Chủ nhật, 20/01/2019 3:03 AM

Metronidazol 250 mg

Thứ năm, 25/08/2016 9:54 AM
Tên Thuốc
Metronidazol 250 mg
Thành Phần
Metronidazol, Tá dược
Dạng Bào Chế
Viên nén
Đóng Gói
Hộp 50 vỉ x 10 viên nén

Metronidazol 250 mg điều trị nhiễm khuẩn kỵ khí, lỵ amip, nhiễm khuẩn Trichomonas đường sinh dục ở nam và nữ, nhiễm Giardia.

Metronidazol 250 mg
Metronidazol 250 mg

Thành phần:

Mỗi viên nén chứa:

Metronidazol: 250mg

Tá dược vừa đủ 1 viên

Cách dùng - liều dùng:

- Nhiễm khuẩn kỵ khí: Đợt dùng 7 ngày:

+ Người lớn: Uống 30-40 mg/kg/ngày

+ Trẻ em: Uống 20-30 mg/kg/ngày

- Lỵ amip:

+ Người lớn: Ngày uống 6-8 viên, chia làm 4 lần.

+ Trẻ em: Uống 40-50 mg/kg/ngày, chia 4 lần

- Nhiễm khuẩn Trichomonas ở đường sinh dục (nữ và nam): ngày uống 1 viên x 3 lần. Đợt dùng 7 ngày, ở phụ nữ phối hợp với đặt âm đạo (1 viên đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ).

- Nhiễm Giardia: Ngày uống 8 viên, chia làm 4 lần. Đợt dùng 3 ngày

(Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc)

Chống chỉ định: Có tiền sử quá mẫn với metronidazol hoặc các dẫn chất nitroimidazol khác. Phụ nữ có thai và cho con bú.

 
Quan tâm  
9

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Niclosamide, được bán dưới tên thương mại là Niclocide cùng với một số những tên khác, là một loại thuốc dùng để điều trị bệnh nhiễm sán dây.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu là một xét nghiệm đo Clor trong huyết thanh (huyết thanh là một phần của máu không chứa fibrinogen).
Bộ Y Tế và 75 Bệnh Viện Trên Địa Bàn Hà Nội Mở Đường Dây Nóng Để Tiếp Nhận, Xử Lý Kịp Thời Phản Ánh Của Người Dân Về Các Dịch Vụ Y Tế
Chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện ngày càng được cải thiện nhưng vẫn còn tồn động nhiều vấn đề khiến dư luận rất bức xúc. Trước vấn đề trên, Bộ Y Tế mở đường dây nóng 0973.306.306 để tiếp nhận phản ánh...
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Fibrin
Fibrin là sản phẩm sau cùng của tiến trình đông máu, sản sinh ra do tác động của enzyme thrombin trên chất tạo ra huyết tương là tiền thân hòa tan được của fibrin.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Distocide - Thuốc Trị Sán Máng, Sán Lá Gan Nhỏ, Sán Phổi, Sán Dây
Distocide là thuốc dùng trị sán máng, sán lá gan nhỏ, sán phổi Paragonimus, sán Opisthorchis, các loại sán lá khác, sán dây, ấu trùng ở não. Để biết thêm về cách dùng thuốc thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.
YỂU NHIÊN BẤT TRẠCH là gì? Sắc mặt tiều tụy kém tươi do mắc bệnh mạn tính. Nếu người mắc bệnh lâu ngày mà lộ rõ sắc mặt khô héo kém tươi, là dấu hiệu khí huyết khuy tổn, vị khí sắp kiệt.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...