Thứ hai, 24/09/2018 5:16 AM

Phẫu Thuật Kết Hợp Xương Đùi Bằng Đinh Metaizeau Ở Trẻ Em

Thứ năm, 26/11/2015 9:52 AM

Gãy xương đùi thường gặp phải ở trẻ nhỏ do các tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông… Đại đa số không cần phẫu thuật mà chỉ cần điều trị bảo tồn cũng cho kết quả tốt. Tuy nhiên, một số cas kết quả nắn chỉnh không được như ý, có di lệch xoay nhiều, nhu cầu được đi học sớm (indication scolaire)…nên vấn đề phẫu thuật nhiều khi phải được đặt ra.

Kỹ thuật kết hợp xương cũng tương đối an toàn: Bệnh nhi được tiền mê, nắn xương trên bàn mổ chỉnh hình, được rạch khoảng 1cm ở đầu trên xương đùi. Qua lỗ này, Bác sĩ sẽ luồn đinh vào ống tủy của xương đùi dưới sự kiểm soát của C – Arm khá dễ dàng.

Sau mổ, bệnh nhân không cần bó bột tăng cường. Các khớp lân cận cũng được vận động bình thường nên bênh nhân rất dễ chịu. Sau 5 – 7 ngày bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Khi liền xương, việc rút đinh cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng. 

Phẫu Thuật Kết Hợp Xương Đùi Bằng Đinh Metaizeau Ở Trẻ Em

Hình ảnh gãy xương đùi và kết hợp xương đùi bằng đinh Metaizeau

Trong 5 năm từ 2010 đến 2015, Khoa Ngoại CT – CH Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã áp dụng kỹ thuật kết hợp xương đùi bằng đinh Metaizeau trên 15 bênh nhi tuổi từ 4 -10 tuổi kết quả điều trị thành công rất đáng khích lệ.

BSCKI. Nguyễn Tuấn Anh

 
Quan tâm  
10

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Ipeca - Thuốc Gây Nôn Trong Trường Hợp Nhiễm Độc Cấp
Ipeca là thuốc gây nôn trong nhiễm độc cấp, đặc biệt đối với chất độc hấp thu chậm.
Pyruvate Kinase là một enzyme được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu giúp thay đổi đường trong máu (glucose) thành năng lượng khi mức oxy thấp.
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam: Do thận bị hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống bên huyệt Tam âm giao, khí độc phong nhiệt, chạy xuống hai bên...
Sản Xuất Những Ly Cocktail Từ Phân Của Trẻ Em
Có một nhóm các vi sinh vật cực kỳ hữu cho đường ruột gọi là Probiotic, nhưng chúng lại có nhiều nhất trong phân của trẻ em. Trong tương lai, phân trẻ em chính là nguyên liệu để sản xuất ra những ly cocktail lợi khuẩn trứ danh đấy.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Những Danh Y Sử Dụng Thuật Châm Cứu Đến Mức Xuất Thần Nhập Hóa và Một Số Câu Chuyện Ly Kỳ Về Cách Trị Bệnh Của Họ
Châm cứu đã có từ bao giờ? Ai là người sáng lập ra môn châm cứu? Những danh y nào sử dụng thuật châm cứu thuần thục đến mức xuất thần nhập hóa? và những giai thoại về các vị thần y, thì quả thật không phải người nào cũng am...
Than Hoạt - Giải Ngộ Độc Cấp Do Thuốc Hoặc Hóa Chất
Than hoạt (Activated charcoal) được dùng trong trường hợp ngộ độc cấp do thuốc hoặc hoá chất: paracetamol, aspirin, atropin, barbiturat, dextropropoxyphen, digoxin, nấm độc, acid oxalic, phenol, phenylpropanolamin, phenytoin, strychnin và các thuốc chống...
Bệnh Viện Pleiku: Một Bác Sỹ Bị Bố Bệnh Nhi Hành Hung
Theo cơ quan điều tra, người hành hung bác sĩ Nguyễn Đăng Hà (25 tuổi) – bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku (Gia Lai) là Ngô Thành Công (31 tuổi, trú tại tổ 6, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) – bố của bệnh nhi.
Ích Nhi
Ích Nhi giúp giải cảm, giảm ho, tiêu đờm. Hỗ trợ các trường hợp cảm lạnh, cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho do lạnh, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, viêm họng, viêm phế quản.