Thứ tư, 12/12/2018 3:39 AM

Phẫu Thuật Kết Hợp Xương Đùi Bằng Đinh Metaizeau Ở Trẻ Em

Thứ năm, 26/11/2015 9:52 AM

Gãy xương đùi thường gặp phải ở trẻ nhỏ do các tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông… Đại đa số không cần phẫu thuật mà chỉ cần điều trị bảo tồn cũng cho kết quả tốt. Tuy nhiên, một số cas kết quả nắn chỉnh không được như ý, có di lệch xoay nhiều, nhu cầu được đi học sớm (indication scolaire)…nên vấn đề phẫu thuật nhiều khi phải được đặt ra.

Kỹ thuật kết hợp xương cũng tương đối an toàn: Bệnh nhi được tiền mê, nắn xương trên bàn mổ chỉnh hình, được rạch khoảng 1cm ở đầu trên xương đùi. Qua lỗ này, Bác sĩ sẽ luồn đinh vào ống tủy của xương đùi dưới sự kiểm soát của C – Arm khá dễ dàng.

Sau mổ, bệnh nhân không cần bó bột tăng cường. Các khớp lân cận cũng được vận động bình thường nên bênh nhân rất dễ chịu. Sau 5 – 7 ngày bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Khi liền xương, việc rút đinh cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng. 

Phẫu Thuật Kết Hợp Xương Đùi Bằng Đinh Metaizeau Ở Trẻ Em

Hình ảnh gãy xương đùi và kết hợp xương đùi bằng đinh Metaizeau

Trong 5 năm từ 2010 đến 2015, Khoa Ngoại CT – CH Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã áp dụng kỹ thuật kết hợp xương đùi bằng đinh Metaizeau trên 15 bênh nhi tuổi từ 4 -10 tuổi kết quả điều trị thành công rất đáng khích lệ.

BSCKI. Nguyễn Tuấn Anh

 
Quan tâm  
10

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Yohimbine là thuốc có tác dụng làm giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu trong dương vật, giúp cải thiện chức năng cương dương. Hợp chất này đã được sử dụng hàng trăm năm như là một kích thích tình dục và để cải thiện sức...
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu là một xét nghiệm đo Clor trong huyết thanh (huyết thanh là một phần của máu không chứa fibrinogen).
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Fibrin
Fibrin là sản phẩm sau cùng của tiến trình đông máu, sản sinh ra do tác động của enzyme thrombin trên chất tạo ra huyết tương là tiền thân hòa tan được của fibrin.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
pH Nước Tiểu Là Gì?
pH là đại lượng đặc trưng cho độ toan-kiềm (acid-base) của một chất dịch như pH máu hoặc pH nước tiểu. Để hiểu thêm về độ pH nước tiểu là gì thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...