Thứ hai, 20/08/2018 1:08 PM

Chữa Đau Rằng Bằng Phương Pháp...Đóng Đinh

Chủ nhật, 29/11/2015 9:28 AM

Tôi đi chữa đau răng

Đường vào nhà thầy Linh ngoằn ngoèo, nhỏ xíu men theo những rặng dừa xanh ngút mắt. Xóm nhỏ rất yên bình, đặc biệt không có dấu hiệu gì cho thấy nơi đây đang có một ông thầy với biệt tài chữa đau răng bằng đinh nổi đình nổi đám từ xứ Mỏ Cày Bắc qua Giồng Trôm. Cũng chẳng ai biết thầy Linh là ai, điều đó làm chúng tôi hoài nghi.

Cây cột chi chít đinh 10 được đóng cho mỗi lần chữa bệnh.

Vì hỏi trúng người bà con của thầy nên bà bán nước vệ đường vỗ đùi đen đét ồ lên: "Hỏi thầy Linh thì ai mà biết, là ông Sáu Linh trồng cây giống. Nhà ổng bên kia kênh Cầu Xáng (ấp Bình Tiên - thị trấn Giống Trôm - Bến Tre), muốn sang phải gọi đò". Nghe có người hỏi ông Sáu Linh, một chị phanh xe đạp lại kéo áo chúng tôi nói nhỏ: "Ổng đang ăn giỗ nhà bà Hai đây nè. Nhưng ổng không chữa bệnh nữa đâu, thôi về đi kẻo mất công".

Thấy người lạ, cả xóm nhốn nháo lên, nghe tin có người tìm, ông Sáu Linh bước từ trong đám giỗ ra, ông nhìn chúng tôi trân trối, hớn hở hỏi chuyện: "Trời ơi, sao biết anh ở đây mà tìm, cũng giỏi quá hen. Hồi giờ anh đâu có chữa bệnh ở trong nhà, chỉ cần gọi điện thoại cho anh là được rồi, không phải mất công gặp anh đâu. Thôi lỡ tới đây rồi, mấy cưng ra ngoài quán nước ngồi chờ anh ăn giỗ xong đã".

Ngồi vật vã dưới bóng dừa độ 30 phút thì ông Sáu Linh phi xe máy đi gọi chúng tôi. Ông Sáu hướng dẫn chúng tôi gửi xe bên này rồi xuống ghe ông chở qua nhà. Chiếc ghe bé tẹo, chòng chành trong con nước chảy xiết từ kênh Cầu Xáng về. Ông Sáu bẻ tay chèo rẽ vào một con rạch rộng vừa khít ghe. Lọt vào đây rồi thì không sợ chìm nhưng lại sợ mắc cạn, phải xuống đẩy. Nắng giữa trưa gay gắt, ông Sáu mồ hôi nhễ nhại chèo chống con ghe luồn lách theo mương nước mất 20 phút mới tới nhà.

Gọi là nhà, nhưng không hơn gì cái chòi canh chim. Ông Sáu ở một mình nên trong nhà chẳng có gì, ngoài mấy bộ quần áo, chiếc giường bằng tre và mấy cái chén. Ông chỉ lên hai cây cột nhà dày đặc đinh 10, cái cong, cái thẳng, cái chỉa ra, cái cúp vào… Ông cười rất tươi nói: "Bằng đó đinh là bằng đó người bệnh. Nhiều không đếm xuể đâu. Mà toàn gọi điện thoại thôi, vì anh không cho vào nhà. Hôm nay thấy mấy cưng tội nghiệp nên anh mới dẫn vào đó".

Ông Sáu đang chữa đau răng qua điện thoại.

Đang nói chuyện thì có cuộc điện thoại gọi, ông Sáu bốc máy nghe và hỏi luôn: "Chữa đau răng hả cưng?" Không biết đầu giây bên kia nói gì mà ông Sáu đứng phắt dậy, lấy cây búa nhỏ (dạng chẻ củi) và một cây đinh 10. Ông hỏi đầu giây bên kia: "Hàm trên hay hàm dưới"? Ông tiến lại cột nhà đóng phập cây đinh vào cột. Vẫn giữ điện thoại, ông hỏi: "Hết đau chưa? Hình như bên kia bảo chưa hết, nên ông tiếp tục đóng côm cốp vào cây đinh. Ông để sát điện thoại vào tiếng búa để đầu giây bên kia nghe được âm thanh đóng đinh. Sau khi đóng lút chiếc đinh 10 vào cột. Ông Sáu hỏi lại lần nữa: "Hết đau hẳn chưa? Ừ, rồi nhé".

