Thứ tư, 12/12/2018 12:30 AM

Truyền Cảm Hứng Cho Người Khác

Thứ ba, 19/07/2016 8:56 AM

Trong cuộc sống bạn đã bao giờ trở thành nguồn cảm hứng, nguồn động viên tinh thần lớn lao của những người xung quanh. Truyền cảm hứng cho người khác là cách mà bạn sống đẹp hơn, vui hơn và yêu đời hơn.

Truyền Cảm Hứng Cho Người Khác
Hãy giúp những người xung quanh bạn tốt hơn, trưởng thành, vui vẻ và hạnh phúc hơn nhé!

Chưa có ai trong cuộc sống này mà chưa từng tìm thấy niềm cảm hứng trong những điều bình dị, họ biết tận hưởng niềm ui, niềm hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chính bản thân họ đã tự tìm thấy nguồn cảm hứng sống cho mình. Còn bạn, bạn có nguồn cảm hứng nào để sống, làm việc chưa? Nếu chưa hãy tìm động lực và sức mạnh trong chính cuộc sống của chính bạn.

Nhiều người trong chúng ta không bao giờ làm người khác cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi bên họ, lúc nào cũng chán nản và cáu gắt đã khiến họ trở thành đối tượng bị xa lánh. Thậm chí họ còn không bết lý do vì sao mọi người tránh mặt họ. Chẳng ai muốn làm bạn với một người mang bộ mặt khó coi cả. Nếu bạn là người biết truyền cảm hứng, biết khích lệ và an ủi người khác thì chắc chắn xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người yêu thương và quý trọng bạn.

Chúng ta ai cũng biết rằng một lời khích lệ, động viên trước khi bước vào cuộc chiến cam go sẽ tăng thêm sức mạnh cho người kia. Nếu họ sắp lựa chọn một con đường riêng của họ, rẽ theo lối đi là bạn cho rằng không tốt bạn tìm mọi cách để chê bai để họ quay lại con đường trước đây. Dù vậy họ vẫn bước vào con đường đó chỉ là mang theo một chút hoài nghi và thất vọng.

Thay vì lúc nào cũng làm cho người khác cảm thấy buồn chán và thất vọng bạn hãy tìm cách làm cho họ tự tin vào chính mình, quyết tâm hơn và kiên trì hơn. Bạn đừng làm cho họ cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi phải đối diện với bạn. Hãy cho họ một nguồn cảm hứng để sống và làm việc.

Thay vì chê bai và mắng nhiếc bạn hãy chỉ ra cho họ thấy những khó khăn trên con đường mà họ đã chọn để có thêm những kiến thức chuẩn bị đối diện với những thách thứ ấy. Hãy là một người bạn hơn là một kẻ dẫn đường cao ngạo. Đừng tỏ ra mình biết tuốt mà hãy tỏ ra mình là một người chín chắn và trưởng thành. Như vậy lời nói của bạn sẽ có giá trị hơn đối với người khác.

Ghen tỵ và chế diễu chưa bao giờ làm cho bạn “lớn” hơn trong mắt người khác. Những ai biết động viên, an ủi tinh thần người khác mới là người làm nên chuyện trong cuộc sống. Trước khi chế diễu ai đó bạn hãy suy nghĩ thật kỹ xem làm như thế bạn có lợi ích gì?

Nếu chúng không đem lại cho bạn, cho người kia những lợi ích cần thiết cũng như suy nghĩ chín chắn hơn tốt nhất bạn đừng nên nói. Bởi lời nói khi đã nói ra không bao giờ có thể rút lại được. Nó sẽ làm tổn thương tâm hồn, tình cảm của người kia. Thế nên đừng bao giờ biến mình thành kẻ đáng ghét trong mắt người khác.

Sưu tầm

 
Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết với chủ đề không mới nhưng có cách hành xử và diễn giải tương đối logic. Cảm ơn tác giả thật nhiều.
5 Kỹ Năng Cần Trau Dồi Và Học Tập Ngay Nếu Bạn Muốn Trở Thành Một CEO Thành Công
Để trở thành một CEO tài giỏi và thành công thì ngoài kiến thức rộng lớn thì bạn phải luôn tự trau dồi và học hỏi kinh nghiệm qua cuộc sống thường ngày. Dưới đây là 5 kỹ năng bạn nên thành thạo nếu như...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Đôi Mắt Hút Hồn Nhân Loại
Không chỉ dùng để nhìn, đôi mắt còn là cửa sổ tâm hồn, đôi khi chỉ cần nhìn vào nơi ấy thôi là ta có thể đoán được tính cách một người. Chuyện đó sẽ được bàn trong một chủ đề khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn...
Oán Trời Trách Người Để Được Chi, Phải Chăng Là Tự Vượt Lên Được Nghịch Cảnh Mới Là Đỉnh Cao Của Minh Trí
Khi gặp chuyện bất lợi, không theo ý mình thay vì oán trời trách người, thì chỉ có mạnh mẽ vượt lên chính mình mới là thực tại, chỉ có tự mình đi trên con đường của chính mình mới là minh trí.
Nếu Bạn Muốn Thành Công Thì Đừng Nuông Chiều Bản Thân Với Phong Cách Làm Việc Và Học Tập Theo Tâm Trạng Nữa
Bạn là một người luôn muốn thành công nhưng lại hời hợt với công việc? Chỉ làm việc đối phó và theo tâm trạng, kiểu như vui là làm còn buồn với mệt mỏi thì vứt xó vậy đó. Nếu bạn không kịp thay đổi...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Đọc Sách Như Kết Giao Bằng Hữu, Nên Cầu Ít Mà Tinh Tường
Lời hay ý đẹp của cổ nhân không phải do ngẫu nhiên, tùy hứng mà có. Bởi nó được đúc rút qua biết bao thế hệ, được mài gọt từ thực tế "phũ phàng" của bao kiếp nhân sinh để rồi lưu truyền cho hậu thế và dưới đây là những...
Trận Thủy Chiến Vàm Nao: Nhà Nguyễn Đập Tan Hơn 4 Vạn Quân Xiêm La Xâm Lược
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ta đã phải chịu không biết bao nhiêu cuộc sâm lăng của các thế lực hùng mạnh và hầu hết các cuộc chống giặc ngoại sâm đều diễn ra trên sông. Trận thủy chiến trên sông Vàm Nao vào thời...
Ngọc Hoàng Trừng Trị Thói Tham Nhũng Như Thế Nào?
Người đang làm, thần đang nhìn, lưới trời tuy thưa mà khó lọt, cho dù là phàm nhân hay chư thần, ai phạm tội đều bị trừng trị. Có điều, cách thức hành án thì quả là có khác nhau đấy. Câu truyện Ngọc Hoàng Trừng Trị Thói Tham Nhũng...
10 Vạn Hùng Binh Của Nước Bột Hải Bị 1 Đạo Thư Của Lý Bạch Dọa Lui
Thái sư là bậc đại thần, đại úy là cận thần, thì cũng chỉ là quyền quý trong nhân gian. Học sĩ họ Lý kia lại là thần tiên giáng trần, đặc biệt đến để giúp đỡ Thiên triều, còn có loại người nào dám sánh cùng cơ chứ!