” vào tháng 11/2015) là thành viên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - Hệ thống bệnh viện, phòng khám tư nhân lớn nhất Việt Nam.
Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương 3 Foripharm
Xí nghiệp Dược phẩm Trung Ương 3 với nhiệm vụ bào chế, sản xuất thuốc đông dược phục vụ sức khỏe của nhân dân trong nước và xuất khẩu. Đến năm 1993 theo nghị định 388/HĐBT ngày 07/05/1992 của Hội đồng Bộ trưởng, Bộ Y tế...
Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Hòa Bình
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng với ngành Y tế tỉnh nhà và ngành Y tế của cả nước đó trải qua các giai đoạn phát triển và trưởng thành gắn với từng giai đoạn của lịch sử Cách mạng Việt Nam, đó là cả một chặng đường...
Sở Y Tế Tỉnh Yên Bái
Sở Y tế là cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh có chức năng tham mưu, giúp Uỷ ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, gồm: y tế dự phòng; khám, chữa bệnh; phục...
Trung Tâm Dưỡng Lão Diên Hồng
Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng thể hiện khát vọng của người sáng lập muốn xây dựng một Viện dưỡng lão kiểu mẫu theo đuổi các giá trị: Tận tâm chăm sóc người cao tuổi, Đồng cảm với cảm xúc và hoàn cảnh của người cao tuổi...
Trường Trung Cấp Y Tế Vĩnh Phúc
Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc tiền thân là Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ Y tế Vĩnh Phúc được thành lập vào tháng 4 năm 1998. Ngày 19 tháng 01 năm 2001, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định số 184/QĐ-CT thành lập...
Viện Sốt Rét - Ký Sinh Trùng - Côn Trùng Tp Hồ Chí Minh
Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh là Viện chuyên khoa đầu ngành của khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng về nghiên cứu và chỉ đạo phòng chống sốt rét, phòng chống các bệnh ký sinh trùng, bệnh do côn trùng truyền, góp phần...
Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị 103
Được xây dựng trên diện tích 7080 m2, tiền thân là Phòng khám chất lượng cao Hữu Nghị 103, tháng 1/2009, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 đã chính thức đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Y tế. Bệnh viện bao gồm các chuyên khoa...
Viện Y Dược Học Dân Tộc Thành Phố Hồ Chí Minh
Viện Y Dược Học Dân Tộc thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị phụ trách đầu ngành khám bệnh, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền của 19 tỉnh, thành miền Nam (trong đó có thành phố Hồ Chí Minh) và 05 tỉnh Tây Nguyên theo quyết định số...