Thứ ba, 16/01/2018 4:42 PM

Anh Thợ Xây, Cô Vợ Bầu Và Cái Kết

Thứ năm, 29/09/2016 3:53 PM

Tôi và chồng yêu và cưới chỉ vỏn vẹn trong vòng có 3 tháng nên đúng là tôi chưa thấy hết được con người của chồng. Nhà chồng giàu nên khi anh ngỏ lời yêu rồi hỏi cưới ngay ai cũng bảo tôi là chuột sa chĩnh gạo rồi, không đồng ý nhanh anh lại yêu đứa khác mất, cơ hội chỉ tới một lần thôi. Bố mẹ giục giã, bạn bè tác động, thấy anh cũng tử tế vậy là tôi nhận lời cầu hôn của anh.

Anh Thợ Xây, Cô Vợ Bầu Và Cái Kết (ảnh Internet)

Đám cưới diễn ra nhanh chóng sau đó, mọi thứ gia đình anh đứng ra lo hết không để gia đình tôi phải lo gì cả. Thế nhưng cưới về rồi thì tôi mới vỡ lẽ anh lấy tôi chỉ là để làm hài lòng bố mẹ, tôi chỉ là công cụ duy trì nòi giống cho nhà anh không hơn không kém. Ngay đêm tân hôn chồng đã bỏ tôi trơ trọi trên giường còn anh ra ngoài tìm gái giải khuây vì chê tôi kém cỏi trong “chuyện ấy”.

Vợ chồng tôi ra ở riêng nên ai cũng nghĩ tôi sướng, chồng giàu ở biệt thự bao người mơ chẳng được, nhưng không ai biết rằng cuộc sống hôn nhân của tôi là chuỗi ngày đầy nước mắt. Chồng ngang nhiên bồ bịch bên ngoài, tôi lựa lời nói thì anh quát lại bảo tôi được sướng thì cứ hưởng thụ đi, xen vào chuyện của anh thì anh tống cổ ra đường đấy.

Dù khổ nhưng tôi vẫn nhịn nhục không dám nghĩ tới ly hôn vì sợ làng xóm dị nghị, bố mẹ tôi sẽ chết mất. Nửa năm như thế thì tôi mang bầu, cứ ngỡ khi tôi mang giọt máu của anh sinh con cho anh anh sẽ thay đổi nhưng sự thật lại ngược lại hoàn toàn. Anh bắt tôi giữ gìn cái thai nhưng anh thì lại không hề chăm sóc vợ, tôi nghén ngẩm anh vẫn mặc mình tôi xoay sở.

Từ khi biết tôi bầu con gái thì anh lại càng tỏ ra lạnh nhạt. Anh đi suốt đêm cũng không thèm về. Cho tới một hôm anh về nhà trong tình trạng say khướt, rồi mắng chửi tôi thậm tệ còn đòi đánh tôi nữa:

- Tôi vất vả mang thai sinh con đẻ cháu cho nhà anh mà anh còn đòi đánh đuổi tôi là sao?

- Cô đừng lên giọng với tôi, cô bầu con gái mà cứ ảo tưởng. Nói cho cô biết, cô ta đang mang bầu con trai cho nhà tôi rồi. Cô biến luôn đi cho khuất mắt thằng này.

Nói rồi anh kéo tay đuổi tôi với cái bụng bầu 7 tháng ra khỏi nhà. Đau đớn tột cùng tôi phi như bay ra ngoài đường nhưng nhưng khi tôi đã đi được một đoạn khá xa hết nhà dân thì đường bắt đầu tối hẳn. Tôi vừa đi vừa dò dẫm sợ đến run người. Chợt nhìn thấy có cái lán ở cạnh những ngôi nhà đang xây vẫn sáng đèn, tôi vội vã đi đến gần, trong đó có duy nhất 1 anh thợ xây có lẽ anh ta ngủ lại để trông coi.

