Thứ hai, 25/06/2018 8:45 AM

Truyền Cảm Hứng Cho Người Khác

Thứ ba, 19/07/2016 8:56 AM

Trong cuộc sống bạn đã bao giờ trở thành nguồn cảm hứng, nguồn động viên tinh thần lớn lao của những người xung quanh. Truyền cảm hứng cho người khác là cách mà bạn sống đẹp hơn, vui hơn và yêu đời hơn.

Truyền Cảm Hứng Cho Người Khác
Hãy giúp những người xung quanh bạn tốt hơn, trưởng thành, vui vẻ và hạnh phúc hơn nhé!

Chưa có ai trong cuộc sống này mà chưa từng tìm thấy niềm cảm hứng trong những điều bình dị, họ biết tận hưởng niềm ui, niềm hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chính bản thân họ đã tự tìm thấy nguồn cảm hứng sống cho mình. Còn bạn, bạn có nguồn cảm hứng nào để sống, làm việc chưa? Nếu chưa hãy tìm động lực và sức mạnh trong chính cuộc sống của chính bạn.

Nhiều người trong chúng ta không bao giờ làm người khác cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi bên họ, lúc nào cũng chán nản và cáu gắt đã khiến họ trở thành đối tượng bị xa lánh. Thậm chí họ còn không bết lý do vì sao mọi người tránh mặt họ. Chẳng ai muốn làm bạn với một người mang bộ mặt khó coi cả. Nếu bạn là người biết truyền cảm hứng, biết khích lệ và an ủi người khác thì chắc chắn xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người yêu thương và quý trọng bạn.

Chúng ta ai cũng biết rằng một lời khích lệ, động viên trước khi bước vào cuộc chiến cam go sẽ tăng thêm sức mạnh cho người kia. Nếu họ sắp lựa chọn một con đường riêng của họ, rẽ theo lối đi là bạn cho rằng không tốt bạn tìm mọi cách để chê bai để họ quay lại con đường trước đây. Dù vậy họ vẫn bước vào con đường đó chỉ là mang theo một chút hoài nghi và thất vọng.

Thay vì lúc nào cũng làm cho người khác cảm thấy buồn chán và thất vọng bạn hãy tìm cách làm cho họ tự tin vào chính mình, quyết tâm hơn và kiên trì hơn. Bạn đừng làm cho họ cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi phải đối diện với bạn. Hãy cho họ một nguồn cảm hứng để sống và làm việc.

Thay vì chê bai và mắng nhiếc bạn hãy chỉ ra cho họ thấy những khó khăn trên con đường mà họ đã chọn để có thêm những kiến thức chuẩn bị đối diện với những thách thứ ấy. Hãy là một người bạn hơn là một kẻ dẫn đường cao ngạo. Đừng tỏ ra mình biết tuốt mà hãy tỏ ra mình là một người chín chắn và trưởng thành. Như vậy lời nói của bạn sẽ có giá trị hơn đối với người khác.

Ghen tỵ và chế diễu chưa bao giờ làm cho bạn “lớn” hơn trong mắt người khác. Những ai biết động viên, an ủi tinh thần người khác mới là người làm nên chuyện trong cuộc sống. Trước khi chế diễu ai đó bạn hãy suy nghĩ thật kỹ xem làm như thế bạn có lợi ích gì?

Nếu chúng không đem lại cho bạn, cho người kia những lợi ích cần thiết cũng như suy nghĩ chín chắn hơn tốt nhất bạn đừng nên nói. Bởi lời nói khi đã nói ra không bao giờ có thể rút lại được. Nó sẽ làm tổn thương tâm hồn, tình cảm của người kia. Thế nên đừng bao giờ biến mình thành kẻ đáng ghét trong mắt người khác.