Thấy chúng tôi ngơ ngác, ông Sáu lại cười, cho biết: "Khỏi rồi đó, thấy hay không". Trước khi bắt tay vào chữa đau răng cho chúng tôi, ông Sáu kể thêm trường hợp của bà cụ hơn 80 tuổi ở đâu tận miệt Sóc Trăng, răng rụng sạch không còn chiếc nào nhưng mấy ngày trời cứ kêu đau nhức ở chân răng. Con trai bà gọi điện cho ông nhờ chữa. Lúc đầu ông bảo không chữa được vì cụ bà còn cái răng nào đâu. Thấy người con năn nỉ quá, lại nghe tiếng bà cụ rên ư ử trong điện thoại, ông Sáu động lòng thương. Ông bảo người con trai đặt điện thoại sát vào tai bà cụ để bà nghe rõ tiếng đóng đinh. Ông đóng vừa hết chiếc đinh thì đầu dây bên kia cụ bà bảo hết đau. Gia đình cảm ơn ông rối rít, đòi xin địa chỉ để tới tạ lễ, nhưng ông Sáu không chịu. Ông Sáu cho biết, trường hợp cụ bà mặc dù không còn răng nhưng vẫn còn cái niếu (chân răng) nên chữa vẫn được.

Rồi ông Sáu quay sang hỏi chúng tôi đau răng hàm trên hay hàm dưới? Ông chỉ cần biết hàm trên hay hàm dưới là chữa được ngay. Đặc biệt, ông không can thiệp bất cứ một thao tác nào vào răng miệng của người bệnh. Cũng không cần biết răng đó sâu bọ đục khoét như thế nào. Người bệnh là trai hay gái, già hay trẻ… Cứ nói đau hàm nào là được. Chúng tôi cho biết, mình bị đau hàm dưới. Nghe xong ông Sáu đứng dậy đóng đinh vào cây cột phía trong nhà. Ông Sáu vừa đóng vừa hỏi dồn dập, đỡ chưa? Ông đóng hết cây đinh mà tôi vẫn chưa thấy đỡ, ông lại bảo do cảm giác đau vậy thôi chứ thật ra là khỏi rồi đấy, chờ chút đi. Phương pháp chữa bệnh của ông là mỗi lần đau chỉ đóng một cây đinh, không đóng cái thứ hai. Và chắc chắn là khỏi tiệt luôn.

Tôi gật đầu bảo khỏi rồi, nhưng lại thấy tưng tức ở hàm trên. Ông Sáu tiếp tục lấy đinh đóng vào cây cột phía trước cửa nhà. Thấy ông mồ hôi đầm đìa đóng đinh, tôi nói là hết đau rồi. Ông cười vẻ đắc ý: "Anh chữa nhiều rồi, ai cũng khỏi cả. Mà anh chỉ làm phước thôi chứ không nhận của ai bất cứ đồng tiền nào. Cho nên anh bảo mấy cưng lần sau mà đau chỉ cần gọi điện là được rồi".

Đau hàm dưới, thì ông Sáu đóng đinh ở cây cột trong nhà.

Quả đúng như vậy, ông Sáu từ chối tiền đặt lễ của chúng tôi. Ông còn cho biết, ông không theo đạo nào cả, cũng không thờ cúng gì hết. Đóng đinh xong, ông Sáu dặn chúng tôi về nhà kiêng thịt chó, thịt trâu đúng 3 ngày. Nếu lỡ ăn hai loại thịt đó vào thì sẽ đau mạnh hơn và rất khó chữa. Hỏi ông vì sao phải kiêng như thế? Ông bảo, vì hai con vật đó kỵ với "căn" của ông.