Thương cảnh tôi bầu bí anh ta đồng ý cho tôi vào trú nhờ tới sáng và nhường chiếc phản duy nhất cho tôi. Lúc đầu tôi sợ không dám nằm nhưng sau mệt quá thì cũng thiếp đi, lúc tỉnh dậy thì thấy người đàn ông đó đang ngồi quay lưng về chiếc giường. Tôi vội vàng trở dậy cảm ơn anh ta rồi tiếp tục đi. Suốt cả đêm qua không một tin nhắn không một cuộc gọi nào của chồng. Tôi biết chồng tôi đã muốn chấm dứt mọi chuyện với tôi rồi.

Tôi lững thững bước đi, nước mắt chảy dài, ở thành phố này tôi chẳng quen ai cả, biết làm gì với cái bụng bầu này đây. Chợt anh thợ xây lúc này chạy lại tới gần hỏi tôi: “Giờ cô định đi đâu, ở đây cô có người quen không”?

Tôi lắc đầu rồi lại bước đi, không ngờ anh ấy nắm lấy tay tôi rồi bảo. “Hay cô tới nhà trọ của tôi cách đây 1km ở tạm, tôi cho cô ở nhờ tới khi cô tìm được chỗ mới. Tôi thì toàn trông coi công trình ở đây nên cũng chẳng về đấy mấy khi”. Lúc này anh thợ xây ấy vẫn nghĩ là tôi bị bạn trai lừa có bầu rồi bỏ rơi chứ không biết tôi đã có chồng.

Vậy là tôi quyết định tá túc lại nhà anh thợ xây, anh ấy cũng giúp đỡ tôi rất nhiều cho tận tới ngày tôi sinh nở, chính anh ta cũng là người đưa tôi đi đẻ mà ai cũng ngỡ anh là chồng tôi. Sinh con xong cả nhà chồng vẫn không ai liên lạc tìm tôi, tôi quyết định kể cho anh thợ xây rõ mọi chuyện và gửi đơn ly hôn với chồng. Thương hoàn cảnh anh bảo tôi cứ ở lại, con còn nhỏ đi lang thang tội con bé lắm.

Cứ thế tôi và con chỉ biết trông vào sự giúp đỡ của anh thợ xây. Khi con được 4 tháng chính anh cũng giúp tôi số vốn ban đầu mở cửa hàng bán rau nhỏ ngay trước cửa phòng trọ của anh vừa chăm con vừa bán. Sáng sớm anh đi lấy rau giúp tôi rồi lại ra công trình làm tối thì về ăn cơm rồi ra lán ngủ. Lúc đầu nhiều người không biết ngỡ tôi với anh là vợ chồng, nhưng tôi biết anh quá tốt với mẹ con mình tôi không dám hi vọng tới chuyện ấy.

Khi con tròn 1 tuổi, đã có 1 số vốn nhỏ tự lo được cho 2 mẹ con tôi cảm ơn anh rồi xin phép đi. Tôi biết mẹ con tôi còn ở đây thì anh không thể lấy vợ được. Nhưng không ngờ tối đó anh lại cầm tay tôi: “Em và con hãy ở lại đây với anh đi, hơn 1 năm qua chúng ta đã sống như một gia đình rồi mà, anh không thể xa bé Sóc được. Anh đã coi bé là con anh rồi, em đồng ý ở lại với anh được không”.

Tôi đã khóc trước những lời nói thật lòng của anh, không ngờ tôi lại có thể gặp được người tốt như vậy. Tới tận lúc này tôi mới dám gọi điện về quê kể với bố mẹ và nói rõ mọi chuyện. Anh cũng đã đưa mẹ con tôi về ra mắt gia đình và nói bé Sóc chính là con anh.

