Chủ nhật, 18/11/2018 6:06 AM

Metronidazol 250 mg

Thứ năm, 25/08/2016 9:54 AM
Tên Thuốc
Metronidazol 250 mg
Thành Phần
Metronidazol, Tá dược
Dạng Bào Chế
Viên nén
Đóng Gói
Hộp 50 vỉ x 10 viên nén

Metronidazol 250 mg điều trị nhiễm khuẩn kỵ khí, lỵ amip, nhiễm khuẩn Trichomonas đường sinh dục ở nam và nữ, nhiễm Giardia.

Metronidazol 250 mg
Metronidazol 250 mg

Thành phần:

Mỗi viên nén chứa:

Metronidazol: 250mg

Tá dược vừa đủ 1 viên

Cách dùng - liều dùng:

- Nhiễm khuẩn kỵ khí: Đợt dùng 7 ngày:

+ Người lớn: Uống 30-40 mg/kg/ngày

+ Trẻ em: Uống 20-30 mg/kg/ngày

- Lỵ amip:

+ Người lớn: Ngày uống 6-8 viên, chia làm 4 lần.

+ Trẻ em: Uống 40-50 mg/kg/ngày, chia 4 lần

- Nhiễm khuẩn Trichomonas ở đường sinh dục (nữ và nam): ngày uống 1 viên x 3 lần. Đợt dùng 7 ngày, ở phụ nữ phối hợp với đặt âm đạo (1 viên đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ).

- Nhiễm Giardia: Ngày uống 8 viên, chia làm 4 lần. Đợt dùng 3 ngày

(Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc)

Chống chỉ định: Có tiền sử quá mẫn với metronidazol hoặc các dẫn chất nitroimidazol khác. Phụ nữ có thai và cho con bú.

 
Quan tâm  
9

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Diacerhein được chỉ định điều trị đường uống với các bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Triiodothyronine
Triiodothyronine, hay còn được gọi là T3, là một hormone tuyến giáp. Nó ảnh hưởng đến hầu như mọi quá trình sinh lý trong cơ thể, bao gồm sinh trưởng và phát triển, sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể và nhịp tim.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Estreva - Điều Chỉnh Thiếu Estrogen Trong Suy Chức Năng Buồng Trứng
Estreva dùng điều chỉnh thiếu estrogen trong suy chức năng buồng trứng nguyên phát hay thứ phát, do tự nhiên hay nhân tạo: rối loạn vận mạch (cơn bừng vận mạch), rối loạn dinh dưỡng đường tiết niệu sinh dục (teo âm hộ-âm đạo, giao...
Hệ Renin-Angiotensin
Hệ renin-angiotensin (viết tắt tiếng Anh là RAS) hay còn gọi là Hệ renin-angiotensin-aldosterone (viết tắt tiếng Anh là RAAS) là một hệ thống các hormon làm nhiệm vụ điều hòa cân bằng huyết áp và (dịch ngoại bào) trong cơ thể người.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...