Thứ năm, 15/11/2018 5:37 PM

pms-OFLOXACIN 200 mg

Thứ hai, 26/09/2016 10:09 AM
Tên Thuốc
pms-OFLOXACIN 200 mg
Thành Phần
Ofloxacin, Tá dược
Dạng Bào Chế
Viên nén bao phim
Đóng Gói
Hộp 02 vỉ x 10 viên nén bao phim. Hộp 10 vỉ x 10 viên nén bao phim. Chai 200 viên nén bao phim.

pms-OFLOXACIN 200 mg dùng điều trị nhiễm trùng tai mũi họng, nhiễm trùng da - mô mềm, nhiễm trùng xương - khớp, nhiễm trùng huyết. Nhiễm trùng đường niệu - sinh dục, nhiễm trùng đường tiêu hoá, đường mật, nhiễm trùng mắt.

pms-OFLOXACIN 200 mg
pms-OFLOXACIN 200 mg

- Bệnh lậu, viêm tuyến tiền liệt, viêm cổ tử cung.

- Phòng và điều trị các bệnh nhiễm trùng trước và sau phẩu thuật, nhiễm trùng vết thương, bỏng.

Thành phn:

Mỗi viên nén bao phim chứa:

- Ofloxacin: 200 mg.

- Tá dược vừa đủ 1 viên nén bao phim.

Dược lc học:

- Ofloxacin là một kháng sinh diệt khuẩn hoạt phổ rộng thuộc nhóm fluoroquinolon, tác động trên vi khuẩn gram dương và gram âm, hiệu quả cao trong điều trị gram âm hiếu khí. Trên lâm sàng, ofloxacin được dùng trị các bệnh nhiễm trùng đường tiểu, tiền liệt, hô hấp và da… Các vi khuẩn nhạy cảm như: Staphylococus epidemidis (bao gồm vi khuẩn kháng methicillin), Staphylococcus saprophyticus, Staphylococcus areus, Streptococcus pneumoniae, Streptococcus pyogenes, Streptococcus agalactiae, Enterococcus faecalis, Enterobacter aerogenes, E. coli, H. influenzae, Klebsiella pneumoniae, Chlamydia trachomatis, Neisseria gonorrhoeae, Citrobacter diversus, Proteus mirabilis, Pseudomonas earuginosa, Mycobacterium tuberculosis, M. avivum, M. chelonae…

Dược động hc:

- Ofloxacin hấp thu nhanh qua đường uống. Sinh khả dụng qua đường uống khoảng 95 % và nồng độ tối đa trong huyết tương đạt được 220 mcg/ml trong vòng 6 giờ sau khi uống liều duy nhất 200 mg. Quá trình hấp thu có thể bị ảnh hưởng bởi thức ăn nhưng ảnh hưởng không đáng kể đến mức độ hấp thu thuốc. Thời gian bán hủy đào thải trong huyết tương thay đổi từ 5-8 giờ và kéo dài ở người suy thận nặng. Khoảng 25 % liên kết với protein huyết tương. Ofloxacin phân bố rộng khắp các mô và dịch cơ thể; qua được hàng rào nhau thai và bài tiết qua sữa.

- Ofloxacin chủ yếu được thải trừ qua thận và một ít thải trừ qua phân. Trong đó, 75-80 % thải trừ dưới dạng không đổi và 5 % thải trừ dưới dạng chuyển hóa khử methyl hay N-oxid trong đó dạng khử methyl có hoạt tính kháng khuẩn.

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của thầy thuốc.

Chng chỉ định:

- Mẫn cảm với thành phần của thuốc hay kháng sinh nhóm quinolon. Phụ nữ có thai và cho con bú. Trẻ em trong thời kỳ tăng trưởng (dưới 18 tuổi). Người có tiền sử hay đang mắc bệnh động kinh, người thiếu enzym G-6-P-D.

Tác dng không mong mun:

- Có thể gặp một vài tác dụng không mong muốn: nổi mẩn, ngứa, nhức đầu, đau bụng, nôn, buồn nôn, tiêu chảy. Hiếm khi suy thận, giảm bạch cầu, nhạy cảm ánh sáng, co giật, ảo giác, tăng kích thích và hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Những trường hợp này nên ngưng thuốc.

Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Liu dùng - Cách dùng:

- Uống thuốc với nhiều nước.

- Người lớn: 200 mg x 2 lần / ngày.

- Trong trường hợp nhiễm trùng nặng có thể tăng liều dùng lên 600-800 mg / ngày.

- Bệnh lậu: Liều duy nhất 400 mg.

- Người già và bệnh nhân suy thận:

pms-OFLOXACIN 200 mg

- Bệnh nhân xơ gan: Không được uống quá 400 mg / ngày.

Thn trng:

- Ofloxacin không có hiệu quả điều trị đối với bệnh giang mai. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dùng thuốc. Giảm liều ở người suy gan, thận.

Tương tác thuc:

- Theophyllin: Làm tăng nồng độ Theophyllin trong máu với nguy cơ quá liều Theophyllin khi dùng phối hợp.

- Thuốc kháng acid chứa Magnesi hydroxid hay Nhôm hydroxid: làm giảm hấp thu ofloxacin qua đường tiêu hóa.

- Sucralfat: Làm giảm hấp thu ofloxacin qua đường tiêu hóa.

- Probenecid: Làm giảm thải trừ ofloxacin qua đường tiểu.

- Thuốc kháng vitamin K, thuốc chống đông dùng đường uống (Warfarin): cần theo dõi các xét nghiệm về đông máu vì ofloxacin có thể làm tăng tác dụng của các dẫn xuất coumarin.

- Thuốc trị tiểu đường: Có thể làm hạ đường huyết, cần theo dõi đường huyết nếu dùng đồng thời.

- Thuốc kháng viêm không steroid: Tăng nguy cơ kích thích thần kinh trung ương và cơn động kinh khi dùng đồng thời với ofloxacin.

Bo qun:

- Nơi khô mát, tránh ánh sáng.

 
Quan tâm  
5

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Diacerhein được chỉ định điều trị đường uống với các bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Triiodothyronine
Triiodothyronine, hay còn được gọi là T3, là một hormone tuyến giáp. Nó ảnh hưởng đến hầu như mọi quá trình sinh lý trong cơ thể, bao gồm sinh trưởng và phát triển, sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể và nhịp tim.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Tildiem - Thuốc Trị Cơn Đau Thắt Ngực, Tăng Huyết Áp Và Rối Loạn Nhịp Tim
Tildiem thuốc điều trị dự phòng các đợt bộc phát cơn đau thắt ngực ổn định & không ổn định, đau thắt ngực sau nhồi máu cơ tim, đau ngực Prinzmetal. Tăng huyết áp do các nguyên nhân khác nhau. Các rối loạn nhịp tim, nhịp nhanh trên...
Hệ Renin-Angiotensin
Hệ renin-angiotensin (viết tắt tiếng Anh là RAS) hay còn gọi là Hệ renin-angiotensin-aldosterone (viết tắt tiếng Anh là RAAS) là một hệ thống các hormon làm nhiệm vụ điều hòa cân bằng huyết áp và (dịch ngoại bào) trong cơ thể người.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...