Không gặp mặt, chỉ chữa qua điện thoại

Ông Sáu Linh tên thật là Trần Văn Linh (SN 1970, ngụ Xóm Cối, xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre). Ông Linh chữa đau răng đến nay đã hơn 20 năm rồi. Từ thủa ông còn ở Mỏ Cày Bắc, đã rất nổi tiếng với bài chữa đau răng bằng đóng đinh vào cột. Ông Sáu bật mí rằng, ông học được bí quyết này từ một người thầy bên gốc Ấn Độ. Ngày đó, ông chỉ là cậu bé nhỏ xíu, gặp được thầy đi buôn sang Việt Nam thấy cậu bé có tố chất nên truyền dạy cho bài chữa đau răng vô cùng bí ẩn, hy vọng sau này cứu giúp được bá tánh. Đời ông quanh năm lam lũ ruộng vườn, may được thầy truyền lại tuyệt chiêu chữa đau răng nên hành nghề giúp đỡ mọi người. Ngoài chữa đau răng ra, thì ông không chữa được bệnh gì hết.

Để học được bí quyết chữa đau răng mà không cần thuốc, đòi hỏi con người có tố chất kiên trì, nhẫn nại. Và phải tuyệt đối kiêng ăn thịt chó, mèo, trâu. Cho nên, cũng chỉ mình ông Sáu có khả năng theo học được cách chữa bệnh này. Có đệ tử nối nghiệp, hàng ngày hai thầy trò ông Sáu đi khắp miệt vườn sông nước, chữa đau răng cho hàng nghìn người. Một thời gian sau, sư phụ phải đi mộ đạo ở nơi khác, và tới nay thì không rõ còn sống hay đã chết. Ông Sáu Linh tâm sự, ông không truyền dạy cho ai và cũng không nhận ai làm đệ tử vì sợ người khác lợi dụng để làm tiền. Ông sẽ giữ bí mật này khi nào chết mang theo. Hỏi ông Sáu đó là bí mật gì trong cách chữa bệnh? Ông hồn nhiên bảo: "Đã là bí mật sao nói được, nhưng chỉ đơn giản là cái mẹo thôi. Mẹo này làm con người chóng quên đi nỗi đau".

Cách đây ba năm, chuyện gia đình lục đục, ông bỏ vợ và 3 đứa con về Giồng Trôm mua được hai công đất làm nghề ươm cây giống. Từ đó, tiếng tăm chữa đau răng của ông không được mấy người biết tới. Chỉ khi nào có người quen giới thiệu thì ông mới tiếp và chỉ tiếp qua điện thoại. Mặt khác, nơi ông ở biệt lập hoàn toàn với bên ngoài, muốn qua phải chèo ghe, lội ruộng rất vất vả. Thời gian này, chính quyền có tới nhắc nhở và cấm ông không được chữa bệnh theo kiểu mê tín, bùa lú nữa. Ông giải thích: "Anh học hành không đến nơi, lại ít ra ngoài xã hội. Cái gì anh biết thì anh làm phước thôi, nhưng nhiều người ghét anh lắm. Cho anh là phù thủy, ma quỷ gì đó. Thậm chí chính quyền xã còn tới cấm anh không được chữa bệnh nữa. Cho nên anh bỏ nghề rồi, ai gọi anh bằng thầy là anh ghét lắm đó".

Trước khi ra về, ông Sáu dặn đi dặn lại chúng tôi là không phải đến nhà ông nữa. Có ai bị bệnh chỉ cần cho số điện thoại của ông là được. Ông sẵn sàng tiếp bệnh bất cứ ở đâu, vào thời gian nào, kể cả giữa đêm. Khi nào gọi điện mà không thấy nghe máy tức là ông đang ở ngoài vườn, khi nào về ông sẽ gọi lại.

Trong suốt quá trình tìm hiểu, dò hỏi, điều tra từ những người chữa bệnh đến hàng xóm nơi ông Sáu ở, thì họ đều khẳng định là ông không nhận tiền của bất cứ ai. Bà Nguyễn Thị Bé Năm, hàng xóm nhà ông Sáu cho biết: "Ai hỏi thì ông chữa thôi, chứ tôi thấy ông không nhận tiền, quà. Thậm chí còn tốn tiền điện thoại gọi lại cho bệnh nhân". Phương pháp chữa đau răng của ông Sáu rõ ràng là phản khoa học, không có bất kỳ một tác dụng nào. Trong quá trính đóng đinh vào cột, ông không thắp nhang, không khấn vái, không niệm thần chú… như kiểu các ông thầy bà cô thường nhân danh "thánh thần" để chữa bệnh và làm tiền từng bị báo chí lột mặt.

