Thứ năm, 22/11/2018 5:17 PM

Vượt Qua Rào Cản Xã Hội

Thứ tư, 20/07/2016 9:54 AM

Xã hội luôn có những rào cản khiến chúng ta đôi lúc không thể vượt qua được nó. Đó là những định kiến, những dư luận cùng những hệ thống rường cột đạo lý chúng ta không dễ dàng vứt bỏ hay phá vỡ để hình thành những chuẩn mực đạo đức mới.

Vượt Qua Rào Cản Xã Hội
Hãy vượt qua những rào cản, những định kiến xã hội để đạt được ước mơ của bạn.

Có nhiều người không thể vượt qua những rào cản của xã hội để làm điều mà mình muốn. Họ lo sợ cuộc sống sẽ vùi dập họ cũng như lo lắng không làm được điều mà họ muốn làm. Họ không tin vào năng lực của bản thân cũng như khả năng biến những điều không thể thành có thể.

Cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao nếu không có những hệ thống đạo đức cũng như chuẩn mực xã hội nhưng nếu không biết phá vỡ những định kiến để tạo thành những điều mới mẻ phù hợp với cuộc sống năng động.

Những người thành công là những người không bị trói buộc bởi những lý lẽ thông thường. Họ biết làm việc và cố gắng hết sức mình để hoàn thành công việc. Nếu không biết vượt qua khỏi những định kiến và rào cản xã hội chắc chắn sẽ chẳng có một phát kiến vĩ đại nào được phát minh ra. Bởi vì chẳng có một thiên tài nào lại không bước qua những định kiến của xã hội.

Bạn có thể vượt qua được những khó khăn vất vả trên con đường đi đến ước mơ, bạn có dám bước qua những giá trị tầm thường của cuộc sống để vươn tới những tầm cao mới. Cuộc sống chỉ tịnh tiến và phát triển khi chúng ta phá vỡ những điều cũ kỹ để tạo ra những điều mới mẻ hơn. Sẽ chẳng bao giờ có những cái mới nếu không vứt bỏ cái cũ không phù hợp với xã hội hiện tại.

Thế nên bạn đừng bao giờ để mình ngập chìm trong những định kiến xã hội. Bạn cần phải dũng cảm bước qua những định kiến, rào cản của xã hội để vươn tới những thành công. Nếu bạn là nữ giới bạn có kiên trì dám vượt qua dư luận xã hội và định kiến cá nhân để theo đuổi ngành công nghệ thông tin vốn chỉ dành riêng cho nam giới? Bạn có dám bước qua những rào cản của gia đình và người thân để lên kế hoạch học nghề Tổ chức đám cưới? Không dễ dàng gì để bạn vượt qua những khó khăn đó nhưng nếu bạn quyết tâm, có ý chí có nghị lực bạn sẽ vượt qua nó để trung thành và kiên trì với mục tiêu sống của mình.

Những rào cản xã hội luôn luôn xuất hiện trên suốt chặng đường đời của bạn, quan trọng là không phải né tránh nó mà bạn có dám đương đầu để vượt qua nó hay không? Cuộc sống cần những người dũng cảm dám vượt ra khỏi những giới hạn để làm nên những điều mới mẻ cho cuộc sống ngày càng phong phú và tươi đẹp hơn.

Sưu tầm

 
Quan tâm  
9

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
5 Điều Giúp Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bản Thân
Đã bao nhiêu lần bạn lên kế hoạch dậy sớm để tập thể dục mà không thành vì ma lực ấm áp của chiếc giường? Tải đủ phần mềm, băng đĩa học ngoại ngữ nhưng rồi lại bỏ xó cho đóng bụi chơi. Bạn à! nếu...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Đôi Mắt Hút Hồn Nhân Loại
Không chỉ dùng để nhìn, đôi mắt còn là cửa sổ tâm hồn, đôi khi chỉ cần nhìn vào nơi ấy thôi là ta có thể đoán được tính cách một người. Chuyện đó sẽ được bàn trong một chủ đề khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn...
Oán Trời Trách Người Để Được Chi, Phải Chăng Là Tự Vượt Lên Được Nghịch Cảnh Mới Là Đỉnh Cao Của Minh Trí
Khi gặp chuyện bất lợi, không theo ý mình thay vì oán trời trách người, thì chỉ có mạnh mẽ vượt lên chính mình mới là thực tại, chỉ có tự mình đi trên con đường của chính mình mới là minh trí.
Tổng Thống Mỹ Lyndon B. Johnson và Câu Chuyện Tranh Cử Đại Biểu Quốc Hội Vùng Texas
Thế giới này nhiều người như thế nhưng suy cho cùng thì chỉ có 2 loại mà thôi: Kẻ thất bại và người thành công. Vậy những người thành công suy nghĩ và hành động ra sao, họ có khác biệt so với người đối lập, câu chuyện về vị...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Đọc Sách Như Kết Giao Bằng Hữu, Nên Cầu Ít Mà Tinh Tường
Lời hay ý đẹp của cổ nhân không phải do ngẫu nhiên, tùy hứng mà có. Bởi nó được đúc rút qua biết bao thế hệ, được mài gọt từ thực tế "phũ phàng" của bao kiếp nhân sinh để rồi lưu truyền cho hậu thế và dưới đây là những...
Trận Thủy Chiến Vàm Nao: Nhà Nguyễn Đập Tan Hơn 4 Vạn Quân Xiêm La Xâm Lược
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ta đã phải chịu không biết bao nhiêu cuộc sâm lăng của các thế lực hùng mạnh và hầu hết các cuộc chống giặc ngoại sâm đều diễn ra trên sông. Trận thủy chiến trên sông Vàm Nao vào thời...
Truyền Thuyết Về Sự Xuất Hiện Của 4 Mùa Trong Thần Thoại Hy Lạp
Hiện chúng ta đang sống trong 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông nhưng bạn có biết vì sao có 4 mùa này không? Một câu chuyện hay thấm đưỡm tình yêu thương trong thần thoại Hy Lạp sẽ là lời giải thích hợp lý cho điều này.
10 Vạn Hùng Binh Của Nước Bột Hải Bị 1 Đạo Thư Của Lý Bạch Dọa Lui
Thái sư là bậc đại thần, đại úy là cận thần, thì cũng chỉ là quyền quý trong nhân gian. Học sĩ họ Lý kia lại là thần tiên giáng trần, đặc biệt đến để giúp đỡ Thiên triều, còn có loại người nào dám sánh cùng cơ chứ!