Thứ năm, 22/11/2018 5:42 PM

Bị Người Yêu Tát Phải Làm Sao?

Thứ hai, 07/03/2016 8:01 AM

Riêng chuyện tình cảm tôi rất rạch ròi. Trong tình yêu, không cho phép sự phản bội, cũng không bao giờ chấp nhận một người yêu vũ phu.

Cô bạn chạy đến bên tôi rồi khóc lóc thảm thiết nói rằng, không biết nên giải quyết tình huống này như thế nào. Cô ấy kể, hôm rồi có một chuyện nhỏ, bạn trai và cô cãi vã nhau qua lại. Bất ngờ, bạn trai tát cho cô ấy một cái như trời giáng khiến cô ấy tím tái mặt mày, không định thần lại được sau vài phút. Cô ấy không chuẩn bị tâm lý để đón nhận cái tát này, cũng không hiểu chuyện gì xảy ra.

Hai người yêu nhau cũng đã được 3 năm. Nghe nói anh người yêu chiều bạn tôi lắm. Cô ấy thường kể về những trò lãng mạn mà anh này bày ra hay những chuyến đi chơi của hai người bằng một giọng đầy hạnh phúc.

Tôi, thân là người độc thân cũng không khỏi ghen tị với tình yêu của bạn. Nhiều khi ước ao mình có được một người đàn ông như thế bên cạnh thì sẽ yên tâm biết chừng nào. Nhưng mỗi người mỗi duyên phận, kiếm được người mình yêu, đồng tâm với mình đâu phải chuyện dễ. Tôi cũng mải miết kiếm tiền nhưng không gặp được người hợp. Thôi thì đành để cho cái duyên tự tới, lúc ấy mình sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Miễn cưỡng cũng chẳng được gì.

Tôi có một phương châm sống hơi khác với bạn. Riêng chuyện tình cảm tôi rất rạch ròi. Trong tình yêu, không cho phép sự phản bội, cũng không bao giờ chấp nhận một người yêu vũ phu. Vì vậy mà tôi đã từng bỏ một người yêu khi anh ta buông lời xúc phạm người thân trong gia đình tôi.

Bị Người Yêu Tát Phải Làm Sao?
Khổ là, cô bạn tôi rất si mê anh này.
Nhưng thân làm phụ nữ, tôi nghĩ, nên tính toán kĩ càng cho tương lai.

Tình huống của cô bạn khiến tôi nhớ đến chuyện của mình mấy năm về trước. Cũng một lần tôi bị người yêu dọa tát. Chỉ là dọa tát thôi, tôi đã cảm thấy tình cảm hai đứa không còn gì nữa và cũng lặng lẽ chia tay. Không phải tôi khó tính, cầu toàn. Chỉ là bản thân tôi cảm thấy không thể tiếp tục yêu đương một người đàn ông hơi tí là dọa đánh mình. Hôm nay, còn yêu nhau, anh có thể chưa xuống tay nhưng ngày mai, khi đã là vợ là chồng, anh ta sẽ chẳng nề hà gì mà cho tôi vài cái tát như trời giáng.

Chuyện vợ chồng đánh đập nhau đã không còn là chuyện hiếm nữa. Đàn bà khổ nhất là lấy phải người chồng vũ phu, thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Tôi luôn nghĩ, nếu sau này lấy phải người chồng như vậy, tôi thà là không có chồng còn hơn.

Bạn tôi khóc lóc với tôi về chuyện bị người yêu tát, tôi không ngần ngại mà nói với bạn rằng ‘chia tay đi, để giải thoát cho cả hai’. Tôi đã nhìn ra một tương lai đen tối khi bạn đang yêu một anh người yêu hơi tí là giơ cái tát lên dằn mặt bạn gái của mình.

Khổ là, cô bạn tôi rất si mê anh này. Nhưng thân làm phụ nữ, tôi nghĩ, nên tính toán kĩ càng cho tương lai. Chuyện chồng giàu nghèo gác sang một bên, quan trọng hơn cả là lấy được người chồng tôn trọng mình, yêu thương mình. Có thể ngày mai anh ta thế nào, ta không dám nói trước. Nhưng ít nhất, những gì thể hiện ngày hôm nay phải tốt đẹp, phải tuyệt vời, phải chuẩn mực thì mới xứng đáng để ta chọn làm chồng.