 Theo báo Công An Nhân Dân

 
Quan tâm  
6

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Người Gieo Nhân Lành Ắt Sẽ Trổ Quả Phúc Báo, Phong Thủy Sẽ Tự Chuyển Hung Thành Cát
Phong thủy luôn luân chuyển, người thường hay hành thiện tích âm đức, dương đức ắt sẽ được phúc âm dương hồi báo. Kẻ hành ác dẫu có thay đổi phong thủy gia trạch đến thế nào đi chăng nữa thì con cháu cũng không thể giàu sang...
Kẻ Thù Nguy Hiểm Nhất Không Phải Nơi Chiến Trường Mà Ở Ngay Bên Cạnh Bạn?
Xưa nay những bậc thánh nhân hay những người có tu dưỡng thường có đời sống vật chất rất khiêm tốn. Vậy do họ không biết cách kiếm tiền hay những trí giả ấy đã đạt đến một cảnh giới tối thượng...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
7 Món Bạn Không Nên Ăn Vào Tháng 7 Cô Hồn Để Tránh Xui Xẻo
Tháng 7 (al) hay tháng cô hồn, đại đa số đều kiêng khem rất kỹ lưỡng, từ việc cưới gả, xây nhà, mua sắm đều được hoãn lại vì quan niệm xui xẻo. Và dưới đây là 7 món bạn không nên ăn vào tháng 7 cô hồn này...
Hứa Phụ: Nữ Sỹ Thời Hán Có Tài Xem Tướng Đoán Mệnh Như Thần
Vận mệnh con người đã được sắp đặt từ trước vì thế mới có thể tiên đoán được. Nói về thuật xem tướng đoán mệnh thì không thể không nói đến Hứa Phụ, một nữ sỹ thời Hán được xem như thần nhân bởi những sấm ngôn...
3 Điều Đơn Giản Của Đời Người Nhưng Chả Mấy Ai Đạt Được
Sống nhiều hơn một chút đơn giản, sẽ ít đi một chút phiền não và nhiều thêm một chút khoái hoạt. Học được cách suy nghĩ, cách sống đơn giản, mọi thứ sẽ đơn giản nhưng người học được đơn giản ấy lại không phải...
3 Cung Hoàng Đạo Có Tài Tranh Luận Cực Đỉnh Với Tư Duy Logic Và Khả Năng Lập Luận Chặt Chẽ
Nói thì ai chẳng nói được còn tư duy Logic, khả năng lập luận chặt chẽ với tài hùng biện cực đỉnh thì chỉ có 3 cung hoàng đạo này mới có thôi. Vậy những bạn nào nằm trong top này thì thật đáng ngưỡng mộ...
8 Kiểu Phụ Nữ Có Phúc Tướng
Sang hèn hay cùng cực, phúc khí hay đoản hậu,... tất cả đều được thể hiện trên khuôn mặt, nhìn khuôn mặt đoán biết được số mệnh một người thì gọi là Nhân Tướng Học. Dưới đây là 8 kiểu phụ nữ có phúc tướng, bạn thuộc...
Hãy Cân Nhắc Trước Khi Phát Lời Thề Độc: Câu Chuyện Báo Ứng Qua Lời Thề Của Vị Ni Cô Sẽ Giúp Ta Khai Tâm
Lời thề chính là cam kết với trời đất, với Thần Phật mặc dù chỉ là lời nói nhưng có giá trị thiên thu vì chúng đã được Đấng Tối Cao chứng giám, chỉ khi thực hiện xong lời thề ấy thì mới được tự do. Vậy nên hãy cân nhắc...
Ngủ Mơ Thấy Chó Có Ý Nghĩa Gì?
Chó tượng trưng cho sự trung thành, vậy nếu bạn ngủ mơ thấy chó kiểu như: Bị chó cắn, chó rượt, chó bị thương, chó chết, nuôi chó, chăm sóc chó...thì có ý nghĩa gì? Giải mộng hôm nay sẽ giúp bạn thoát khỏi...