Thứ năm, 22/11/2018 5:46 PM

Những Cái Ôm Ấm Áp

Thứ bảy, 25/06/2016 11:17 AM

Trong cuộc sống chúng ta trao nhau những cái ôm của tình bằng hữu, của bạn bè và người mình yêu thương. Bạn có biết giá trị của những cái ôm nằm ở đâu không?

Những Cái Ôm Ấm Áp
Đừng ngần ngại trao nhau những cái ôm
thể hiện tình bằng hữu bạn nhé, bởi vì cuộc sống cần lắm những cái ôm.

Khi thành công chúng ta hạnh phúc trong vòng tay của bạn bè, khi đau khổ chúng ta tìm đến những cái ôm để xua tan những nỗi buồn và mỗi khi rời xa vòng tay của cha mẹ chúng ta không quên trao cho họ cái ôm của tình yêu thương ấm áp.

Những cái ôm đã kéo gần khoảng cách của những con người xa lạ với nhau, trong lần đầu tiên quen biết, gặp gỡ chúng ta không ngần ngại trao nhau những cái ôm thể hiện sự thân thiện và tinh thần đồng đội. Những cái ôm đó theo chúng ta đi hết cuộc đời.

Tôi rất thích nhìn cảnh những bạn trẻ trao nhau những vòng tay trong mùa chia tay, những cái ôm và những giọt nước mắt tất cả đã nói lên được sự luyến tiếc của một thời đi học. Những năm tháng sau này, dù cho vô vàn những cái ôm của những con người khác nhau trao cho ta, nhưng cái ôm ngày chia tay mái trường để bước vào cuộc sống mới mãi mãi ghi dấu trong lòng những ai đã từng nhận được.

Tình bạn, sự luyến tiếc và ngậm ngùi tất cả được thể hiện qua cái ôm thắm thiết và đầy tình cảm.

Bạn đã bao giờ nhận được cái ôm từ một người nào đó chưa từng quen biết chưa? Cái ôm của lần đầu tiên gặp gỡ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngại ngùng trước nhưng cái ôm như thế. Nhưng nó là dấu gạch nối vô cùng đáng yêu giữa con người với nhau. Từ những cái ôm đó chúng ta phát triển những mối quan hệ càng ngày càng tốt đẹp hơn.

Những nhà ngoại giao hay nguyên thủ quốc gia của các nước khi gặp những người đồng nhiệm của nước khác điều đầu tiên họ làm đó là trao nhau cái ôm của tình giao hảo.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về những cái ôm ấy. Chúng ta có tình yêu, tình bạn, và cả những mối quan hệ tình cảm ràng buộc khác như gia đình, người thân bên cạnh đó những người ta quen, ta đặt thêm những sợi dây liên hệ mới đều có thể trao những cái ôm nồng thắm ấy. Bạn sẽ từ chối hay nhận hết về mình và cũng trao lại cho họ sự chân thành cùng tình cảm và niềm hi vọng vào những quan hệ ấy?

Đừng ngần ngại trao nhau những cái ôm thể hiện tình bằng hữu bạn nhé, bởi vì cuộc sống cần lắm những cái ôm.

Sưu tầm

 
Quan tâm  
8

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
5 Điều Giúp Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bản Thân
Đã bao nhiêu lần bạn lên kế hoạch dậy sớm để tập thể dục mà không thành vì ma lực ấm áp của chiếc giường? Tải đủ phần mềm, băng đĩa học ngoại ngữ nhưng rồi lại bỏ xó cho đóng bụi chơi. Bạn à! nếu...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Đôi Mắt Hút Hồn Nhân Loại
Không chỉ dùng để nhìn, đôi mắt còn là cửa sổ tâm hồn, đôi khi chỉ cần nhìn vào nơi ấy thôi là ta có thể đoán được tính cách một người. Chuyện đó sẽ được bàn trong một chủ đề khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn...
Oán Trời Trách Người Để Được Chi, Phải Chăng Là Tự Vượt Lên Được Nghịch Cảnh Mới Là Đỉnh Cao Của Minh Trí
Khi gặp chuyện bất lợi, không theo ý mình thay vì oán trời trách người, thì chỉ có mạnh mẽ vượt lên chính mình mới là thực tại, chỉ có tự mình đi trên con đường của chính mình mới là minh trí.
Tổng Thống Mỹ Lyndon B. Johnson và Câu Chuyện Tranh Cử Đại Biểu Quốc Hội Vùng Texas
Thế giới này nhiều người như thế nhưng suy cho cùng thì chỉ có 2 loại mà thôi: Kẻ thất bại và người thành công. Vậy những người thành công suy nghĩ và hành động ra sao, họ có khác biệt so với người đối lập, câu chuyện về vị...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Đọc Sách Như Kết Giao Bằng Hữu, Nên Cầu Ít Mà Tinh Tường
Lời hay ý đẹp của cổ nhân không phải do ngẫu nhiên, tùy hứng mà có. Bởi nó được đúc rút qua biết bao thế hệ, được mài gọt từ thực tế "phũ phàng" của bao kiếp nhân sinh để rồi lưu truyền cho hậu thế và dưới đây là những...
Trận Thủy Chiến Vàm Nao: Nhà Nguyễn Đập Tan Hơn 4 Vạn Quân Xiêm La Xâm Lược
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ta đã phải chịu không biết bao nhiêu cuộc sâm lăng của các thế lực hùng mạnh và hầu hết các cuộc chống giặc ngoại sâm đều diễn ra trên sông. Trận thủy chiến trên sông Vàm Nao vào thời...
Truyền Thuyết Về Sự Xuất Hiện Của 4 Mùa Trong Thần Thoại Hy Lạp
Hiện chúng ta đang sống trong 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông nhưng bạn có biết vì sao có 4 mùa này không? Một câu chuyện hay thấm đưỡm tình yêu thương trong thần thoại Hy Lạp sẽ là lời giải thích hợp lý cho điều này.
10 Vạn Hùng Binh Của Nước Bột Hải Bị 1 Đạo Thư Của Lý Bạch Dọa Lui
Thái sư là bậc đại thần, đại úy là cận thần, thì cũng chỉ là quyền quý trong nhân gian. Học sĩ họ Lý kia lại là thần tiên giáng trần, đặc biệt đến để giúp đỡ Thiên triều, còn có loại người nào dám sánh cùng cơ chứ!