Sưu tầm

 
Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết với chủ đề không mới nhưng có cách hành xử và diễn giải tương đối logic. Cảm ơn tác giả thật nhiều.
Lời Nói Có Thể Giết Người và Cũng Có Thể Cứu Người, Vì Thế Hãy Uốn Lưỡi 7 Lần Trước Khi Nói
Đôi khi chỉ một lời thôi cũng đủ đưa 1 người xuống địa ngục và cũng 1 lời ấy lại giúp một kẻ bần hàn vươn tới tột đỉnh vinh quang. Nếu có tu dưỡng, lời nói sẽ thơm tựa hương hoa, ngược lại sẽ như bùn ung trứng thối.
Bán Gạo: Bài Văn Lấy Đi Nước Mắt Của Biết Bao Người
Có những người đời này kiếp này phận bạc phúc mỏng nên kiếm miếng cơm ăn cũng khó nhọc. Cũng có người “thấy người sang bắt quàng làm họ”, thấy người nghèo khổ lại chỉ muốn tránh xa. Nhưng lỡ một mai khi sa cơ lỡ vận chúng...
Ta Đã Đi Qua Bao Mùa Phượng Rồi?
Cho đến tận bây giờ khi đang vội bước trên con đường quen, vô tình nhìn thấy những cánh phượng đỏ thắm, trong lòng bỗng phút chốc giật mình tự hỏi: “Ta đã đi qua bao mùa phượng rồi?”
5 Câu Chuyện Nhỏ Lời Ít Nhưng Ý Nhiều
Nếu có lúc nào đó bạn cảm thấy cuộc sống thật vô vị thì hãy đọc 5 câu chuyện nhỏ này biết đâu bạn sẽ tìm thấy nhiều niềm vui và hạnh phúc cho cuộc đời mình.
Nếu Muốn Trở Thành Ông Chủ Thực Thụ Thì Bạn Nhất Định Phải Sở Hữu 7 Phẩm Chất Này...
Ai cũng muốn đổi đời, ai cũng muốn được trọng dụng, được làm quản lý, được làm ông chủ nhưng hầu hết đều ngậm ngùi. Làm chủ khó vậy sao? Tất nhiên là không dễ rồi, nhưng chỉ cần bạn sở hữu 4 trong 7 tiêu chuẩn sau thì...
Trường Học Sẽ Giúp Bạn Học Cách Kiếm Tiền Đủ Sống, Còn Trường Đời Sẽ Dạy Cho Bạn Cách Trở Nên Giàu Có
Trường Học Sẽ Giúp Bạn Học Cách Kiếm Tiền Đủ Sống, Còn Trường Đời Sẽ Dạy Cho Bạn Cách Trở Nên Giàu Có. Vậy nên hãy lao ra ngoài, học tập và làm việc bằng hết tất cả sức lực mình đang có, hãy làm những thứ...
Các Vị Vua Triều Nguyễn Ăn Uống Như Thế Nào?
Thường nghe nói các vị đế vương ăn uống rất xa xỉ, mỗi bữa ăn đều có tay Gấu, Bào Ngư... nhưng xem ra đó chỉ là truyền thuyết mà thôi. Bài viết Các Vị Vua Triều Nguyễn Ăn Uống Như Thế Nào? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều...
Sự Tích Hoa Lưu Ly - Xin Đừng Quên Tôi
Khi biết đến tên loài hoa Lưu ly này rồi thì không một ai là không chú ý đến. Nó mang ý nghĩa như câu nói "Xin đừng quên tôi". Hoa đã trở thành nguồn thơ, nguồn gợi cảm của bao người về tình bạn, tình yêu nam nữ, tình cảm của anh em....
Chỉ Với 2 Câu Thơ Tức Cảnh Trần Nhân Tông Đã Tỏ Rõ Được Tâm Thái Của Vị Phật Hoàng Được Muôn Đời Sau Tôn Kính
Vào thời Trần, ta đã 3 lần đánh bại đội quân hùng mạnh nhất thế giới, thắng trận, ta đã tha chết cho hơn 10 vạn tàn binh Nguyên Mông, đây là hành động nhân nghĩa, bao dung thấu tận trời xanh và nó được thể hiện ngắn gọn qua 2 câu...