Chẳng đám cưới linh đình, chẳng xe hoa hoành tráng nhưng giờ tôi và người chồng thợ xây ấy lại đang có cuộc sống hạnh phúc bên 2 đứa con (1 con chung với anh). Dù cuộc sống còn nhiều khổ cực, anh vẫn ngày ngày làm thợ xây còn tôi thì ra chợ bán rau nhưng chưa bao giờ tôi thấy buồn hay chán cả. Cuộc sống của vợ chồng lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. Đêm đó nếu không dũng cảm bước đi thì giờ chắc chắn tôi vẫn sống trong địa ngục trần gian ấy mà đâu có được hạnh phúc này.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

 
Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Nếu Không Muốn Da Xấu Nhăn Nheo Và Lão Hóa Nhanh Thì Hãy Ngừng Ngay 6 Thói Quen Rửa Mặt Tai Hại Này
Nhiều nàng cứ thắc mắc hỏi: "Em vệ sinh mặt giữ lắm, ngày rửa mấy lần lận mà sao mặt cứ mụn đầy ra, da cứ xệ xệ thế nào ấy....gần đây còn thấy nếp nhăn, chả lẽ lão hóa rồi sao....?". Nếu các bạn...
Cách Giải Rượu Bia Bằng Cây Lá Đắng
Cây Lá Đắng hay còn gọi là Cây Mật Gấu Miền Nam, nó có rất nhiều tác dụng quý trong trị bệnh như: Tiểu đường, tăng cường chất lượng tinh trùng, chống xuất tinh sớm... và giải rượu bia cực hiệu quả.
Lớp Yoga Miễn Phí Cho Người Khuyết Tật Tại TP.HCM
Chị Cúc bị liệt một chân và nhiều bệnh khác như mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ, sỏi thận..., sau một thời gian kiên trì luyện tập yoga, các chỉ số sức khỏe của chị đã cải thiện rõ rệt.
12 Điều Bố Nên Làm Gương Để Giúp Con Trai Trở Thành Người Đàn Ông Đích Thực Trong Tương Lai
Bé trai có thể trở thành một quý ông đích thực trong tương lai hay không phụ thuộc phần lớn vào cách giáo dục của cha mẹ, đặc biệt người cha chính là tấm gương để con noi theo. Cậu bé sẽ học từ cha cách đối...
Muốn Tình Yêu, Gia Đình Hạnh Phúc Bạn Không Bao Giờ Được Phạm 7 Điều Cấm Kỵ Dưới Đây
Để tình yêu gia đình hạnh phúc bền lâu, bên cạnh việc phải biết đặt mình vào vị trí của đối phương và làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người vợ thì bạn tuyệt đối cần phải tránh 7 điều...
Thắt Ống Dẫn Tinh Đã 3 Tháng, Vợ Báo Có Thai
Tôi đi triệt sản bằng cách thắt ống dẫn tinh đã 3 tháng trước, sau đó "kiêng" hẳn 1 tháng mới quan hệ vợ chồng trở lại. Thế nhưng vừa qua, vợ tôi cho biết mình đã có thai được hơn 1 tháng.
3 Đặc Điểm Nổi Bật Của Người Đàn Ông Chung Tình
Trong xã hội vàng thau lẫn lộn, việc kiếm được người đan ông chung tình cũng tựa như mò kim đáy biển vậy, nhưng không phải không tìm được. Trong đám đông hỗn độn ấy, bạn chỉ cần thấy người có 3 đặc điểm này, đó tất là...
Kẻ Trộm Trứng Không Bị Bắt Mà Còn Được Tặng Cả 2 Xe Thức Ăn
Cổ nhân có câu "bần cùng sinh đạo tặc". Cho dù sống ở nước nghèo, đang phát triển hay các nước phát triển thì cũng vậy thôi. Nhưng "tặc" cũng có nhiều loại. Hành động cao thượng, đầy tính nhân văn của cảnh sát William Stacy đã cứu...
15 Câu Giúp Bạn Giao Tiếp Lưu Loát Bằng Tiếng Anh
Khi giao tiếp bằng tiếng Anh nếu nắm vững và sử dụng nhuần nhuyễn 15 câu sau đây, đảm bảo cuộc nói chuyện sẽ trở nên thú vị và sinh động hơn rất nhiều.
4 Phút 4  Động Tác Tabata Giúp Giảm Cân Thần Tốc Người Bận Rộn Nên Thử Ngay
Chỉ với 4 phút 4 bài tập mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân thần tốc, đặc biệt là những người bận rộn không có thời gian thì càng nên tập bài Tabata này. Trung bình 4 phút tập Tabata có hiệu quả hơn 1 giờ đạp xe trong...