Tôi sợ cô bạn sẽ khổ khi chia tay người yêu của mình. Nhưng dù là khổ còn hơn là lấy phải người chồng vũ phu. Cái khổ thì sớm muộn rồi cũng sẽ đến nhưng thấy nó sờ sờ ra trước mắt mà không tránh thì sau này khổ biết kêu ai?

 
Quan tâm  
6

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Kiên Trì Xông Mặt 3 Lần Trên Tuần Với Chanh, Sả, Gừng Và Cái Kết Không Tưởng Của Cô Gái
Con gái chúng ta dành cả tuổi thanh xuân để lo về làn da và vóc dáng. Nhưng bỗng một ngày kia mặt nổi toàn mụn: li ti có, ẩn nó, bọc có, mủ có, ngứa râm ran khó chịu bao ngày. Vậy tại sao các chị em lại không sử...
Smartphone - Các Bạn Đi Hải Ngoại Nhớ Thoát Hết Ứng Dụng Quốc Tế Trong Điện Thoại Ra
Smartphone là câu chuyện của dượng Tony kể về lần dùng điện thoại xịn đầu tiên của mình và nhận được bài học lớn, sau đó dượng đã nhắn nhủ lại: Các Bạn Đi Hải Ngoại Nhớ Thoát Hết Ứng Dụng Quốc Tế...
Phải Làm Sao Khi Chồng Không Còn Tình Cảm Gì Với Mình Nữa?
Đã có với nhau 2 mặt con, nhưng gần đây tôi mới phát hiện chồng đang quan hệ với 1 người phụ nữ khác,... tôi nói muốn ly hôn, anh đồng ý ngay...
Hầu Hết Những Nhân Tài Xuất Chúng Đều Có Các Bậc Cha Mẹ
Yêu thương con không có nghĩa là cha mẹ phải làm tất cả, chịu mọi trách nhiệm thay con. Dung túng để trẻ làm điều sai trái chính là đẩy con vào vực thẳm. Hầu hết những nhân tài xuất chúng đều có các bậc cha mẹ "vô trách nhiệm".
Vợ Ngày Nào Cũng Đi Sớm Về Khuya, Về Đến Nhà Thì Chân Tay Rã Rời...
Gia đình đang ấm êm thì vợ bống dưng giở chứng, ngày nào cũng đi sớm về khuya, về đến nhà thì chân tay rã rời, mọi công việc nhà bắt chồng lo hết. Nghi vợ ngoại tình, tôi bắt đầu theo dõi...
Những Chia Sẻ Về Bệnh Nghiện Tình Dục
Ban đầu chỉ xem vì hiếu kỳ, sau rồi thấy thích, tiếp đến là cảm giác phấn khích, rồi đến giai đoạn thèm khát và sau cùng là lệ thuốc vào "phim đen", đó chính là con đường dẫn đến bệnh Nghiện Tình Dục. Khi đã mắc bệnh này, con...
Đang
Đang "vận động" với em bồ cũ trong nhà nghi thì ở phòng bên có tiếng gõ cửa, Quân tức lắm nhưng cuối cùng cũng chỉnh lại quần áo ra mở cửa, chân anh run lẩy bẩy và như không còn sức nữa khi thấy gương mặt của người phòng bên...
Những Điều Thú Vị Về Bà Chủ Của Vietjet Air Nữ Tướng Nguyễn Thị Phương Thảo
Mặc dù là người giàu có, tỷ phú dollar (3.1 tỷ USD) nhưng bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air) có lối sống giản dị, phong cách thời trang riêng biệt, giàu lòng nhân ái và rất nhiều điều vô cùng thú vị mà ít người biết đến.
Cách Để Xả Cục Tức Trong Lòng Mà Không Cần Mở Miệng
Khẩu ngữ thì cũng có lời hay ý đẹp và thủ ngữ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đôi lúc có những từ thì không tiện nói ra bởi nó khá dung tục, vậy có cách nào để "xả" nỗi ấm ức trong lòng mà cần phải mở miệng?
Thử Thách Vượt Qua Giới Hạn Của Bản Thân Với Plank Trong 30 Ngày Để Có Rãnh Và Cơ Bụng 6 Múi
Hỡi những chàng trai và cô gái xinh đẹp đang dùng cả thanh xuân để lo về cân nặng và vóc dáng. Hãy cùng Ydvn.net thực hiện thử thách vượt qua giới hạn của bản thân với Plank trong 30 ngày để bụng có rãnh và 6 múi...